Tác giả Chủ đề: Sinh viên Hữu Phú và ngày mai bỏ ngõ  (Đã xem 2375 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi hkfami

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 746
 • Khen tặng 0
Trả lời #6 vào: 24-04-2010 21:29:45
Số tiền 1T mà Asian trao tặng tại qc 2k là cuả XLTN2. (Một triệu này chạy vòng vòng từ XLTN2 qua Trangvitgioi, đến Thỏ, tới hkfami... Ngay lúc Mẹ Phú đến qc thì hkfami lại biến nên banbe6x phải ứng tiền ra rồi nhờ Asian trao hộ .... :laugh:)

Ngày 4/4/2010, hkfami đã gởi Tiger mang 1 triệu đồng đến quán cháo để hoàn trả bác 6x rồi hén!


Mừng Phú đã thoát hiểm ngoạn mục và chúc em hoàn thành tốt đẹp chặng đường sinh viên còn lại.

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #5 vào: 24-04-2010 08:26:50
Ngày 03/04/2010, mẹ của Hữu Phú đã đến quán cơm 2000đồng. Asian được ủy quyền đại diện trao cho mẹ của Phú số tiền 1.000.000đồng.Chúc mừng Phú đã xuất viện và bắt đầu trên con đường học vấn trở lại!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.632
 • Thanked: 352 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 23-04-2010 17:44:05
Chào cả nhà ! Qua nói chuyện điện thoại với Mẹ của Phú được biết rằng sức khoẻ của em đã khá nhiều và xuất viện về được 6 ngày rồi , tuy hiện nay tay cầm đũa khi ăn cơm còn hơi run nhưng em sắp sửa có thể tiếp tục đi học trở lại rồi ( đã có nơi nhận Phú thực tập rồi ). Xin chúc mừng Phú đã vượt qua tại nạn .
Mẹ của Phú có gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thành viên diễn đàn NTCM chúng ta cũng như những nhà hảo tâm khác đã giúp em vượt qua cơn bệnh thập tử nhất sinh vừa rồi .

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi asian

Trả lời #3 vào: 22-03-2010 22:07:38
Chào cả nhà,

Hôm nay, asian thừa lệnh của chị hkfami đến chị Ái Hòa (bạn chị Vân Dung) nhận 6.000.000VND và nộp tạm ứng viện phí cho Hữu Phú ngay trong ngày cho kịp. Khi đến nơi, chị Ái Hòa thông báo tin vui nữa là nhóm bạn của chị đóng góp thêm 1.500.000VND. Như vậy, tổng cộng là 7.500.000VND.

Số tiền 7.500.000VND trên, asian đã nộp tạm ứng vào BV Nhiệt Đới cho Trần Hữu Phú. Và đã gửi chị hkfami biên lai tạm ứng để chuyển về chị Ái  Hòa (có phiếu lưu trong hồ sơ của Hữu Phú tại BV).

Thân,

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #2 vào: 20-03-2010 19:31:30
@ Rudytea: Cảm ơn Rudytea đã cập nhật tin vui đến cả nhà.

Chúc Hữu Phú chóng bình phục!

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #1 vào: 20-03-2010 19:26:21
Bài được đăng bởi thành viên Rudytea ngày 16-03-2010 Lúc 09:48

        Trần Hữu Phú là sinh viên lớp K06407A Khoa Kinh Tế ĐHQGTPHCM. Hiện Phú bị nhiễm trùng uốn ván (do chân giẫm phải đinh sắt mà không đi chích ngừa) và đang rất nguy kịch. Phú đã nhập viện được hơn 10 ngày. Những ngày đầu thì còn tỉnh nhưng bây giờ đang trong tình trạng hôn mê, bị tràn dịch màng phổi và phải thở bằng oxy. Mỗi ngày gia đình Phú phải đóng đến 2.800.000 VNĐ tiền thuốc, nhà Phú lại rất khó khăn, vì thế rất mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người sớm nhất có thể. Hiện giờ đang trong thời gian Phú thực tập để chuẩn bị ra trường nhưng với tai nạn bất ngờ đổ ập xuống như vậy, thật sự là không thể không lo lắng cho việc tốt nghiệp của Phú. Phú trong quá trình học tập là một sinh viên học khá và rất chịu khó, tương lai phía trước đang rộng mở nhưng bây giờ, mẹ Phú chỉ mong con trai mình có thể mau qua cơn nguy kịch này.
        Phú đang nằm ở phòng Cấp Cứu ở Bệnh viện Nhiệt Đới, 190 Bến Hàm Tử, phường 1, quận 5, TP.HCM. Các anh chị, các bạn liên hệ trực tiếp với em gái của Phú qua số điện thoại 0937 512 760 hay Diễm Thy: 0122 910 4280.
        Cám ơn mọi người rất nhiều!

---------

Bài hồi âm bởi điều phối viên hkfami ngày 16-03-2010 Lúc 16:58

Trương hợp này thật quá tội nghiệp - nhất là khi biết Phú đóng bhyt liên tục 4 năm liền, đến năm nay là năm cuối ĐH vì không có tiền nên không đóng tiếp. Thẻ bhyt vừa hết hạn thì tai nạn bất ngờ ập đến.

Mình có hỏi bác sĩ rồi, về chuyên môn thì Uốn ván ngày nay có thể điều trị khỏi - nhờ vào kỹ thuật, thuốc men và khả năng đề kháng của cơ thể, bệnh nhân phải được theo dõi tích cực trong BV để xử lý biến chứng trung bình từ 20 ngày đến 1 tháng.

Đang tuổi thanh niên, không có những bệnh mãn tính kèm theo nên Phú sẽ có sức đề kháng cao. Bác sĩ lo âu vì chi phí điều trị (kỹ thuật, thuốc men) không có bhyt là gánh nặng rất lớn, có thể lên đến cả trăm triệu. Nếu gia đình nghèo không lo nổi bỏ dỡ nửa chừng thì rất oan uổng. Bác sĩ hứa sẽ cố gắng xin BV xét giảm chi phí nhưng số tiền tối thiểu cũng sẽ dao động từ 1 triệu - 1,5 triệu/ngày.

Ba mẹ Phú người Thanh Hóa vào sống ở Đồng Nai, có 5 người con : 2 chị có gia đình ở riêng, Phú và 2 người em đều đang học ĐH & Cao đẳng ở Sàigòn. Bình thường lo tiền ăn học cho 3 anh em đã là một nổ lực quá lớn cho 1 gia đình nhà nông, nay lại gặp tai nạn ngặt nghèo. Mẹ Phú chạy vay tiền đầu nọ đầu kia hơn 30 triệu quyết tâm cứu con trai - và giờ đây đã bắt đầu bế tắc.

hkfami chưa có thể thăm trực tiếp Phú nhưng qua điện thoại Hà - em gái Phú và bác sĩ điều trị thì có thông tin như trên. Nhờ các bác thu xếp vào thăm và cung cấp thêm thông tin & hình ảnh.

Trước mắt mình đề nghị :

- Mua bhyt cho Phú càng sớm càng tốt : Đã trao đổi với lớp trưởng của Phú.

- Xin giấy chứng nhận hộ nghèo để xin gỉam viện phí : đã trao đổi với Hà em Phú

- Rất mong NTCM mình tiếp sức cùng Phú để giành giật lại sự sống. Anh Xuân của mình muốn giúp 1,000,000đ, sẽ chuyển nhanh theo sự thống nhất của cả nhà.

Mong mọi người quan tâm & cùng hổ trợ. Cảm ơn cả nhà nhiều.

---------

Bài được hồi âm bởi thành viên Tiger ngày 16-03-2010 Lúc 22:10

   Từ nguồn thông tin trên, hôm nay 4 thành viên gồm bác Aisianhelper, Hatcat, Sunyata và Tiger đến bệnh viện Nhiệt Đới thăm trường hợp Trần Hữu Phú.

  Vì đã qua giờ thăm bệnh và là khu vực dành cho bệnh nhân bị bệnh nặng nên mọi người không vào phòng thăm Phú được nên mọi thông tin chỉ có thể tìm hiểu qua người nhà.

  Ở nhà đợi tin, mẹ của Phú (cũng đang trong tình trạng sức khỏe kém vì đau cột sống vừa mổ trước tết)cùng cô em gái của Phú hiện đang học ở quận 4 ghé sang nuôi bệnh. Theo thông tin từ y tá và người nhà thì hiện Phú đang hôn mê nhưng không còn co giật nữa, người nhà có hỏi bác sĩ hướng tình hình bệnh tình của Phú thì bác sĩ bảo không nói trước được điều gì, hiện đang hôn mê, tràn dịch màng phổi và phải thở bằng oxi.

  Mẹ thì đi nuôi bệnh còn bố ở nhà đi vay mượn. Chi phí điều trị cho mỗi ngày khoảng hơn 2 triệu, trong 2 tuần nhập viện thì gia đình đã phải trả khoảng 28 triệu, với số tiền trên thì gia đình đang vay mượn anh em, bạn bè để thanh toán từng ngày cho bệnh viện, vì không có bhyt nên mọi khoảng chi phí không được miển giảm.

  Theo lời mẹ của Phú thì gia đình hiện đã vay mượn nhiều, trước có vay để chăn nuôi lợn (khoảng 20 con) và tiền để chữa bệnh cho mẹ của Phú (mổ cột sống) khoảng hơn 20 triệu. Gia đình đang từng ngày chờ đợi sự giúp đỡ của họ hàng và người quen và có thể bán vườn để chữa bệnh cho Phú.

 Tiger có vài thông tin sau khi xác minh để mọi người có hướng giúp đỡ trường hợp của Phú. Mọi thông tin về hình ảnh xin liên hệ \\\"Asianhelper.com\\\"

---------

Bài được hồi âm bởi asianhelper ngày 16-03-2010 Lúc 23:01

@ Tiger: Cảm ơn chú cọp đã viết bài mà còn gợi ý để anh đăng ký domain \\\"Asianhelper.com\\\" nữa chứ

Sau đây là những hình ảnh chộp được. Phú đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nên chưa thể có hình ảnh được. Mong cả nhà thông cảm.

Giờ thăm bệnh trong vòng 1 tiếng: Bắt đầu từ 10:30 sáng.

Nếu bác nào muốn đến thăm để ghi nhận hình ảnh hiện tại của Phú thì vui lòng đăng ký lên DD cho mọi người cùng theo nhé. Thân,---------

Bài được hồi âm bởi BQT PQuyen ngày 16-03-2010 Lúc 23:30

Trước tình hình cấp bách của em Phú, tôi thử đề nghị:

- Giúp ngay 3.000.000

- Mua BHYT cho Phú ngay: 350.000

Vấn đề mua BHYT nhờ chị HK áo tím lo giúp.

Nhờ nhóm đi xác minh chuyển số tiền trên cho gia đình Phú.

Thỏ em chuyển cho Asianhelper 3.000.000 nhé!

Thân.

---------

Bài được hồi âm bởi thành viên XuLanhTinhNong2 ngày 16-03-2010 Lúc 23:57

Cho mình phụ 1 triệu cho gđ Phú. Chắc phải đến tuần sau mới có thời gian gửi tiền về VN được. Nếu quỹ tạm ứng trước được thì càng tốt. Xin cảm ơn

Xin nhờ Trangvitgioi trung chuyển giúp nhé. Xin cảm ơn!

---------

Bài được hồi âm bởi thành viên sunyata ngày 17-03-2010 Lúc 02:23

Tối 16/3  nhóm 4 người : anh Asian, chị Hatcat, Tiger ,Sunyata đã đến thăm em Hữu Phú. Qua các bài viết của Rudytea (người giới thiệu) , chị Hkfami và Tiger thì mọi người cũng đã hiểu rồi . Sunyata sẽ tóm gọn lại .

- Xét về gia cảnh của em Phú thì chỉ có 1 câu \\\" HỌA VÔ ĐƠN CHÍ \\\" : cả gia đình làm nghề nông ở Thanh Hóa, mới chuyển vào Nhơn Trạch -Đồng Nai chỉ được 1 năm, chưa ổn định gì cả thì mẹ Phú bị đau cột sống, suy giảm sức lao động. Mới mượn được người quen 1 ít tiền để chăn nuôi heo nho nhỏ ở nhà thì Ba của Phú gặp tai nạn ở chân .Mẹ của Phú đau nặng ,phải mổ cột sống vào đầu tháng 2, vào hoàn cảnh đó , em Phú vì muốn tiết kiệm chút tiền nên không tiếp tục mua BHYT .....và...chuyện này xảy ra .!!

-Tình hình sức khỏe của Phú  là trường hợp nặng của Uốn Ván, phải mở khí  quản để thở, tràn dịch phổi, co giật cường độ mạnh, cơ quan nội tạng không ổn định... Hiện nay thì đã ít co giật hơn, nhưng vẫn hôn mê , thở bằng máy . Và theo lời bác sĩ điều trị : \\\" Không nói chắc được điều gì, tiếp tục theo dõi ....\\\" câu này là nổi tiếng thứ 2 của các bác sĩ , còn câu nổi tiếng nhất thì ...đã biết là câu gì rồi chứ.

-Về tài chính : do không có BHYT nên khó khăn gấp mấy lần , số tiền 30 triệu vừa mới vay được sau 14 ngày nằm viện thì gần như cạn kiệt ( chỉ tính biên lai thu hàng ngày thì chỉ có 3 tờ dưới 1 triệu, còn hơn chục tờ còn lại từ 2tr -->2tr8)

-Sunyata có đề cập tới khoản vay dành cho sinh viên, mẹ Phú bảo hồi trước , dù khó khăn nhưng cũng cố gắng nuôi 3 người con học được, không đi vay làm gì vì sợ nợ , nhưng Sunyata nghĩ bây giờ nếu có khoản tiền này thì rất là đỡ , nên ai có kinh nghiệm gì về chuyện này xin tư vấn .(thủ tục giấy tờ,số tiền, nhận tiền  năm hay hàng tháng ,thời gian xét duyệt,trả nợ thế nào...càng đầy đủ càng tốt),  Mẹ Phú bảo chỉ có Phú là hộ khẩu SG, còn 2 em còn lại vẫn còn hộ khẩu ở THANH HÓA, Phú học năm cuối, còn 2 em thì những năm đầu.

-còn về thẻ BHYT ai có hiểu biết gì cũng xin tư vấn cho chị Hkfami dùm luôn.

-Chị Hkfami cũng có nhờ anh Asian gửi mẹ của Phú 500 ngàn, gọi là quà động viên ban đầu. Mẹ và em gái Phú rất vui mà cảm kích .

*chú thích cho cái hình của anh Asian : mẹ của Phú vì còn đau nên nằm tiếp chuyện, em gái Phú mặt áo vàng, còn đeo kính là bạn học cùng lớp với Redytea và Phú.

---------

Bài viết được hồi âm bởi ĐPV hkfami ngày 17-03-2010 Lúc 07:41

    * Thẻ BHYT : Mình có hẹn với lớp trưởng của Phú (là Kiên 0909088240) để giải quyết vụ bhyt trong hôm nay, nếu không mua diện Sinh viên được thì sẽ mua diện tự nguyện. Chi phí mua thẻ lớp Kiên sẽ góp.Sớm nhất thì cũng phải đầu tháng 4 mới có thẻ.
    * Giúp tiền chữa trị : vậy là chúng ta giúp 3,000,000đ, trước mắt xuất từ quỹ, sau đó hkfami & XLTN2 sẽ chuyển Thocon để hoàn trả lại quỹ  hay là cộng tiếp vào 3 triệu này nhỉ?
    * 10g30 sáng nay hkfami sẽ vào thăm Phú. Asian ơi, đi cùng nhé! Hôm qua bác ứng 500k rồi thì hôm nay bác đại diện NTCM gởi 2,5 triệu nữa cho tròn 3 triệu đi hén, về tính lại sau.  

Bác nào đi cùng thì đến bv Nhiệt đới 10g30 sáng nay. Nhớ đừng đi vào nhầm cổng bv Tâm Thần cạnh bên đó nha.

---------

Bài viết được hồi âm bởi BQT PQuyen ngày 17-03-2010 Lúc 15:23

Số tiền 3.000.000 trích từ quĩ để giúp Phú đợt đầu.

Bác XLTN2 giúp thêm 1.000.000 sẽ gởi vào đợt sau.

Các bạn  giúp em Phú, xin vui lòng gởi cho thỏ.

Thân.

---------

Bài viết được hồi âm bởi asianhelper ngày 17-03-2010 Lúc 16:29

Chào cả nhà,

Sáng nay asian đã nhận được 3.000.000VND từ Thocon.

Và đã nối gót chị hkfami, hatcat, tiger sunyata đến thăm và tặng số tiền là 2.500.000 + 500.000 (ứng trước tối ngày 16/03) = 3.000.000 VND.

Chị hkfami đại diện DD NTCM trao tiền cho em của Phú


Phú đang nằm phòng chăm sóc đặc biệt


---------

Bài viết được hồi âm bởi BQT ThaiDzuy ngày 17-03-2010 Lúc 17:01

Các bác phối hợp thật nhanh chóng. Gia đình Phú cũng sẽ thấy ấm áp được phần nào. Rất mong việc liên quan tới BHYT được thu xếp ổn thỏa nhằm giảm gánh nặng cho kinh tế gia đình Phú lúc này.

Thân,

---------

Bài viết được hồi âm bởi thành viên Rudytea ngày 18-03-2010 Lúc 09:35

Theo như thông tin Rudy vừa nhận được thì vào hôm nay, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo đã gửi tới Kiên-lớp trưởng của Phú số tiền mặt là 9 triệu đồng để ứng trước vào tiền viện phí, chứ không đóng theo kiểu hằng ngày nữa. Bây giờ đang chờ Kiên đem biên lai về cho Hội bảo trợ, sau đó Hội sẽ tiếp tục xem xét thêm. Rudy xin cám ơn cô Vân Dung bên Hội bảo trợ (là bạn của Hkfami) đã có sự quan tâm sớm nhất tới trường hợp của Phú. Và đặc biệt cám ơn tới tất cả mọi người trong diễn đàn đã giúp đỡ rất nhiều trong mấy ngày qua. :\\\")
Phú là sinh viên học khá tốt trong lớp, nên Rudy rất mong Phú sẽ mau vượt qua cơn hiểm nghèo này.