Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

 • ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
  Email: ntcm2007@gmail.com
  TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
  Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com
 • CHUNG TAY XÂY DỰNG
    Ngôi Nhà Mơ Ước Số 29 Chị Ka Hiên Thị Đem
  HÃY ĐỒNG HÀNH  Click here

Tin chung

CHUNG TAY XÂY DỰNG
  Ngôi Nhà Mơ Ước Số 29 Chị Ka Hiên Thị Đem
HÃY ĐỒNG HÀNH  Click here

Tác giả Chủ đề: Diễn Kim, Diễn Châu - Bé Hà bị Ung thư  (Đã xem 2084 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Khang Siro

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 80
 • Khen tặng 2
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #2 vào: 05-03-2011 22:51:13
[li]Chào cả nhà !
Chiều nay ( Thứ7 5/3/2011 ) trong lúc đang phát cháo tại viện Việt Đức , có một người nhà bệnh nhân tới lấy cháo & em nhận ra đó là bố của bé Hà . Trong khi đang mải phát cháo , em có hẹn cha bé sau khi phát cháo sẽ tới phòng thăm .
Sau khi phát cháo xong , em có tới phòng thăm bé Hà nhưng cũng không gặp được do cha bé đang bế bé đi tắm .
- Bé Hà - Giường 3 Phòng 5 Khoa Nhi - Bệnh viện Việt Đức .
- Tuy không gặp được bé Hà , em có nhìn vào sổ theo dõi đầu giường được biết : Bé Hà lên thăm khám lại theo lịch của bác sĩ . Bé Hà lên Việt Đức vào ngày 1/3 & hôm sau đã tiến hành các xét nghiệm . Trước mấy ngày có sốt & hôm nay bé Hà đã hết sốt .
Ngày mai ( CN 6/3/2011 ) sau khi phát cháo xong , em sẽ tới thăm hỏi & cập nhật tình hình điều trị của bé . Mọi người cùng đi nhé ![/li]Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 2.686
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #1 vào: 11-02-2010 10:59:37
Ngày 10/05/2009, thành viên loanrose giới thiệu:

Bé tên là Hà - 3 tuổi là con thứ 2 của một gia đình có 3 chị em gái. Bố mẹ bé ngoài ruộng muối ra thì không có thu nhập nào khác cả. Mẹ lại mới sinh thêm một bé gái. Gia đình khá đông đúc gồm ông bà nội và 2 vợ chồng cộng 3 đứa con chỉ trông chờ vào thu nhập của ruộng muối. Như bố bé nói với em thì nếu trời nắng mỗi ngày gia đình cũng thu hoạch được 30.000 nghìn còn những hôm mưa thì đành chịu ở nhà và đi đánh ít tôm ít tép để kiếm ăn. Nói thực ngồi nói chuyện với bố và bà nội của bé khá lâu mà thông tin em cũng không nắm được là mấy vì chất giọng địa phương của gia đình. Em cố gắng chăm chú nghe mà cũng không ghi lại được thông tin nhiều. Vậy mong rằng nếu có anh chi nào trên diễn đàn có thể bớt chút thời gian qua thăm bé và tìm hiểu thêm thông tin giúp em với nhé! Em đã vào thăm bé 2 lần và có gửi cho gia đình 400.000 cùng với một hộp sữa của một chị bạn gửi tặng. Bé quê Diễn Châu, Nghệ An. Đang nằm tại khoa Nhi, phòng Hậu Phẫu B, BV Việt Đức HN.

Ngày 21/5/2009, nhóm các bạn comoi và phattaitam đi xác minh tại BV Việt Đức nhưng bé Hà đã xuống Viện K2. Nhóm tiếp tục xuống viện K2 xác minh trường hợp em Hà, mới 3 tuổi đầu mà em đã mắc căn bệnh ung thư quái ác, tóc rụng hết vì hóa trị.

Đ/c: Đồi 1, Kim Liên, Diễn Kim, Diễn Châu, Nghệ An.
Bố: Hồ Văn Hùng
Mẹ: Nguyễn Thị Tình

Có 3 người con, con lớn mới 6 tuổi.
Hiện sống với bố mẹ đều đã trên 70 tuổi. Gia đình 4 anh chị em nhưng đều sống xa nhau.

Công việc chính của gia đình là làm muối, vào đợt vụ, 3 tháng hè hàng ngày phải đi xe đạp từ 4h sáng đến Vinh cách nhà gần 60km để bán muối, tối đến 9h mới về tới nhà nhưng cũng chỉ được 30k/ngày. Khi mùa mưa tới, nước nhỏ thì đi mò cua bắt ốc, nước lớn chỉ ở nhà. Thu nhập hàng năm rất thất thường, thường xuyên phải đi vay mượn tiền ăn, mưa đi vay mà nắng thì đi làm trả nợ.
Chí phí ăn của gia đình chủ yếu là mua gạo, còn những thức ăn khác gia đình tự lo, những lúc thiếu tiền anh chị mua nợ gạo (5kg mỗi lần), những ngày anh ở bệnh viện chăm cháu thì thu nhập ở nhà của chị giỏi lắm chỉ được 15 nghìn

Khi em Hà phát bệnh, tuy khó khăn nhưng anh Hùng cố gắng đưa con đi chữa bệnh, nhập viện từ tháng 10 năm ngoái. Được anh chị em giúp đỡ 5triệu , đi vay mượn thêm ở ngoài được 18 triệu nữa, một tổ chức từ thiện Tokyo cho thêm 4triệu, báo tuổi trẻ 200k, cùng một số tiền lẻ 100k or 200k của các bệnh nhân chung phòng.
Từ đó đến nay, em Hà đã phải chuyển qua chuyển lại nhiều lần giữa viện Nhi Nghệ An, viện K2 và viện Việt Đức để điều trị.
Khi hỏi viện phí, anh Hùng cũng không rõ có được miễn viện phí hay không, đã mổ 3 lần, mỗi lần mổ chi phí 5-6triệu. Hiện tại em đang điều trị bằng thuốc, tuy nhiên nếu loại thuốc nào bệnh viện không có mới phải ra ngoài mua (số thuốc mua ngoài gia đình phải tự chi trả - đã tiêu 1,5 triệu tiền thuốc).
Mỗi ngày 2 cha con hết 45 nghìn thức ăn, thỉnh thoảng anh có mua thêm hoa quả và sữa cho em Hà ăn thêm. Những lần em Hà mổ có 3 bác ở quê lên trông em cùng anh Hùng, và anh cũng phải trả tiền ăn và tiền trọ của 3 người (khoảng 2 - 3 tuần/ 1 lần mổ). Hiện tại anh chỉ còn 2 triệu làm chi phí tiền ăn và tiền thuốc mua ngoài.
Em Hà sẽ còn mổ một lần nữa vào khoảng đầu tháng 7 tới này. Thực sự, với số tiền còn lại, hai bố con anh chỉ trụ được thêm gần một tháng nữa.
Số điện thoại liên hệ anh Hùng: 01696651273

Sau khi bàn bạc, BQT quyết định giúp cha con cháu Hà số tiền 1,000,000 VND từ Quỹ NTCM để trang trải một phần viện phí.

Thoanguyen CMKTX: 100,000 VND.

Ngày 14/6/2009 thoanguyen, Comoi, siro và phattaitam đã đến thăm cháu Hà và trao cho bố cháu 1.100.000 VND. Chúng mình vào thăm lúc cháu đang nằm ngủ, thiêm thiếp - nhìn thương quá
Hiện tại bé Hà đã khá hơn rất nhiều, bố cháu cho biết khối u đã nhỏ đi tới 60 - 70%, cháu ít đau hơn, ngủ ngoan hơn đêm chỉ thức 1 lần hoặc ngủ một mạch luôn  , ăn khá hơn tuy còn ít (nhưng uống sữa vẫn bị nôn ra), đi cũng tốt hơn - cháu đi khoảng 20m thì mới mỏi chân. Mỗi ngày bác sĩ thăm khám cho cháu và vẫn truyền hoá chất.
Bố cháu cho biết, bác sĩ có thể sẽ mổ thăm dò khối u chứ chưa mổ cắt khối u do chưa đủ nhỏ để thực hiện phẫu thuật. Hiện tại mọi chi phí viện phí, phẫu thuật đều chưa được tính toán cụ thể, bố con cháu chỉ chi phí thuốc thang, mua máu (nếu phẫu thuật) và chi tiêu ăn uống sinh hoạt thôi. Khi mổ có người nhà lên hỗ trợ thì tốn thêm tiền nhà trọ, sinh hoạt cho những người đó.

Đợt này đưa bé Hà lên điều trị, anh chỉ mang theo hơn 1 triệu.
Các khoản tiền anh Hùng đã vay trước đây:
 - 5triệu chị em trong nhà cho vay (ko tính lãi)
 - 18triệu vay ngân hàng (lãi 0,2%/tháng)
 - 4triệu của hội từ thiện Tokyo tặng.
 - 200k, 100k của một số người hảo tâm

Số tiền trên anh đã chi phí vào tiền ăn, tiền đi lại, tiền mua thuốc ngoài, mua máu tiếp trong các đợt mổ v.v...
Bé Hà đã nằm viện từ khoảng tháng 10 năm ngoái.

Ngày 8/9/2009, phattaitam cập nhật: Hôm nay thật là một ngày vui lớn với gia đình anh Hùng bé Hà, và niềm vui nho nhỏ dành cho mỗi thành viên trong diễn đàn.  

Chiều nay, anh Hùng có thông báo mai hoặc ngày kia cha con anh sẽ về quê cho bé Hà nghỉ ngơi.
Sau nhiều đợt chuyền hóa chất, xạ trị, và mấy lần mổ nữa, bác sĩ đã thông báo với anh Hùng sau lần xét nghiệm cuối cùng đã không còn phát hiện tế bào ung thư ác tính nữa, bé Hà đã có thể được ra viện về nhà, khoảng một tháng sau lên xét nghiệm lại.

Với hơn 10 tháng mang con đi điều trị, gia đình anh Hùng đã gần như vắt kiệt sức mình, đã tiêu hết khoản tiền vay từ việc cầm cố nhà để vay ngân hàng (36 triệu), vay anh chị em bạn bè (24 triệu), được nhà đài trường quay S9 ủng hộ 10 triệu nữa (10 triệu này đã đem đi trả nợ).

Ngày mai anh Hùng sẽ làm thủ tục xuất viện, tuy bé Hà thuộc diện miễn tiền viện phí, nhưng vẫn có những khoảng chi phí khác mà người nhà phải tự chi trả, khoản này khoảng hơn 2tr, ngày mai phải thanh toán. Anh Hùng hiện chỉ còn khoảng 900k, nếu số tiền đóng lớn hơn thì sẽ đặt lại chứng minh thư và tìm cách trả sau.

Em đề xuất mình có thể giúp đỡ anh Hùng khoản tiền viện phí này được không.
Tối nay khoảng 8h hơn em sẽ qua viện thăm anh và bé Hà.

Trước thông tin đó, BQT đề xuất trích tiếp 1,800,000 VND cùng với Penguin CMKTX 200,000 VND, No_body CMKTX 500,000 VND. Tuy nhiên, sau khi biết thông tin giúp đỡ từ các nguồn khác, BQT quyết định trao cho  cha con cháu Hà 500,000 VND làm lộ phí về quê.

Ngày 8/2/2010, phattaitam cập nhật: “Anh Hùng bố bé thỉnh thoảng vẫn liên lạc với em. Tình hình bé Hà rất khả quan, khối u đã hết, hiện tại cứ 3 tháng một lần anh Hùng lại đưa bé lên viện để kiểm tra xem tế bào ác tính có phát triển lại hay không”

Từ đây người biết thương người...