Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

GÓP NHAU XÂY MÁI ẤM
  NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 32

Tác giả Chủ đề: Bàn về việc trả lương trên DD  (Đã xem 6095 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ONG GIA

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 762
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #15 vào: 25-02-2012 20:31:42
ông già thấy theanh trình bày như thế là cũng có lý đúng và theo mình thì đó là việc chúng ta nên làm và người nhận sẽ xứng đáng với điều đó. mình mong rằng mọi người sẽ ủng hộ chủ trương nàynguahoang

 • bạn
Trả lời #14 vào: 12-07-2011 01:29:27
Cá nhân mình thì nghĩ topic này nên là topic mở bởi vì cùng với thời gian và sự phát triển thì có rất nhiều vấn đề liên quan đến lương trong hoạt động từ thiện sẽ cần đến sự góp ý của cả nhà .
Có những việc là mối bận tâm hiện nay nhưng sẽ là điều tất yếu của ngày mai và đa phần mọi người đếu đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng .
BQT đã có quyết định và điều đó thể hiện ở việc các thành viên chủ chốt như bác banbe6x và chị trangvitgioi đã nhận lương từ gần một năm nay . Ngoài ra một loạt những thành viên khác cũng đã và đang nhận lương như Tiger , Magic_Q , Fullmoon , KevinKen ...
Trưng cầu ý kiến một cách dân chủ và công khai nhưng vẫn không làm mất đi tính Nhân ái trên diễn đàn là điều mà mình đánh giá cao với diễn đàn NTCM .
Mình yêu diễn đàn này và tự hứa sẽ đống hành cùng mọi người dài lâu .Ngủ rồi Ha4ever

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 171
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #13 vào: 11-07-2011 16:55:32
BQT mở topic này rồi để trôi luôn rồi nhỉ? Các bác đưa ra kết luận sau cùng rồi close đề tài này lại luôn để còn tiến hành chứ hỉ? Còn nếu thực tế vẫn đang tiến hành mặc cho những ý kiến đóng góp/ thắc mắc vẫn còn treo lơ lửng như thế này thì mở ra topic này làm gì?Ngủ rồi Ha4ever

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 171
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #12 vào: 19-05-2011 09:12:15
Bác Kevin nói cũng có cái đúng, tuy nhiên bác lại hơi lo xa về việc 2 người với tư cách BQT sẽ có thể thông đồng để tăng lương cho 2 chức vụ mà họ nắm giữ.
- Thứ nhất: mức lương hiện nay cho các vị trí không quá nhiều để họ làm như vậy.
- Thứ hai: việc điều chỉnh lương là do cả BQT 10 người thông qua có lấy ý kiến của các thành viên khác nên 2/10 phiếu không quyết định được gì cả.
- Thứ ba: nếu như bác ví tổ chức của mình giống như 1 công ty thì ta có thể thấy có rất nhiều công ty thành viên Hội đồng quản trị vẫn nắm giữ chức vụ quản lý cấp cao của công ty đó (như Giám đốc điều hành, CFO, ...), miễn sao được sự đồng thuận của đa số.
Vậy bác yên tâm nhe!

Em chỉ có ý kiến thêm về khung lương của mình, không biết dựa vào căn cứ gì để đưa ra như vậy hay chỉ là cảm tính? Em nghĩ để rõ ràng mình có thể đặt ra 3 bậc lương khác nhau:
1. Điều hành quản lý (gồm các vị trí Điều hành quán cơm, thủ quỹ, ...)- em nghĩ mọi người nắm giữ vai trò này cũng vì lòng thiện tâm là chính nên lương có thể đổ đồng ở các vị trí.
2. Công tác dài hạn (gồm các vị trí trả lương tháng)
3. Công tác ngắn hạn (gồm các vị trí trả lương theo buổi)
Em xin mạo muội kiến nghị dùng lương cơ bản của NN làm chuẩn, xét hệ số lương cho 3 bậc này tùy mọi người bàn thảo và quyết định. Như vậy khung lương này đã bao gồm yếu tố lạm phát và có thể không cần điều chỉnh cách tính trong thời gian dài.

Mọi người cho thêm ý kiến nhe!Rongreu

 • bạn
Trả lời #11 vào: 07-05-2011 12:44:21
Nói thiệt các bác, chuyện trả lương lúc đầu em cũng lấn cấn. Nhưng sau khi em xem Định hướng của DD rồi thì cũng chia sẻ được phần nào. (http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=36&id=23782 )

Dù đã láng máng hiểu được việc trả lương là cần thiết, nhưng em vẫn chưa thông lắm.  Nhờ các bác BQT giải thích thêm ạ?Ngủ rồi Lão Tôn

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 35
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #10 vào: 17-04-2011 19:57:27
toctoc đã viết:
Trích dẫn

Con người đã vất vả dấn thân đi tìm sự sống, từ trong bụng mẹ. Khoảng cách giữa sự sống và cái chết chỉ là một bước chân. Ai muốn biến sự sống này thành thiên đàng, mơ! Ai muốn biến sự sống này thành địa ngục, kẻ đó ắt hẳn đã phạm tội tày trời. Còn ai dám dấn thân đi bước đầu tiên để mong giữ gìn cho sự sống tốt đẹp là điều đáng trân trọng. Tui muốn cám ơn banbe6x và trangvitgioi về điều này.

Tóc Tóc.


Lão tôn thích đoạn này của Toctoc, thanks bác.

\\\"Của một đồng, công một nén\\\", xin bỏ một phiếu cho việc trả lương.

Ủng hộ KevinHieu về việc phải có quy chế trả lương. Phản đối KevinHieu về việc đưa ra 3 lựa chọn.

Chúc DD ngày một phát triển.Ngủ rồi Tiger

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 777
 • Khen tặng 1
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #9 vào: 14-04-2011 21:25:02
Chào cả nhà!
Để bàn về việc trả lương Tiger cũng xin có một số ý kiến và quan điểm sau.
Ở vị trí của Tiger là một người làm công nhận lương trong phạm vi là \\\"phòng ban, nghiệp vụ\\\" của NTCM. Ở vị trí và công việc của mình thì cũng xin mọi người cho ý kiến.

bác KevinHieu viết:
Trích dẫn
Xin nói rõ là bài tham luận của Kevin nhằm đến việc hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự của diễn đàn và về việc trả thù lao cho từng vị trí trong bộ máy

bác Loiyeuthuong viết:
Trích dẫn
Truớc hết mình phải hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự của diễn đàn và thống nhất về việc trả thù lao cho từng vị trí như kế toán , quản lý quản cơm ...

Vậy cho hỏi hai anh thế nào là hoàn thiện và ngược lại? Để đạt tới hoàn thiện thì nên cần những yếu tố nào, thì ở đây chúng ta cùng góp ý xây dựng xem.(ví dụ như làm từ thiện thì cái tâm phải cực lớn hoặc lực lượng nhân sự sẽ hoạt động toàn bộ trên tinh thần tự nguyện và không nhận lương chẳng hạn...)

Là một người cùng tham gia vào hoạt động quán cơm, cũng là đồng nghiệp của những bạn khác nói chung và bác 6x nói riêng, Tiger cho rằng việc điều hành quản lý quán cơm không phải ai cũng có thể đảm nhận, ở vị trí này ngoài việc sắp xếp sao cho quán cơm hoạt động trôi chảy thì phải đảm bảo thực hiện tốt tiêu chí của dd NTCM là \\\"lan tỏa lòng nhân ái\\\" cụ thể hơn là để trong mỗi người (thực khác quán cơm, tình nguyện viên và những người biết tới hoạt động của dd) biết giúp đỡ chia sẽ ít nhất là những người xung quanh mình, dù ở trong hoàn cảnh nào và ngay cả những bạn sinh viên ngoài chút thời gian và công sức cũng muốn được chia sẽ, gắn kết các nhóm các tổ chức để tạo một cộng đồng nhân ái thông qua quán cơm.

 Vậy vị trí quản lý đòi hỏi phải có một người hiểu được tiêu chí của NTCM, có tâm huyết và kinh nghiệm. Tiger không có ý khen ngợi nhưng đưa ra bầu thì Tiger xin được bỏ phiếu bác 6x. Đồng thời luôn mong muốn ai đó sẽ đạm nhận được và làm tốt hơn vì tương lai chung của NTCM, vậy với số lượng công việc như thế nay có thêm quán cơm Cần Thơ thì việc nhận lương cho vị trí này là hợp lý nhưng là một thành viên BQT thì bác 6x nhận lương có hợp lý hay không???
Ở khía cạnh điều hành/lãnh đạo trong một môi trường gọi là khá nhạy cảm như thế này, một thành viên BQT không mạnh dạn đứng ra nhận lương thì liệu có thể kiếm người thay thế cho vị trí này để có sức bền lo cho những bước tiến tiếp theo của NTCM hay không??? Dù cho một cái Tâm vĩ đại và đầy nhiệt huyết nhưng vấn đề cơm áo gạo tiền làm họ \\\"đứt gánh giữa đường\\\" trong khi NTCM còn muốn phát triển cao hơn, xa hơn...Và việc bác 6x nhận lương nhiều khi đó cũng là bước ngoặt để thay đổi suy nghĩ khái niệm làm từ thiện trong mỗi người, mặc dù với khoản lương đó cần hay không cần cho cuộc sống. Đó cũng có thể đúng hoặc cũng có thể sai nên topic này cũng có thể sáng rõ khi mọi người cùng đóng góp ý kiến.

bác KevinHieu viết:
Trích dẫn
- Ngăn ngừa việc thành viên BQT có tác động trực tiếp lên quyết định về mức lương cụ thể mà thành viên đó đang kiêm nhiệm, ví dụ anh Banbe6x với tư cách là thành viên BQT không thể quyết định mức lương cho anh Banbe6x với tư cách là người quản lý quán cơm 2K

Hướng tới bài viết mô tả công việc của bác Banbe6x: là vị trí quản lý hệ thống quán cơm 2000đ, làm việc toàn thời gian, ở quán cơm không còn vai trò BQT ngoài các hoạt động khác như chương trình Heartbank, nồi cháo miền Nam...việc quyết định lương của bác 6x, thiết nghĩ anh nên xem kĩ lại tí.
Và nói BQT thông đồng với nhau để quyết định lương lẫn nhau thì nghe hơi thiếu thiện cảm đó bác vì nếu có trao đổi về mức lương của công việc thì khoản đó cũng được đưa ra công khai trên dd và đưa vào kế toán thống kê cho mọi người cùng thấy và không hạn chế phản hồi của tất cả thành viên.
Việc làm từ thiện là vì tâm thì tùy thuộc vào mỗi người, có người làm vì tâm mà không muốn ai biết và ngược lại thì lại có phần liên quan đến lợi và danh. Miễn sao mỗi người hiểu được mình đang làm gì không thấy xấu hổ và giúp được ai thôi.

bác KevinHieu viết:
Trích dẫn
hoặc thành viên đó nên tự đề nghị không nhận lương (hay vẫn nhận lương nhưng tự đề xuất chuyển lương đó luôn sang CMTX một hoàn cảnh hay chương trình của diễn đàn)

Ý này của bác nó đã liên quan đến Danh / Lợi rồi đấy thôi, nhiều khihành động đó khiến người khác nghĩ mình giã tạo \\\"vừa ăn cướp vừa la làng\\\" thì khổ.

Tiger chỉ nghĩ gì nói nấy, chứ mấy khoản chất vấn này hao tuổi xuân lắm  :P .
Cảm ơn cả nhà!Ngủ rồi toctoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 7
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #8 vào: 14-04-2011 19:08:18
Xin chào diễn đàn,

Lâu nay đứng ngoài quan sát NTCM hoạt động ra sao, cách tổ chức như thế nào và hiệu quả đạt được là gì mà sao báo đài nói tới nhiều, với thái độ cảm kích?
Hôm nay lại mở trang diễn đàn và tình cờ bài này làm cho tui có một số suy nghĩ.
Tui ít ca ngợi nhưng khi nhìn vào bảng thống kê cưu mang thì tui cho rằng NTCM giúp được quá nhiều trường hợp và rất hiệu quả.
Quá nhiều trường hợp có ý so sánh rằng: trong cùng một khoảng thời gian hoạt động thì số trường hợp được giúp đỡ tại diễn đàn này là rất vượt trội.
Rất hiệu quả không chỉ có nghĩa hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ có giảm đi nỗi bất hạnh mà còn là quy trình (giới thiệu, xác minh, giúp đỡ, theo dõi cưu mang, tái xác minh...)được theo dõi chặt chẽ, từ những người nhận đảm nhiệm mà còn đông đảo các thành viên khác.

Tui từng nghĩ, những người thừa tâm, dư tầm đang quản lý ở đây đều có lương tương xứng với công sức mà họ đã vất vả gây dựng, duy trì. Nhưng suy nghĩ này chưa chính xác khi đọc bài viết của theanh: chỉ có 2 người có lương mà thôi, là banbe6x và trangvitgioi.
Tui tự chât vấn: tại sao những người khác không có một khoản phụ cấp hay lương khi công sức của họ không hề kém cạnh 2 người này? Tui thử trả lời bằng những câu hỏi khác:
1. Họ từ chối nhận lương vì không thiếu tiền?
2. Họ quan niệm làm từ thiện là cho đi, không nhận về bất cứ khoản gì?
3. Không dư gì nhưng \\\"sĩ\\\", không nhận?
4. Không ai đặt vấn đề lương với họ cả?
Tui không chắc điều gì và cũng không muốn ai trả lời giùm, tui chỉ tự chất vấn tui vậy thôi.
Nói như vậy, quan điểm tui rõ ràng: tui ủng hộ việc trả lương cho 2 người này. Và liều tình đề xuất: ai nghĩ rằng mình có ích cho diễn đàn, gắn bó với lòng nhân ái, vì sự phát triển bền vững của diễn đàn và cần có khoản phụ cấp thì trình bày rõ luôn để mọi người có ý kiến thêm.

Tui cũng muốn góp ý thêm chủ đề này: hãy bắt đầu xây dựng một quy chế trả lương khi nghĩ đến hướng chuyên nghiệp. Nhiều việc cần nghĩ tới: đầu vào (quy trình tuyển dụng), thứ bậc công việc (job grade), chỉ số đánh giá thực hiện công việc (KPI), ...

Cuối cùng, với tui, tất cả chỉ là tương đối. Con người đã vất vả dấn thân đi tìm sự sống, từ trong bụng mẹ. Khoảng cách giữa sự sống và cái chết chỉ là một bước chân. Ai muốn biến sự sống này thành thiên đàng, mơ! Ai muốn biến sự sống này thành địa ngục, kẻ đó ắt hẳn đã phạm tội tày trời. Còn ai dám dấn thân đi bước đầu tiên để mong giữ gìn cho sự sống tốt đẹp là điều đáng trân trọng. Tui muốn cám ơn banbe6x và trangvitgioi về điều này.

Tóc Tóc.Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #7 vào: 14-04-2011 17:31:33
KevinHieu đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà,

Xin nói rõ là bài tham luận của Kevin nhằm đến việc hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự của diễn đàn và về việc trả thù lao cho từng vị trí trong bộ máy, chứ không nhằm tới con người cụ thể nào sẽ ngồi vô vị trí đó. Cho nên những lời khen chê về tư cách hay công lao đóng góp của một thành viên cụ thể nào đó là không cần thiết.
- từ chức và rút khỏi BQT
- tự đề nghị không nhận lương
- nhận lương và tự đề xuất luôn chuyển 2M đó sang CMTX cá nhân hay chương trình nào đó ...

Thân,

Mình cũng tán thành ý kiến của bác kevin hieu . Truớc hết mình phải hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự của diễn đàn và thống nhất về việc trả thù lao cho từng vị trí như kế toán , quản lý quản cơm ...
Tuy nhiên vấn đề sau mà bác Kevin hieu là chọn 3 phuơng án như trên thì mình nghĩ không cần thiết . Khi đã hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự thì Admin có thể sửa đổi tên trên mỗi nick cho từng vị trí đó chứ không nên đặt với tên là BQT ( Vị dụ như ban kế toán thì Admin có chuyển đổi từ chức danh BQT sang với Kế toán _ cái này chỉ có BQT hay bác nào am hiểu IT mới hiểu ) . ThânNgủ rồi KevinHieu

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 360
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #6 vào: 14-04-2011 16:31:04
Chào cả nhà,

Xin nói rõ là bài tham luận của Kevin nhằm đến việc hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự của diễn đàn và về việc trả thù lao cho từng vị trí trong bộ máy, chứ không nhằm tới con người cụ thể nào sẽ ngồi vô vị trí đó. Cho nên những lời khen chê về tư cách hay công lao đóng góp của một thành viên cụ thể nào đó là không cần thiết.

Chúng ta đang bàn về việc nên hay không nên trả lương cho vị trí kế toán hay vị trí quản lý quán cơm 2K hoặc vị trí quản lý CLB XM ... và nếu nên trả thì mức lương bao nhiêu là hợp lý, chứ chúng ta không nên bàn về việc các bạn Penguin / TrangVitGioi / Tepty / TieuHuongDuong ...có xứng đáng nhận lương kế toán của DĐ cũng như không nên bàn các bạn Banbe6x / HTVY ... có xứng đáng nhận lương quản lý quán cơm 2K ...

Nếu đã bàn xong và nhất trí là vị trí kế toán DĐ sẽ có mức lương 2M / tháng thì bất cứ thành viên nào ngồi vô vị trí đó nghiễm nhiên nhận 2M / tháng, khỏi bàn tán thắc mắc gì nữa. Tuy nhiên bạn đó đang là thành viên BQT thì xin xem lại và chọn 1 trong 3 phương án :
- từ chức và rút khỏi BQT
- tự đề nghị không nhận lương
- nhận lương và tự đề xuất luôn chuyển 2M đó sang CMTX cá nhân hay chương trình nào đó ...

Thân,Ngủ rồi lathuvang

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 4.018
 • Khen tặng 41
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #5 vào: 14-04-2011 15:16:23
Theanh đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà!
Với các vị trí làm bếp, rửa chén ở quán cơm…, tôi nghĩ chắc chẳng có gì để các bạn thắc mắc nhiều.
Chỉ có các vị trí sau, tôi nghĩ vẫn có những ý nghĩ khác biệt. Đó là ở vai trò quản lý, chúng ta đang trả lương cho 2 người:
1. Trangvitgioi: 2 triệu đồng/tháng, trích từ quỹ NTCM. Công viêc của Trangvitgioi khá nhiều, phải thống kê, cập nhật toàn bộ tiền nong và các hoàn cảnh trên DD.

2. Anh Banbe6x: 4triệu đồng/tháng, trích từ qũy quán cơm. Công việc của anh Banbe6x là quản lý, điều hành hệ thống quán cơm, làm việc toàn thời gian. (Tại quán cơm, anh Banbe6x phải lùi lại một nấc, nghĩa là không phải vai trò của BQT, không tham gia bỏ phiếu trong những quyết định ở quán cơm mà chỉ đề xuất, tư vấn cho BQT. Đại diện BQT quản lý và theo dõi nhân sự quán cơm là anh PQuyen. Tiền lương trả cho anh 6x, BQT đã trao đổi và được sự chấp thuận của mạnh thường quân. Anh 6x có thể sẽ rút ra khỏi vị trí nhận lương khi có người thay thế.)

Lathuvang ủng hộ cho việc trả lương cho 2 vị trí trên.
Đối với 2 vị trí trên Lá hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối về cái tâm cũng như uy tín đã tạo được trong lòng mọi người của anh banbe6x ,của Trangvitgioi và công sức các bạn ấy cống hiến cho dđ cần được nhận như vậy và có thể hơn nữa .\\\"Của 1 đồng Công 1 lượng\\\" phải ko các bạn ?. Lá luôn tin như vậy cũng là Tin Vào Lòng Nhân Ái , khẩu hiệu của nhà mình đó.
Mong một ngày nào đó các bạn có thể giới thiệu cho Quán cơm Saigon một người quản lý có cái tâm , cái tầm như hoặc hơn anh banbe6x để anh 6x có thời gian cùng mọi người vun quén dđ ngày càng lớn mạnh. Xin cảm ơn.
Thân,

Lá thu vàng  không rơi


Ngủ rồi KevinHieu

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 360
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #4 vào: 14-04-2011 13:11:44
Chào cả nhà,

Cái hiểu của Kevin về tổ chức nhân sự của NTCM gần giống mô hình cty cổ phần với :

- \\\"cổ đông\\\" là toàn thể thành viên đăng ký nickname trên website diễn đàn NTCM
- \\\"hội đồng quản trị\\\" là BQT 10 bạn hiện nay
- \\\"các phòng ban nghiệp vụ\\\" là các chương trình quán cơm 2K, nồi cháo, suất cơm bệnh viện, NNMƯ, vay HB, các CLB, các tổ IT, tổ ĐP, tổ KT, tổ TD ...

Cái mà các \\\"cổ đông\\\" của NTCM rất cần nhận được là \\\"cổ tức\\\" mà ở đây là niềm vui khi thấy một hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ hay một chương trình từ thiện được thực hiện hoàn hảo.

Để nhận được thật nhiều \\\"cổ tức\\\", Kevin ủng hộ việc các thành viên uy tín có năng lực tham gia vào các vị trí quản lý \\\"các phòng ban nghiệp vụ\\\" và được nhận thù lao xứng đáng theo quy định của \\\"hội đồng quản trị\\\" lập ra.

Tuy nhiên Kevin không đồng ý trả lương cho các thành viên \\\"hội đồng quản trị\\\" kiêm nhiệm các chức vụ quản lý trong \\\"các phòng ban nghiệp vụ\\\". Lý do là :

- Ngăn ngừa việc thành viên BQT có tác động trực tiếp lên quyết định về mức lương cụ thể mà thành viên đó đang kiêm nhiệm, ví dụ anh Banbe6x với tư cách là thành viên BQT không thể quyết định mức lương cho anh Banbe6x với tư cách là người quản lý quán cơm 2K    

- Ngăn ngừa việc các thành viên BQT thông đồng để tác động gián tiếp lên quyết định về mức lương cụ thể mà những thành viên đó đang kiêm nhiệm, ví dụ bữa nay anh Pquyen quyết định mức lương \\\"quản lý quán cơm\\\" cho anh Banbe6x, ngày mai anh Banbe6x quyết định mức lương \\\"tổ trưởng tổ ĐP\\\" cho anh Pquyen ...

Trường hợp thiếu người quản lý \\\"các phòng ban nghiệp vụ\\\", thành viên BQT phải kiêm nhiệm thì thành viên đó phải tạm thời \\\"từ chức\\\" rút khỏi BQT, hoặc thành viên đó nên tự đề nghị không nhận lương (hay vẫn nhận lương nhưng tự đề xuất chuyển lương đó luôn sang CMTX một hoàn cảnh hay chương trình của diễn đàn)

Quan điểm riêng của Kevin về công tác thiện nguyện là vì Tâm, chứ không vì Danh hay vì Lợi.

Thân,Rongreu

 • bạn
Trả lời #3 vào: 14-04-2011 11:05:53
Em ủng hộ việc này vì tương lai của NTCM. Nhưng thấy quy chế tiền lương chưa được chặt chẽ lắm.
Ví dụ: Căn cứ vào đâu để trả mức lương đó? (hoặc quá cao, hoặc quá thiệt cho các bác ấy).

Những ai quyết định mức lương?

Cảm ơn, chúc NTCM ngày càng phát triển!Ngủ rồi Sonrack

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 133
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #2 vào: 12-04-2011 20:06:24
Em ủng hộ việc này.Ngủ rồi Theanh

 • NTCM
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ***
 • Bài viết: 667
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #1 vào: 12-04-2011 14:01:25
Chào cả nhà!
Trong thời gian qua, BQT đã mạnh dạn trả lương cho một số vị trí quản lý của DD. Dù việc này vẫn còn có những tranh luận, nhưng BQT vẫn quyết định vì sự phát triển bền vững của DD.

Trước tiên, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn, dù có bạn chưa đồng tình với quyết định của BQT nhưng vẫn tôn trọng quyết định đó!

Với các vị trí làm bếp, rửa chén ở quán cơm…, tôi nghĩ chắc chẳng có gì để các bạn thắc mắc nhiều.
Chỉ có các vị trí sau, tôi nghĩ vẫn có những ý nghĩ khác biệt. Đó là ở vai trò quản lý, chúng ta đang trả lương cho 2 người:

1. Trangvitgioi: 2 triệu đồng/tháng, trích từ quỹ NTCM. Công viêc của Trangvitgioi khá nhiều, phải thống kê, cập nhật toàn bộ tiền nong và các hoàn cảnh trên DD.

2. Anh Banbe6x: 4triệu đồng/tháng, trích từ qũy quán cơm. Công việc của anh Banbe6x là quản lý, điều hành hệ thống quán cơm, làm việc toàn thời gian. (Tại quán cơm, anh Banbe6x phải lùi lại một nấc, nghĩa là không phải vai trò của BQT, không tham gia bỏ phiếu trong những quyết định ở quán cơm mà chỉ đề xuất, tư vấn cho BQT. Đại diện BQT quản lý và theo dõi nhân sự quán cơm là anh PQuyen. Tiền lương trả cho anh 6x, BQT đã trao đổi và được sự chấp thuận của mạnh thường quân. Anh 6x có thể sẽ rút ra khỏi vị trí nhận lương khi có người thay thế.)

-Lý do để BQT đưa ra quyết định trả lương:
+Với khối lượng công việc và thời gian như vậy, Trangvitgioi và Banbe6x xứng đáng cần phải được nhận thù lao.

+Để DD đi lên chuyên nghiệp và phát triển bền vững, về lâu dài chúng ta phải kiếm người làm toàn thời gian ở một số vị trí. Việc trả lương này sẽ giúp đập vỡ cái “vỏ trứng” ái ngại nhận lương khi tham gia từ thiện, và cũng giúp khơi thông ý nghĩ cố hữu: làm từ thiện nghĩa là free. (Vì tổ chức thực hiện từ thiện khác với tham gia từ thiện). Có như vậy chúng ta mới đủ nhân lực cho tương lai.

+Làm tiền đề cho việc tìm kiếm nhân lực để  có pháp nhân cho NTCM nhằm đi lên chuyên nghiệp hóa.

Dù thế, vẫn có những ý kiến thắc mắc, chưa đồng tình. Để rộng đường dư luận, tôi xin đưa vấn đề này ra bàn luận rộng rãi để mong tìm được tiếng nói chung hoặc khơi thông những hiểu nhầm không đáng có.

Mong mọi người góp ý, thảo luận để DD ngày một phát triển hơn.
Chân thành cảm ơn cả nhà!