Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng 0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - dung.caibe

Trang: 1 2 3
1
Anh Huỳnh Văn Hùng sinh năm 1966, quê tỉnh Đồng Tháp, về ấp Khu Phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang thuê nhà sinh sống cách nay đã 25 năm rồi, anh bị bệnh từ nhỏ nên đã bị mù cả 2 đôi mắt, hằng ngày anh sinh sống bằng cách đi bán từ tờ vé số để sống qua ngày, do không có đất, không có nhà nên chính quyền không thể cấp sổ hộ nghèo cho anh được.
Ngày 25/5 âL vừa qua, anh về quê thăm cha mẹ tại Đồng Tháp, do không thấy đường đi ( Vì bị mù ) chẳn may anh bị tai nạn, xe tải đụng vào, sau khi đưa vào viện thì các Bác sĩ phải cắt cả bàn tay phải và 2/3 bàn chân phải, nhưng chủ xe chỉ đưa cho anh có 5.000.000đ rồi biệt tăm, nằm viện số tiền điều trị và phẩu thuật đã hết, các Bác sĩ đành cho anh về nhà, hiện tại vết thương ở bàn chân phải tiếp tục bị nhiễm trùng nặng mà anh không có tiền đi chữa trị có nguy cơ phải tháo khớp tiếp.
Nhà thì anh thuê mỗi tháng 450.000đ, vợ anh Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh tuy lớn tuổi cũng tự nguyện làm bạn đời của anh cũng chẳng làm gì được cả, chuyện tiền nông hoàn toàn do anh Hùng làm ra, nay anh bị tai nạn thì đành chịu khổ.
Cách nay 3 ngày , do không có tiền anh cùng vợ đành phải lăn lóc bán từ tờ vé số để nuôi thân, chân thì nhiễm trùng đi không được, anh đành phải bò vậy rất khổ sở.
Chiều ngày 23/8/2013 Dũng.Cái Bè có đến nhà tìm hiểu thì anh Hùng rất ước ao có một chiếc xe lăn để cùng với vợ bán vé số qua ngày.
Qua trường hợp nầy, Dũng. Cái Bè nhận thấy đây là một trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ sớm, rất mong Gia đình DD mình có thể xem xét giúp đỡ cho anh Hùng để anh mưu sinh tốt hơn trong thời gian tới.

2
Sáng nay Chú Trần Văn Sến Hòa Hưng Cái Bè Tiền Giang người ma DD hiện giúp đỡ háng tháng cho chú đã qua đời. Vì hoàn cảnh khó khăn chú ở nhà một mình nên khi chết thì không ai hay cả, đến sáng thì có người đến thăm mới hay chú đã chết từ lúc nào không biết.
Khi nghe tin Dung.caibe đã đến và liên hệ xin một cài hòm cùng đồ tẩn liệm, đồng thời cũng xin xong chổ chôn cho chú Sến ( Dất từ thiện của xã Hòa Hưng ). Nói chung là tạm ổn rồi, phần chú Sến thì liệm lúc 10 giờ 30 phút sáng nay ( 5/3/2013 )sau đó dời quan tài đến chùa Thắng Quang gần đó để các thầy tụng kinh siêu thoát cho chú, dự kiến 12 giờ tối đêm nay 5/3 sẽ an táng cho chú.
Chiều nay có một người con của chú Sến đã về tới, theo tính toán của con chú thì sau khi chôn cất cho chú Sến xong thì con chú sẽ lo phần mồ mã cho chú Sến, vậy là an tâm rồi.
Mình thông tin nầy đến cho DD biết để cùng chia buồn cùng gia đình.

3
Sáng nay bà con trong xóm liên hệ vận động một ít tiền để hổ trợ cho chị Loan thì mình mới biết về tình trạng sức khỏe của chị Loan.
Cách nay vài hôm, chị Nguyễn Thị Loan 1966 ngụ tổ 20 ấp Bình, Xã Hòa Hưng, Cái Bè, Tiền Giang ( Ngay chân cầu Mỹ Thuận )

Thường xuyên bị nhức đầu, nhưng không có tiền đi khám bệnh đành phải nằm ở nhà. Ngày 16/12/2012 bổng nhiên chị đi không được, gia đình mượn một ít tiền của hàng xóm chở chị lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, tại đây Bác sĩ chuẩn đoàn chị bị U não và tai biến, cần phải mổ, nhưng gia đình hiện tại thì không có tiền, nhà không vườn đất, chị có 3 người con đều đi làm thuê cả sống qua ngày.

Căn bệnh của chị rất cần phải can thiệp phẩu thuật để thoát căn bệnh tử thần. Mình thông tin nầy đến các anh chị cùng chung tay giúp cho chị Loan . Hiện tại chị đang nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy, lầu 3, khoa ngoại thần kinh, phòng 1.
 Điện thoại liên hệ: Anh Trần Văn Hùng: 01213621079.

4
Chiều nay minh liên hệ với anh Sến, hiện sức khỏe của anh cũng tương đối tạm ổn, anh không còn ở trường nữa bây giờ thuê nhà ở riêng, chỉ có một mình anh tự chăm sóc cho mình mà thôi.Rất cám ơn các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ cho anh Sến. Do anh làm bảo vệ của trường, nên trường đã làm thẻ cho anh rồi:
 Thẻ AGRIBANK của anh Sến
TRẦN VĂN SẾN
PAN: 9704050648922768.

5
Sáng nay mình mới nhận tin về trường hợp của anh Trần Văn Sến, một trường hợp rất khó khăn về kinh tế.
Anh Trần Văn Sến sinh năm 1958 hiện ngụ tại Trường Trung học cơ sở Hòa Hưng. Anh Sến là người rất nhiệt tình cho công tác giáo dục, cách nay 6 năm Ban Giám Hiệu Trường THCS mời anh về làm bảo vệ cho trường, vì hoàn cảnh của anh không vợ, không con sống một mình.
Cách nay 2 tháng nhà trường c
thấy anh ngày càng ốm đi, nên vận động anh đi khám, qua chuẩn đoán của Bác sĩ phát hiện anh bị bệnh Ung thư vòm họng.Đêm 14 rạng sáng ngày 15 căn bệnh tái phát, nên nhà trường vận động cho anh một số tiền khẩn cấp để chuyển lên bệnh viện chợ Rẫy, hiện tại Bác sĩ đã mổ tạm thời cho anh, nhưng bệnh viện bảo đóng tiền gấp 3 triệu đồng, gia đình thì không có tiền, rất nghèo nên khó khăn mlai5 thêm chồng chất.
Qua thông tin nầy mình mong đại gia đình chia sẽ khó khăn cùng anh Sến để giúp anh sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.
Hiện tại anh đang nằm điều trị tại Bệnh Viện Chợ Rẫy lầu 6 - phòng 3
Mọi chi tiết liên nhệ người chăm sóc cho anh là anh  Nguyễn Văn Sáu ĐT: 01683244915

6
Tiền Giang / Hòa Hưng, Cái Bè - Trần Văn Liến
« vào: 29-03-2012 16:54:17 »
Hom nay lúc 10 giờ trưa ngày 29/3/2012, gia đình, thân tộc và bà con lối xom đã đưa tiễn anh Liến về nơi an nghỉ cuối cùng. Dung.Caibe cũng thông tin thêm về trương hợp của anh Liến.
Buổi sáng ngày 28/3 lúc anh Liến trúc hơi thở cuối cùng thì mẹ anh không có ở nhà ( đi đám giổ ở huyện Tân Hồng ) cách khoảng trên 100km, ở nhà chỉ còn 2 người em bệnh tật mà thôi. Đành phải ra tay phụ giúp gia đình mà thôi, vì gia đình không có ai lớn cả. Sau khi bàn bạc với gia đình và thống nhất cho mình đi xin một áo quan cho anh Liến. Sau khi bàn bạc với mấy anh em trong họ đạo Hòa Hảo đã thống nhất cho anh Liến cái hòm, đồ tẩn liệm, cử người đến tụng niệm và lo cho cả đạo tỳ khi đi chôn, xem như toàn bộ táng chế của anh Liến đã tạm ổn, chôn thi tại đất nhà, ngay phía sau nhà anh Liến đang ở.
Sáng nay mình thay mặt anh em trong DD.NTCM đến gia đình chia buồn, gởi vòng hoa kính viếng và 700.000đ ( Bày trăm ) vì trong số 1 triệu thì mua tràng hoa hết 300.000đ.
Anh Liến đã được gia đinh an táng xong lúc 10 giờ trưa nay.Mình thông tin nầy đến toàn gia đình để hiểu thêm.
Cầu chúc hương hồn anh Trần Văn Liến sớm siêu thoát nơi tiên cảnh. a

7
Sáng nay Quyen_OMon có điện thoại cho mình, nhờ liên lạc với gia đình anh Thanh hổ trợ việc làm gấp thẻ ATM cho anh. Sau khi nhận được điện thoại mình đến nhà anh Thanh gấp và hướng dẫn rất kỷ cho anh đi làm thẻ, chiều nay được anh báo lại là anh có đến Ngân hàng phát triển nông thôn huyện, chi nhánh An Hữu, nhưng khổ nổi giấy chứng minh nhân dân của anh đã quá thời gian sử dụng ( Trên 15 năm ) do đó ngân hàng không thể làm được, sau đó nhờ Bác gái ( Mẹ ruột anh Thanh )đứng tên, vì mình nghĩ để cho Bác gái nhận cũng được, vì anh Thanh đang bệnh đi tới đi lui cũng không tiện,các thủ tục làm thẻ ATM cho mẹ anh Thanh đã xong, nhưng ngân hàng hẹn đến ngày 16/3/2012 mới đến nhận thẻ, mình thông tin nầy cho gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn vui - khỏe.

8
Chiều nay 20/2/2012, sau khi gia đình làm lễ khai mộ cho Bác Pho xong. Gia đình có nhờ Dung.caibe chuyển lời đến toàn thể gia đình của DĐ với lời tri ân sâu sắc nhất vì thời gian qua mọi người đã giúp đỡ cho gia đình Bác. Xin gởi lời chúc sức khỏe toàn thể gia đình.

9
Chào cả nhà!
Mình thông tin không vui cho gia đình được biết. Bác Phó đã không qua khỏi cơn nguy kịch rồi. Hôm Bác nhận 2 triệu từ DĐ giúp đỡ thì tin không vui Bác sĩ bảo chở về nhà. Sau khi gia đình chở Bác về nhà nằm thì 2 ngày sau Bác mất. Bác ra đi lúc 15 giờ 30 phút ngày 17 tháng 2 năm 2012 và an táng lúc 17 giờ ngày 18 tháng 2 năm 2012.Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên Dung.caibe đã xin được một cái hòm và xin luôn một khoản đất từ thiện để tẩng liệm và an táng cho Bác.Hiện tại cũng đang làm mồ cho Bác ( chỉ xây mã gạch thôi ). Còn kinh phí cũng tạm ổn, chắc có thiều chút đỉnh, nhưng không sao Dung. Caibe cố gắng lo được cho Bác Pho.
Thông tin nầy gửi đến gia đình cùng chia sẽ.

10
Chiều nay, mình nhận nguồn tin có bệnh nhân cần sự giúp đỡ. Theo địa chỉ mình tranh thủ thời gian đến thăm gia đình.
Được biết anh Lê Minh Thanh sinh năm 1974, ngụ tại tổ 16 ấp Bình xã Hòa Hưng đang lâm bệnh nặng. Đúng vào ngày Tết dương lịch anh Thanh đột ngột bị mệt, gia đình đưa đến bệnh viện Cần Thơ, Bác sĩ chuẩn đoán anh bị suy thận Mãn, do gia đình không có tiền nên đưa anh về nhà nằm điều trị. Nhưng bệnh ngày càng nặng thêm, gia đình tiếp tục chạy vay mượn hàng xóm đưa anh lên bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ chỉ có cách là chạy thận cho anh, mỗi tuần phải chạy 3 lần, đến ngày 26 Tết cho anh về nhà và chuyển về Mỹ Tho điều trị tiếp. Nhưng khi đến Mỹ Tho đăng ký chạy thận cho anh, bệnh viện đã từ chối vì đã hết máy chạy thận, gia đình đành phải đưa anh đến bệnh viện Cao Lãnh để chạy thận ( MỖI TUẦN 3 LẦN )Hiện tại gia đình thuộc diện hộ nghèo, có bảo hiểm, nhưng vì điều trị sai tuyến nên đang gặp khó khăn về kinh phí( bình quân mỗi tuần phải tốn 1 triệu đồng )Nhà thì quá nghèo, không vườn ruộng, chỉ có căn nhà nhỏ cũng chẳng có gì đáng giá cả, anh có 1 vợ và 2 con còn quá nhỏ, 1 cháu 4 tuổi - 1 cháu 3 tuổi, vợ mỗi ngày phải đi làm thuê để kiếm miếng ăn cho qua ngày.
Qua trường hợp nầy, mình kính mong gia đình xem xét có thể tạo mọi điều kiện cứu giúp cho anh Thanh để sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.
Mọi chi tiết xin liên hệ với anh Lê Minh Thanh qua số điện thoại:01682476216.

11
Hôm nay mình vừa nhận thông tin về một trường hợp khó khăn của chị Hồ Thị Nhiên sinh năm 1956, ngụ tại tổ 9 ấp Bình, xã Hòa Hưng, Cái Bè, Tiền Giang.
     Gia đình chị gồm có 3 người con, chồng chị chết sớm, một mình phải nuôi 3 con nhỏ đến lớn, nhưng cuộc sống cũng chẳng có gì cả, chỉ là lo cơm từng ngày. Cách nay hơn 3 năm con của chị là anh Trần Văn Thạnh 1982 bị bệnh Hư Thận thời kỳ cuối, chị phải đi theo con nuôi ở bệnh viện Mỹ Tho vì mỗi tuần anh Thạnh phải chạy thận 3 lần. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không vườn đất.
     Cách nay hơn một tháng chị lại ngã bệnh, Bác sĩ ở Mỹ Tho chuẩn đoán Viêm Tụy cấp, điều trị chưa dứt hẳng bệnh thì hơn tuần nay chị bị tái phát thêm cơn bệnh Sỏi ống mật, do không có điều kiện ở bệnh viện Mỹ Tho nên Bác sĩ chuyển lên tuyến trên và phải mổ gấp, chị đã nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy lúc 5 giờ sáng nay, ngày 9 tháng 1 năm 2012, trước mặt bệnh viện đòi tạm ứng 3 triệu, nhưng hiện tại gia đình chắc chắn là không có tiền. Qua thông tin nầy, mình rất mong DĐ cứu giúp cho chị Nhiên để chị vượt qua cơn hiểm nghèo.
    Chị Hồ Thị Nhiên đang nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy, lầu 8, phòng 8, giường 37, khoa Nội tiêu hóa gan mật.
    Điện thoại liên hệ: anh Trần Văn Thạnh: 01649292612

12
Tiền Giang / Hòa Hưng, Cái Bè - Anh Lê Ngọc Lâm
« vào: 06-09-2011 17:12:58 »
Trưa nay Dũng.Cái Bè cùng các bạn ở quán cơm 2000 Cần Thơ có đến nhà Lâm để chia buồn cùng gia đình.
Mình thông tin thêm về trường hợp của anh Lâm. Anh trút hơi hơi thở cuối cùng hồi 20h 45 phút, ngày 5 tháng 9 ăm 2011 tại nhà. Lễ động quan lúc 6 giờ sáng ngày 7 tháng 9 năm 2011, sau đó gia đình đưa anh đi thiêu tại Sa Đéc. Theo anh Ngọc, em của Lâm kể lại, giờ phút cuối anh chỉ thèm 1 con cá lóc để ăn, nhưng gia đình cũng không có tiền, Ngọc đành phải lều đi rà điện, có được con cá đem về nhưng đã muộn rồi không còn kịp nữa, phải đành vậy thôi, số phận con người mà. Kính mong anh Lâm sớm siêu thoát, chúc gia đình vượt qua nổi khổ nầy.

13
Tiền Giang / Hòa Hưng, Cái Bè - Anh Lê Ngọc Lâm
« vào: 01-09-2011 21:32:31 »
Hôm nay, mình thông báo về trường hợp bệnh của anh Lê Ngọc Lâm bị bướu cổ. Hiện nay căn bệnh của Lâm xem như các bác sĩ không điều trị tiếp nữa, mà chỉ cho uống thuốc mà thôi. Ngày 1/8/2011 là đến ngày nhận thuốc cho Lâm, nhưng Bác sĩ cần giấy xác nhận của chính quyền địa phương xác nhận anh Lâm còn sống mới cấp thuốc thêm cho anh Lâm. Dũng.Cáibe làm giấy xong rồi và đã chuyển tận tay cho gia đình. Hiện tại ngày thứ bảy vừa rồi, căn bệnh của Lâm về bướu đã bị bể rồi, ( kể cả bướu trong và bướu ngoài ), chắc có lẽ cuộc sống ngày một khó thêm rồi, kệ mà, sống ngày nào tốt ngày đó. Phần gia đình hiện tại cũng gặp khó khăn lắm. Mình thông tin nầy đến đại gia đình trên DĐ hiểu thêm về trường hợp của Lâm.

14
Dũng.Cái Bè rất cảm kích tinh thần của các bạn đã nhanh tay kịp giúp đỡ cho cháu Nguyễn Quốc Tuấn.
Thông tin mình mới nhận được, hiện tại cháu Tuấn đang nằm điều trị tại Phòng cấp cứu - Khoa nhiễm - lầu I - bệnh viện Nhi Đồng I - TP.HCM.Số điện thoại mẹ Quốc Tuấn: 01663739736.

15
Trưa nay, chị Nguyễn Thị Thúy Vy đến nhà nhờ giúp đỡ về một trường hợp bệnh khẩn cấp. Cháu Nguyễn Quốc Tuấn sinh năm 2009 ( Là anh ruột của cháu Nguyễn Quốc Vinh, người mà vừa rồi diễn đàn đã giúp đỡ ) tại xã Hòa Hưng, Cái Bè, Tiền Giang. 2 ngày nay cháu Tuấn bị sốt cao, do gia đình quá nghèo không có tiền đi khám, sáng nay do bệnh của cháu quá nặng gia đình mới đưa cháu đến bệnh viện khu vực khám. Tại đây các Bác sĩ chuẩn đoán cháu bệnh Tay - chân - miệng phải chuyển gấp lên bệnh viện Nhi Đồng mới có khả năng cứu chữa được, cháu không có bảo hiểm.
Gia đình thì quá nghèo, hơn nữa trước đây cháu Nguyễn Quốc Vinh bị bệnh nên còn thiếu tiền từ đó vay mượn nữa không ai cho. Trước mắt mình giúp 500.000đồng để gia đình làm lộ phí đến bệnh viện Nhi đồng điều trị cho cháu Tuấn.
Đây là trường hợp hết sức đặc biệt khó khăn, gia đình họ nghèo lắm. Mình rất mong các bạn trong diễn đàn ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh xác minh sớm và tạo mọi điều kiện giúp cho gia đình sớm vượt qua khó khăn nầy.
 Địa chỉ liên hệ: Chị Nguyễn Thị Thúy Vy ( Mẹ bé Tuấn ) . Điện thoại: 01663739736. Mình rất cám ơn các bạn nhiều.

Trang: 1 2 3