Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

GÓP NHAU XÂY MÁI ẤM
  NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 32

Tác giả Chủ đề: Cẩm Châu - Hội An - Chị Lê Thị Hoa -  (Đã xem 1653 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • LAN TOẢ NHÂN ÁI
  • ****
  • Bài viết: 2.698
  • Khen tặng 14
  • Giới tính: Nam
    • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #1 vào: 21-04-2010 07:04:03
Hoàn cảnh: Nhà nghèo, đông con . Chị Hoa lại bị tai nạn lao động

Thành viên giới thiệu: Nguoithuhaihai  ngày 15/02/2007

Hình thức giúp đỡ từ NTCM:
Cho vay 5 triệu VND làm vốn dưới dạng Ngân hàng Từ thiện

Thành viên Theo dõi: Nguoithuhaihai

Thông tin giới thiệu:
Hộ chị LÊ THỊ HOA (40 tuổi), ở khối phố Trường Lệ, phường Cẩm Châu, có chồng và 2 con (lớp 7, lớp 9). Hoàn cảnh khó khăn trước mắt. Đầu tháng 1-2007, trong khi đang làm gia công sợi mì cao lầu (tại nhà), chị Hoa sơ ý để tay trượt vào máy trộn bột. Tay gãy, xương dập. Ca mổ phúc tạp phải đi BVĐK Đà Nẵng xử lý. Là người lao động tự do, chị Hoa ko có số Bảo hiểm, nên tiêu tốn hơn 7 triệu đồng-một số tiền không nhỏ đối với gia đình chị. Hiện nay, hàng ngày chị vẫn đi bộ từ nhà đến BVĐK Hội An (cách 3 cây số) để thay băng, làm thuốc. Chồng chị vẫn ứng gạo, vay gạo để gia công sợi mì hàng ngày. Một mình anh quần quật suốt ngày nhưng ko có vốn, phải đi vay nóng để mua nguyên liệu mà làm nên tiền lãi thì nhiều, thu nhập cũng chẳng bao nhiêu...Chiều 28 Tết, chồng chị Hoa vẫn tất bật với bột, củi, những sợi mỳ...
Bác 22 đưa tin thêm:

Hộ chị Hoa có 2 con, hiện 1 đang học lớp 9 và 1 học lớp 7. Có thể tặng 1 học bổng cho 1 trong 2 cháu.
Có một chi tiết cần nêu là khi tìm hiểu, chị cũng rất tự trọng khi bảo ko muốn làm phiền người khác, chỉ mong được vay chừng 5 triệu đồng từ nguồn vốn bảo lãnh của các hội  đoàn thể địa phương để có vốn làm ăn. Ngặt nỗi, các đoàn thể đã khoá sổ với gia đình chị. Lý do, khoảng 5 năm trước, chị có vay 2 triệu từ nguồn này nhưng vẫn chưa trả được.
Về trường hợp chị Hoa:
- Giám đốc NH chính sách xã hội địa phương bảo: \\\"Sẽ khoanh nợ trường hợp này. Nghĩa là người vay chỉ trả nợ vay gốc (2triệu). Sau đó, vẫn tiếp tục cho vay như thường\\\". Nhưng, trong danh sách nợ vay lại ko có tên chị Hoa. Nghĩa là chị vay ở 1 nguồn nào khác. nguoithu22 em lại chưa gặp được người có trách nhiệm để biết nguồn khác là nguồn nào nên chưa thể trả lời bác trieuquang được. Hẹn!
-Học bổng cho con chị, em nghĩ tạm thời chưa đề cập. Bởi nghe đâu ảnh chụp X-quang mới nhất cho thấy tay chị ko ổn. Sẽ phải ra ĐN, BV ở đó mới đủ khả năng chữa trị ( tin này em mới nghe, chưa kiểm chứng). Vậy, nếu để dành kinh phí góp giúp chị chạy chữa để chị phục hồi hẳn, đủ sức lao động chăm lo cho các con chị thì hay hơn.
Sau đó NTCM đã cho chị Hoa vay 5 triệu để chị làm mỳ cao lầu bán tại chợ Hội An...

Ngày 23/1/2010.

Hôm nay nhóm chúng tôi gồm nguoithuhaihai, linhthuc và thaidzuy đã vào trong chợ Hội An để mục sở thị công việc “kinh doanh” của chị Hoa – người mà NTCM đã giúp vốn làm ăn. Sạp của chị khiêm tốn nơi góc chợ, khu tập trung các hàng bán mỳ cao lầu. Sạp của chị gồm 2 mẹt nhỏ, mỗi mẹt khoảng 15kg mỳ. Mấy hôm nay Hội An mưa nên bán chậm hơn ngày thường.
Chị phải dậy từ 1h sáng để làm mỳ, khoảng 4h sáng có vợ chồng người em chồng qua phụ giúp để rồi 7.30 sáng chị ra chợ bán. Ngày nào mà bán hết số mỳ cao lầu cũng lời được khoảng 100 – 120 ngàn đồng. Sauk hi trả tiền công cho vợ chồng người em chồng 60 ngàn / ngày thì chị cũng lãi khoảng 45 – 50 ngàn. Nói chung lãi ròng vào khoảng 1.500 VND / kg mỳ cao lầu. Trong ngày không bán hết thì số mỳ này đem phơi khô được.
Bên cạnh việc làm mỳ cao lầu, gia đình chị cũng làm được 4 sào ruộng. Ngoài gạo ăn ra, một năm chị cũng bán số lúa dư cũng được khoảng 2-3 triệu đồng nữa.
Chị Hoa trẻ ra nhiều, cánh tay không còn đau nữa. Con trai lớn của chị năm nay 18 tuổi, đang học nghề may ngay trong Hội An. Cháu thứ 2 học lớp 10, gia đình đủ tiền đóng học phí.

 

Mừng cho gia đình chị Hoa đã thoát nghèo. Các bạn có thể liên lạc chị Hoa 0121.5612.355.

Từ đây người biết thương người...