Tác giả Chủ đề: Thạch Kênh, Thạch Hà - Chị Minh - Chồng mất, nuôi con ăn học  (Đã xem 12693 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Em sẽ cố gắng liên hệ xác minh trường hợp này. Dù sao cũng là quê em

Không hiểu sao lại có cái bài quê em này, quê em Nam Định mờ

 


Ngủ rồi laohatien

Chào cả nhà!

  Chúc cả nhà một ngày khỏe, hôm nay Hoacomay lấy hết can đảm để đưa lên đây một trường hợp mong cả nhà thương tình giúp đỡ,dù trong thâm tâm rất muốn giúp đỡ mọi người nhưng văn thơ vốn khô khan nên ngại.
 
  Đó là gia đình chị Đinh Thị Minh xóm 2 bắc kênh Thạch Kênh, Thạch Hà- Hà Tĩnh. Trước đây gia đình chị cũng như bao gia đình khác cuộc sống vui vầy,sum họp. Vợ chồng chụi khó làm ăn các con chăm ngoan biết nghe lời. Hai vợ chồng dự tính xây một căn nhà ngói thay cho căn nhà che bằng phên đất với số tiền tích góp bao lâu rồi vay mượn bạn bè xây một ngôi nhà khoảng 25 đến 30 triệu. Nhưng điều không may đã xãy ra trước ngày 16/4 (ngày mà anh chị dự định làm nhà) nềm hy vọng có một căn nhà để ở bèn vụt tắt, tiếng cười của 3 đứa con thơ cũng chấm dứt tại đây. Khi mọi người báo tin người cha yêu thương chúng đã qua đời vì bị tai nạn, anh bị rơi từ trên xe máy xuống và mất ngay tại chổ, mọi người đưa anh về nhà với hình hài không còn nguyên vẹn. Cuộc sống quanh năm đã cùng cực nay chổ nghỉ ngơi cuối cùng ở trên trần thế cũng chỉ là một căn nhà dột nát(nó được di chuyển từ căn nhà củ xuống) sống chưa được nhờ con cái thì nay đã đi vào cỏi vinh hằng. Số vốn mà anh chị dành được đã dùng vào ma chay cúng cơm, vậy là người không còn và nhà cũng không cánh mà bay. Người mất đã mất rồi thế nhưng nỗi đau về tinh thần của mẹ con chị Minh thì vẫn còn đó .
  Hôm tết vừa rồi tôi ghé thăm gia đình chị nhìn chị ngày càng gầy gò như cành cây khô, nhìn lên bàn thờ thấy bức ảnh của anh còn quá trẻ thấy mà xót. Hoacomay đến chị rót nước mời uống khi hoacomay hỏi thăm và động viên chị hai hàng nước mắt của chi rơm rớm chảy. Nhà còn lại bốn mẹ con vấn sống trong căn nhà củ, căn nhà nằm phía ngoài nên mỗi lần gió lùa vào mẹ con lại xúyt xoa vì lạnh. Năm nay đứa con trai lớn em tên là Trương Viết Hoàng đã học lớp 11 trường nghề, Con người ta thì chỉ biết ăn và học còn em bao gánh nặng gia đình lai đè trên trên đôi vai là con trai lớn và là con trai một em vừa gánh trách nhiệm lam anh vừa gánh trách nhiệm làm cha. Vụ mùa vừa rồi em thay cha làm tất cả mọi việc từ cày bừa đến chở mạ, chở phân đường thì mưa lầy lội ba anh em đẩy xe mạ đi mà ai nhìn cũng thương, cả nhà mà nhìn thấy cảnh đó chắc cả nhà cũng đau lòng lắm. Hoàng vốn là cậu bé ham học nhưng em tâm sự “em cũng muốn học xong và ôn thi đại học như chị nhưng giờ gia đình em thế này em định bỏ học đi làm thuê nuôi em ăn học giúp mẹ, em thương mẹ quá chị ạ từ ngày ba mất ngày nào mẹ ra thắp hương cho ba mẹ cũng khóc, tinh thần mẹ càng sa sút không làm gì được mấy hai đưa em em còn nhỏ quá” nghe em nói mà tôi cũng thấy mũi lòng.

  Đây là hoàn cảnh gia đình chị Minh mong gia đình nhà ta giúp đở dể em Hoàng có thể tiếp tục đến trường như bao em khác và chị Minh có thêm nguồn động lực tin thần nho nhỏ để vững bước trong thời gian tới. thay mặt gia đình chị Minh Hoacomay cảm ơn gia đình ta nhiều.

Có gì cả nhà có thể liên lạc với hoacomay qua email; hanhctxh87@gmail.com. điện thoại 01648131092