Tin chung


  TẾT AN LÀNH - XUÂN AN YÊN
NĂM MỚI AN KHANG


Cùng Người Tôi Cưu Mang nuôi trồng lòng Nhân Ái
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tin chung


  TẾT AN LÀNH - XUÂN AN YÊN
NĂM MỚI AN KHANG


Cùng Người Tôi Cưu Mang nuôi trồng lòng Nhân Ái
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tác giả Chủ đề: Quảng Nam - Chị Đào - Ung thư, chồng bị liệt  (Đã xem 1994 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi phuclehuu

  • Lười Ăn - Chăm tán gái!
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 2.148
  • Thanked: 2136 times
  • Thích 1800
  • Giới tính: Nam
  • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #3 vào: 04-01-2014 16:08:07
Nguyên tắc bạn coppy là bạn phải trích nguồn!

Link gốc trên báo nông nghiệp

Và cộng đồng cóp ra cũng nhiều, đơn cử facebook:

Cộng đồng Quế Sơn

hay trên cổng từ thiện tỉnh Quảng Nam

Số phận nghiệt ngã một gia đình

Bạn lengocqs vui lòng đọc note trên đầu box hoàn cảnh chờ xác minh này nhé. Chúng ta ưu tiên các hoàn cảnh chưa lên thông tin đại chúng. Và viejc cóp dán như này làm diễn đàn dần thành một trang tổng hợp các hoàn cảnh khốn khó của tất cả các trang mạng có từ thiện khác.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi lengocqs

Trả lời #2 vào: 03-01-2014 10:39:41
Tổ xác minh sắp xếp thời gian chưa được ah. Mình mới xin sđt của chị Đào: 01647429959. Mong mọi người sớm sớm!

 


Ngủ rồi lengocqs

Trả lời #1 vào: 12-12-2013 10:05:55
Mong sự giúp đỡ của mọi người!
Đó là bi kịch của vợ chồng anh Cao Ngưu và chị Đoàn Thị Đào ở thôn 3, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn. Chị mắc mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối, còn chồng bị tai nạn gãy đốt sống cổ, dập tủy sống liệt toàn thân. Cậu con trai đang học lớp 9 phải nghỉ giữa chừng để chăm sóc cho cha mẹ và bươn chãi vì cuộc sống gia đình. Hoàn cảnh gia đình anh chị thật vô cùng đáng thương. Hôm chúng tôi hỏi thăm tìm đến nhà, mọi người từ đầu làng đến cuối làng ai cũng biết, nhiều người bảo thật tội nghiệp cho gia đình ấy, cả hai vợ chồng hiền lành chịu thương chịu khó nhưng thật bất hạnh, cuộc sống quá nghiệt ngã đối với họ.
Cậu em trai của chị Đào kể: Cách đây 2 năm chị thường kêu đau trong bụng, mỗi lần đau chị tự đi mua thuốc uống dăm ba ngày là khỏi và cứ thế rồi chuyện đồng án, cuộc sống gia đình cuốn chị vào vòng xoáy công việc khiến chị quên đi bệnh tật. Nhưng thấy chị ngày càng gầy gò ốm yếu, anh Ngưu khuyên vợ đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối.

Hơn 2 năm nay điều trị tại bệnh viện hết nhiều tiền của, gia đình lại quá nghèo nên đành chấp nhận về nhà. Trong nhà chị giờ chẳng còn gì đáng giá, bao nhiêu vật dụng, gia súc đều đã bán hết, ngoài ra còn phải vay mượn hơn 200 triệu đồng để chữa bệnh cho chồng. Trước đó, biết chị bị bệnh nan y, anh Ngưu thương vợ, tất tả ngược xuôi đi phụ hồ, hết trong Nam ra ngoài Bắc rồi sang tận bên Lào làm công trình xây dựng với bạn bè để kiếm tiền lo thuốc thang kéo dài sự sống cho vợ. Nhưng không ngờ tai họa một lần nữa lại giáng xuống gia đình anh. Cách đây hơn 2 tháng thì anh bị tai nạn lao động ngã từ trên giàn xuống, được bạn bè đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bác sỹ cho biết là gãy 2 đốt sống cổ và dập tủy sống. Từ một người lành lặn, là trụ cột lo cuộc sống miếng cơm manh áo cho cả gia đình, anh Ngưu giờ đã trở thành tàn phế, thoi thóp từng hơi thở, anh nằm đó bất động trên chiếc giường củ kỹ chờ chết. Khi thấy chúng tôi đến thăm, cậu con trai mắt đỏ hoe bên giường của cha, không nói được lời nào mà chỉ biết gạt vội dòng nước mắt. Mọi gánh nặng giờ đang đè nặng lên đôi vai của em, nhưng với sức vóc và tuổi tác của em thì hãy còn quá nhỏ để lo toan được sứ mệnh nầy.

Hiện tại còn phải lo trả món nợ thuốc thang và tiền ăn học cho cậu con trai út nên gia đình chị Đào hết sức khó khăn. Chị nói trong nỗi đau bệnh tật giày vò “Bệnh của tôi không chữa khỏi được và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Chỉ thương con tôi, 2 cháu còn quá trẻ để gánh vác gia đình. Khi cả 2 vợ chồng không còn, cuộc sống của chúng rồi sẽ đi về đâu !”.

Mong sao vì lòng nhân ái, các tổ chức, nhà hảo tâm hãy dang tay giúp đỡ gia đình anh Ngưu, chị Đào qua cơn hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Cao Ngưu, thôn 3, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Mong CLB xác minh miền trung sắp xếp thời gian quan tâm trường hợp này với.