Tin chung:

Tin chung

CHIỀNG MAI - SƠN LA

  KHÁNH THÀNH NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 33
BÀ TÒNG THỊ HÒM Bản Puống Vạy

Tác giả Chủ đề: TT Giồng Trôm - Thuý Kiều, Thuý Quyên - Mồ Côi Cha Mẹ  (Đã xem 8099 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Trả lời #15 vào: 19-08-2014 12:21:07
Up ảnh giúp Nguyen88!
 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Trả lời #14 vào: 19-08-2014 07:54:51
Chào cả nhà !

 @ hai bạn Nguyen88 và Carot_mt :

Cảm phiền 2 bạn bổ sung ít hình ảnh của chuyến xác minh nhé !
Bạn Carot_mt có thêm ý kiến gì không ạ ?

 Chào.Thân ái!(hai123)

 


Nguyen88

 • bạn
Trả lời #13 vào: 19-08-2014 00:13:53
Nguyen88 và carot_mt đã xác minh trường hợp của hai em và bổ sung thông tin:

Hiện mắt của em Quyên đã dần hồi phục và có thể thấy mờ mờ, em tự đạp xe đi học được rồi.
Căn sau bếp ọp ẹp, vách lá rách nát, nhà vệ sinh cũng không có. Hai em đang tuổi lớn, phận gái, mình xin đề xuất hoàn thiện căn bếp và xây nhà vệ sinh cho 2 em, để căn nhà trở thành nơi ở vững chắc và an toàn cho 2 em.
Nguyện vọng của em Kiều là đc đi học đến nơi đến chốn để có nghề nghiệp ổn định lo cho em Quyên, Khó khăn hiện tại của em Kiều là tiền đóng học thêm.

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Trả lời #12 vào: 08-08-2014 20:03:34
Chào cả nhà!

Qua buổi tái khám, kiểm tra sau ca phẫu thuật mắt của bé Thuý Quyên thì biết chắc rằng ca mổ đã thành công tốt đẹp!

Vui thì rất vui, nhưng cũng có thoáng chút buồn. Bởi vì sau khi đo khúc xạ và kiểm tra thị lực thì biết mắt phải (vừa được phẫu thuật) thị lực chỉ còn 5/10 -nhưng cũng đủ để không phải đeo kiếng để sinh hoạt hay học tập. Quyên càng vui hơn khi được bác sĩ \\\"mời\\\": mai mốt lên bắn laze mắt sẽ sáng thêm vài phần.

Vì mắt phải bị chấn thương đã hơn 2 năm, và gần như mù hẳn nên bị chứng nhược thị (?!) nên tròng mắt hơi bị lệch. Sau khi cho toa thuốc uống và thuốc nhỏ -bác sĩ đã hướng dẫn bé Quyên hai bài tập để phục hồi vùng cơ mắt này sau một thời gian gần như bị liệt.Thương lắm khi lúc sắp ra về, thấy bé cứ buồn buồn và thẫn thờ -truy hỏi thì bé trả lời: buồn vì chút nữa lên xe con chỉ có mình ên! Và cũng thường lắm khi sắp lên xe bé lại nhõng nhẽo: Lúc nào chú \\\"gãnh\\\" xuống chơi với con! Giả bộ hứa cho bé vui, chứ thật ra mỗi lần về Giồng Trôm cũng là một điều rất khó và vất vã! Nhưng biết sao được; có lẽ hai chị em nhà này đã hy vọng vào \\\"cái phao cứu sinh\\\" mang tên NGƯỜI TÔI CƯU MANG mà mình dự định sẽ tung ra để nâng đỡ hai cánh chim non được vững vàng trên dòng xoáy cuộc đời!

Rất mong cả nhà sẽ chung tay, góp sức cùng mình giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của hai em Thuý Kiều và Thuý Quyên!

Chào. Thân ái! (hai123)


 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Trả lời #11 vào: 06-08-2014 20:48:02
Chào cả nhà!

Chiều ngày hôm qua, nhận được cuộc điện thoại của bác sĩ Xuân (Khoa Mắt -BV quận Thủ Đức) hỏi: \\\"Bé gì nó đâu rồi, mắt nó sao rồi?\\\" và bảo mình đưa bé Thuý Quyên đến bệnh viện tái khám sau 7 ngày tháo băng để \\\"có gì thì điều chỉnh lại, lỡ có gì thì tội nghiệp con bé!\\\"

Vậy là khoảng 16h chiều nay, mình đã đón bé Thuý Quyên tại cầu vượt Sóng Thần. Chuyến này, bé tự ên đi một mình, không nhờ người đi kèm cho đỡ tốn kém.Cơm nước xong, dắt bé đi dạo cho biết thế nào là Thủ Đức -sẵn dịp đãi bé một xuất kem hàng hiệu Lotteria giá...3.000 đồng!Dạo phố 1 vòng, 2 chú cháu đi thử thang cuộn lên 8 tầng của siêu thị điện máy Nguyễn Kim cho vui.Sau chuyến đi dạo, có lẽ bé cũng vui và bớt hồi hộp khi phải lại vào phòng khám trong buổi sáng ngày mai.

Cầu mong mọi điều suôn sẻ lại đến với bé!

Chào. Thân ái! (hai123)

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Trả lời #10 vào: 01-08-2014 17:40:38
Chào cả nhà!

Chờ đợi mãi, rồi cuối cùng mình cũng nhận được cuộc điện thoại của Thuý Kiều vài phút trước đây: \\\"Chú ơi em con đã về tới nhà rồi!\\\" Bỗng dưng lòng thấy nhẹ tênh dù người vô cùng mệt mỏi.

Về ca phẫu thuật mắt của Thuý Quyên,thì đây không phải là ca phẫu thuật khó, nhưng cũng không đơn giản. Vì mắt Quyên vốn đã bị chấn thương, và đã một lần được đặt thuỷ tinh thể nhân tạo, nhưng không thành công. Vấn đề quan trọng là tìm giải pháp xử lí thích hợp. Rất may là trường hợp của Quyên đã làm lay động cảm xúc của tập thể y -bác sĩ tại Khoa Mắt -BV quận Thủ Đức. Đích thân bác sĩ trưởng khoa đã trực tiếp thăm khám và trực tiếp phẫu thuật cho bé Quyên. Khoảng 12h30 ngày hôm qua, bé Quyên đã ra khỏi phòng mổ với lời bình của bác sĩ: Ca mổ tốt anh à!


(Sau này mới biết Quyên khóc là do tủi thân vì không có người thân theo cùng để chăm sóc như những người vừa mổ đang ở chung phòng)

Do tiên lượng từ buổi chiều về đêm Quyên sẽ bị đau nhức nên các bác sĩ chỉ định phải nằm lại để chích thuốc giảm đau trực tiếp vào vùng mắt. Thế là mình lại phải ngủ ghế đá và \\\"hiến máu nhân đạo\\\" cho muỗi bệnh viện một đêm để canh bé Quyên trong khi bé...khò khò.Rồi giờ tháo băng cũng đến! Qua kiểm tra, bác sĩ trưởng khoa búng tay: \\\"Ok! Cho em nó về được rồi. Ca mổ tốt. Từ từ đến 7 ngày tới mắt càng ngày càng sáng hơn. 45 ngày sau lại đến đây để chiếu laze bảo dưỡng thuỷ tinh thể vừa đặt.\\\"
(Phải băng tạm lại vì tưởng về Bến Tre ngay)Nhưng do xe trục trặc nên khoảng 12 giờ 30 Quyên mới lên đường. Và cũng do mình bị \\\"vồ\\\" nhờ giúp đỡ, cứu nguy cho một ca bệnh khác cũng tại BV quận Thủ Đức, nên không đưa Thuý Quyên ra quốc lộ lên xe được. Đành lấy ảnh này làm lời chào gửi đến cả nhà:Xin cám ơn các thành viên Kimbang, Hyvong,Franktran02 và một vài người thoáng gặp tại bệnh viện cũng đã quan tâm, động viên, thăm hỏi và chia sẻ để Thuý Quyên hoàn tất ca mổ hằng mong đợi.

Vài thông tin và hình ảnh gửi đến cả nhà!

Chào. Thân ái! (hai123)

p.s: BV quận Thủ Đức đã là bệnh viện hạng 1.

 


Ngủ rồi hyvong

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 35
 • Khen tặng 0
Chào Phucambuon,

chúc mừng bé Quyên và cám ơn A. Phucambuon đã hổ trợ bé Quyên về thủ tục ca mỗ, chổ ở và một đêm trực tại bệnh viện cùng với bé.

Anh chuyễn lời Cám ơn ekip bác sĩ trong ca mỗ này.

 


Ngủ rồi kim bang

 • Mắt thương nhìn cuộc đời!
 • CHIẾN BINH NTCM
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ***
 • Bài viết: 963
 • Thanked: 371 times
 • Khen tặng 5
 • Giới tính: Nam
Xin chào cả nhà!
 Alo cho anh PhúcÂmBuồn được biết ca mỗ đã thành công tốt đẹp! Mừng cho em và cảm ơn anh Hải thật nhiều!!!

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Chào cả nhà!

Vào buổi chiều, mình đã đưa bé Thuý Quyên đến Khoa Mắt -BV quận Thủ Đức để nhờ khám chữa trị mắt cho bé.

Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận: đây là một ca hơi rắc rối, phải đo đi chiếu lại và thăm khám nhiều lần . Lí do: Phần thuỷ tinh thể đã thay trước đây đã xuống cấp nặng, thêm vết sẹo trong con ngươi do chấn thương cũ. Cuối cùng, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật thay thuỷ tinh thể cho Thuý Quyên...miễn phí.

Sau khi làm các xét nghiệm thử máu, điện tâm đồ -tất cả đều ổn. Do có sự \\\"lì lợm, năn nỉ\\\" nên 8 giờ ngày mai, Thuý Quyên sẽ được mổ mắt miễn phí tại đây. Do thị lực của bé Quyên hiện tại quá kém nên cần phải gắn một loại thuỷ tinh thể hơi bị mắc tiền. Loại này phải tự túc mua riêng, khoảng trên 2 triệu đồng. Mình đã năn nỉ nhờ các y -bác sĩ tại đây vận động giúp luôn phần thuỷ tinh thể này nhưng tất cả còn phải chờ vào sự \\\"hên xui\\\" -ngày mai mới có câu trả lời. Và nếu ca mổ thành công, Thuý Quyên sẽ không phải dùng đến kính nữa.

Cầu mong mọi sự tốt đẹp đến với em trong ca mổ này!

Vài hình ảnh gửi đến cả nhà!

Chào. Thân ái! (hai123)Thuý Quyên vui mừng khi nghe mắt sẽ bình thường và sẽ không còn phải đeo kiếng đến 15 độ nữa

 


Ngủ rồi hyvong

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 35
 • Khen tặng 0
Chao Phucambuon,

Tình hình khám mắt cho bé Quyên tại BV TĐ ra sao rồi? kết quả thế nào? có khả quan lắm không?

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

MỒ CÔI...TỘI LẮM, AI ƠI......!

Mồ côi! Đó là hoàn cảnh hiện giờ của hai chị em: Bùi Thị Thuý Kiều (17 tuổi) và Bùi Thị Thuý Quyên (14 tuổi) đang cút côi trong một xóm nghèo tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (Địa chỉ: Số 347 tổ 10, ấp 6, thị trấn Giồng Trôm, Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Gần Bệnh viện huyện Giồng Trôm).
Hơn ba năm trước, mẹ hai em là chị Đỗ Thị Thuỷ đã mắc phải căn bệnh ung thư... Do quá nghèo, không có tiền chữa trị, nên chị đã qua đời trong nỗi đớn đau và cùng cực... Nhưng -hoạ vô đơn chí; đã hơn một năm rồi, đúng vào ngày 29 Tết Quý Tỵ (2013), cha của hai em Kiều -Quyên là anh Bùi Văn Ánh (sinh năm: 1970) lại đột tử trong đêm sau một ngày vất vả đi bán dạo từng tấm vé số để chăm lo cho hai con gái đang độ tuổi ăn học.
Từ ngày lâm vào cảnh mồ côi cha mẹ, hai chị em Kiều -Quyên phải sống nhờ vào sự cưu mang của xóm giềng, tuy nghèo nhưng rất giàu lòng nhân ái. Các em cũng còn một người bác ruột, cũng rất nghèo khổ ở tít mãi xứ Cà Mau. Gần nhất và duy nhất người họ hàng còn lại là dì Năm, dì cũng không khá giả gì nên không thể đùm bọc cho hai em phần nào về miếng cơm manh áo. Chỉ khi đói và túng cùng lắm, Kiều -Quyên mới kéo nhau sang nhà dì tá túc và ăn nhờ vài bữa. Có được chiếc tivi cũ, chập chờn -là phương tiện giải trí duy nhất -cũng phải bán đi để lấy tiền mua gạo sống qua ngày.
Biết được tình cảnh khó khăn trên của hai em, chính quyền địa phương và nhà trường cũng đã giúp đỡ cho hai em tất cả những gì có thể. Nhưng cũng có mức độ vì địa phương còn nghèo. Qua trao đổi, thầy Lê Duy Trường -hiệu trưởng trường THPT Phan Văn Trị, huyện Giồng Trôm -cho biết: tuy khó khăn như thế, nhưng năm nào hai em cũng đạt thành tích khá, giỏi ở trường!
Năm học sắp tới (2014 -2015) thì Thuý Kiều sẽ vào lớp 12, Thuý Quyên sẽ vào lớp 8. Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền cho một gia đình đang chực chờ đè nặng lên đôi vai của người chị vừa bước qua tuổi 17. Thường xuyên thiếu thốn về cái ăn, nên không biết từ khi nào hai chị em đã có một giải pháp tiết kiệm: Buổi sáng, ăn quấy quá bằng thức ăn còn lại ngày hôm trước. Nhịn đói cho qua bữa trưa, chờ chiều tối mới nấu thêm một bữa cơm mới! Thường thường thì những lúc có tiền,  khoản chi tiêu cho việc ăn uống -trong một ngày được Thuý Kiều dè xẻn,  gói ghém ở mức khoảng dưới 20 ngàn đồng. Thấy quá tội, thi thoảng hàng xóm cũng thương tình gọi lại, chia sẻ cho hai em vài gói mì để...chống đói và...trở bữa.
Thật thắt lòng khi nhìn thấy vóc dáng khẳng khuyu, gầy còm của hai em. Thương nhất với bé Thuý Quyên, có lẽ em đang bị suy nhược cơ thể do suy dinh dưỡng nặng. Cách đây hơn hai năm, Quyên gặp tai nạn nên bị chấn thương mắt phải. Dù có BHYT, nhưng không lo đủ chi phí để chữa trị dứt điểm nên thị lực ngày càng yếu dần (vì phải chuyển lên tuyến trên -bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh). Giờ thì mắt phải thị lực chỉ còn 10%, phải đeo kiếng 15 độ và có nguy có mù hẳn mắt phải nếu không được cứu chữa kịp thời.
Con không cha như nhà không nóc! Ngôi nhà tình thương do chính quyền cấp vốn  đơn sơ, nhưng từ ngày cha mất đã bắt đầu rách và nát hơn. Nhìn căn bếp vách bằng lá dừa đã mục, rụng trống toác như một căn chòi tạm bợ giữa đồng. Vật dụng và việc nấu ăn được hai em dời vào...phòng ngủ cho không bị mất trộm. Dù đang tuổi lớn dần thành thiếu nữ, nhưng hiện giờ hai em không có nổi một cái gọi là nhà tắm, dù chỉ dừng bằng lá dừa nước cho kín đáo, nói chi đến nhà vệ sinh hoàn chỉnh xa vời.
Thuý Kiều tâm sự: “Lúc cha mới mất, tụi con cũng có nhiều người thương và đến giúp đỡ. Lúc nào con cũng muốn hai chị em có cơ hội là học hết cấp ba. Rồi con sẽ đi làm để kiếm tiền nuôi em ăn học. Xứ này nghèo lắm, không có học hành chút đỉnh cũng rất khó tìm việc làm. Nhưng sắp tới, tiền ăn còn chưa đủ thì lấy tiền đâu để đi học. Con sợ nhất là các khoản học thêm. Nhưng không học thêm thì sợ khó tốt nghiệp!” Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay khi vừa nghỉ hè, hai em đã tranh thủ xin được một ít sách và đồng phục cũ nhằm không phải tốn tiền mua mới.
Cứ tình trạng này kéo dài, không biết hai chị em Thuý Kiều và Thuý Quyên có thể “lây lất giữa dòng đời” được bao lâu nữa để nuôi dưỡng mơ ước được học hành đến nơi đến chốn. Nhất là đối với Thuý Kiều, chỉ một năm học nữa thôi là em đã hoàn thành tâm nguyện với một tấm bằng để bước vào đời! Tìm cách mưu sinh và  chăm nuôi bé Thuý Quyên ăn học thành người.
Giông bão cuộc đời có lẽ sắp nghiệt ngã phủ xuống hai cành non mang nhiều bất hạnh này! Ngoài cái ăn, việc học ắt hẳn vẫn còn rất nhiều trắc trở, hiểm nguy đang chực chờ hai em đang sống trong cảnh không cha, không mẹ!
Ngày mai, cũng là tương lai của hai em sẽ ra sao ?!  BUỒN!

~O~


Chào cả nhà!

Xin gửi phần nào chi tiết về hoàn cảnh của hai chị em Thuý Kiều và Thuý Quyên sau chuyến đi thực tế tại Giồng Trôm -Bến Tre.

Và nếu không có gì thay đổi, ngày mai mình sẽ đón em Thuý Quyên tại cầu vượt Sóng Thần để đưa Quyên đi khám chữa mắt trước khi em bước vào năm học mới -nếu còn có cơ hội!

Rất mong cả nhà cùng quan tâm và tư vấn thêm cho mình về vấn đề khám chữa mắt cho em Thuý Quyên qua số điện thoại: 0909 439 452 -08 6651 9076.

Chào. Thân ái!  (hai123)

Phòng ngủ cũng là nơi nấu ăn


Nhà tắm thế này đấy


Một góc của chái bếp

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Chào cả nhà!

@Franktran02:

Khoảng 12h trưa nay, người nhà mình đã nhận được số tiền bạn gửi giúp đỡ 2 em Kiều -Quyên, trong lúc mình đang ở Giồng Trôm -Bến Tre để tìm hiểu cặn kẽ hiện tình của 2 em. Thứ 2 tới mình sẽ chuyển tiền cho 2 bé vào tài khoản của em Bùi Thị Thuý Kiều!

Cám ơn Franktran02 đã nhanh tay giúp đỡ cho dù có sai quy trình ?!

Xin gửi tạm vài hình ảnh trong chuyến đi ngày hôm nay.

Rất mong cả nhà quan tâm đến trường hợp này nhằm có bước xác minh tiếp theo cho đúng quy trình để có hướng trợ giúp thích hợp trong tương lai!

Chào. Thân ái! (hai123)Thầy hiệu trưởng trường Phan Văn Trị và Thuý Kiều


2 chị em bên bàn thờ cha mẹ


Biếu trước cho 2 em thùng sữa vì Thuý Quyên quá gầy -hình như đang bịsuy dinh dưỡng

 


Ngủ rồi Franktran02

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 41
 • Khen tặng 0
Minh xin giup $100. Se goi ve cho hai123.

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Chào cả nhà!

Qua sự giúp đỡ của ban liên lạc Hội Đồng Hương Bến Tre -mình đã được trao đổi qua điện thoại với em Bùi Thuý Kiều. Em cho biết:

 - Sau khi cha mất, thì Kiều nhận được trợ cấp 180k/ tháng. Thuý Quyên được Làng Trẻ Em SOS bảo trợ 900k/ quý.

Cách đây 2 tuần, kẻ gian bằng cách nào đó đã vào nhà lấy mất của em 7.000.000 đồng tiền dành dụm. Hiện trong túi Kiều mới có mấy chục ngàn người ta mới cho để sống qua ngày. Mấy ngày trước, Kiều đã gửi em Thuý Quyên qua nhà dì ruột tá túc với mục đích chính là ăn nhờ.

Hai chị em vẫn nuôi ý nguyện tiếp tục việc học tập. Để chuẩn bị năm học mới, 2 em đã lo và xin được ít sách và áo quần cũ. Dì Năm tuy rất thương 2 đứa cháu ruột sớm chịu cảnh mồ côi, nhưng cũng vì quá nghèo nên khó có khả năng đùm bọc 2 em Kiều -Quyên trong lâu dài.

Rất mong cả nhà đoái thương đến hoàn cảnh 2 cháu gái sớm lâm vào cảnh \\\"côi cút giữa chợ đời\\\" mà có hướng cưu mang phù hợp. Xin ghi lại:

Địa chỉ: Số 347 tổ 10, ấp 6, thị trấn Giồng Trôm,
Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
(Gần Bệnh viện huyện Giồng Trôm)
Điện thoại: 01655 724 030 -Thuý Kiều
01692 139 253 - Dì Năm


Chào. Thân ái! (hai123)

 


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Chào cả nhà!

Nhà mình có nuôi một...bà mẹ. Mẹ mình năm nay 73 tuổi nhưng mắt vẫn còn rất sáng, vì mới được thay thuỷ tinh thể. Cách đây mấy ngày, bà đem về cho mình một bài báo và nói: Mày giỏi mần chuyện tào lao, chuyến này mần cho tao chuyện này! Và đây -bài báo đăng trên tờ Tiếp Thị & Gia Đình (ngày 13.1.2014) có tựa đề:

TƯƠNG LAI VỀ ĐÂU


Căn nhà tình thương của hai chị em Bùi Thuý Kiều, 16 tuổi và Bùi Thuý Quyên, 13 tuổi, nằm ở cuối con đường đất nhỏ. Buổi chiều, gió từ rừng dừa kế bên thổi vào khiến căn nhà vốn đã trống lại càng thêm lạnh lẽo.

HOẠ VÔ ĐƠN CHÍ
Cha của Kiều sớm sống cảnh mồ côi, lớn lên trong sự cưu mang của làng xóm. Rồi ông lập gia đình, sinh ra chị em Kiều. Chắt chiu từng đồng từ việc bán vé số và mua ve chai, cha mẹ mới mua được miếng đất nhỏ ở thị trấn Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ba năm trước, mẹ em bị ung thư không tiền chạy chữa, ra đi trong đớn đau giữa cái đói cái nghèo.

Thấy hoàn cảnh bi đát của nhà Kiều, chính quyền địa phương và một nhà hảo tâm xây cho gia đình em căn nhà nhỏ. Cha Kiều vì tuổi nhỏ cơ cực, bao nhiêu bệnh đổ ra nên không còn làm được việc nặng, ông chọn nghề bán vé số nuôi con.

Ở thị trấn nhỏ này, cha Kiều nổi tiếng là thương con. Dù hàng ngày đi bán vé số từ sáng sớm đến tối mịt, ông vẫn tranh thủ thủ về nấu cơm, giặt giũ cho hai đứa con. Ông làm tất cả để bù đắp cho chị em Kiều nỗi mất mẹ. Ai cũng nghĩ, chị em Kiều thế còn may, được cha yêu thương chăm sóc. Nào ngờ...

Đêm 28, rạng sáng 29 Tết Quý Tỵ, cha Kiều đột ngột qua đời. Chị em Kiều chưa bao giờ thấy buồn như thế.

Kể về ngày buồn đã qua, Kiều vẫn ràn rụa nước mắt: \\\"Hôm ấy cha vẫn đi bán vé số như mọi khi. Buổi trưa về, cha cầm theo miếng thịt ba rọi với mấy quả trứng vịt. Cha nói năm nay bán ế quá, Tết chắc không sắm sửa được gì cho hai chị em em. Ăn cơm trưa xong, cha ướp thịt rồi đi bán tiếp. Khoảng 11 giờ tối cha về, cha nói sao thấy trong người mệt quá Kiều ơi. Nói rồi cha vẫn vào bếp, kho nồi thịt, bảo để hai chị em ăn trong mấy ngày Tết. Kho thịt xong cha đi nằm, biều em cạo gió cho cha. Rồi cha ngủ thiếp đi. Chừng 3 giờ sáng, em giật mình thức giấc, thấy trong lòng bồn chồn. Lại chỗ cha nằm, em gọi cha ơi nhưng cha không trả lời. Đặt tay lên người cha, em thấy cha đã lạnh cóng. Giây phút đó, em thoáng nghĩ, điều kinh khủng nhất đời mình đã đến\\\".

PHẬN BUỒN CÔI CÚT
Không còn ông bà, chỉ còn một người bác nghèo khổ ở tận Cà Mau và một người dì, giữa màn đêm sâu hun hút của ngày cuối năm, em gào khóc gọi hàng xóm giúp.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình, chuyện hậu sự cho cha em cũng hoàn tất. Chưa bao giờ có một đám tang vội vã như thế ở cái xứ dừa này. Cha Kiều mất buổi sáng, 5 giờ chiều đã nằm yên trong lòng đất. Đêm đó về trong căn nhà lạnh lẽo, chị em Kiều ôm nhau ngồi khóc. Tiền điếu còn được 10 triệu đồng, Kiều gửi cho hàng xóm tốt bụng và sống bằng số tiền ấy. Kiều hỏi tôi (tác giả bài viết): \\\"Mỗi ngày hai đứa em ăn hết khoảng mười mấy nghìn, chắc cũng đủ cho em học hết cấp ba chị ha?\\\"

Rồi Kiều bảo, cố học hết cấp ba, sau đó em sẽ đi làm nuôi em gái vào đại học. Tôi hỏi em mơ ước gì, em bảo: \\\"Em không có mơ ước vì nhường hết cho em gái rồi. Quyên sẽ thay em thực hiện ước mơ ấy\\\".

Số tiền phúng điếu vơi dần, giờ đây, mỗi ngày chị em Kiều xin mì gói của hàng xóm ăn qua bữa. Ít hôm, hai chị em đạp xe xuống nhà dì ăn cơm nhờ.

Chia tay chị em Kiều trong buổi chiều ít nắng nhiều gió, tôi vẫn đau đáu câu hỏi: \\\"Liệu chị em em sống được như thế đến bao giờ?\\\". Có lẽ em còn quá nhỏ để nghĩ đến những ngày sắp tới. Hai bé gái sống không cha không mẹ sẽ còn bao nhiêu chuyện nguy hiểm ngoài cái ăn cái mặc? Ngày mai hai em sẽ ra sao?

Tác giả: AN ĐÔNG

Cả nhà ơi!

Các thành viên của diễn đàn NTCM đầy lòng nhân ái ơi!

Hoàn cảnh này với những lời văn trên hình như đã chạm đáy của lòng trắc ẩn. Ngày mai -hay cũng là tương lai; của hai em sẽ ra sao??? Đây cũng là câu hỏi luôn đau đáu và canh cánh của cả nhà mình trong mấy ngày qua. Không gì hơn, mình rất mong hoàn cảnh này sẽ được đại gia đình NTCM có giải pháp giúp đỡ thích hợp -như đã từng giúp các hoàn cảnh tương tự! Lợi ít -tình nhiều! Mong cả nhà quan tâm đến hoàn cảnh này cho mình...dễ ngủ nhá!

Địa chỉ nhà 2 em:
Số 347 tổ 10, ấp 6, thị trấn Giồng Trôm,
Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.


Chào. Thân ái! (hai123)

p/s: Vẫn biết hoàn cảnh này đã được đăng báo nên có thể mất quyền ưu tiên. Nhưng rất mong cả nhà \\\"đặc cách\\\" cho hoàn cảnh này vì thương quá đi thôi! Thân!