Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng 0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - ngotantrungct

Trang: 1
1
Chào cả nhà!
Hôm nay ngày 06 tháng 11 năm 2012, nhóm xác minh gồm 3 người: ngochanh, ngotantrung, king_kong có chuyến đi Ô Môn để xác minh trường hợp anh Phan Trung Hiền (34 tuổi).
Theo lời chỉ dẫn của chị Quyen_Omon, cả nhóm đã tìm được nhà anh lúc 3h. Lúc trước anh thuê một ngôi nha gần mé sông, rất khó khăn. Thấy vậy gia đình bên bà nội vợ mới cho anh ở nhờ nhà.
Gia đình anh gồm 4 người: vợ anh là chị Nguyễn Thị Lê Hoàng Yến (30 tuổi), con trai lớn Phan Nguyễn Minh Hào (10 tuổi) và con trai nhỏ Phan Nguyễn Hào Tâm (9 tuổi).
Sau một lúc hỏi thăm về tình trạng bệnh của anh thì nhóm được biết anh bị bệnh viêm tụy. Căn bệnh làm cho anh ê 2 gối đầu sau, đau bụng, ói, mất ngủ, hạ huyết áp,…Căn bệnh hành hạ anh từng ngày làm cho anh xanh xao, tóc đã bạc đi rất nhiều trong khi anh đang ở độ tuổi 34.
Bảo hiểm của anh đã hết hạn nhưng may mắn thay khi chú Hùng bán bánh kẹo giúp tiền mua bảo hiểm.
Lúc trước anh sống bằng nghề làm mướn  nhưng từ lúc anh bị bệnh anh chuyển sang chạy xe ôm vì sức khỏe suy giảm nhiều, thu nhập mỗi ngày được khoảng 70 ngàn. Nhưng anh đã nghỉ chạy 10 ngày nay vì bệnh trở nặng.
Vợ anh làm công nhân, thu nhập cơ bản 2 triệu/ tháng. Hiện tại anh chỉ còn trông chờ vào số tiền vợ anh kiếm được để trị bệnh.
Anh tâm sự, anh có vay mượn hàng xóm 6 triệu để khám bệnh, người ta thấy anh khổ quá nên không lấy tiền lời. Anh cầm giấy tờ xe 500 ngàn.
Về phần con của anh, vì không có hộ khẩu nên 2 đứa nhỏ phải học ở trường xa nhà. Anh đã đóng học phí cho 2 em tổng cộng 1,4 triệu.
Điều anh đang mong chờ nhất là có đủ tiền để chữa dứt bệnh, và đi làm trở lại để vợ và 2 con có cuộc sống đầy đủ hơn.
Theo những thông tin trên nhóm xác minh đề xuất của mang không thường xuyên:
+ 5 triệu: để cho anh điều trị bệnh
+ 500 ngàn: để anh chuộc giấy tờ xe.
Ps/ Cô Ngochanh con có thiếu sót gì nhờ cô bổ sung dùm!
Thân chào!

2
Chào cả nhà!
Hôm qua (3/10/2012), ngotantrungct cùng với chị Quyên_Omon , King_Kong và 1 bạn TNV có đi Tiền Giang ghé thăm gia đình bé Nguyễn Thị Phương Thanh
Được sự chỉ đường của thầy hiệu trưởng của bé Thanh, nên việc tìm nhà dể dàng hơn. Khi đến gia đình của bé, cả nhóm gặp bà Nguyễn Thị Năm  82 tuổi( nội bé Thanh ), và em Nguyễn Thị Phương Thảo 15t (em bé Thanh). Bà nói trong xúc động cha mẹ bé Thanh li dị nhau, mẹ thì bỏ bé không lo, còn cha thì đi nơi khác làm quản lý xưởng mủ lâu lâu cũng có gởi tiền cho bé gđ trang trãi 1 phần chi phí,  Nội bé Thanh mỗi tháng được hưởng trợ cấp người cao tuổi  và liệt sĩ tổng cộng 1.300.000 đồng đủ tiền cho gđ trang trải; gia đình bé Thanh ko có sổ hộ nghèo.
Nói về gđ thì đủ sống nhưng còn việc học của Thanh thì khá vất vả, bé Thanh không có đủ tiền đóng học phí nên thầy hiệu trưởng có vận động 5 triệu để đóng tiền 1 học kỳ, còn tiền ăn uống sinh hoạt hằng ngày thì bé phải tự lo. Hằng ngày bé phải đi bộ đến trường mất 30 phút. Cuộc sống vất vả hơn các bạn cùng trang lứa.
Vài thông tin gởi đến cả nhà.
Bé Thanh học ở trường Đại Học khoa học xã hội và nhân văn
Hiện em đang ở ký túc xá Khu A, phòng 107 dãy A12
Trường hợp của em nhờ các bác trên Sài Gòn giúp
SĐT của bé Thanh: 0963 902 577.
Chúc cả nhà vui!

3
Chào cả nhà!
Hôm nay được cô Hoàng Hương giới thiệu hoàn cảnh khá khó khăn, nên ngotantrungct đã đến nhà tìm hiểu và nhờ cả nhà giúp đỡ hoàn cảnh này.
Chú Hà Văn Cường ,47 tuổi, làm nghề chạy xe ôm, chú mỗ tim năm 2009
Cô Danh Thị Thanh, 41 tuổi, cô bị ung thư phổi giai đoạn cuối
Con gái lớn là Hà Thảo Trang học lớp 11 và con gái nhỏ Hà Phương Nhi đang học lớp 6.
Nhà có 4 miệng ăn trông chờ vào thu nhập ít ỏi từ việc chạy xe ôm của chú Cường từ 30-50 ngàn/ngày. Chú treo bảng chạy xe ôm ở trước nhà mà không đi ra ngoài kiếm khách vì phải ở nhà chăm sóc cô Thanh.  Thấy gđ của chú như vậy nên mỗi tháng nhóm cô Hoàng Hương có ủng hộ cho gia đình 10 kg gạo.
Mong các bạn sớm xác minh trường hợp này.
Thân chào.

4
Chào cả nhà,
Chiều thứ hai (30/07/2012) chị Quyen_omon cùng với hhbee_2510 có đến nhà chị Đặng Thị Bé Thu để xác minh về hoàn cảnh này thì được biết chị Thu hiện đang nằm ở bệnh viện 30/4. lúc đó chị Quyen_omon đã thông báo cho nhóm TV ở Cần Thơ xác minh gấp trường hợp này.
Vào lúc 16h30 ngày 30/7/2012 ba thành viên ngotantrungct, trungquan và start2404 đã vào phòng 3 khoa nhiễm của bệnh viện 30/4 để gặp chị Thu. Đập vào mắt cả nhóm là một người phụ nữ thân hình ốm yếu, xanh xao nằm trên giường bệnh một mình.
Chị Thu tâm sự, năm nay chị được 33 tuổi đang mang thai 4 tháng, chúng tôi thật bất ngờ một người phụ nữ mang thai 4 tháng mà lại có cân nặng chưa được 40 kg, vậy mà còn bị căn bênh quái ác hành hạ. Mấy hôm nay chị bị đau nhiều nên gia đình chuyển xuống bệnh viện Ô Môn, xác định chị bị nhiễm trùng máu, nhiễm trùng nước tiểu nên chuyển xuống bệnh viện 30/4 từ thứ 6 (27/07/212).
Chị kể trong nước mắt, chị phải mượn tiền đóng viện phí, với mức lãi suất 3%/ngày. từ ngày vào bệnh viện 30/4 đến nay chị đã ứng trước 2,5 triệu đồng tiền viện phí và vô 2 bịt máu vói giá 1 triệu đồng/bịt. Hằng ngày chị phải xin cháo từ thiện để ăn.
Đã nghèo còn gặp cái eo, từ lúc chị bệnh đến nay chị phải nhờ hàng xóm chăm sóc đứa con gái 12 tháng tuổi Huỳnh Thị Ngân Như vói số tiền 50 ngàn/tuần
Chồng chị là anh Huỳnh Quốc Thuận 32 tuổi là trụ cột gia đình, anh làm phụ hồ để có tiền lo bệnh cho chị với mức lương 50 ngàn/ngày. Thử hỏi vói mức lương đó làm sao có thể trang trải đủ tiền thuốc men, viện phí cho chị và lo tiền nuôi con gái.
Qua thông tin xác minh, nhóm đề xuất mức cưu mang thường xuyên là 500 ngàn đồng để hổ trợ chi phí khám chữa bệnh và nuôi con gái. Rất mong được sự giúp đỡ của cả nhà.
Thân chào.

5
Chưa Cần Giúp Đỡ / Cần Thơ - 4 mẹ con em Đức
« vào: 28-07-2012 12:10:16 »
Chào mọi người
Theo thông tin của hhbee_2510,tối qua ngotantrungct và start2404 tìm em Đức ở bảo tàng Quân Khu 9, rất may mắn đã tìm được em và trò chuyện hỏi nhà.Trùng hợp khi biết được nhà em Đức gần nhà của ngotantrungct nằm sát bờ hồ Xáng Thổi.
Sáng nay (28/07/2012) cả hai tiếp tục tìm đến nhà của em Đức đang ở. Gặp mẹ em để xác minh thông tin đầy đủ hơn.
Mẹ Đức kể rằng cha của Đức thường xuyên đánh đập mẹ con em. Chịu không nổi sự hành hạ mẹ Đức rời khỏi đảo Phú Quốc đến Cần Thơ sinh sống nhưng đã mất hết giấy tờ tùy thân. Hiện tại bốn mẹ con Đức( gồm mẹ, chị, 1 em trai ) đang sống nhờ nhà người anh ruột. Mẹ Đức tên Thúy năm nay 42 tuổi, buổi sáng cô ở nhà nấu cơm, buổi chiều lãnh vé số bán, bán được khoảng 120 ngàn/ngày
Chị của Đức tên Huyền 18 tuổi, bán quán cafe gần cầu Hưng Lợi, rất ít khi về nhà, thu nhập 1,5 triệu/tháng Huyền dùng để chi tiêu riêng
Đức năm nay 12 tuổi, tuy nhỏ con nhưng rất lanh lẹ và hoạt bát, gương mặt hồn nhiên, lẻ ra ở tuổi này em phải sống trong một gia đình hạnh phúc, có được sự quan tâm của cha lẫn mẹ, ...Nhưng mà em chỉ có được sự quan tâm của mẹ. Đức rất muốn đi học, em đang học lớp tình thương hẻm 15 đường Trần Văn Hoài, em đi bằng xe đạp vào các buổi tối thứ hai, tư, sáu. Thời gian còn lại em bán vé số phụ giúp mẹ, thu nhập 90 ngàn/ngày.
Em của Đức là bé Sang năm nay 9 tuổi, lúc trước có bán vé số nhưng bây giờ không bán nữa
Theo như những gì nhóm thu thập được tình hoàn cảnh của em không quá thiếu thốn về tiền bạc về học hành thì em có tham dự lớp học tình thương. Tạm thời nhóm không đề xuất giúp đỡ cmtx hay  cmktx cho trường hợp này nhưng chúng ta sẽ vẫn theo dõi trường hợp này và đề xuất giúp đỡ khi thật sự thấy cần thiết.
Thân chào.

6
Họ tên: Ngô Tấn Trung
Địa chỉ: 22/23/112 Mạc Đỉnh Chi - P. An Cư - Q. Ninh Kiều - TPCT
SĐT: 01239770111
Email: trungLT11469@student.ctu.edu.vn
Khu vực miền tây
 :laugh:

Trang: 1