Tin chung:

Tin chung

HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO NGHÈO ẢNH HƯỞNG DỊCH Covid-19
Chương trình tại TP.HUẾ
  CT tại TP.HỒ CHÍ MINH
  CT tại QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp. TK: 0421 003 789 798 VietcomBank Tp.HCM

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Đống Đa) - Bà Châu - Nghèo khó, bán rau, nuôi cháu  (Đã xem 8044 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Tepty

rausachdonganh đã viết:
Trích dẫn
chieu thu bay nay` sau khi phat chao xong rausach den cho  Ba Chau ban hang de trao doi voi ba Chau co ai di cung rausach khong?[/quote

Hi em, em qua đó tiện ghé thăm cụ Gái tí nhé

 


Ngủ rồi rausachdonganh

chieu thu bay nay` sau khi phat chao xong rausach den cho  Ba Chau ban hang de trao doi voi ba Chau co ai di cung rausach khong?

 


Ngủ rồi Lason

Cảm ơn Rausach và Catbien nhiều .Vậy hôm nào Rausach ra chợ trực tiếp gặp bà cụ xem có giúp được gì không nhé .Còn việc học của cháu bé chúng ta sẽ cố gắng tìm các mối quan hệ xem có giúp gì được để cho cháu đi học không ?Có bạn nào là sinh viên có thể đến giúp cháu đọc viết trước không ??

 


Ngủ rồi rausachdonganh

truong hop cua ba chau em thay giup do von cho ba kinh doanh thi ko can thiet lam boi vi von ban rau ko het bao nhieu ca . rausach co the giup do ba chau ve nguon hang gia re . Theo em chung ta len tap chung vao hai chau cua ba

 


Ngủ rồi catbien

Hôm catbien đi cùng siro có chụp 1 tấm hình bà Châu, chụp bằng điện thoại nên hình hơi mờ, bà Châu ngồi bên hàng rau và người ngồi quay lưng lại là cháu gái 13 tuổi của bà.
Về trường hợp này catbien quan tâm nhất là cháu Trúc, cháu ko có giấy chứng sinh hay khai sinh gì cả. Ngay trung tâm Hà Nội, cháu bé năm nay 9 tuổi mà chưa từng được đi học chữ 1 ngày. Theo như lời bà Châu thì cán bộ ở phường có hứa lo cho cháu để có thể được đi học vào năm nay nhưng em thấy mơ hồ lắm nên nếu diễn đàn mình bác nào có khả năng giúp đỡ vấn đề giấy tờ của cháu là thực tế nhất. Cháu gái lớn đang tuổi trưởng thành rất cần sự giáo dục định hướng cho cháu, catbien cảm giác nếu thiếu sự quan tâm có thể cháu sẽ phát triển giống như 1 cây cỏ dại mà thôi. Catbien nghĩ gợi ý của chị Lason là giúp vốn cho bà rất hay nhưng bên mình cần theo sát thời gian đầu khi bà nhận được sự giúp đỡ. Nếu ủng hộ học phí thì mình cũng nên làm trực tiếp với nhà trường.
Siro, catbien mong các cháu nhận được sự quan tâm giúp đỡ học phí, sách vở, cặp bút, đồng phục mới... từ các nhà hảo tâm.

 


Ngủ rồi Lason

Cảm ơn SiRo nhiều nhé .
  Mấy năm trước khi đưa trường hợp này ra ,chúng ta ta định góp bà ít vốn để kinh doanh rau .Tuy nhiên ,tiếp xúc thêm 1 thời gian thì thấy bà không tu tỉnh làm ăn nên lại thôi .Bây giờ tình hình của bà đã thay đổi .Vậy theo nhóm xác minh ,nếu giúp bà vốn bà có lo được không ???Về phần hai cháu đi học các bạn sinh viên có thể qua giúp đỡ xem bài vở thế nào được không ??Theo cá nhân Lason ,nếu các cháu đi học,mình sẽ liên lạc trực tiếp với trường để lo cho các cháu tiền ăn học ở trường .Nhờ Siro khi nào có tin gì thì thông báo nhé .Cảm ơn em nhiều .

 


Ngủ rồi Khang Siro

Chiều thứ 7 (11/06/2011), siro & chị Catbien đã đến chợ Ngô Sĩ Liên thăm hỏi & xác minh thông tin một trường hợp đã được đăng trong mục “Địa chỉ chưa xác minh”ở diễn đàn cũ.
Thông tin từ năm 2008 mà chị Lason đã đưa lên diễn đàn cũ đều giống với thông tin hôm nay mà nhóm biết đến thông qua bà Châu trực tiếp kể lại + hỏi thăm qua người trông xe của chợ.
Siro xin tổng hợp lại thông tin từ diễn đàn cũ cộng với thông tin mới lên topic này, cho cả nhà thuận tiện tìm hiểu & đóng góp ý kiến :
-   Bà Vương Tô Châu. Sinh năm 1940. Bán rau trong chợ Ngô Sĩ Liên. Không có trợ cấp cho người nghèo
-   Trước kia, nhà bố mẹ đẻ của bà tại 145 Lê Duẩn – Hà Nội, đã bán & anh chị bà đã rời đi tới nơi khác. Hiện nay, bà Châu không còn liên lạc với anh chị em của bà.
Hộ khẩu của bà Châu vẫn tại 145 Lê Duẩn.
-   Hồi trước 3 bà cháu phải ngủ nhờ trong chợ. Hiện nay, bà thuê trọ 1 căn nhà 10m² ( tiền thuê :1 triệu/1 tháng) ở trong ngõ 6 phố Nguyễn Như Đổ.
-   Chồng bà ly thân từ lâu & đã mất. Bà Châu có 3 người con.
2 người con trai thứ, cả 2 chú đều đã lập gia đình. 1 chú đang ở Hưng Yên & làm nông nghiệp,1 chú đang ở Yên Bái & làm thợ xây. Từ khi 2 người con trai lấy vợ đều ra ở riêng & ít quay trở về thăm mẹ.
     Cô con gái cả đang thụ án tội buôn bán, tang trữ chất gây nghiện ở trại giam Ninh  Khánh – Ninh Bình; năm 2013 sẽ mãn hạn. Chồng cô cũng đã ly thân & chú cũng đang đi cai nghiện phục hồi.
-   Gia đình cô cả sinh 2 cháu gái. Từ khi sinh ra, cô đều để 2 cháu cho bà Châu nuôi nấng, ba mẹ ít quan tâm tới 2 cháu.
+) Cháu lớn tên Nguyễn Thu Giang, sinh năm 1998, hiện sắp chuẩn bị lớp 7 trường THCS Lý Thường Kiệt (trái tuyến). Cháu được nhà trường miễn giảm học phí một nửa, cháu tự học & k0 đi học thêm ở bên ngoài. Sách vở, bút cặp của cháu được con của mọi người trong chợ để lại ủng hộ.
+) Cháu nhỏ hơn tên Nguyễn Thanh Trúc, sinh năm 2002. Không có giấy khai sinh. Bà Châu kể “ Các bác trên UBND phường Văn Miếu hứa năm nay nhất định quyết tâm giúp đỡ cho cháu Trúc đi học lớp 1”
-   Mỗi ngày số tiền bán rau 30k~40k cũng chỉ đủ tiền ăn trong tháng. Tháng nào thiếu tiền trọ, bà lại vay của người này một ít của người kia một ít. Hiện tại tiền trọ tháng này, bà đang khất nợ.

Theo ý kiến của cá nhân :
-   Khoảng một thời gian nữa siro sẽ quay lại hỏi thăm trên UBND phường Văn Miếu tình hình giúp đỡ cho cháu Trúc đi học lớp 1. Nếu hồ sơ xin học hoàn chỉnh xong ; kết hợp với UBND, các nhà hảo tâm có thể ủng hộ giúp đỡ cho cháu Trúc. Ví dụ như: Học phí, SGK vở mới, cặp, bút, đồng phục, …
-    Hiện tại cháu Giang sắp lên lớp 7, nên cần giúp cháu định hướng tâm lý tốt để tránh những tệ nạn xấu ở ngay môi trường xung quanh.
-   Hoàn cảnh của bà Châu cũng khá phức tạp. Khi còn thanh niên cũng do mải chơi, không chăm chỉ lao động tích cóp… thế nên tài sản hiện tại cũng không còn gì. Chỉ có sạp rau nhỏ duy trì qua ngày, rau ế hôm nay thì ngày mai cũng cố vay mượn để duy trì tiếp.
=> Mọi người có thể cân nhắc kĩ có nên CMTX, CMKTX hay bàn thêm việc kiếm thêm thu nhập cho 3 bà cháu (làm gì & làm ntn, những nhà hảo tâm nào sẽ nhận thường xuyên hướng dẫn giúp đỡ 3 bà cháu ?)

 


Ngủ rồi Lason

http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7932&PN=7
  Hôm trước đến chợ Ngô Sỹ Liên ,Lason được nghe thêm về trường hợp này .Hiện tại bà đã già ,không biết trông vào đâu nữa ,số tiền được chia đã hết .Hai đứa cháu chỉ có 1 đứa được đi học ,còn đứa kia thì không .Các bạn xác minh xem hộ xem có giúp được gì cho các cháu không nhé .Cảm ơn các bạn nhiều .