Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Bắc Trung Bộ => Nghệ An => Tác giả chủ đề:: cuong.nguyen vào 08-03-2011 15:52:26

Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 08-03-2011 15:52:26
Thuyền nan mong manh và 8 phận người đánh đu với sông nước

Trong gia đình có 8 nhân khẩu ấy, có tới 3 người bị mù. Mọi khoản tiền ăn uống, thuốc men, học hành đều từ đôi bàn tay tảo tần của người phụ nữ lam lũ.

(http://cB4.upanh.com/19.873.26730713.K6c0/8connguoi.jpg)
 8 con người trên một chiếc thuyền nan mỏng manh.

Đó là hoàn cảnh gia đình chị Thái Thị Lành ở xóm Tân Kiều, phường Hồng Sơn, TP.Vinh (Nghệ An).

Nằm khuất sau “xóm tre nứa” của thành phố Vinh, gia đình chị Lành sống chen chúc trên một con thuyền nhỏ. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Thuận (48 tuổi) tuy khỏe mạnh nhưng hai mắt từ lâu đã mờ dần và bây giờ thì không còn nhìn thấy gì. Bệnh của anh vốn là căn bệnh di truyền. Mẹ anh - bà Hoàng Thị Kiều năm nay 92 tuổi cũng đã bị mù suốt 50 năm qua. Thêm nữa, đứa con gái thứ 2 của anh chị cũng đang có những dấu hiệu bệnh giống cha, 2 mắt em đã mờ đi không còn thấy rõ.

Trong gia đình đông nhân khẩu nhưng bất hạnh ấy, gánh nặng mưu sinh đặt cả lên vai người phụ nữ thấp nhỏ. Chị cố nai lưng làm đủ mọi việc để kiếm tiền nuôi mẹ già, nuôi chồng và 5 đứa con. Sáng, chị Lành phải thức dậy từ 4 giờ, tất tả đi buôn mấy mớ tôm mớ cá về bán nơi vỉa hè chợ Vinh. “Hôm nào may mắn bán được hết thì còn kiếm được vài chục ngàn. Nhiều bữa ngồi mỏi lưng không bán được phải mang về, cha con có cá ăn nhưng lại không có tiền mua gạo”, chị Lành vẻ mặt ủ dột tâm sự về phận đời của mình.

Bất kể trời mưa gió hay giá rét, bao năm qua, sáng nào chị cũng dậy sớm cuốc bộ lên phường Cửa Nam buôn mớ cá về ngồi bán lại. Buổi chiều, chị lại lặn lội đi xin rửa chén bát tại các nhà hàng. “Làm mỗi ca từ 1 - 5 giờ người ta trả cho 30 ngàn. Hai bữa ni tay tui bong gân đau nhức không đi được phải để con gái đi làm thay”- chị Lành nói. Vừa lo kiếm gạo kiếm thóc nuôi cả nhà, chị Lành còn phải vất vả với 3 đứa con đang đi học. Cũng may, mấy đứa con chị đều rất ngoan. Cháu nhỏ áp út Nguyễn Quốc Trung học lớp 3 cũng đã được bằng khen Học sinh giỏi. Biết con ngoan hiếu học nhưng chị Lành không khỏi bùi ngùi lo lắng: “Nhà nghèo đói quá lại đông con, không biết đủ sức nuôi chúng học đến lớp mấy nữa. Chỉ sợ đời chúng lại sống với kiếp nghèo trôi nổi trên sông như bố mẹ mà thôi. Nhiều lúc túng quẫn quá muốn cho con nghỉ học, nhưng mỗi tối lại thấy chị em ríu rít với con chữ mà thương!”.

 
Chị Lành như thân cò vất vả và lam lũ nuôi cả gia đình.

Theo anh Thuận, gia đình anh trước đây vốn “cắm dùi” ở xóm Vạn Chài trên Hồng Long (Nam Đàn). Qua mỗi mùa, con cá con tôm đánh bắt được ngày càng ít đi mà nhân khẩu lại đông nên anh chị phải trôi dạt về đây, với hy vọng có thể kiếm thêm những công việc khác để làm. Cụ Kiều mấy bữa nay đang phải uống thuốc, đôi mắt mù lem nhem nói run run: “Trước đây nhà tui cũng có đất có nhà ở Vinh, nhưng rồi sau chiến tranh vào Nam trở về nhà cửa không còn mà bìa đỏ để lâu bị hỏng nên mấy lần trình chính quyền mà chưa được giải quyết”. Vừa nói cụ vừa lần mò trong cuốn vở kê dưới gối lấy ra tờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nhàu nát và mờ hết chữ cho chúng tôi xem.

Có lẽ niềm hạnh phúc nhất mà cụ nhận là có được đứa con dâu siêng năng hiếu thảo và hết mực tảo tần. Những đồng tiền đong gạo, tiền thuốc cho cụ, cho con trai, tiền học cho mấy đứa cháu đều là từ đôi tay lam lũ của chị Lành mà có.

“Cầu trời cho nó luôn được khoẻ mạnh, không thì cả gia đình chúng tôi chết đói!”- cụ Kiều thều thào với khoé mắt lem nhem khép kín của người đã nửa thế kỷ không được nhìn thấy ánh sáng.
Nguồn: Dân Trí Link http://dantri.com.vn/c167/s167-461810/thuyen-nan-mong-manh-va-8-phan-nguoi-danh-du-voi-song-nuoc.htm

Chị Thái Thị Lành. ở xóm Tân Kiều, Phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An.mong anh em trên DĐ NTCM ở Nghệ An phát tâm xác minh giùm cuong.nguyen nhé
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: HTVY vào 08-03-2011 22:24:12
Trường hợp này khổ quá!
Khi nào các anh em trên DĐ XM xong mình cũng đóng góp cùng nhà mình nữa.
Thanks!
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: mai-am-chung vào 14-03-2011 14:18:02
Mong các bác Anh chị em trên dd xác minh dùm trường hợp này nhé.
Cảm ơn cả nhà.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: mai-am-chung vào 14-03-2011 14:32:55
Maiamchung cũng đọc qua trường hợp này qua trang zingvn, vnexpress hay dảnti cũng không nhớ gõ. Tội nghiệp lắm nhưng không dám đưa lên dd lý do là maiamchung có đọc qua nhiều lời khuyên nên đưa th nào mà tự tìm hiểu và biết trong cuộc sống. 
Maiamchung thì không ở bên đó làm sao gặp hay biết được trong cuộc sống thường ngày. Ngại quá cũng muốn mọi người Chung Tay giúp đỡ cùng mình mà không dám lên tiếng.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: NamViet vào 27-03-2011 23:41:31
Cập nhật thông tin về gia đình chị Lành :
http://dantri.com.vn/c167/s167-466270/8-phan-nguoi-lenh-denh-voi-song-nuoc-nhan-qua-ban-doc.htm

Mong sớm được coi bài xác minh của các bạn ở 2 CLB XM miền Bắc và miền Trung. Do địa bàn Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh thuộc phạm vi hoạt động của cả 2 CLB, hy vọng các hoàn cảnh ở khu vực này sẽ nhanh tróng được gặp gỡ xác minh hơn các khu vực khác.

Thân ái !
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 25-04-2011 22:39:51
Trọng đợt này Thaidzuy cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh này. Không có ai dẫn đường nên tự lần mò hỏi thăm vậy. Mong cho mình gặp được gia đình họ.

Thân,
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: My Darling vào 25-04-2011 22:53:30
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Trọng đợt này Thaidzuy cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh này. Không có ai dẫn đường nên tự lần mò hỏi thăm vậy. Mong cho mình gặp được gia đình họ.

Thân,

Không biết bác ThaDzuy có rành đường ở khu vực TP Vinh không nhỉ hay bác có ai ở đó ko?Nếu không thì mình có mấy người bạn ở đó hướng dẫn dùm cho .
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 25-04-2011 23:01:48
@My Darling: Nếu có bạn nào ở Vinh có thể đi được thì tốt quá. Liên hệ với mình nhé.

Thân,
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 26-04-2011 20:57:32
Chào cả nhà,

Chiều nay Thaidzuy tranh thủ đi xác minh hoàn cảnh này như kế hoạch. Nằm ven TP Vinh là sông Cửa Tiền cũng nhỏ hẹp, xóm chài Tân Kiều gồm một số thuyền đậu sát ven bờ. Hỏi thăm qua mấy nhà cũng tới nhà chị Lành nằm gần cuối xóm.

Chỉ duy nhất bé gái thứ 2, Nguyễn Thị Mai 15 tuổi ở nhà còn lại mọi người đi vắng hết.

Bà thì đi chơi nhà cháu, mẹ thì có việc gì đó không rõ, bố th2i được người cháu họ chở đi chơi.

Con gái đầu lòng: Nguyễn Thị Oanh đi làm cho quán cắt tóc gội đầu, cũng có xe máy Honda đi làm (bé Mai nói là nhãn hiệu Honda)

các em: Nguyễn Thị Đào (13 tuổi), Nguyễn Quốc Trung (8 tuổi) và Nguyễn Văn Hiếu (7 tuổi) còn đang đi học trong khi bé Mai nói trên thì chỉ học hết lớp 1 rồi ở nhà. Bé Mai có vẻ không được bình thường và nhanh nhẹn như những bạn khác.

Sống trên thuyền nhưng nhà cửa rất sạch sẽ và đồ đạc rất gọn gàng. Nước sạch gia đình mua trên bờ. Điện được sử dụng theo chỉ số công tơ cũng đàng hoàng. Trong nhà có quạt máy, bếp ga. Quần áo của gia đình cũng gọn gàng tươm tất.

Hỏi bé Mai nhưng bé không nắm được nhiều. Chỉ biết mẹ đi chợ hàng này nên bữa ăn cũng có cá và rau tương đối. Trong nhà cũng có trữa đồ ăn khô.

Thaidzuy có tặng chút quà (198.000 VND)do Mun Vũ & Thaidzuy biếu gia đình:

1. Gạo: 5kg
2. Mỳ gói: 10 gói
3. Nước mắm: 1 chai
4. Dầu ăn: 1 chai
5. Bột nêm: 1 gói
6. Bột canh: 1 gói
7. Bánh ngọt: 1 gói

Chút quà gửi gia đình:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Lanh_1.jpg)

Đồ đạc trong bếp rất gọn và sạch:
 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Lanh_2.jpg)

Trong nhà có quạt và đồng hồ treo tường:
 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Lanh_3.jpg)

Thuyền của gia đình và lối vào:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Lanh_4.jpg)

So sánh nhà chị Lành còn khá giả và tươm tất hơn nhiều với các hộ gia đình bãi giữa Sông Hồng. Căn bệnh về mắt của gia đình các bác sỹ cũng không có giải pháp gì vì đem đi bệnh viện rồi lại quay về. Gia đình họ vẫn có khả năng xoay sở cuộc sống như bao hộ dân chài ở con sông này. Cái họ cần có thể là một mảnh đất trên cạn nhưng chưa chắc họ thực sự muốn chuyển lên vì đời sông nước đã là cuộc sống của họ.

Rất tiếc thông tin Thaidzuy ghi nhận chỉ được vậy.

Kiến nghị: NTCM chưa cần phải giúp gì cho hoàn cảnh này.

Thân,
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: vanminh246 vào 05-05-2011 03:54:31
Chao anh em trong NTCM !
Tôi là Minh em của anh Opla – Một lần được nghe anh Opla kể về hoàn cảnh của chị Thái Thị Lành - cùng quê Nghệ An với tôi. Nhân tiện đợt đi về quê tôi có tìm đến gia đình và gặp cả nhà chị Lành – Nên Xin bổ sung  thông tin cùng anh Thaizuy để cả nhà cùng được biết thêm:
   1. Hoàn cảnh: Gia đình chị Lành gồm 8 người (như được biết) thuộc xóm  Tân Kiều-P.Hồng Sơn-TP.Vinh,  là xóm bên sông Cửa Tiền cách Chợ Vinh khoảng 300m chuyên buôn bán tre nứa và thực phẩm trên rừng.
-   Bà Hoàng thị Kiều mẹ chồng-92 tuổi có 3 người con trai, nhưng không ai chịu nuôi bà, nên bà thường xuyên ở bên nhà chị Lành (Bà bị mù hẳn 2 mắt nhưng trông conf khỏe và minh mẫn lắm).
-   Anh Thuận -48 tuổi (chồng chị Lành) : Mắt anh mờ gần hết, Anh đã đi khám ở bệnh viện trong tỉnh và được kết luận không có khả năng chữa trị. Hiện Sức khỏe anh rất tốt- Anh không có khả năng làm việc độc lập nhưng cũng có thể chèo thuyền và điều khiển thuyền phụ giúp được gia đình trên sông(Nếu có điều kiện anh vẫn lao động được).
-   Chị Thái Thị Lành –SDT;01652226434: Lao động chính trong gia đình chị thường buôn bán hành vặt ở ngoài chợ Vinh và đi làm phụ giúp thêm quán ăn ( Chợ Vinh là nơi trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố Vinh cũng như nghệ An ) Việc chị kiếm miếng cơm tuy vất vả nhưng không quá khó, Chị cho biết chị kiếm được khoảng 30-50.000 đồng/ngày.
-   Con gái đầu 18 tuổi : Được hội chữ thập đỏ Nghệ An cho đi học nghề làm thời trang tóc-sơn sửa móng tay. Hiện đã đi làm và rất khéo tay (Thông tin từ hàng xóm ).
-   Con gái thứ 2- 15 tuổi : Bị mù hẳn 1 mắt, Không đi học được chỉ ở nhà phụ giúp gia đình.
-   Con gái thứ 3 – 13 tuổi : Sức khỏe bình thường đang học lớp 7 và thường xuyên phụ giúp công việc cùng mẹ.
-   2 cậu con trai 8 tuổi học lớp 3, 6 tuổi học lớp 1 đều khỏe mạnh.
-   Hôm đến còn gặp một cậu nhóc 15 tuổi ( trong ảnh), con Anh trai Anh Thuận thường đến phụ giúp chú làm nghề.
2. Sự quan tâm của công đồng:
-  Gia đình chị Lành sống cảnh sông nước cũng như cũng như bao hộ khác , họ ở nơi khác và tạm trú ở cửa sông Cửa Tiền, khi xã hội chưa phát triển họ buôn bán rất ổn định và khá giả. Bây giờ xã hội phát triển giao thông họ thành tụt hậu với xã hội. Gia đình chị Lành có hoàn cảnh đặc biệt hơn và cũng được chính quyền quan tâm hơn.
- Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã giúp đỡ cháu đầu và thường xuyên qua lại thăm hỏi. Tin chị Lành và hàng xóm cấp
- Một cơ quan (không rõ) đã giúp đỡ 3 con chị Lành tiền học phí ( Đã đén làm việc và nộp trực tiếp tại trường 3 cháu học). Tin chị Lành cấp.
- Sau khi các báo đăng tin cũng có nhiều tổ chức cá nhân đến thăm hỏi và gửi tiền giúp đỡ (Đặc biệt có 1 người nước ngoài gửi 50USD). Tin chị Lành cấp.
- Về bảo hiểm : Không.
- Tâm tư ước muốn của chị : + Mong mõi người quan tâm giúp đỡ gia đình chị.
                                               + Mong tác động với chính quyền xin cho chị được cấp đất để thoát khỏi cảnh sông nước.( Quá khó…!!! ).
3. Y kiến cá nhân : Rất đông quan niêm với anh Thaidzuy.
- Gia đình chị nghèo khó thật, tuy không như báo chí viết nhưng đúng chị phải chật vật chảy kiếm cơm từng ngày cho con cái học hành.
- Cái nghèo đó mình không giúp chị có thể chật vật vượt qua được, biết đâu nó là nôi tạo nên ý chí cho các con chị.
- Cái mình có thể giúp đỡ là hỗ trở chị cho con gái thứ 2 của chị đi ra Viễn mắt TW khám, khi có phác đồ chữa trị hoặc mổ mình có thể kêu gọi mõi người và những tổ chức đã từng biết và giúp đỡ gia đình chung tay.  Nếu để lâu bệnh nặng sẽ không chữa được ( Rất tội cho cháu sau này). Giả sự mắt cháu không thể chữa được thì cũng nên khuyên chị cho con gái vào học nghề tại Hội người mù Nghệ An để cháu sau này có cái nghề kiếm sống.
- Chi phí khám , xét nghiệm, siêu âm +Tiền đi tàu xe của 2 mẹ con chỉ hết khoảng 1,5  triệu.
Mới lần đầu tham gia Có gì xin cả nhà góp ý!
Thanks !
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: opla vào 05-05-2011 11:05:39
Cám ơn Minh đã đi xác minh. Bài viết chi tiết và rõ ràng, bổ sung thêm nhiều thông tin của Thaidzuy đã xác minh trước đó.

Nhờ Minh liên hệ với gia đình chị Lành và đề nghị việc khám chữa mắt cho cháu bé. Nếu họ đồng ý và Minh sắp xếp được, tôi đăng ký giúp trước mắt chi phí xét nghiệm, tàu xe (1.5 triệu)như bạn đề nghị.

Cám ơn.
Op.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Comoi vào 03-06-2011 09:14:20
opla đã viết:
Trích dẫn
...
Nhờ Minh liên hệ với gia đình chị Lành và đề nghị việc khám chữa mắt cho cháu bé. Nếu họ đồng ý và Minh sắp xếp được, tôi đăng ký giúp trước mắt chi phí xét nghiệm, tàu xe (1.5 triệu)như bạn đề nghị.

Cám ơn.
Op.

Mong bác Minh hoặc bác nào liên hệ với chị Lành về việc khám chữa mắt cho cháu bé. Cảm ơn!
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: mai-am-chung vào 06-06-2011 14:35:18
À TH này lâu quá rồI cũng không để ý tới. 
Mong tin từ bác Vanminh nhé.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Comoi vào 07-07-2011 00:21:28
Mong các bác Miền Trung quan tâm đến trường hợp này ạ.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-07-2011 23:15:02
@Dungphan72: Như đã trao đổi với bạn, hoàn cảnh chị Lành cần tìm hiểu thêm.

Dungpahn72 cùng Phúc tranh thủ ghé qua rồi cho cả nhà biết với nhé.

Thân,
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: dungphan72 vào 18-07-2011 07:14:05
Ok, em sẽ qua xác minh tìm hiểu thêm 1 lần nữa.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Comoi vào 30-08-2011 13:44:16
opla đã viết:
Trích dẫn

Nhờ Minh liên hệ với gia đình chị Lành và đề nghị việc khám chữa mắt cho cháu bé. Nếu họ đồng ý và Minh sắp xếp được, tôi đăng ký giúp trước mắt chi phí xét nghiệm, tàu xe (1.5 triệu)như bạn đề nghị.

Cám ơn.
Op.

Mong các bác Miền Trung quan tâm đến trường hợp này ạ.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Comoi vào 25-10-2011 14:59:36
Mong tin Miền Trung ạ.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: My Darling vào 20-07-2013 17:09:24
Comoi đã viết:
Trích dẫn
Mong tin Miền Trung ạ.

Tin từ nhóm miền Trung í quên từ nhóm miền Nam  :laugh:
Chiều tối hôm qua và hôm nay mình đã ghé thăm gia đình chị Lành . Đúng như các bạn đã đề cập thì mình xin bổ sung thêm 1 số .
Anh Thuận là chồng chị Lành hiện nay bị mù hoàn toàn .
Cháu gái đầu bị mù một mắt do ở giữa mắt trái có một hột trắng nên nhìn không rõ . Gia đình chị Lành có hộ khẩu ở phường Hồng SƠn nhưng không thuộc diện nghèo nên không có BHYT
Sau khi trao đổi với bác banbe6x thì được biết BHYT cũng có chi trả 1 phần về điều trị mắt nên mình đã nói gia đình trình đơn lên phường xin cấp chế độ tàn tật để có BHYT . Vài ngày nữa chị Lành sẽ làm .
Như hoàn cảnh chị Lành thì như Thaizduy đã cập nhật là khoản CMTX là chưa cần thiết .
Nay mình xin đề xuất khoản CMKTX giúp cho cháu bé 1 cái BHYT là mua BHYT tự nguyện trong lúc chờ đợi đượccấp BHYT theo diện tàn tật vì có thể lâu . .
Hình ảnh mình sẽ cập nhật sau .
Mong cả nhà cùng chung tay giúp đỡ cho cháu ạ .
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: My Darling vào 26-08-2013 22:17:41
Hình ảnh :
(http://photo.ssc.vn/images/971IMG_0146.JPG8983240320.bmp) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=971IMG_0146.JPG8983240320.bmp)
(http://photo.ssc.vn/images/293IMG_0147.JPG0791240320.bmp) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=293IMG_0147.JPG0791240320.bmp)
(http://photo.ssc.vn/images/875IMG_0148.JPG7148240320.bmp) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=875IMG_0148.JPG7148240320.bmp)
(http://photo.ssc.vn/images/140IMG_0149.JPG7371240320.bmp) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=140IMG_0149.JPG7371240320.bmp)
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: mongthuynavy1992 vào 30-08-2013 02:38:25
Chào cả nhà.
Nhân dịp chương trình sách vở  cùng em đến trường nhóm nồi cháo Nghệ An đã đến trao quà và thăm gia đình chị Lành.
- Hiện nay chị lành làm nghề bán cá 1 ngày thu nhập được khoảng 70-100 ngìn và có 1 cô con gái (sn 1992) đi làm nghề sơn móng tay để phụ giúp mẹ trong gia đình.Như vậy là 2 người đi làm nuôi cả nhà 8 người trong khi đó lại là sống ở trên sông nên không trồng được cây rau gì cả.Anh chồng thì 1 tháng được 180.000 tiền trợ cấp. Còn bà nội và đứa con gái thứ 2 thì cũng bị mù không làm gì được. Còn đứa con gái thuwss 3 laqij bị thiểu năng trí tuệ. Trong khi đó lại còn có 2 cậu con trai nhỏ đi học.
- Trước đây gia đình chị có được lên báo nhưng theo như nmongthuynavy được xem sổ chị ấy ghi mọi người ủng hộ thì thấy tổng là được ; 7.750.000.
Theo như mongthuynavy thấy thì họ vẫn tự lo được cho gia đình. Diễn đàn mình nên CMKTX cho việc chữa mắt của cô con gái như anh mydarling đưa trên. Và các dịp lễ tết thăm hỏi động viên cho mọi người được ấm lòng hơn có cái tết trọn vẹn hơn.
- hình ảnh trao quà :
(http://i0.upanh.com/2013/0829/19//57329883.1003524461838840590547105938220n.jpg) (http://upanh.com/view/?id=1vaf3a6bdpj)
Cảm ơn cả nhà nhiều.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: My Darling vào 10-09-2013 13:34:46
My Darling đã viết:
Trích dẫn

Nay mình xin đề xuất khoản CMKTX giúp cho cháu bé 1 cái BHYT là mua

Mong cả nhà giúp cho cháu bé con chị Lành một BHYT để cháu sớm được đi khám bệnh .
Thân
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: getdown_sky vào 29-01-2014 19:02:25
tối ngày 25/1/2014 getdown_sky có ghé qua thăm và trao quà CMX cho gia đình chị Lành
hình ảnh cập nhật
(http://upfree.ssc.vn/images/6181011918_62217909783151.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=6181011918_62217909783151.jpg)
qua thăm hỏi getdown_sky được biết hiện tại gánh nặng cuộc sống gia đình đều đổ lên vai chị Lành. Một mình chị chạy chợ lo toan cho mọi khoản chi phí gia đình nhưng chị vẫn đang tự lo được. Chị Lành gửi lời cảm ơn tới ace diễn đàn đã quan tâm tới gia đình chị.
Thân ái
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: mongthuynavy1992 vào 25-09-2014 00:24:33
Chào cả nhà.
Nhân dịp trung thu anh em nồi cháo Nghệ An đã thay mặt diễn đàn thăm và trao quà trung thu cho 2 cháu nhà chị Lành ạ.
- Dạo này chị con gái đầu của chị đã lớn nên cũng đã đi bán đồ áo thuê trong chợ nên cũng phần nào đỡ gánh nặng cho chị lành. 2 cháu vẫn học tốt và ngoài giờ học thì vẫn giúp mẹ đánh cá ạ.
- Hình ảnh hôm trao quà :
(http://up.ssc.vn/images/49810668543_3450465623364.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=49810668543_3450465623364.jpg)
Thân !
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Trungkienbeo@gmail.com vào 24-07-2018 08:11:32
Đây là lời cầu cứu của một người mẹ trong hoàn cảnh bất lực nhìn con thơ trên giường bệnh . Kính mong cả nhà quan tâm cho tình cảnh của gia đình cô Lành lúc này ...
“Tôi là Thái Thị Lành, trụ cột của một gia đình gồm bảy thành viên. Hôm nay, trong tâm trạng đau xót và bất lực, tôi bạo dạn xin các nhà hảo tâm trợ giúp cho tia hy vọng cuối cùng của con gái tôi”.
 Gia đình cô, gồm bảy thành viên. Sống tạm bợ trong một túp lều cạnh bờ sông Cửa Tiền. Nước lũ về thì cả nhà cùng trú trên con thuyền nhỏ, hết lũ lại vào túp lều sống. Cuộc sống chênh vênh của bảy con người vốn đã ẩn chứa muôn vàn khó khăn, nay lại càng khó khăn.
Chồng cô năm nay đang ở tuổi 50 nhưng đã bắt đầu có những dấu hiệu mất khả năng thị lực từ mười lăm năm trước, và hoàn toàn không nhìn thấy từ sáu năm nay. Bản thân cô bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Hàng ngày, cô phải tỉnh dậy trước ba giờ sáng, cái lúc mà mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ, một mình lọ mọ ra chợ đầu mối với hy vọng một ngày may mắn, để bữa cơm của các con bớt phần đạm bạc. Thức khuya dậy sớm suốt một thời gian dài, hậu quả là bệnh tật lại bám lấy cô, sức khoẻ của cô càng ngày càng yếu đi. Nhưng với trách nhiệm và tình yêu với gia đình, cô vẫn gắng gượng, vẫn hàng ngày vượt khó khăn.
Gia đình cô có năm người con, ba cô con gái đầu và hai cậu con trai còn nhỏ tuổi. Con gái đầu lòng biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đã nghĩ học sớm xin đi làm thuê đỡ đần cho mẹ. Con gái thứ hai thì không được may mắn như người khác, từ nhỏ đã bị bệnh, vì không có tiền chữa trị, lớn lên mất khả năng trí tuệ và suốt ngày chỉ biết ngồi một chổ mà thôi. Con gái thứ ba của cô là đứa con mà cô đang xin các vị ân nhân mở rộng vòng tay cứu lấy em.
 Em là Nguyễn Thị Đào, sinh năm 1997. Em bị nhiễm khuẩn nặng, gây viêm màng não, tràn dịch phổi . Em đã được gia đình chuyển ra bệnh viện Bạch Mai để chữa trị. Mức viện phí chữa trị rất cao, có thể lên tới cả trăm triệu đồng, vượt quá khả năng của cái gia đình nghèo này. Xin cả nhà mở lòng nhân ái, để giúp em có thêm một cơ hội để tồn tại, thêm một cơ hội để nối dài tuổi thanh xuân của một cô gái tuổi đôi mươi.
 Bản thân cô Lành và gia đình đã cố gắng hết sức, nhưng đến hiện tại gia đình bất lực hoàn toàn. Chỉ còn trông chờ vào sự tương trợ của quý ân nhân.
 Trong tinh thần tương ái, khẩn xin sự chung tay của cả nhà để cùng gia đình cô Lành chữa trị cho em Đào, tiếp thêm sức mạnh để em vượt qua thời khắc sinh tử này. Để cuộc đời lại có thêm một niềm vui.
Đây là một hc đã được sự cưu mang của diễn đàn ngày trước . Nay gia đình cô Lành gặp tình cảnh rất khó khăn , nên kính mong cả nhà quan tâm , lại một lần nữa dang rộng cánh tay giúp cho gia đình cô .
Kính nhờ TV NTCM Tại Hà Nội qua xác minh và giúp đỡ cho hc của gđ với ạ  01652226434 sdt Cô Lành.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 24-07-2018 08:53:45
Chiều nay 18h, (24/7/2018) TG sẽ có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để xác minh hoàn cảnh này tại bệnh viện. Ai đi được thì alo Trường Giang nhé./.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 24-07-2018 20:54:53
Chiều ngày 24/7, Trường Giang đã đến Bệnh viện Bạch Mai xác minh hoàn cảnh của em Đào. Do em đang trong tình trạng cấp cứu nên không gặp trực tiếp và chụp được hình ảnh. Mọi thông tin có được do TG trao đổi với mẹ của em.

Em Nguyễn Thị Đào, sinh năm 1997, nhập viện Bạch Mai ngày 20/7/2018. Theo thông tin cung cấp từ gia đình thì em bị tổng hợp của các loại bệnh: Thận yếu, suy hô hấp, viêm não…nguyên nhân là do tụ máu trong não mãi đến năm 2014 mới phát hiện và gây ra các hệ lụy khác.

   Hiện nay, tình trạng của em rất nguy kịch, hôn mê sâu, ăn uống phải bơm trực tiếp vào dạ dày, dù đã chuyển qua ba khoa: Da liễu, thần kinh, hồi sức cấp cứu nhưng tình hình không có tiến triển, bác sĩ nói nguy cơ sẽ phải trả về vì bệnh viện đã dùng đến những máy móc hiện đại nhất nhưng vẫn không khả quan.

   Theo yêu cầu của bệnh viện gia đình phải đóng 50 triệu tiền viện phí, nhờ vay mượn và giúp đỡ của những nhà hảo tâm gia đình đã đóng viện phí được 20 triệu và mua được máy trợ tim hơn 20 triệu giúp em cầm cự qua ngày.

   Hoàn cảnh gia đình thì rất khó khăn, hiện nay tại bệnh viện có mẹ và chị gái em cùng hai anh em con nhà bác (tổng cộng 04 người) thay nhau trực chăm sóc. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của mọi người./.


 [attachment=12454]DANG 1.PNG[/attachment]

 [attachment=12455]DANG 2.PNG[/attachment]
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Alexander vào 24-07-2018 22:33:07
Nhà cô chú sống trên xóm nốc , bé đầu đi làm ở tiệm áo cưới , để kiếm thêm thu nhập đưa váy cưới về cho cha giặt , mấy bé trai thì học rất giỏi , dù nhà nghèo nhưng các em rất có ý thức trong việc học , luôn cố gắng học thật giỏi đến vượt lên số phận , thương mẹ sáng sớm tinh mơ đã phải đi bán sớm để có miếng cơm cho cả nhà , có tiền cho anh em ăn học . Rất khó khăn , hoàn cảnh này , giờ bé Đào có chuyện , khiến tình cảnh gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn . Nên mong ban quản trị xem xét , xem phương án nào hợp lý trong lúc này thì giúp cho hc cô Lành ạ
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: banbe6x vào 25-07-2018 07:47:56
Các bạn có đề xuất gì cho trường hợp này không ?

Thân.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 26-07-2018 15:08:43
Mừng cho gia đình cô Lành, hôm nay cô gọi điện thoại thông báo là em Đào đã tạm qua cơn nguy kịch, dấu hiệu chuyển biến tốt. Theo TG chúng  ta CMKTX em Đào 5 triệu đồng để động viên và góp một phần cho gia đình  chi trả viện phí. Rất mong sự chung tay của các thành viên./.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: banbe6x vào 26-07-2018 16:09:38
Bạn nào chung tay hỗ trợ việc điều trị bệnh cho em Đào thì đăng ký dùm nhé.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: Trungkienbeo@gmail.com vào 26-07-2018 21:21:17
Anh Trường Giang đã đến xác minh  cũng thấy rồi ạ. Anh thấy phương án nào hợp lý với tư cách là người đi xác minh anh đề xuất để giúp cho gia đình cô ấy với ạ . Còn tụi em chỉ mong giúp cho bé Đào và gia đình được gì lúc này tốt chừng đó , anh nghiên cứu xem ntn hợp lý thì anh đề xuất giúp tụi em , chứ với hoàn cảnh gia đình cô Lành hiện giờ tụi em cũng ko biết nên đề xuất phương án nào cho nên đây nữa .
Nhà cô chú sống trên xóm nốc , bé đầu đi làm ở tiệm áo cưới , để kiếm thêm thu nhập đưa váy cưới về cho cha giặt , mấy bé trai thì học rất giỏi , dù nhà nghèo nhưng các em rất có ý thức trong việc học , luôn cố gắng học thật giỏi đến vượt lên số phận , thương mẹ sáng sớm tinh mơ đã phải đi bán sớm để có miếng cơm cho cả nhà , có tiền cho anh em ăn học . Rất khó khăn , hoàn cảnh này , giờ bé Đào có chuyện , khiến tình cảnh gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn . Nên mong ban quản trị xem xét , xem phương án nào hợp lý trong lúc này thì giúp cho hoàn cảnh cô Lành ạ.
em cảm ơn ạ.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 27-07-2018 08:21:12
Kiên không đọc bài ở trang 2 ah. TG đề xuất rồi đó.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 31-07-2018 08:36:40
Rất mong các thành viên chung tay góp sức với khoản CMKTX 5 triệu đồng cho em gia đình chị Lành ah./.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 02-08-2018 15:54:02
Hôm nay (02/8/2018), nhận được tin từ cô Lành mà xót xa quá. Em Đào đã không qua khỏi và đã đưa về quê nhà. Rất mong Ban Quản trị và các thành viên Nghệ An xem xét tình hình đến thăm và giúp đỡ gia đình cô.

Mong Ban Quản trị duyệt cho 5 triệu đồng để giúp gia đình cô Lành trang trải nợ nần./.
Tiêu đề: Hồng Sơn, Vinh - Chị Lành Chồng, con mù, sống trên thuyền
Gửi bởi: banbe6x vào 04-08-2018 06:54:13
Chào cả nhà !

Ngày 26/7/2018 Trường Giang báo tin mừng em Đào đã được về nhà...
Ngày 2/8/2018 báo tin buồn em Đào đã vĩnh viễn ra đi một cách rất chung chung ...

Chúng ta đã không theo dõi sát diễn biến bệnh tình của em Đào để có thể kịp thời hỗ trợ đám tang của em ấy...  

Thật đáng buồn nhưng đó là lỗi của chúng ta và cần rút kinh nghiệm để không diễn ra tình trạng này trong tương lai.

Cầu mong em Đào sớm siêu thoát.

Thân.