Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

NTCM CHUNG SỨC
HÀNH TRÌNH VỀ SƠN LA

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - mai-am-chung

Trang: 1 2 3 ... 24
1
Xin chào Lentieng
MAC vẫn còn CM bé Hà và mỗi tháng MAC chuyển tiền cho em Rớt. RỚt cũng rất bận bề việc học hành và bao việc khác nên cũng chậm trễ chập nhập cho cả nhà biết.  Nhưng tháng 2 này MAC chưa chuyển cho Rớt. Chị sẽ cố gắng ra làm sớm hôm nay rồi chị sẽ chạy ra dịch vụ gửi cho em nhé.

2
Chào cả nhà, MAC xin đưa lên dd về TH MAC vừa đọc trên mạng vnexpress. 

Em tên là Nguyễn Đình Lành, 17 tuổi, ở xóm 1, xã Quảng Phú, Thọ Xuân, Thanh Hoá. Em ở cùng mẹ la Nguyễn Thị Linh và bố là Nguyễn Điình Chăm. Mẹ em bệnh khớp nên mất sức Lao đồng còn bố thì bệnh thần kinh tối ngày đi Lang thang. Em là lao động chính trong gđ. Một buổi đI học cồn một buổi đI chăn bò cắt lá mía thuê. Trong lúc thả bò em hay ôn lại bài và móc củi đổi lấy gạo.  Ngày nào tớI 22h đêm em mớI về. Vất vả vậy mà tiền công chỉ được 200k mỗi tháng, một phần em đưa mẹ đông gạo một phần em đóng tiền học và mùa sách vở. Vì lao động cực khổ nên em chỉ được học lực loại khá.
Đi làm thuê vất vả nhưng em chưa bao giờ có ý định bỏ học. Em tâm sự \\\"Vất vả mấy em không sợ, chỉ mong kiếm đủ tiền đẻ cả nhà có cơm ăn, không phải đói. Bố mẹ emkhổ nhiều rồi, khó khăn mấy em cũng phải học hết cấp 3 rồi Thi vào trườong quân đội nào đó nếu không đậu em mớI nghỉ tớI đI là xa kiếm tiền chữa bênh cho mẹ và nuôI bố.

Thật tội em quá Lành em, tuy tuổi nhỏ mà phải đI là thuê làm mướn suốt 8 năm là một trụ cột trong gđ. MAC mong cả nhà đến với Lành, giúp em có thêm nghị lực để em sống tốt và học tốt có ddược tương lai tươI sáng hơn. Con em chúng ta là tương lai của xã hội mình. Giúp em cũng như giúp xã hội này có thêm một ngườI có ích cho xã hội sau này phải không cả nhà? Cảm ơn mọi ngườI đã bổ thờI gian quý báo đọc bài viết về em Lành. Chúc cả nhà một ngày vui vẻ và bình an.

http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/10/cau-hoc-tro-lam-thue-nuoi-bo-me-benh-tat/

Hoàng Phuong

3
MAC đồng tình vớI bác ThaiDuy. MAC xin ủng họ các cháu 1tr tới chương trình này nếu happen. Cảm ơn.

4
Thay thương hai cháu qua.  Mong tin tức tu bác MD nhé.

5
@ngochanh, cam on bác chuyen dùm MAC.
Chuc ca nhóm mot chuyen bing an va vui ve.

6
Cam on cac bac tranh thu thoi gian xac minh dum. MAC mong tin tu nhom.

7
MAC xin ung ho 1 tr nhe. MAC se nho em Star2404 chuyen toi quy. Cam on

8
Tiền Giang / Hòa Hưng, Cái Bè - Anh Nguyễn Văn Linh
« vào: 25-10-2012 11:05:27 »
Không biết tinhnhufnh chú Linh thế nào rồi? Cung lâu lắm không biết ình hình bệnh của gđ chú.

9
MAC xin cuu mạng TH này 200k tháng bắt đầu từ tháng 11 nhé. Cam on.
@start2404, em ơI chị sẽ ngưng cuu mạng TH em Tỉ ở Đồng Tháp. Chị chuyển sang cuu mạng ông Xinh bà Bé ở Vĩnh Long. Cảm ơn em.

10
Chào bác 6, không biết bác chuyển 400k tháng 10 cho Tỉ chưa? Nếu chưa thì bác dữ lạI nhé. Em cũng đã ra trường còn gđ cũng có nhiều người quan tâm MAC cũng mừng cho gđ. 
Vậy MAC xin ngừng CM TH em Tỉ. MAC sẽ giúp TH khác vậy. Cảm ơn.

11
Mong tin tu Daicatroc nhe. Cam on bac.

12
Xin chào cả nhà, 
MAC tình cờ đọc được một TH em Hào. Em rất ngoan, hiếu thảo với Mẹ và rất đáng thương. MAC xin mạo muội đưa lên DD và mong cả nhà có thể giúp em trong khó khăn lúc này.
Tên em là Nguyễn Văn Hào, 13 tuổi, ở tổ dân phố Vạn Thành 1, Phường 5, TP Đà Lạt
Hào hiện ở cùng mẹ là Vũ Thị Lưu và em trai tên là Nguyễn Văn Đức, 6 tuổi. Cha mẹ chia Tay cách đây 4 năm, từ đó em bắt đầu tự Lo bản thân và đảm nhiệm chăm sóc em trai. Vì thương mẹ thường xuyên đau óm nên hàng ngày em thay mẹ dắt em trai đI học từ sáng sớm 6h. Vì trường cách nhà khoảng 4km nên Hai anh em phải lội bộ từ lúc 6h tớI 7h30 mới tới. Những ngày khô ráo còn đỡ, lúc trời mưa hai Anh em lấm bẩn bê bết, đI chưa tớI trường thì quần áo đã ướt lạnh, tím cả da thịt.
Còn bản thân Hào, hàng ngày 12.h45 mới vào học nhưng em phải đI học từ lúc 10h. Muốn đúng giờ vào lớp Hào phải vừa đi vừa chạy vì trường cách nhà khoảng 10km quá xa. Nên em gần như bổ bửa cơm trưa để kịp giờ đI học, nhưng trong khi đó bữa sang của bác mẹ con cũng chỉ là cơm trắng ăn vội cùng nắm rau. Tội lắm hai anh em nhịn đói riết ccũng quen. Theo Hào chia sẻ, em đã khóc rất nhiều vì tủi thân những lúc thấy các bạn có cha mẹ đón còn em thì lủi thủi vuợt hơn 10km về nhà vớI cái bụng trống rổn, đói khát và đôI chân mỏi rờI. Thông thường 17h Hào tan học nhưng tới 19h30 em mói lò mò về nhà.

Những ngày nghỉ, hai anh em phải đI mót rau bán mua gạo nhiều khi không ai mua vì mấy mớ rau rối hay già thì hai Anh em ăn rau thay cơm. 

Tội lắm, thương quá cả nhà ơi. MAC xin cả nhà có thể giúp hai em được bữa cơm no lòng đừng để các em bụng đói đi học nữa. 
MAC mong ai có thể đi xác minh TH này dùm nhé. Cảm ơn.

http://m.kenh14.vn/la/cau-be-mat-bup-be-khoc-vi-di-bo-10km-den-truong-20121023114358111.htm
Theo Bee

13
MAC mong nhóm XM bỏ tí thờI gian đi xác Minh TH này dùm nhé, thật tội em nhà nghèo mà chịu khó thật làm MAC khảm phục em. MAC mong tin từ nhóm XM. Cảm ơn.

14
MAC xin dua topic nay len nhé.

15
Vay MAC xin nho em Start2404 chuyen cho quy hay ai tu truong nhom Can Tho cho chuong trinh nay. Vay cac em duoc them vai vien keo. :)
Start2404 em oi, chuyen dum chi nhe em. Cam on em

Trang: 1 2 3 ... 24