Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

 • ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
  Email: ntcm2007@gmail.com
  TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
  Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com
 • CHUNG TAY XÂY DỰNG
    Ngôi Nhà Mơ Ước Số 29 Chị Ka Hiên Thị Đem
  HÃY ĐỒNG HÀNH  Click here

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Tác giả Chủ đề: Nghệ An (Nghĩa Đàn) - Em Duyên - Ung thư não  (Đã xem 1688 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 407
 • Khen tặng 4
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #1 vào: 29-03-2010 20:20:02
Trần Xuân Duyên, u não - BV Việt Đức, Hà Nội
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   penguin
Ngày giới thiệu   :   19-04-2009
Thành viên xác minh   :   Trangvitgioi, Blacknwhite, Penguin, Phuongminh & Bạn
Ngày xác minh   :   19-04-2009
Mức CMKTX của NTCM      2.400.000 vnđ
 
Bài giới thiệu

Chào cả nhà,
Tôi viết bài này trong tâm trạng rất buồn, với mong muốn diễn đàn chúng ta giúp đỡ gia đình một người bệnh mà sự sống hiện đang rất mong manh. Tuần trước khi phát cháo tại bệnh viện Việt Đức, chú Trần Văn Trang - thân nhân một người bệnh đang điều trị tại bệnh viện - đã tìm đến nhóm phát cháo chúng tôi. Chú Trang có một người con trai tên là Trần Xuân Duyên (sinh năm 1987) bị u não đang nằm viện chờ mổ. Khối u chèn ép dây thần kinh làm Duyên đã bị mù và điếc. Đáng buồn hơn, mẹ của Duyên cũng bị u não và mù giống con trai, hiện đang ở quê. Hôm đó, sau phát cháo xong, chúng tôi định qua thăm và tìm hiểu thêm hoàn cảnh gia đình chú nhưng rất tiếc là không tìm được (chú nói đang ở Phòng Chờ mà bệnh viện không có nơi nào là Phòng Chờ cả).

Chiều qua (18/04), khi đi phát cháo, chúng tôi (Trangvitgioi, Blacknwhite, Penguin, Phuongminh & Bạn) đã tìm lại được chú Trang. Chú cho biết tin buồn: Duyên đã được mổ hôm thứ sáu, nhưng kết quả không được tốt nên chiều qua phải mổ lại. Các bác sỹ nói Duyên khó lòng có thể qua được nên chú Trang đang tìm cách thuê xe đưa Duyên về quê (xóm Tản Lân, xã Nghĩa Lâm, Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Gia đình chú ở quê chỉ làm nông, thu hoạch bắp 1 năm nếu được giá chỉ được 14 triệu đồng. Trước đây, gia đình chú có giấy chứng nhận hộ nghèo. Nhưng vài năm gần đây, do chú có tham gia công tác truyền thông y tế ở xã nên họ động viên gia đình chú nhường suất đó cho hộ khác. Duyên phát bệnh từ năm học lớp 10, do không được chạy chữa kịp thời nên bệnh tiến triển nhanh. Mẹ Duyên cũng bị bệnh hệt như vậy. Trên Duyên còn một anh trai, trước có đi nghĩa vụ quân sự nhưng đã xuất ngũ về làm nông, cùng bố chăm sóc mẹ và em. Để có tiền chạy chữa cho vợ và con, chú Trang cũng đã phải vay mượn nhiều nơi. Lần này lên HN, chú có mang theo 20 triệu, đã nộp viện phí ban đầu hết 4 triệu, hiện nay chú còn lại 5 triệu và hiện vẫn chưa biết số tiền phải thanh toán cho bệnh viện là bao nhiêu. Do điều trị trái tuyến (đúng tuyến là bệnh viện K nhưng bệnh viện K đã trả về) nên gia đình chú không được miễn giảm chi phí điều trị, bảo hiểm y tế cũng không có. Khi chúng tôi đến, chú đang hỏi thuê xe để đưa Duyên về quê.
 
Giấy chứng nhận hộ nghèo (cũ) của gia đình chú Trang
 
Giấy bảo hiểm (đã hết hạn) của Duyên, trên đó có ghi nhầm năm sinh 1987 thành 1981
Sau khi có được thông tin từ chú Trang, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu thông tin từ phía bệnh viện. Thông qua bạn của Phuongminh, chúng tôi đã tiếp xúc được với bác sỹ tham gia ca mổ cho Duyên. Anh và các đồng nghiệp xác nhận tình trạng của Duyên là rất xấu, hầu như không có khả năng qua khỏi. Chúng tôi lại xuống Phòng Điều hành xe cứu thương để tìm hiểu giá thuê xe bệnh viện. Hiện nay, giá thuê xe vận chuyển bệnh nhân là 9.500VND/km. Nếu tính sơ sơ đường từ HN về Nghệ An là 300km thì giá thuê xe sẽ là 2.850.000VND + 500.000VND tiền y tá đi kèm + 100.000VND bình thở oxy = 3.450.000VND. Anh Lân, người trực ở đó cho biết hiện nay bệnh viện đã bãi bỏ chế độ miễn giảm 10% cho các hộ nghèo nhưng do có nhóm từ thiện đến hỏi nên anh nói sẽ xin ý kiến lãnh đạo về vấn đề này. Theo thông tin mới nhất mà anh báo cho Phuongminh, bệnh viện đã quyết định giảm 20% tiền thuê xe cho gia đình chú Trang, cả tiền xe + y tá hết khoảng 3 triệu, bình thở oxy được miễn phí.

Tình trạng của Duyên thật đáng buồn. Nếu diễn đàn chúng ta có thể hỗ trợ phần nào tiền thuê xe cho gia đình chú Trang thì đó cũng là niềm an ủi cho chú, một người cha sắp mất đi đứa con trai trong khi người vợ ở nhà cũng trong tình trạng ngặt nghèo. Mong mọi người cho ý kiến sớm!
SĐT liên lạc của chú Trang: 01668632064

Các bạn đi phát cháo chiều mai nhớ qua thăm chú Trang xem tình hình thế nào nhé, vì tình trạng Duyên như vậy thì hai bố con chú có thể về quê gấp bất cứ lúc nào.
@Phuongminh: Mai anh đi học cả ngày, em chủ động liên hệ với chú Trang báo cho chú bệnh viện quyết định giảm tiền thuê xe như vậy xem ý chú thế nào nhé. Cảm ơn em!

Sau khi các thành viên NTCM xác minh và đưa tin, NTCM và sư thành chùa Thanh Nhà đã hỗ trợ gia đình em Duyên tổng cộng 2.400.000 vnđ để bố con em Duyên về quê
 
Em Duyên mất vào lúc 04 giờ sáng ngày 20/4/2009 tại quê nhà.

Bài viết từ diễn dàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8330&PN=2&TPN=1

.