Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

 • ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
  Email: ntcm2007@gmail.com
  TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
  Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com
 • GÂY QUỸ CHƯƠNG TRÌNH
    Trung thu Bản Si At 2019
  LINK CHƯƠNG TRÌNH   Click here

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - haybanglong

Trang: 1 2 3 ... 37
1
Cho Haybanglong hỏi: Chủ nhật tới này (16/6) nồi cháo Quảng Bình có hoạt động ko ạ? Nếu có thì HBL sẽ đến tham dự giao lưu các miền ạ!

2
Anh 6x và Trường Giang kiểm tra giúp xem hc này đã được bạn đọc ủng hộ chưa và diễn đàn mình có cần đi xác minh nữa ko?

3
Hà Nam / Tân Sơn, Kim Bảng - Ba trẻ mồ côi
« vào: 01-01-2019 11:33:38 »
Chào cả nhà!
   Hồi tháng 10/2018 HBL đã đến thăm gđình 3 cháu và hôm qua đã gọi điện hỏi thêm tình hình hiện tại. Nay xin báo cáo cả nhà như sau: Sức khỏe của 3 cháu vẫn tốt; ông bà thì cũng có đau xương khớp tuổi già nhưng cũng vẫn tạm ổn. Cháu trai cả đã sang năm học thứ 3, đi học bằng xe đạp điện, vẫn ngoan chăm chỉ học ( bà còn lo cháu lành quá thì khi ra đời không cạnh tranh được:P  ), đầu năm đã đóng hơn 2 triệu tiền học. Cháu gái tiếp theo thì hè vừa rồi thi không đỗ vào lớp 10 nên hiện đang ở nhà phụ bà việc đồng áng. Vì cháu vẫn muốn đi học nên sau Tết bà sẽ cho ôn thi lại để hè 2019 sẽ thi lại lần nữa để vào Phổ thông trung học hệ công lập. Vì trường nghề của anh trai cháu học không có ngành nào phù hợp với con gái nên không thể vào đó học được. Cháu trai út năm nay đang học lớp 9, sức học trung bình, có lẽ hết năm học này gđ cố gắng cho con vào học ở trường nghề như anh trai để vừa có bằng cấp 3, vừa có nghề. Hiện nay các cháu vẫn có trợ cấp của Nhà nước 405K/cháu. Gia đình cũng đã nhận được tiền CMTX của bạn Đào Hằng đến hết T8/2018 .Tuy nhiên để lo cho 3 cháu tuổi ăn tuổi học như vậy thì cũng còn nhiều khó khăn. Do vậy HBL vẫn mong các MTQ tiếp tục động viên và hỗ trợ các cháu thêm hàng tháng.
     Tiền CMTX xin CHUYỂN VÀO TÀI KHOẢN của Dì ruột cháu là:     ĐỖ THỊ THÚY      2900205290200.    NH: nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chi nhánh Hà Nam

    Thay mặt gia đình xin cảm ơn sự hỗ trợ của các MTQ suốt nhiều năm qua ạ!
Chúc cả nhà NĂM MỚI An Khang - Thịnh Vượng và mang được nhiều niềm vui tới mọi người!

4
Chào cả nhà!

   Hôm đầu tháng 01/2018 HBL có ghé thăm hc chị Hồng, trao tiền CMTX tháng 01/2018 của chị WoaDung giúp. Căn phòng của chị mới được xây lại khang trang, sạch sẽ, phù hợp cho chị sử dụng.

    Vậy mà \"Niềm vui ngắn chẳng tày gang\", hôm trước tết Nguyên Đán chị Yến ( cán bộ xã mà HBL vẫn nhờ trao CMTX hàng tháng) có đến trao CMTX T2/2018 thì chị Hồng có nói \"chị thấy mệt nhiều, em có thể cho chị nhận luôn CMTX tháng 3 được ko\"; thấy chị như vậy nên chị Yến cũng trao luôn CMTX tháng 3/2018.( Hồi đầu năm HBL đã ứng trước tiền cho chị Yến) Thế rồi sau Tết vài hôm thì chị đã từ giã cõi trần, bỏ lại những đau đớn vì bệnh tật suốt một thời gian quá dài để sang thế giới bên kia  :( . Vì chị Yến đi vắng khỏi quê 1 thời gian nên khi chị Hồng mất cũng ko biết. Sau một thời gian mới biết và thông tin cho HBL. Đúng là số vất vả thì đến cái nhà xây xong cũng ko được hưởng mấy ngày. Cầu nguyện cho chị sớm siêu thoát.

    Gia đình chị Hồng gửi lời cám ơn đến chị WoaDung cùng Diễn đàn đã chia sẻ, động viên chị Hồng cùng gia đình trong suốt mấy năm qua. Vậy là chúng ta sẽ dừng CMTX từ tháng 04/2018 nhé. Gửi cả nhà chút hình ảnh cuối cùng về chị.

https://youtu.be/ZWJCkXVOLf8

Thân!

5
Chào cả nhà!
    Trước tết Nguyên Đán vừa qua HBL đã về thăm hc chị Chút. Sức khỏe của chị kém hơn một chút. Ngoài đau xương khớp thì chị vẫn hay bị đi tiểu nhiều, rối loạn tiêu hóa, ăn uống rất khó, sơ sểnh một chút là lại đau bụng. Tư thế của chị lúc nào cũng co gập như vậy thì có bệnh cũng là chuyện không lạ, mà lại khó chiếu chụp để chẩn đoán bệnh chính xác, cứ đành chịu vậy thôi. Trong năm bạn Micheledu có CMTX đến hết T11/2017, tuy nhiên HBL để đến tận hôm về mới trao nốt tháng 11/2017 và nói với chị tạm thời chưa có ai giúp chị. Chị Chút cũng như HBL vẫn luôn mong muốn có bạn nào đó CMTX cho chị khoảng 200-300K/tháng để động viên chia sẻ khó khăn với chị.
[video width=425 height=344 type=][/video]
Rất mong sự quan tâm của các bạn!

6
Chào cả nhà!                                                                                                                            Hôm trước tết Nguyên Đán HBL có về thăm hc cháu Trung. Hôm đó rất vui khi cháu vừa được chuyển sang căn phòng mới, khang trang sạch sẽ hơn. Do anh trai cháu mới xây lại nhà nên đã dành 1 phòng ở tầng 1 ( tầng trệt) để cho 2 bác cháu ở, nhìn khô ráo, sạch sẽ hơn.Cháu Trung SK vẫn vậy, có lớn hơn.  Bác của cháu vẫn làm ruộng và dạo này không kiếm được việc gì làm thêm; tai thì ngày càng nghễnh ngãng. HBL vẫn nhờ chị Yến trao tiền hàng tháng 300K của bác WoaDung giúp. Hôm HBL về thì trực tiếp trao tháng 1 và có chụp hình. Đến nay chị Yến đã trao hết tháng 3/2018. Hoàn cảnh này vẫn luôn cần đến sự động viên chia sẻ của mọi người. Cám ơn bác WoaDung rất nhiều, bác đã và đang giúp gđ trong một thời gian khá dài.

Thân!

7
Chào cả nhà!

Trưa ngày 26/3 HBL đã cùng chị dâu vào thăm chị Lương ở BV Bạch Mai và hỗ trợ chị 2.000.000đ . Đến chiều ngày 30/3 HBL lại vào thăm động viên và chiều ngày 31/3 chị Lương đã ra viện về tới Hà Tĩnh. HBL xin bổ xung một số thông tin sau: Bố chị Lương là bộ đội chống Pháp và bố mẹ chị đã mất được 10 năm. Anh cả là LIỆT SỸ thời chống Mỹ, mất năm 18 tuổi. Chị gái gần 60 tuổi, trước đây làm ruộng và đã có chồng, 2 con trai; nhưng do có chuyện không may nên chị đã phải sang Ả Rập lao động. Tiếp đến là anh trai bị ung thư thực quản, mới mất ngày 16/3 vừa qua ( lúc này chị Lương vừa ra HN nằm viện được 2 ngày, ko thể về được). Tiếp đến là chị gái 49 tuổi, bị tâm thần bẩm sinh, mỗi lần lên cơn là đập phá.... Cuối cùng là Lương, 47 tuổi. Lúc còn trẻ khá xinh gái ( HBL suy ngược từ bây giờ  :) ), khỏe mạnh, được đi học đến lớp 10 nhưng do bản thân ko may cũng bị suy nhược TK, phải nghỉ học. Sau vài năm chữa trị thì đã khỏi hẳn. Chị làm mẹ đơn thân, có con trai 16 tuổi nhưng cũng lại thiểu năng trí tuệ, có đi học đến lớp 9 nhưng cũng chỉ biết viết, cộng trừ nhân chia thôi. Giữa năm ngoái, thấy hc quá khó khăn của chị nên có người đưa cháu vào Trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật ở TP Hà Tĩnh, nhưng sau 6 tháng cháu cũng chưa tiếp thu được gì, nhưng họ vẫn nuôi cháu ở đây cho đến hết 18 tuổi, chị Lương không phải đóng góp.                                                                                                            

Đầu năm 2014 chị Lương bắt đầu bị bệnh: Xơ cứng bì TOÀN THỂ. Lúc đó chị 54kg, vậy mà sau 4 năm hiện giờ chỉ còn 40kg nên Bsy yếu cầu nằm viện đợt này. Suốt 4 năm qua, cứ 1tháng 1 lần chị phải lên BV Bạch Mai để khám, làm xét nghiệm và nhận đơn thuốc. Trong đơn thuốc hàng tháng này thì ngoài 1 số thuốc có trong BHYT cấp thì chị phải mua thêm ở ngoài khoảng 2,5T - 3T ( tùy tháng). Cộng với khoảng 500K tiền ô tô đi về. Như vậy bắt buộc hàng tháng chị phải chi cho chữa bệnh hết khoảng 3,5T, nếu dừng thuốc thì đau ko chịu nổi. Bệnh của chị là thể bệnh nặng ( nếu là Xơ cứng bì Khu trú thì nhẹ hơn), nếu ko thuốc đầy đủ, ko có chế độ ăn tốt thì khả năng tăng bệnh rất nhanh, sẽ dần hoại tử thịt, tới xương và các mô tạng phủ. Hiện nay chị đã bắt đầu bị hoại tử chút ít ở mu ngón chân, ở khuỷa tay; sau khi nằm viện đã đỡ, khô miệng vết hoại tử. Và cũng 4 năm nay chị ko lao động được nữa, ko làm ruộng ra thóc gạo ăn ... Khi HBL hỏi CP chữa bệnh lấy đâu ra? Chị tâm sự:  CP chữa bệnh hàng tháng là do chị Bán lúa tích trữ trước đó, bán những gì còn có thể bán, chị gái giúp đỡ thêm cho năm đầu tiên ( sau đó chị quá khó khăn nên cũng đành thôi), những họ hàng, người xa quê trở về thương chị cho tiền và đặc biệt chị kể hàng xóm, dân làng vô cùng tốt, thương chị hỗ trợ chị thêm và chị cũng phải vay mượn. Trước khi ra khám lần này chị cũng bán nốt con lợn mán  ( tuy còn bé) để thêm tiền chữa bệnh. Từ ngày được DD NTCM giúp đỡ thì phần ăn uống đã yên tâm hơn, chị cám ơn DD nhiều. Tuy khó khăn là vậy, luôn đau trong cơ thể nhưng HBL thấy chị luôn vui vẻ, lạc quan; đấy cũng là liều thuốc tinh thần quan trọng để chị chống đỡ bệnh tật. Chị tâm sự là xóm làng cũng hay sang chơi, động viên chị.

Lần ra viện này chị mua thuốc hết 2,2T nhưng lúc đó HBL ko có ở đấy nên ko chụp hình. HBL chỉ chụp tạm 1  hóa đơn mua thuốc đợt trước để mọi người dễ hình dung.

Tuy bệnh này theo Y học hiện nay là ko chữa khỏi đc nhưng HBL vẫn đang tìm hiểu xem có một nơi nhận chữa bằng Đông y để giúp hạn chế bệnh tiến triển, bớt đau nhức để hy vọng chị còn là điểm tựa lâu dài của 2 con người bất hạnh khác :(

Rất mong các bạn tiếp tục CMTX cho gđ chị Lương! Cám ơn các bạn rất nhiều. Nhờ Trường Giang chuyển ảnh lên giúp nhé!

Thân

8
Hà Nam / Tân Sơn, Kim Bảng - Ba trẻ mồ côi
« vào: 13-03-2018 22:14:20 »
Chào cả nhà!

Ngày 12/01/2018 HBL đã đến thăm gđ 3 cháu và Tối nay HBL cũng gọi điện thăm hỏi. Tình hình SK 3 cháu tốt. Bà thì thường đau chân, đau lưng, đôi lúc đứng lên khó khăn, lão hóa của tuổi già nên cũng khó chữa. Lực học của 3 cháu chỉ đạt trung bình. Gia đình không nuôi lợn; chỉ nuối mấy con gà và 2 con chó ( chúng tặng HBL  vết cắn yêu vào bắp chân  và hôm đó trời rất rét, mặc đồ dày nên mới chỉ xước da, rớm chút máu :P ).

Bà thương cháu lớn đi học xa 15km nên đã cố vay mượn mua cho cháu 1 xe đạp điện cũ, HBL thấy rất cũ mà mất tới 11 triệu. Dạo này khả năng tích điện của xe rất kém nên cháu hay bị hết điện dọc đường, lại phải dắt bộ. Thợ sửa bảo là phải thay ắc quy hết khoảng 2T nhưng bà cháu đành chịu vì không cố được nữa.

Bà cháu vẫn nhận được khoản CMTX 300k/tháng của cô Đào Hằng. Còn khoản 200K do cô Hồng Vân ( bạn của Rùa Con)  đăng ký thì đã lâu không nhận được; nhờ Rùa xem lại cụ thể ra sao nhé. Tuy 3 cháu vẫn nhận được trợ cấp của Nhà nước 405K/tháng/cháu, nhưng với giá cả như hiện nay, lo ăn học cho 3 cháu cũng còn rất eo hẹp. HBL rất mong các cháu được tiếp tục CMTX  từ 300k - 500k/tháng cho đến khi cháu lớn ra trường và có việc làm, có thu nhập ổn định để cùng bà lo cho 2 em. Gia đình rất cám ơn bạn Đào Hằng đã luôn đồng hành chia sẻ khó khăn với các cháu. HBL mong được bạn tiếp tục CMTX ạ :)

Thân!

9
Hà Tĩnh / Sơn Lâm, Hương Sơn - Bé Phong - Suy tim
« vào: 03-10-2017 21:41:40 »
Chào cả nhà!
 Chiều nay đang ngồi ôn thi ở trường thì nhận được tin gđ nhắn cháu ko qua khỏi, mình bàng hoàng ko muốn tin nên cố gọi điện hỏi trực tiếp, nghe tiếng khóc của mẹ cháu mà xót lòng quá. Vì HBL đã gặp cháu ở BV, nhìn cháu lúc đó yêu lắm, chẳng có vẻ gì bệnh nặng, cứ muốn hóng hớt với cháu mãi. Mình tràn đầy hy vọng cháu sẽ qua khỏi và trở nên khôn lanh như ánh mắt cháu. Vậy mà ...Đúng là số mệnh ... Cầu cho cháu chóng siêu thoát ...
HBL nhờ Vân Kiêu Sa gửi tới gđ khoản phúng viếng chia buồn của mình là 200k. Thương mẹ cháu quá :(

10
HBL đã nhận được 1T từ Thỏ con chuyển nhé!

11
Chào cả nhà!
Theo dự kiến thì trưa hôm qua HBL và Trường Giang hẹn nhau đi xác minh hc này nhưng sát giờ trưa thì Trường Giang có việc bận đột xuất ko đến được; HBL đã đến cổng BV rồi thì vào xác minh luôn.

Chồng là Nguyễn Thành Trung - 27 tuổi; trước đây làm công nhân nhưng do bị gai cột sống, giãn dây chằng thắt lưng nên đã nghỉ làm.
Vợ là Trần Thị trinh - 23 tuổi. Hiện nay 2 vợ chồng chỉ ở nhà làm ruộng của gia đình và ruộng người khác cho mượn, tổng là hơn 2 sào.

Con gái Nguyễn Thùy Linh - sinh 2/2/2017. Ngày 4/7 cháu bị sốt, lên BV huyện chẩn đoán Viêm PQ; ở đó 4 ngày vẫn sốt, người cứng đờ nên ngày 9/7 xin chuyển lên BV Tỉnh, chọc dịch não tủy thì KL: Viêm màng não mủ. 10/7 chuyển ngay lên BV Nhi Trung ương, kết luận: Giãn não thất, Não úng thủy, Viêm phổi. Ngày 20/7 MỔ nội soi LẦN I: đặt ống dẫn lưu ngoài. Ngày 15/8 MỔ nội soi LẦN II: đặt ống dẫn lưu vào trong. Đang theo dõi xem có cần mổ tiếp nữa không. Hiện nay người cháu vẫn cứng. Nhìn cháu rất xinh xắn, trông thật tội.
Khi sinh con mẹ cháu bị băng huyết nên ít sữa, từ khi cháu nhập viện thì mẹ cũng ko có sữa. Hiện cháu đang dùng sữa NAN.

Gia đình đã nộp tạm ứng 14,5T; tiền mua thuốc ngoài khoảng 4 triệu. Tiền ăn chính 20K/bữa. Sáng nào bố mẹ cũng ăn cháo từ thiện. Một tuần được 4 bữa cơm từ thiện. Gia đình mới vay mượn NH khoảng hơn 30T, và vay thêm của họ hàng. Cách đây khoảng 15 ngày thì hoàn cảnh này được đưa lên báo 24h của Hà Tĩnh và đã nhận được sự ủng hộ khoảng 15T.
Ông nội cháu ra thăm bé bị mệt choáng váng, sang nằm ở BV Xanhpon 2 ngày, vừa ra viện và bố cháu đã đưa ông về quê.

Sau khi trao đổi với anh 6x, HBL đã tạm ứng 1T để chia sẻ động viên gia đình cháu.

Có thông tin gì mới HBL sẽ viết thêm sau nhé!
Thân!

[attachment=7715]NguyễnThùyLinh-2.jpg[/attachment]

12
Chào cả nhà!

    Từ 15/6 đến 15/7 hè vừa rồi HBL đã đưa 2 chị em lên ở và học máy quần áo tại cửa hàng may của Lason. Vì sau đó các cháu phải về đi học nên với thời gian1 tháng thì chỉ đủ làm quen với nghề, khi ra về mỗi cháu cũng biết máy hoàn thiện 1 bộ quần cho bà nội ( tuy nhiên còn rất chậm và chưa đẹp). Cháu bé có vẻ khéo tay hơn chị gái. Đây cũng là 1 trải nghiệm mới mẻ với các cháu, lần đầu tiên sống xa ông bà, tự chăm sóc nhau. Lúc lên HN thì bà đưa lên tận nơi; lúc về thì HBL đưa ra bến xe Giáp bát, 2 chị em tự tìm xe để về quê. Mọi cái đều ổn thỏa.

    Năm học vừa qua cháu bé đạt hs tiến tiến; cháu lớn thì vẫn chỉ đạt hs TB nhưng HK 2 có tiến bộ hơn HK 1. SK của cả nhà vẫn tạm ổn.

Gia đình đã nhận được CMTX của TLC và Opla đến hết tháng 9/2017 ( Tổng là 400K/tháng)

     Năm nay cháu lớn học lớp 11 và cháu bé học lớp 9, sẽ thi vào PTTH. Do muốn cháu bé tập trung học năm cuối cấp cho tốt, cũng như khả năng máy hàng của 2 cháu còn rất kém, chưa thể nhận hàng gia công về làm thêm được nên HBL đã nhắc các cháu tập trung vào học tập cho tốt; phụ giúp bà làm 15 sào ruộng và thỉnh thoảng sang người quen máy nhờ một chút cho khỏi quên. Đến hè năm sau sẽ tính bước tiếp theo sau.

  HBL vẫn mong gia đình bác tiếp tục nhận được sự động viên chia sẻ của TLC và Opla :P

Thân!

13
Chào cả nhà!

Hoàn cảnh này chị Whoadung vẫn đang tiếp tục CMTX và HBL vẫn nhờ chị cán bộ yến chuyển tiền đều 300K/tháng ( Hồi T4/2017 khi HBL về quê đã gửi trước cho chị Yến tiền CMTX T5, 6, 7, 8, 9 và chị Yến vẫn chuyển đều hàng tháng cho gđ, nhưng chị cũng nhiều tuổi nên ko biết chụp và gửi ảnh, cả nhà thông cảm ). Đến T10/2017 HBL về quê thì sẽ sang thăm và cập nhật thông tin cả nhà nhé.

Thay mặt gđ rất cám ơn chị Whoadung vẫn luôn chia sẻ động viên 2 bác cháu.
Thân!

14
Cám ơn các bạn đã đi XM hc anh Thành!

Cho HBL hỏi thêm: sau khi vợ mất, anh lại bệnh như vậy thì gđ có thuộc hộ nghèo và anh đã có BHYT cho người nghèo ko?. HBL có người chị họ bị u não, khi mổ xong rất may là bình phục tốt và hơn 15 năm nay ko đau đầu - chóng mặt còn là lao động chính nuôi cả nhà ở HN. Vẫn biết mỗi một bệnh u não, ở những vị trí khác nhau thì mức độ nặng khác nhau. Tuy nhiên anh chưa có đk thăm khám đến nơi đến chốn thì cũng khó biết chuẩn xác được. Các bạn tìm hiểu xem có hướng nào cho anh đi khám lại mà CP ít nhất ko?

15
Chào cả nhà!
   Sau hơn 2 tháng giới thiệu thì hc của anh Tuyến cũng đã được thành viên của DD đi xác minh và viết bài. Tuy nhiên suôt hơn 2 tháng qua HBL vẫn cùng 2 chị em Thư + Thảo nấu ăn 2 bữa cho vợ của Tuyến ăn; còn riêng Tuyến thì ăn trong BV theo yêu cầu của BS dinh dưỡng, CP hết 1.500K/30 ngày. Khi biết chúng mình nấu ăn cho hc này thì đã có 1 số người ủng hộ tiền và thức ăn, cụ thể là:

Chị Bình (khách của Thư)   =  300K. Chị Thanh  (Khách của Thư)   =  100K. Một khách khác là 50K. Bạn của HBL = 500K.  Anh Tuấn ( bạn của 6X) = 500K. Tổng tiền là 1.450K và bạn Khánh Hương ( ở Nồi súp Huyết học ) ủng hộ 2 kg thịt lợn. CP nấu ăn cho Yến từ 25/2/2017 đến 30/4/2017 là 1.025K và 2kg thịt lợn. Số tiền còn lại là 425K.  CP nấu cho 1 ngày ( 2 bữa ) là 20K. HBL và chị em Thư vẫn tiếp tục đồng hành cùng vc Tuyến.

Ngoài ra vc Tuyến còn được nhận trực tiếp tiền của bạn Minh Hòa = 100K. Khách của Thư = 100K. Cựu chiến binh (quen Trường Giang) = 200K. Tổng = 400K.

Bsy Dương nói: sự tiến bộ trong phục hồi chức năng của Tuyến là trường hợp hơi hiếm, bị nặng vậy mà chỉ sau 4 tháng đã có tiến bộ rõ nét, gần đây đã dùng mô gốc bàn tay để đẩy bánh xe lăn đi được 1 chút, nhen nhóm lên hy vọng 2 tay sẽ có đủ lực để tự lăn xe tuy còn thời gian dài nữa. Vc Tuyến tâm sự: mong cho đến lúc Tuyến tự lăn xe, tự thay được quần áo, tự xúc cơm ... thì cũng tạm xuất viện để vợ còn đi làm ruộng và buôn bán nhỏ để kiếm tiền nuôi nhau và trang trải bớt nợ nần ( Ngoài vay NH 30T thì còn vay của họ hàng 400T; cũng may họ hàng tốt nên còn nhờ vả được vay ko lãi suất. Khi Tuyến bị tai nạn thì ko có bảo hiểm, chữa dịch vụ hoàn toàn nên CP rất lớn. Mãi 2 tháng sau mới có BHHN và mới được chuyển ra BV này chữa), Vc ko dám đợi phục hồi được cả chân ( vì phục hồi chân còn khó hơn tay ). Nhưng cũng ko ước đoán được bao lâu nữa thì tạm ổn đôi tay. Bsyx Dương nói: Theo dõi sự phục hồi 1 thời gian nữa, nếu đạt đến 1 mức cho phép, có nhiều hy vọng hơn thì sẽ thay đổi phác đồ điều trị, lúc đó CP thuốc ngoài BH còn tốn hơn rất nhiều.

Để động viên, an ủi 2vc, nhóm XM đề xuất CMTX 500K/tháng để hỗ trợ 1 phần tiền ăn của anh Tuyến, ( Buổi sáng 2 vc chỉ dám ăn 10K/2 người). Rất mong các bạn quan tâm giúp đỡ.
Thân!

Trang: 1 2 3 ... 37