Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng 0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - Muathu

Trang: 1 2 3 ... 12
1
Muathu nhận được thông tin đã có tổ chức hỗ trợ cháu Sương mỗi tháng 600k cho việc học ạ

2
Muathu chào cả nhà!
 Muathu vẫn trung chuyển và thăm hỏi đều đặn hoàn cảnh chị Liên. Chị ấy nay cũng rất yếu, phát sinh thêm nhiều bệnh khác ngoài suy thận (phải chạy thận nhân tạo tuần 3 lần). Có lúc chị sém chết trong lúc chạy thận, mà cấp cứu qua được (chị kể thế)

Dưới đây là thư mà em Nguyễn Huỳnh Thu Sương, con gái chị Liên viết cho Muathu. Muathu chia sẻ đây nha:

"Chào cô .Em tên là Nguyễn Huỳnh Thu Sương, đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hiền. Hoàn cảnh gia đình em : mẹ em bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối phải chạy thận  tuần 3 lần tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nay đã 10 năm. Ba em bỏ đi khi em 11 tuổi không  chút tin tức nào. Ông ngoại em năm nay đã ngoài 70 tuổi, già yếu, mất khả năng lao động, thường xuyên đau ốm. Em và ông trước đây sống trong  ngôi nhà nhỏ trên mảnh đất của bà dì nhưng bà ấy không cho gia đình em sống nữa , gia đình em đã dở nhà. Và cũng may cho gia đình em nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp xây cho gia đình em ngôi nhà .Sau đó nhà em đã chạy mượn mua được  mảnh đất nhỏ, công trình xây dựng nhà em hiện tại đã hoàn thành. Nhiều năm qua em luôn là học sinh giỏi và 2 năm liên tiếp đạt huy chương bạc môn lịch sử trong kỳ thi học sinh tài năng cấp tỉnh. Em đang theo đuổi ước mơ vào trường Đại học kinh tế Đà Nẵng. Hiện nay cuộc sống của gia đình em gặp nhiều khó khăn cũng như chi phí cho việc học tập. Nên em rất mong cô và mọi người có thể giúp đỡ cho em ,tiếp thêm cho em phần sức mạnh để em thực hiện ước mơ của mình. Rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm"

3
Muathu đã chuyển tiền CMTX cho chị Liên tháng 7 và tháng 8. Hình gởi qua inbox Minhson. Minhson rảnh post giùm nha. Cảm ơn Minhson. Tháng 9 này, Muathu vẫn chưa nhận được tiền CMTX nha.
Số đt của chị Liên: 01673385092, thỉnh thoảng mọi người gọi hỏi thăm sức khỏe chị với nhen, với  lại để  cập nhật công tác trung chuyển của Muthu có đạt yêu cầu không :)
Cảm ơn  cả nhà!

4
Muathu đã gởi hình CMTX chị Liên 3 tháng (tháng 4,5,6) qua inbox facebook của Minh Sơn. Minh Sơn úp giùm nhé. Cảm ơn Minh Sơn.

Con gái chị Liên năm học vừa rồi (lớp 11) đạt thành tích học sinh giỏi,  đứng vị trí nhất lớp và đoạt Giải nhì toàn tỉnh  môn địa lý. Cháu không học thêm môn nào cả. Nghe chị Liên kể, bữa trong năm học, thầy cô ở trường nghe hoàn cảnh của cháu tội nghiệp mới đến thăm. Nhìn túp lều hai ông cháu ở (chị Liên thì ở bệnh viện suốt rồi), chỉ đủ chỗ cho một cái giường và một cái bếp, không có máy quạt nữa, cháu phải ra sau hè ngồi học, các thầy cô đều khóc. Sau đó, các cô vận động quyên góp cho hai ông cháu được ít tiền, khoảng  gần 2tr, trường ở quê cũng nghèo mà.  Vừa rồi nhận phần thưởng học sinh giỏi cuối năm, ngoài tập  vở thông thường, cháu được nhận thêm cái quạt máy nữa, cả nhà sung sướng và cảm động vô cùng. Mình cũng cảm động lắm... :(

Vài lời cập nhật thông tin đến cả nhà.
Cảm ơn mọi người!

5
Truong Giang viết: \"Muathu gửi hình qua cho TG nhé. Có thể qua fb hoặc gmai truonggiangqdnd@gmail.com. TG sẽ đăng ảnh chèn vào bài giúp Muathu\"

Cảm ơn Truong Giang, những hình chụp của chị Hoa và chị Liên những tháng vừa qua, Muathu đã gởi hết cho Minh Sơn qua inbox facebook. Minh Sơn úp giùm nhé. Những tháng tiếp theo, Muathu sẽ gởi qua gmail truonggiangqdnd.com nhờ Giang post giùm.

Riêng hoàn cảnh chị Hoa, cả nhà có tiếp tục CMTX không ạ? Đã qua 3 tháng (T3,4,5), nay có thể bắt đầu 3 tháng tiếp theo. Hoàn cảnh gia đình chị ấy vẫn vậy,   bần cùng nhưng 2 đứa con học rất giỏi, cháu thứ 2 sắp thi đại học. Cả nhà nếu tiếp tục CMTX nữa thì quá tuyệt!

Cảm ơn mọi người!

6
Vẫn không post hình được. Muathu gởi hình qua inbox cả chị Hoa và chị Liên (2 tháng), Minhson up giùm nhé.
Tks!

7
Muathu đã nhận và trung chuyển 900k CMTX 3 tháng (tháng 3,4,5) đến chị Hoa.  Trông chị  ấy xanh xao và ốm đi từng ngày. Hoàn cảnh của chị Hoa quá đáng thương, mọi chi phí cuộc sống giờ cũng chỉ trông chờ vào sự cưu mang giúp đỡ của dd và bà con xa gần.  Như những người chạy thận khác, chị  ở luôn bệnh viện để một tuần chạy thận 3 lần, cuối tuần mới được về nhà, đầu tuần lại ra.
Chồng chết mười mấy năm rồi. Chi có 3 đứa con gái, đứa lớn đã có chồng, nghèo nhưng vẫn phụ giúp thêm cho mẹ. Còn 2 gái sau thì học rất giỏi, cháu lớn học 12, cháu nhỏ lớp 11. Sáng nay, cháu học lớp 12 đi thi học sinh giỏi Toán, Lý cấp tỉnh đây. Cô đang lo hắn học giỏi quá, lại ham học, lỡ đậu đại học thì không biết tiền đâu mà học, bắt hắn nghỉ thì tội ghê...Còn chị thì không biết sống chết ngày nào...
Tình hình của chị Hoa là vậy đó các bác. Mong dd duy trì sự cưu mang giúp đỡ cho gia đình chị ấy, nhất là hai đứa con chị...
Cảm ơn cả nhà!

8
Vâng cảm ơn cả nhà, Muathu nhận nhiệm vụ trung chuyển ạ

9
Muathu đã chuyển CMTX 500k cho chị Liên  T2 hồi trước tết và T3 mới hôm qua ( do tháng 3 đi công tác nên mới đến gặp chị tối qua). Hình 2 tháng sẽ gởi cho Minhson up giùm. or Minhson hướng dẫn cụ thể cách post hình cho Muathu đi, chị ko rành công nghệ.
Chị Liên vẫn thế, ai chạy thận nhân tạo thì sống ngày nào hay ngày đó thôi. Mặt mày lúc nào cũng tái nhợt, thở gấp gáp khó khăn. Chị Hoa cũng vậy.
Tuy nhiên, chị Liên có niềm an ủi lớn con bé chị học rất giỏi, tự lập hoàn toàn, mấy hồi cháu còn đi học thêm từ khoản tiền mà dd hỗ trợ, nhưng con gái mà đạp xe một mình về khuya ở đường làng, chị sợ nên bảo con nghỉ học thêm. HK1 vừa rồi cháu vẫn nhất lớp.
Số tiền 500k hàng tháng dd cưu mang chị chia làm 2, chị 200k chi tiêu ăn uống ở bv, 300k còn lại chị gởi về cho 2 ông cháu tự gạo mắm với nhau. 500k của dd hầu như là nguồn thu chính của mẹ con chị Liên hiện nay. Ngoài ra chị còn tranh thủ mấy nguồn từ thiện khác ở bệnh viện. Thỉnh thoảng cũng có vài đoàn từ thiện đến cho bệnh nhân vài chục ngàn, chia đều, nên ko có nhiều.
Ba chị Liên thì đã già, chỉ phụ giúp cv lặt vặt cho cháu ngoại thôi, giúp cháu có thêm thời gian cho việc  học.
Vài dòng thông tin cho cả nhà biết.
Chân thành cảm ơn!

10
Chị Hoa nhờ Muathu nhắn lại với diễn đàn rằng hoàn cảnh chị vẫn còn khó khăn bi đát, y như những gì thành viên NTCM đến nhà khảo sát lần đầu. Nay dừng cưu mang thì chị lại rơi vào hoàn cảnh cũ ko biết xoay sở làm sao. Chị ước mong diễn đàn tiếp tục  hỗ trợ cho chị

11
Cảm ơn Minh Sơn. Muathu đã nhận 500k CMTX T2 của chị Liên. Cuối tuần nay sẽ đi trao

12
Đã qua đầu tháng 2, bác nào nhận CMTX chị Hoa thì chuyển khoản để chị Hoa có tiền ăn tết nha. Trước, muathu đã nhận trung chuyển 900k cho chị Hoa 3 tháng 11,12 , 1 rồi ạ.

13
sẽ gởi hình 2 tháng 12 và tháng 1 vào inbox Minh Sơn nhờ up giùm nhé

14
Muathu chuyển tiền CMTX T1 cho Liên hôm 15/1 kia nha, nhưng hôm đó không vào được web nên không cập nhật được. Tháng 2 này, muathu chưa nhận được tiền CMTX của chị Liên ạ

15
dạ không ạ. mỗi thành viên đều nên đóng góp gì đó cho diễn đàn...
Muathu đã chuyển 500k CMTX  T12 cho Liên cách đây 3 tuần rồi nha. Cảm ơn cả nhà.
Hướng dẫn muathu up hình với ạ

Trang: 1 2 3 ... 12