Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Bài viết mới

1
Sẻ Chia xin được ủng hộ cô Chính 500,000đ (sẽ sớm chuyển tiền về thủ quỹ Thocon).

Chúc cô Chính sớm vượt qua bệnh tật.

Thân mến.
2
Thừa Thiên - Huế / Re: Huế - Em Trinh - Bố mất, mẹ đi lấy chồng.
« Bài mới gửi bởi bom_nguyen vào Hôm qua lúc 20:00 »
Em vừa mới vào viện thăm bà Nguyệt và chuyển số tiền CMKTX 1 triệu đến bà ạ... hiện tại bà Nguyệt đã có thể di chuyển được dễ dàng rồi ạ. Nhưng miệng vẫn còn méo ạ.
Xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người ạ, đặc biệt là bác banbe6x và chị thocon ạ. Mong mọi người luôn khỏe.
3
Thân gửi cả nhà

Chương trình mua thẻ BHYT cho bênh nhân đặc biệt mắc bệnh hiểm nghèo đã hoàn tất - Mai tan em xin thống kê tài chình để ACE và các  bạn  được biêt ah

- Tổng thu: 27.800.000
- Chi mua thẻ: 24.794.000
Số tiền dư trong quỹ diễn đàn: 3.006.000

Trân trọng cảm ơn cả nhà 
Thân ái

Maitan
4
Xin cảm ơn sự chung tay giúp đỡ của các bạn khu vực Hà Nội, sự chung tay của những tấm lòng nhân ái tại địa phương. Các bạn đã giúp Thỏa đứng vững trong thời khắc khó khăn nhất và vẫn đang từng bước tiến về phía trước cho dù gánh nặng còn rất nhiều .

Chúng ta tiếp tục giúp Gia đình Thỏa có một chỗ ở khang trang hơn cho các cháu, cho mẹ già an tâm hơn trong những tháng ngày còn lại các bạn nhé !

Mong có sự chung tay của cả nhà.

Thân.
5
Nhìn lại những hình ảnh cũ với mẹ già nằm một chỗ, con thơ dại mà nhói lòng.

6
Đây là trường hợp cmtx của ntcm đã đc 4 năm. Vợ mất khi thằng bé vừa 2 tháng tuổi, để lại cho Đinh Ngọc Thỏa, xóm Né xã Yên Lãng Thanh Sơn Phú Thọ một khoản nợ và 3 đứa con nheo nhóc cùng bà mẹ bị bệnh viêm đa khớp nặng, nằm yên một chỗ đã 19 năm. Thỏa sinh năm 1978 sức khỏe khá tốt nhưng ba đứa nhỏ đi học phải đưa đón,buổi trưa phải đón con về cơm nước ở nhà, đầu giờ chiều lại đưa đi học. Xóm này cho đến nay thì vẫn chưa có học bán trú, gia đình phải tự túc ăn uống cho trẻ. Năm ngoái cu bé mới bắt đầu học mẫu giáo. Vậy nên Thỏa chỉ tranh thủ cắt tóc tại nhà và cấy hơn sào ruộng để lấy gạo ăn tiện chăm sóc mẹ và các con. Nhóm từ thiện ntcm đã giúp đỡ cmtx kể từ ngày đó. Hiện tại là 700k 1 tháng Duyen Tuong 200, Quyên Hoàng 300 và Nguyễn Hương Liên 200.Sau 4 năm, con đã lớn hơn. Đứa lớn năm nay lên lớp 3, thằng thứ 2 sang năm vào lớp 1, cu út đã 4 tuổi, nợ nần đã trả hết, chú bê do bác được tài trợ đã đẻ lứa đầu,1 em bê đực. Nhưng nhà cửa thì xuống cấp quá. Gian bếp, nơi để mẹ nằm trống hoác, dột tứ lung, không cửa giả gì. Gian nhà 3 gian cũng dột nát hết. Với hoàn cảnh này có cố gắng cũng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn và quanh quẩn chăm con nhỏ mẹ già. Ngay từ những năm đầu tiên mọi người đến đều mong muốn xây nhà giúp nhà Thỏa. Tuy nhiên sau 4 năm thì nhóm xác minh thấy Thỏa không được nhanh nhẹn và tính toán cũng kém, vậy nên nhóm đã cố gắng tìm người để có thể tin cậy giúp đỡ được gia đình Thỏa. Đến nay, nhờ sự giúp đỡ của HàLibra. Cường bạn Hà là công an tỉnh Phú Thọ, Tình là chủ tịch xã và Chi Đoàn xã cũng đã hứa sẽ hết lòng giúp đỡ. Vậy nên Lason viết bài này mong ban quản trị xem xét giúp đỡ để có thể giúp Thỏa xây được căn nhà nhỏ cho mẹ già nằm che nắng che mưa.
Xin chân thành cảm ơn.
7
Tuyệt vời quá!
Cảm ơn Thanh Ng và các bạn tình nguyện viên đã mang đến cho trái đất một tín hiệu rất vui, vì môi trường sống, làm được một ngày cũng rất ý nghĩa, tạo thành một thói quen tốt thì thật tuyệt.
8
Thừa Thiên - Huế / Re: Huế - Em Trinh - Bố mất, mẹ đi lấy chồng.
« Bài mới gửi bởi banbe6x vào Hôm qua lúc 12:04 »
@Thocon : Em xuất quỹ chuyển đến Bom_nguyen 1,000,000đ tiền CMKTX bà cháu em Trinh dùm nhé.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.
9
TG đã chuyển 500k cho Thỏ./.

10
Chào cả nhà!

Kỳ nghỉ hè đã dần trôi qua, các em học sinh lại sắp sửa bước vào một năm học mới. Các con thì háo hức còn cha mẹ thì lo lắng, lo chuẩn bị hành trang cho còn ngày tựu trường. Ở những nơi mà có điều kiện sinh sống cao thì không có gì phải lo lắng đến thế, nhưng với những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt và vùng kinh tế khó khăn thì đó là những gánh rất nặng đối với bậc phụ huynh.
Với 50 hoàn cảnh mà Diễn đàn đang cưu mang thường xuyên, khi đến thăm hỏi, trao quà cưu mang cho các hoàn cảnh, trao đổi thêm về việc học tập của các con, họ đều rất tự hào về thành tích học tập của con cái nhưng nỗi khổ là hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên họ không giám mơ ước gì và rất lo lắng chuẩn bị quần áo sách vở cho con vào năm học mới. Nhiều bố mẹ đã rơi nước mắt khi nói rằng “Phận làm cha mẹ mà chưa lo lắng được cho con bằng người ta”. Và cùng với với chuyến tiền trạm thực tế, ducanh078 cùng với thành viên Hạnh Béo đến với xã Kỳ Nam - vùng kinh tế khó khăn thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Xã có gần 800 hộ, chia làm 4 xóm, với hơn 2000 dân sinh sống. Dân nơi đây không tập trung phát triển lĩnh vực kinh tế nào cả, chỉ có đi làm thuê làm mướn. Vì diện tích đất xã nhà hạn chế, nên ruộng vườn cũng rất khiêm tốn, nhà nhiều lắm cũng 6-7 sào ruộng. Lúa thì chỉ làm duy nhất được một vụ. Đi làm thuê, mướn thì hộ nào có lao động chính thì mới đi làm được có thu nhập. Vậy nên kinh tế nơi đây rất khó khăn, nên khi nhắc đến việc ăn học của con cái thì đây là gánh nặng nhất của mỗi hộ gia đình nơi đây. Có những hộ gia đình lên đến 5-6 người con đang tuổi ăn học. Mỗi năm học đến bố mẹ lại lo lắng, lo sao cho con kịp đến trường cùng với bạn bè với hành trang tự tin nhất. Nhưng đó là chỉ lo thôi, chưa thể giúp hết được các con. Mỗi dịp vào hè thì các em học sinh cấp 3 gấp vội quần áo lên đường vào Sài Gòn để làm thêm kiếm tiền về mua sách vở quần áo cho năm học mới. Có những em đi làm hè rồi ở đấy làm luôn không về học nữa. Hầu như đa số các em ở đây cứ học hết lớp 9 là nghỉ học để vào các tỉnh miền nam làm thuê phụ giúp gia đình.
Thấu hiểu những nỗi lo toan gánh nặng của những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Kỳ Nam và hơn 50 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà Diễn đàn đang cưu mang thường xuyên. Nhóm NTCM - Hà Tĩnh xin đề xuất tổ chức chương trình “NÂNG BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG 2019”.
Chương trình là cầu nối để quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng đến được với những mãnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ họ.
Là nguồn động viên lớn đối với các em học sinh nơi đây, tạo động lực, truyền niềm tin cho các em bước vào năm học mới trần đầy nhiệt huyết.
Cùng chia với bậc làm cha mẹ nơi đây những nụ cười, sẻ với họ ít khó khăn và cùng nâng bước các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bước vào năm học mới với hành trang đầy mơ ước.
Vì địa bàn xã Kỳ Nam là xã nằm cuối cùng của tỉnh Hà Tĩnh, cách Tp Hà Tĩnh gần 100km, điều kiện phương tiện tình nguyện viên đi lại còn khó khăn, nên nhóm Hà Tĩnh xin đề xuất phương án tiền trạm xác minh 1 lần luôn.
Nếu được sự đồng ý của Diễn đàn thì chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 13/7/2019. Trao 30 suất quà tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh,  40 suất quà cho các em học sinh của các hoàn cảnh mà Diễn đàn đang cưu mang thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh. Và 17 suất quà cho các em học sinh ở Chùa Yên Lạc - ngôi Chùa mà Diễn đàn đang cưu mang các em.  Tặng cho các em từ cấp học Mầm non cho đến lớp 12, phần quà gồm: Cặp, sách giáo khoa, vở, và bút viết. Phần quà góp phần giúp các em chuẩn bị hành trang đầy đủ để bước vào ngày tựu trường.
Với trẻ em thành phố, nơi mà điều kiện sống cao thì việc đến lớp học diễn ra thường xuyên. Nhưng với các em miền nông thôn, kinh tế đang còn khó khăn thì thời gian nghỉ hè của các em là kỳ nghỉ dài để phụ giúp cha mẹ. Vậy nên cái cảm giác tựu trường chờ ngày khai giảng năm học mới của các em rất háo hức và chờ đợi. Rất mong nhận được sự đồng ý của diễn đàn, sự ủng hộ đồng hành của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm.
Cùng với nhóm Hà Tĩnh, hãy truyền cho các em niềm tin vào cuộc sống, cùng nâng bước các em đến trường, giúp các em thực hiện thực hóa được ước mơ tuổi thơ của mình.
Thân!