Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Tác giả Chủ đề: TP HCM (Quận 12) - Cụ Sao - Cần hỗ trợ mai táng  (Đã xem 3224 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 130
 • Khen tặng 1
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #134 vào: 15-06-2014 14:57:22
Chào cả nhà!

Về tình hình của cụ Sao, đã có nhiều biến chuyển tốt từ chính quyền phường Thạnh Xuân -bắt đầu từ Hội Phụ Nữ phường. Mấy ngày qua, đại diện Hội Phụ Nữ đã nhiều lần đến thăm và mời bác sĩ đến khám bệnh và cấp phát thuốc cho cụ. Hiện chị Dung (đại diện ban Phụ Nữ -Khu Phố 3) lo phần ăn sáng và đã vận động cho cụ được số tiền là 2.000.000 đồng. Đồng thời đang tiến hành xin thêm phụ cấp cho cụ từ nguồn của phường.

Chị Dung -đại diện ban Phụ Nữ KP3 phường Thạnh Xuân


Trong sáng nay, mình đã dẫn đường đưa 3 người bạn ở Thủ Đức đến thăm và đã giúp cụ 1.200.000 đồng. Khoản tiền này mình đã trao và nhờ anh Sang và chị Tám quản lí, xuất chi cho việc chăm sóc cụ. Ba người bạn này cũng đã đồng ý về cách xử lí trên, có sổ thu -chi với sự kiểm tra chéo giữa anh Sang và chị Tám. Mục đích là không muốn để cụ Sao giữ tiền nhiều, e rằng không tốt cho cụ!

Trước mắt, mình nhờ chị Tám mua thêm ngay cho cụ 3 chiếc chiếu để kịp thay đổi hàng ngày. Vì đang là mùa mưa, e chị Tám khó giặt và phơi kịp cho cụ nằm. Phần còn lại chi thêm vào các bữa ăn của cụ.

Mình và chị Dung đang tìm cách, tìm thêm người có thể giúp đỡ, chăm sóc (chủ yếu là phần vệ sinh) vào ban ngày, thay cho chị Tám chỉ qua giúp cụ được vào một buổi chiều tối.

Vài thông tin, hình ảnh gửi đến cả nhà!

Chào. Thân ái! (hai123)

Chị Tám


Ba người bạn ở Thủ Đức


Sổ thu chi tạmNgủ rồi hai123

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 207
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #133 vào: 09-06-2014 11:45:34
Chào cả nhà!

Về vấn đề giải thích như bạn Loannguyen1202 vừa nêu -thì đây là một câu chuyện rất dài. Mình xin hẹn sẽ trực tiếp giải thích với các thành viên vấn đề này tại nhà cụ Sao trong thời gian sớm nhất -khi các bạn có thể sắp xếp đến thăm cụ được. Bất cứ ngày nào, nhưng vui lòng alo trước 1 giờ nhé. Khi đó sẽ có đầy đủ nhân chứng -vật chứng, người thật -việc thật và sẽ khách quan hơn

Nếu có thể, Loannguyen1202 và các thành viên có thể tìm hiểu trước vụ việc qua:

Anh Sang -Đ/T: 0906 987 902
Chị Tám -Đ/T: 01214 936 523 (đây là số điện thoại của anh Nguyện, chồng chị Tám -tên thật chị là Kim Anh
Chị Hường -Đ/T: 01679 347 629
(Riêng chị Hường có thể không tìm hiểu được gì nhiều vì chị đang áp dụng: không biết, không nghe, không thấy)

Chào. Thân ái!

p/s: Cũng chính vì sự cố trên, nên mình chưa dám nhận tiền mặt hoặc dẫn các mạnh thường quân đến thăm và giúp đỡ cụ vào ngày hôm qua đấy!Ngủ rồi loanngyen1202

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.297
 • Khen tặng 22
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #132 vào: 09-06-2014 10:28:18
Chào cả nhà!
Lời đầu tiên loannguyen gửi lời cảm ơn bác hai123 đã đến thăm cụ Sao và tìm nhiều cách để giúp đỡ cụ Sao trong lúc đau ốm không có người thân bên cạnh. Mặc dù Loan và các bạn cũng rất thông cảm đối với hoàn cảnh của Cụ Sao, tuy nhiên do hoàn cảnh xa xôi, không có thành viên nào ở gần để đến thăm và chăm sóc Cụ một cách thường xuyên, nay bac hai123 thường xuyên đến thăm thì thật rất quý ạ.
Nỗi trăn trở của bác hai123 cũng là nỗi trăn trở trước giờ của nhóm. Mọi người cũng muốn tìm một nơi để Cụ an hưởng tuổi già và có người chăm sóc. Nhiều lần đề nghị để Cụ Sao đến viện dưỡng lão nhưng Cụ nhất quyết không chịu đi. Sự nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ của bà con lối xóm cũng là những niềm vui, sự an ủi đối với cụ Sao lúc già yếu.
Nhân tiện Loan cũng xin hỏi bác hai123 một vấn đề hơi tế nhị mà bác có nhắc đến trong bài viết trước, Loan xin phép được trích lại:
Trích dẫn
Về khoản CMTX và cả sự giúp đỡ khác, mình xin cả nhà cân nhắc lại. Có thể cụ Sao đã không hưởng được trọn vẹn 100% những sự giúp đỡ này. Cụ đã từng bị mất tiền và quà bởi những \\\"kí sinh\\\" đã và đang công khai chiếm đoạt những gì cụ mới có. Cụ hiện đã lãng tai, nằm một chỗ hoặc ngủ say thì làm sao phát hiện hay phản kháng được!

Tóm lại, các khoản giúp đỡ nếu được trao vào tay cụ sẽ không giúp ích nhiều cho cụ
Là người nhiều lần đến thăm và trao tiền CMTX hàng tháng do các thành viên chuyển để giúp Cụ Sao, Loan cũng chưa từng nghe cụ Sao phàn nàn về vấn đề này. Mong bác hai123 có thể giải thích rõ ràng về vấn đề này để cả nhà cùng biết được không ạ? Vì bác biết đấy, trong suốt những năm tháng tuổi già, cụ đã được sự giúp đỡ rất nhiều của bà con lối xóm. Nếu không nói rõ, có thể gây tổn thương và làm mất uy tín của những người liên quan. Nhưng nếu đúng sự thật là như vậy, Loan và các bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.
Mong bác có thể giải thích rõ ràng nhé, vì đó cũng là nguyên tắc của diễn đàn, rõ ràng, minh bạch và không mập mờ, tránh võ đoán, gây mất lòng tin đến các mạnh thường quân đã tin tưởng.
CẢm ơn bác nhiều!
Thân!Ngủ rồi hai123

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 207
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #131 vào: 08-06-2014 18:07:50
Chào cả nhà!

Sáng nay, mình lại đến thăm cụ Sao và trao ít quà gồm: 1 bịch tã, 1 lốc sữa Milo, 1 cây bánh do chị Trang (tiệm tạp hoá An Khang. Đ/C: 40/7 đường 4, Tam Phú, Thủ Đức) tạm gửi trước biếu cụ. Vì chị Trang chưa sắp xếp được thời gian để trực tiếp cùng mình đến thăm cụ được.

Anh Sang cho biết: trong 2 ngày 5 & 6.10.2014 -có \\\"một chị đang công tác ở phường\\\" đã 2 lần đến thăm, tìm hiểu hoàn cảnh cụ Sao. Chị cũng đã gửi cụ 100k và một ít thực phẩm, nhờ ánh Sang giữ giúp để cụ dùng dần.

Cùng thời điểm trên, báo Phụ Nữ TP. HCM cũng đã gọi đến ánh Sang để định vị nơi cụ đang ở và có kế hoạch đến thăm hỏi, xác minh nhằm có hướng giúp đỡ cho cụ Sao.
(Chính xác thì cụ có tên là Lý Thị Sao, sinh năm 1927)

Cầu mong mọi điều tốt lành sẽ sớm đến với cụ!

Chào. Thân ái!

@Tiger:

Cụ cứ nhắc bạn đấy! Nếu rãnh, bạn rũ \\\"tụi nó\\\" (chắc là nhóm cháo B.V Gia Định) lên chơi với cụ cho vui nhé!

Cụ Sao và phần quà của chị TrangNgủ rồi hai123

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 207
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #130 vào: 04-06-2014 17:57:51
Già quá rồi, yếu quá rồi bà ơi!

Chào cả nhà!

Đó là câu nói thầm của mình khi lần đầu tiên đến gặp cụ Sao! Trong vóc người nhỏ bé giữa căn nhà lạnh lẽo, bỗng chập chờn hiện lên hình ảnh của bà ngoại mình lúc về già!

Côi cút giữa dòng đời!

Tình cảnh cụ sẽ như thế -nếu bên cạnh cụ không có hai người hàng xóm hiếm gặp như chị Hường và chị Tám.

Hiện chị Tám (phụ hồ) là người duy nhất đến nhà chăm sóc cụ về vấn đề vệ sinh và ăn uống! Do hoàn cảnh công việc và gia đình -có khi chị Tám chỉ kịp qua giúp cụ một lần vào buổi chiều tối. Có nghĩa là -đôi lúc cụ chỉ được cho ăn, làm vệ sinh và uống thuốc mỗi ngày một lần. Và chị Tám làm việc này hoàn toàn tự nguyện, chưa hề dùng đến tiền hoặc gạo của cụ Sao để lo cho bữa ăn cho chính cụ.

Bác Banbe6x đã viết (ngày 20.3.2014 -trích):
Trích dẫn
Việc chăm sóc Cụ thật là nan giải đối với chúng ta khi mà Cụ Sao yếu đi mỗi ngày.


Theo mình thấy, việc giúp cụ có được khoảng thời gian thanh thoát đến cuối đời -cũng hoàn toàn là điều có thể thực hiện được. Nếu chúng ta quyết tâm. Nhất quyết không chiều theo ý của cụ: Không muốn đi đâu hết. Đó là việc:

1. Đưa cụ đi khám và chữa bệnh tại một bệnh viện công -đúng tuyến.
2. Đưa cụ vào sinh sống trong các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn.


Mình nghĩ đây chính là giải pháp duy nhất, tốt đẹp đẹp nhất cho cụ trong tương lai. Đó là một quyền lợi mặc định. Vì cụ sẽ hưởng đầy đủ chế độ dành cho người cao tuổi. Chính quyền địa phương bắt buộc phải quan tâm và giải quyết trường hợp của cụ Sao. Nhưng trước hết phải \\\"kích\\\" vụ việc này lên -phòng khi các vị có chức năng lại đổ thừa: Tại dân không báo!
(Việc đưa cụ đi khám -chữa bệnh thì...dễ ẹc! Nếu được chính quyền \\\"bật đèn xanh\\\" thì chỉ bởi một liều thuốc an thần nhẹ -được chỉ định của bác sĩ -là mọi việc sẽ ổn thôi.)

Về khoản CMTX và cả sự giúp đỡ khác, mình xin cả nhà cân nhắc lại. Có thể cụ Sao đã không hưởng được trọn vẹn 100% những sự giúp đỡ này. Cụ đã từng bị mất tiền và quà bởi những \\\"kí sinh\\\"  đã và đang công khai chiếm đoạt những gì cụ mới có. Cụ hiện đã lãng tai, nằm một chỗ hoặc ngủ say thì làm sao phát hiện hay phản kháng được!

Tóm lại, các khoản giúp đỡ nếu được trao vào tay cụ sẽ không giúp ích nhiều cho cụ


Rất mong cả nhà cùng có ý kiến về hoàn cảnh của cụ Sao và đề xuất của mình là: đưa cụ vào trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc người già.

Cả nhà có thể tìm hiểu thêm qua:

Chị Hường -Đ/T: 01679 347 629
Anh Sang -Đ/T: 0906 987 902
Địa chỉ: 25/4 khu phố 3, p. Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
(đây cũng là địa chỉ chung để tìm nhà cụ Sao)

Vài hình ảnh của cụ gửi đến cả nhà!

Chào. Thân ái!

p/s: Trong ngày hôm qua, mình đã vận động nóng cho cụ được 10kg gạo + 1 bịch tã giấy. Định chờ đưa một mạnh thường quân đến thăm và giúp đỡ thêm cho cụ để gửi một lượt. Nhưng sốt ruột quá nên mình đi trước cho yên tâm.

Cụ Sao


Chị Hường nhận giúp cụ 10kg gạo + 1 bịch tã giấyNgủ rồi loanngyen1202

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.297
 • Khen tặng 22
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #129 vào: 02-06-2014 13:16:08
Chào cả nhà, hôm qua sau khi phát cháo xong, nhóm TNV có Kiều, Đạt và Loan chạy qua Q.12 thăm cụ Sao. Lâu không gặp cụ gầy hẳn đi. Nói chuyện hồi lâu Cụ bảo \\\" Mày có chỗ nào ở không cho tao về ở với, ở đây một mình buồn lắm!\\\". Nghe cụ Sao nói mà chạnh lòng. Đến cuối đời cụ vẫn phải một mình chống chọi với bệnh tật, chỉ có mấy cô hàng xóm lâu lâu qua cho cụ ăn cơm, uống thuốc và thay tã. Cụ nằm một chỗ nhưng vẫn ăn được cơm, hôm qua thấy nhà cụ hết gạo có nhờ chị hàng xóm đi mua giùm, nên nhóm xin đề xuất CMTX cho Cụ Sao thêm 10kg gạo/ tháng. Mong TĐP cho ý kiến.
Đến lúc về cụ còn nói với theo \\\"Tụi mày nhớ lên thăm tao sớm, đừng lâu quá \\\"  :(
Dưới đây là hình ảnh trao 600,000đ tiền tháng CMTX 5&6

Thân!Ngủ rồi hoahonggai

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 267
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #128 vào: 04-04-2014 13:23:19
Chào cả nhà!

Hôm qua Hoahonggai và anh Quanpm.vaeco có ghé thăm cụ Sao, mang theo Bỉm tã anh Tiger gửi biếu cụ và trao tiền CM T4 300,000đ tới cụ.

Cụ bữa nay nhìn ổn hơn, bữa nào cũng ăn được 1 tô bánh canh hoặc lưng tô cơm. Lúc 2 anh em tới thăm cũng vào chiều muộn nên gặp chị Tám-hàng xóm đang mang cơm sang cho cụ ăn và lau rửa thay đồ cho cụ. Mấy bữa trước có chị Hường sang giúp cụ, nhưng chị Hường bận công việc nên chị Tám sang với cụ, nhờ những hàng xóm tốt bụng mà nhà cửa giường chiếu cụ luôn sạch sẽ, cụ được ăn uống đầy đủ mỗi ngày.

Nhìn cụ ăn tô cơm mà 2 anh e thấy vui lạ. Cụ ăn được nên mừng quá. 2 anh em chọc cụ sao mà cụ ăn sang ngày nào cũng nui, bánh canh không thì cũng thèm cơm với canh chua cá lóc, cá lóc kho tiêu. Cụ cười toe, nụ cười sao mà hồn nhiên, một cảm giác bình dị ấm lòng.

Nghe cụ nói ko uống thuốc nữa nên cụ lại đau, chị Tám có mua thuốc cho cụ nhưng hết rồi thế là anh Quanpm xung phong đi mua cho cụ mấy ngày thuốc, thêm chai xịt muỗi để đêm cụ được ngon giấc.

Một vài hình ảnh cụ gửi cả nhà:
Thân,Ngủ rồi loanngyen1202

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.297
 • Khen tặng 22
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #127 vào: 22-03-2014 23:24:41
Chào cả nhà!
Được tin cụ Sao bị té ngã và phải nằm liệt giường ngay lúc chiều tối hôm Tiger và hoahonggai ghé thăm. Hôm thứ 6/21/03 nhóm các bạn TNV quán cơm 2000đ SG đến thăm cụ Sao. Lúc mọi người đến thăm cụ chỉ nằm một chỗ, vẻ rất mệt mỏi,nhưng vẫn nói chuyện bình thường, thấy đau ở vùng xương chậu, cử động khó khăn. Cụ ăn hết một bát cháo và uống được 1 ly sữa. Nhóm có mời bác sĩ đến nhà để khám cho Cụ. Bác sĩ chuẩn đoán Cụ bị sưng đau vùng xương chậu, lúc làm vệ sinh cho Cụ thấy bầm tím vùng thắt lưng, mông và đùi. Bác sĩ kê đơn thuốc để Cụ giảm đau, nếu sau 2-3 ngày vẫn không có tiến triển tốt sẽ tiến hành chụp phim cho Cụ.
Chi phí khám bệnh anh quanpm ủng hộ.
Tiền thuốc cho Cụ hoahonggai giúp.
Anh vitamin ủng hộ Cụ 2 hộp sữa đặc Ông Thọ.
Các bạn có xin số đt của bác hàng xóm để tiện liên lạc, hỏi thăm tình hình của cụ và nhờ bác ấy lâu lâu lại qua chăm Cụ giúp.
Nhìn Cụ đau ốm mà không có ai trông nom chăm sóc thật không đành lòng ra về....
Một vài hình ảnh hôm thăm Cụ gửi đến cả nhà
Thân!Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.461
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #126 vào: 20-03-2014 06:47:49
Cảm ơn Hoahonggai và Tiger đã thu xếp ghé thăm Cụ Sao ngay khi chị Hường báo tin về sức khỏe của Cụ.
Việc chăm sóc Cụ thật là nan giải đối với chúng ta khi mà Cụ Sao yếu đi mỗi ngày.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS


Ngủ rồi hoahonggai

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 267
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #125 vào: 19-03-2014 22:00:42
Chào cả nhà!
Sáng nay nghe tin chị Hường báo cụ mấy ngày nay bệnh,bỏ ăn nên chiều nay hoahonggai và anh tiger đã sắp xếp thời gian lên thăm cụ.
Cụ đã ngồi dậy được và ăn được ít bánh canh, nhưng giờ cụ đi lại khó khăn, bước không vững, phải có người dìu. Dù chỉ là di chuyển từ giường sang ngồi ghế nhựa bên cạnh với cụ cũng là cả vấn đề lớn. Tuổi già lại neo đơn 1 mình thật tội, nhìn cảnh cụ thui thủi 1 mình thật cầm lòng không đặng. Lúc tới thăm cụ vui lắm cụ cứ nhắc mấy đứa làm nhà đâu sao ko qua thăm cụ. Cụ cứ mong có người tới trò chuyện cùng, cảnh neo đơn thật éo le. Anh Tiger có mua cho cụ 2 hộp cốm, 1 ly chè, bac6x gửi cho cụ 1 hộp sữa bột. Nhìn Cụ ăn mà thương cảnh già neo đơn, mong Cụ mãi khỏe...
Một vài thông tin chia sẻ cùng cả nhà!
Thân!Ngủ rồi letuantu

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 815
 • Khen tặng 34
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #124 vào: 04-03-2014 00:17:53
Chào cả nhà!
Hôm thứ 7 vừa rồi, letuantu, loanngyen1202 & Kiều đã đến thăm và trao 300.000 đồng tiền CMTX tháng 03/2014 cho cụ.
Cụ gửi lời cảm ơn mọi người.

HÌnh ảnh trao tiền:Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà!Ngủ rồi Tiger

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 777
 • Khen tặng 1
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #123 vào: 13-02-2014 13:29:30
Chiều 30 tết Tiger đã gửi tiền cmtx tháng 1 và tháng 2/2014 (600.000đ) và 200.000đ tiền bạn Ánh Thúy gửi cho cụ ăn tết.

Hình trao tiền:


Thân!Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.461
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #122 vào: 02-01-2014 01:46:24
Chào cả nhà !

Đối với NTCM chúng ta Minh bạch là nguyên tắc vàng cần được gìn giữ và đồng hành với nó không thể thiếu được lòng Nhân Ái .

Lỗi của các bạn xuất phát từ rung động từ trái tim cùng với sự nôn nóng kết hợp tính tiện lợi mà ra và suy cho cùng cũng có phần lỗi không nhỏ từ 6x khi mà không thường xuyên trò chuyện cùng các bạn về những ví dụ cụ thể cho những tình huống có thể gây ảnh hưởng đến sự minh bạch trong các họat động của NTCM.

6x cũng xin lỗi cả nhà vì đã để xảy ra tình huống trên.
Chắc chắn đây cũng sẽ là bài học kinh nghiệm cho không chỉ những thành viên NTCM trong hiện tại mà còn cho các bạn thành viên trong tương lai nữa.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS


Ngủ rồi Tiger

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 777
 • Khen tặng 1
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #121 vào: 01-01-2014 00:22:14
Chào cả nhà!

Hôm nay sau khi trao đổi với chú banbe6x (thành viên Tổ điều phối cưu mang) trong việc đề xuất cưu mang thường xuyên thực phẩm trong kho của quán cơm 2000đ Sài Gòn cho trường hợp cụ Sao thì Tiger và các thành viên trong nhóm có trách nhiệm liên đới đã họp với nhau để nhìn nhận lại cách làm việc sai quy trình, quy định của diễn đàn trong các bước khi cưu mang thực phẩm.

Sở dĩ chúng ta có chương trình cưu mang thực phẩm cho các trường hợp khó khăn đã và đang được giúp đỡ trên diễn đàn vì những hoàn cảnh đó đang thuộc diện khó khăn, đề xuất giúp đỡ nhưng chưa có người đăng ký giúp hoặc vì điều kiện sống của họ chúng ta thấy cần bổ sung thêm để giúp họ bớt gánh nặng chi tiêu hằng ngày đồng thời cũng giúp luân chuyển giảm tồn kho cho quán cơm. Điều đó đa số các thành viên khi thực hiện cũng hiểu được mục đích của chương trình.

Trở lại việc nhóm bạn đề xuất cưu mang thực phẩm cho cụ (trong khi cụ đang được CMTX 400.000đ/tháng), khi các bạn lên thăm thấy cụ già yếu, mọi sinh hoạt đã trở nên khó khăn, cụ không thể tự đi chợ mua đồ ăn…nên chủ yếu là nhờ các chị hàng xóm mua giùm.
Thực ra thì cụ neo đơn nên những thực phẩm dầu ăn, đường, muối…cụ sử dụng không nhiều nhưng nhóm bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ thôi thì đề xuất giúp thêm cụ các thực phẩm đó, còn tiền thì nếu tiết kiệm được thì để giành khi đau yếu bệnh tật. Nên trong đợt lên sửa nhà cho cụ Tiger và các bạn loanngyen1202, tranthanh, hoahonggai vì nghĩ một công đôi việc nên đã tự ý xuất kho các thực phẩm theo đề xuất cưu mang mà quên rằng phải thông qua Tổ điều phối để có các quyết định cưu mang hoặc không hoặc sẽ cưu mang như thế nào đồng thời cũng quên việc nhắc nhở điều phối.

Sự việc lớn cũng rất lớn nhưng nhỏ thì cũng nhỏ, nhưng ở góc độ Tiger và các bạn là những thành viên chủ chốt và cũng đã có thời gian gắn bó với diễn đàn nhưng lại vi phạm về cơ bản quy định của diễn đàn, đã tạo nên một thông lệ sai lệch về cách sử dụng tài sản công,về cách làm việc “tiền trảm hậu tấu” nên xét về lâu về dài thì nó cũng gây hệ quả rất lớn về tính minh bạch trong hoạt động của diễn đàn.

Sau khi được chỉ ra cái sai, nhìn thấy cái sai và nghĩ tới hệ quả sau này. Tiger cùng các bạn loanngyen1202, tranthanh, hoahonggai xin được gửi lời xin lỗi đến TĐP đến cả nhà về việc làm của mình và xin được rút kinh nghiệm cho lần sau!

Để khắc phục hậu quả, nhóm bạn sẽ mua gửi lại kho quán cơm các thực phẩm đã xuất giúp cụ ngày 17/11.
Biết có thể hướng khắc phục là không hay nhưng để được bỏ qua thì áy náy nên mong cả nhà thông cảm để nhóm bạn góp phần vào việc sửa sai của mình!

Xin cảm ơn và chúc cả nhà một năm mới an khang thịnh vượng!Ngủ rồi tranthanh

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 157
 • Khen tặng 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #120 vào: 20-12-2013 11:07:27
Chào cả nhà.
 Trong đợt sửa lại nhà cho cụ (Tháng 11), nhóm cũng đã gởi đến cụ một số thực phẩm từ Quán cơm 2000đ. Xin lỗi cả nhà vì chưa được Tổ Điều phối duyệt mà đã chuyển ạ...!

Gồm có:
+ 400 ml dầu ăn.
+ 0.5 kg đường.
+ 250 gram bột canh.
+ 200 gram hạt nêm.
+ 0.5 lít nước mắm.
+ 0.5 lít nước tương.

Và để giúp đỡ một phần nào đó cho cụ, nhóm vẫn tiếp tục đề xuất CMTX một số thực phẩm. Qua thảo luận, để cân đối cho phù hợp, vì cụ cũng chỉ dùng rất ít (như tấm hình của One trên: dầu ăn, nước tương, nước mắm và đường sau một tháng vẫn còn kha khá) nhóm đã thống nhất đề xuất CMTX mỗi 02 tháng là:

+ 400 ml dầu ăn.
+ 0.5 kg đường.
+ 250 gram bột canh.
+ 200 gram hạt nêm.
+ 0.5 lít nước mắm.
+ 0.5 lít nước tương.


Mong được sự chung tay của cả nhà và Tổ Điều phối xem xét duyệt ạ!

Thân cả nhà!