Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Hoài Đức) - Chị Yên - Ung thư vòm họng.  (Đã xem 5367 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi altistau

Trả lời #4 vào: 29-10-2013 10:40:50
Cảm ơn bác Comoi. Em bổ sung thêm thông tin về Yên như sau:

1. Tuổi thai đến nay là 35 tuần, Ngày dự sinh là 3/12/13, lần khám thai cuối: 18/10/13, Thai nhi bình thường chỉ hơi nhẹ cân, mới có 1,2 kg.

2. Việc duy trì sự sống hàng ngày của Yên qua truyền tĩnh mạch, ngày truyền chai đường, muối, và chai danh de (em viết theo cách gọi), thỉnh thoảng uống được cốc sữa, ăn được bát cháo.

3. Đống vỏ thuốc đó là đường, muối và danh de. Bác sỹ theo dõi thì không có, chỉ có bà chị gái Yên là chị Hiển-trước đây học y tá, giờ phục vụ gia đình...

4. Gia đình không biết làm thế nào, dự định chỉ là chờ thêm ít ngày cho đủ tháng rồi nếu yên đau quá thì mổ lấy bé ra. Bệnh viện thì nhà Yên hay khám ở phụ sản TW..lần khám ngày 18/10/13 bác sỹ lắc đầu và nói ca này khó lắm. Dự chi phí tầm 80tr

5. Tới thời điểm này thì chưa có sự giúp đỡ chính thức nào, chưa nhận được hỗ trợ tài chính nào..Gia đình cần giúp đỡ tài chính để mổ cứu cháu bé..

(Mrs Hiển là chị gái yên, Mrs hằng là đỡ đầu của Yên)..

Phần ý kiến em xin mời Chị Catbien vào đề xuất ạ

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Comoi

  • CHIẾN BINH NTCM
  • Thành Viên gắn kết
  • ***
  • Bài viết: 408
  • Thanked: 33 times
  • Khen tặng 4
Trả lời #3 vào: 27-10-2013 22:53:34
Bài viết ban đầu nói về mục đích của việc giúp đỡ trường hợp này là giữ được em bé. Theo một số thông tin mà Nhóm xác minh đã đưa ra, em nhận thấy giai đoạn này Yên cần được theo dõi chặt chẽ trong bệnh viện và mổ chuẩn bị vì nếu có chuyển biến xấu thì chưa chắc cứu nổi em bé (trẻ sinh non cần một số can thiệp trước sinh như tiêm trưởng thành phổi, ...). Mặt khác, nếu cần thiết thì bé sinh non 7-8 tháng mà có chuẩn bị thì khả năng nuôi được là rất cao. Vì thế đề nghị Nhóm xác minh làm rõ một số thông tin như:
1. Tuổi thai (thai bao nhiêu tuần? ngày dự sinh? lần cuối cùng khám thai là bao giờ? tình trạng thai nhi hiện tại?)
2. Mẹ bị K vòm họng, việc ăn uống sẽ rất khó khăn, hiện tại duy trì sự sống của hai mẹ con bằng cách nào (tự ăn? bơm sonde dạ dày? truyền tĩnh mạch?)
3. Đống vỏ thuốc (tên thuốc? nơi chỉ định điều trị? có theo dõi điều trị không?)
4. Dự tính của gia đình (mổ để cứu em bé thì khi nào mổ? mổ ở đâu? đã liên hệ với bệnh viện chưa? dự kiến chi phí?)
5. Đã nhận được trợ giúp đến đâu? Còn cần trợ giúp thế nào? (Mrs Hiển, Mrs Hằng là ai? có quan hệ gì với bạn Yên)
 Từ đó Nhóm xác minh đưa ra phương án cưu mang để cùng thảo luận và kêu gọi huy động mọi người tham gia.

.
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi altistau

Trả lời #2 vào: 27-10-2013 21:55:07
Sáng nay 27/10/13 Cat Bien, Bao Mua he, Diem Anh Nguyen và Altistau Ps đã đi xác minh thông tin về bệnh nhân Nguyễn Thị Yên:
Ngôi nhà ngói 3 gian, cũ kĩ, người cha già còm cõi và người chị gái một mình vẫn cặm cũi chăm sóc Yên, tất cả đều chìm trong tĩnh lặng, cuộc sống nặng nề trôi....Trong nhà, đồ đạc chẳng có gì đáng giá, ngoài chiếc tivi đời 93 cũng cũ kĩ...và bộ bàn ghế cùng 2 chiếc giường ..Yên nằm co quắp trên chiếc giường bên phải, đang lịm đi sau cơn đau vừa giày xéo..Và đống vỏ thuốc là sự sống, chống lại các cơn đau hàng ngày của Yên..Mong nhận được sự chia sẻ giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Hi vọng cả gia đình lúc này là Yên có thể sống thêm vài tháng và cứu được đứa bé, còn Yên đã biết ngày mình ra đi không còn xa nữa.....

Mọi liên hệ vui lòng gọi: Mrs Hiển: 0904752770 or Mrs Hằng: 0912213699

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi altistau

Trả lời #1 vào: 18-10-2013 10:46:55
Sự hi sinh cao cả của người mẹ trẻ?!!!
Em muốn nói về Bệnh nhân Nguyễn Thị Yên, sinh năm 1981, Thôn Đông Lao, Đông La, Hoài Đức, HN. Gia đình nghèo khó, ba già, mẹ mất, yên thì yếu bênh tật, năm ngoái chị lấy được tấm chồng. Nghề cầm vô lăng lương cũng vài triệu/tháng, chị loay hoay với việc may vá cũng đủ tiền dưa hành mắm muối. Tưởng rằng có một mái ấm nhỏ trong mơ, thôi thì nghèo khó cũng sẽ qua. Ngờ đâu, vừa có bầu được 1 tháng thì chị thấy hay đau đầu, choáng váng, ngất... dành dụm mãi được vài triệu đi khám bệnh thì nghe tin sét đánh ngang tai khi bác sỹ cho hay chị bi ung thu vòm họng phải bỏ đứa con đi để trị xa mới cứu sống được mẹ. Đắn đo mãi, lấy đâu ra tiền mà chữa bệnh? bỏ đứa con đi ư, Cha không tha thứ cho người mẹ làm việc thất đức đó, vì sinh linh kia không có tội.! (giáo lý Chúa dạy là thế mà). Và thế là chị đành phải gồng mình lên chống chọi lại bệnh tật. Nhưng bệnh ngày càng nặng ra nhanh chóng. Nó Di căn lên não, ăn một phần não và giờ đã bị thủng nhĩ tai, hỏng 1 mắt, máu cứ rỉ ra tai, ra mũi....các cơn đau cứ quặn lên. Giờ đây cái thai đã sang tháng thứ 7, chị thì hàng ngày cố chống chọi lại căn bênh quái ác, chờ cho đủ 8-9 tháng rồi mổ lấy sinh linh nhỏ bé ra. Chị ra đi còn để lại thiên thần cho Chúa. Nhưng Chúa không thể mổ, không thể cứu thiên thần của Chúa được. Chỉ mong nhận được tâm đức của những tấm lòng vàng để Thiên thần kia được ở lại, còn người mẹ có thể sẽ phải ra đi.
Em Dự phải là phải mất cả trăm tr mới cứu được trường hợp này, còn bênh của chị đã di căn quá nặng có thể không cứu được nếu ko có đủ tiền. Thai nhi mới được 7 tháng, bây giờ mổ cũng chưa chắc sống. nên Yên đang cố gắng gượng xem có trụ được thêm 1-2 tháng nữa để đc mổ lấy đứa con ra không? . Nhà mình xem có giúp đỡ chút ít cho hoàn cảnh này để cháu bé được sống không?
Mọi liên hệ vui lòng gọi: Mrs Hiển-chị gái Yên: 0904752770 or Mrs Hằng-đỡ đầu của Yên: 0912213699
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 14:57:21 gửi bởi -TrườngGiang- »

 
The following users thanked this post: naydjrueng