Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Lê Ninh, Lệ Thủy) - Bà Luynh - Bênh thận  (Đã xem 3016 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

Trả lời #6 vào: 01-08-2017 12:17:18
Dựa vào thông tin xác minh của nhóm Quảng Bình. Có thể tóm lược hoàn cảnh của gia đình bà Luynh như sau:
   
   1. Bà Luynh không có chồng, chỉ có hai mẹ con. Bà là giáo viên về hưu, lương 2,7 triệu/tháng. Hiện nay bà bị bệnh thận
   2. Em Lê Na (Con bà Luynh) chăm ngoan, học giỏi là sinh viên năm thứ 2 Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, học phí mỗi năm khoảng từ 6 – 8 triệu/năm. Hiện nay, em phải tạm nghỉ học để về chăm mẹ bệnh tật. Nếu năm 2017, em không trở lại trường sẽ bị đuổi học.
   3. Gia đình bà Luynh đã vay hội chử thập đỏ 50 triệu, lãi suất 5,5% trong vòng 3 năm. Còn 2 năm nữa là phải trả tiền gốc.
   4. Bà Luynh rất mong muốn và tha thiết để Lê Na tiếp tục học tập nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên chưa biết xoay sở như thế nào.

   Căn cứ thông tin nhóm xác minh. Mong các thành viên Quảng Bình cung cấp thêm thông tin như sau:

1.   Gia đình bà Luynh có thuộc diện hộ nghèo không (Ảnh chụp nếu có)?
2.   Chi phí thuốc men, viện phí cho Bà Luynh là bao nhiêu, tính bình quân/tháng?
3.   Gia đình có khoản hỗ trợ nào khác từ xã hội không? Cụ thể bao nhiêu?
4.   Nhóm đề xuất là có phương án để giúp Lê Na tiếp tục học tập. Cụ thể là như thế nào? CMTX hay CMKTX hay vay vốn…?
5.   Thành viên đảm nhận theo dõi và trung chuyển nếu được giúp đỡ?

Mong thêm thông tin từ các bạn./.

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 


Ngủ rồi Ha_nhi

Trả lời #5 vào: 01-08-2017 11:32:18
Xin chào các cô các chú, các anh chị ở diễn đàn NTCM.
Em tên là Nguyễn Thị Hà Nhi.
Sinh năm 1994
Quê quán. Huyện Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình
 Sdt 01633485808
         01219140272
Đã tham gia nồi cháo NTCM QB đã được 3 năm
Hôm nay là lần đầu em mới đăng kí được nick trên diễn đàn. Muốn giới thiệu qua về bản thân.
1 phần nữa là cũng rất mong quý anh chị, cô, dì, chú bác giúp đỡ cho hoàn cảnh bạn Lê Na. Bạn ấy học giỏi là thế mà hoàn cảnh khó khăn.
Thương cho bạn và bác nhiều.
Rất mong mọi người giúp đỡ để gia đình bạn được bớt thêm phần nào đó khó khăn.

 


Ngủ rồi Kieugiang

Trả lời #4 vào: 01-08-2017 11:17:29
Trường hợp này rất tội. Mình đã đích thân đi xác minh. Mong mọi ng cùng chung tay giúp đõ để 2 mẹ con bớt khó khăn !!
Mọi ng cùng chung tay cho bé Na dc tiếp tục đến trường nhé :)

 


Ngủ rồi TĐT_QBH

Trả lời #3 vào: 01-08-2017 10:14:42
Chào mọi người; ngày 30+31 /07/2017 trái đất tròn đã lập đội xác mình gồm (TĐT + Nguyễn thanh Hoàn + Đinh Thùy + bạn Tuấn + Hoàng Giang + Ngô Minh Tâm) để tiến hành xác minh trường hợp này. Sau khi lên tận nhà thông qua hàng xóm láng giềng + tổ trưởng tổ dân phố (là Bà Phạm Thị Yên 0987.567.026) nhóm nhận được một số thông tin sau:
- Bà Luynh bị thận cách đây 2 năm, bị nặng từ năm ngoái. Là giáo viên mầm non, về hưu cách đây 5 năm, hiện tại lương 2tr7, là gia đình hộ nghèo, nhà chỉ có 2 mẹ con, ko có chồng. bà Luynh còn có 3 anh em, tất cả đều là hộ nghèo, nông dân, và tất cả ở cách nhà bà 40km. hầu như chỉ thăm hỏi không giúp được gì.- trước kia khi bệnh chưa nặng Bà về hưu nhưng vẫn nhận thêm giữ trẻ tại nhà nên có thêm thu nhập,  có thể nói cuộc sống lúc đó rất ổn định, nhưng từ năm ngoái mọi thứ đã thay đổi.
-Bé Lê Na : KHÔNG CÓ cha, sáng sủa, nổi tiếng ngoan và học giỏi trong vùng, là học sinh giỏi THPT, đặc biệt Na đạt giải khuyến khích môn Lịch Sử cấp Tĩnh, kỳ thi THPT năm 2015 Na là thủ khoa của trường THPT Hoàng Hoa Thám. Trong kỳ thi Đại Học năm 2015 Na đạt 27,75 điểm +  điểm vùng 1,5 = 29,25 điểm. Na chọn trường Đại Học Luật TP Hồ Chí Minh để theo học, năm đó đầu vào 25 điểm. Na học xong năm 1. Đến năm 2 học được 2 tháng thì mẹ đau quá nặng không ai chăm sóc, buộc Na phải lưu ban để về chăm sóc mẹ cho trọn chữ hiếu.
- Trường Na đang theo học chỉ cho lưu ban 1 lần trong thời hạn 1 năm. Năm nay nếu Na không vào học sẻ bị đuổi, học phí dao động từ 6tr5 ~8tr / năm. Trường Na chỉ miễn học phí cho gia đình chính sách. Và học bổng dành cho hộ nghèo cũng tương đương học phí. Và trường không có ký túc xá.
- lúc Na theo học mẹ chỉ cho mổi tháng 1tr5 còn lại Na phải tự lo bằng cách đi làm thêm bán thời gian, phục vụ nhà hàng tiệc cưới …
- từ khi mẹ Na bệnh nặng, nhà Na đã vay hội chử thập đỏ 50tr với lãi suất 5,5% trong vòng 3 năm, lãi trừ vào lương của mẹ. giờ còn hơn 2 năm nữa phải trả tiền gốc. sổ đỏ nhà đất Na hiện vẫn còn đó chưa vay, mẹ Na dự tính sẻ vay cho Na tiếp tục học; nhưng chắc chắn ko đủ vì ở đó đất ko có giá nhà thì xấu.
- ngày hôm qua, TĐT đã đến thăm mẹ con Na hiện đang ở xóm chạy thận sau lưng Bệnh Viện cu Ba, Mẹ Na muốn con cầm sổ đỏ để đi học, NA thì nói không nhưng mình biết Na tự ti vì không có tiền muốn ở nhà đi làm và để chăm mẹ. nhóm Quảng Bình đã khuyên Na đi học để nhóm mình giúp; còn hiện tại mẹ Na cũng đỡ, nhóm sẻ thường xuyên quan tâm đến mẹ Na, bên cạnh đó xóm chạy thận cũng rất đùm bọc nhau. Đặc biệt trong xóm chạy thận có Bạn Vương là 1 hoàn cảnh được chúng ta cưu mang cũng hứa sẻ chăm sóc mẹ Na.
Với Hoàn cảnh mẹ con Na như vậy, nhóm xác minh đề nghĩ diễn đàn có phương án tốt nhất để đảm bảo cho Na tiếp tục theo học ở Đại Học Luật TPHCM.
-   Sđt Na : 0169.6418379.
-   Sđt TĐT: 0973.997.891.
-   Sđt Vương(sẻ luôn ở cạnh phòng mẹ Na) : 01227547158
-    Sđt Hoàng Giang : 0905215758
-   Sđt Minh Tâm : 0948758222.
Vương là thành viên của chúng ta đang được chúng ta cưu mang 400k/tháng . Vương đang chạy thận. bạn ấy là thanh niên có xe máy và đang chăm sóc cho cả xóm, đi chợ, chạy việc vặt, phụ y tá, kiếm việc làm cho xóm, nhặt ve chai… tiền Vương làm ra cậu ấy sẵn sàng cho cả xóm tiêu chung.

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 


Ngủ rồi TĐT_QBH

Trả lời #2 vào: 27-07-2017 17:13:42
anh Sơn ơi, bị bệnh tâm thần hay bị suy thận ạ, thấy tiêu đề khác bên trong.
TĐT_QBH sẻ tổ chức xác minh trong thời gian sớm nhất ạ

 


Ngủ rồi Giang sơn

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 134
  • Khen tặng 1
Trả lời #1 vào: 27-07-2017 16:51:29
QUẢNG BÌNH – MẸ SUY THẬN CON CÓ NGUY CÓ BỎ HỌC

Tình cờ gặp em đang ngồi buồn ở hành lang đơn vị thận nhân tạo bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Tôi hỏi chuyện em buồn cho biết mẹ em bị bệnh thân giai đoạn cuối phải chạy thận nhân tạo tại đây đã 8 tháng nay em phải nghĩ học để ở nhà chăm sóc mẹ.

Mẹ em tên Hoàng Thị Luynh 55 tuổi bị bệnh thân cách đây 2 năm nay đã chuyển sang giai đoạn cuối. Em tên là Hoàng Thị Lê Na 20 tuổi là sinh viên năm thứ 2 trường đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, em cho biết em  đang học khoảng  2 tháng đầu năm 2 thì mẹ bệnh nặng phải chạy thân nhân tạo nhà chỉ có 2 mẹ con góa, mẹ không có ai chăm sóc đưa đi chạy thận, nhà em lại xa cách bệnh viện hơn 40 km nên em đành phải xin nghỉ học để về chăm sóc mẹ.

Hoàn cảnh gia đình em quá khó khăn không thể đi đi về về nên em và mẹ phải thuê phòng trọ ở gần bệnh viện để ở . Mẹ em trước đó là giáo viên mầm non đã nghĩ hưu 5 năm, lương 1 tháng  được 2, 7 triệu đồng , ngoài ra không có khoản thu nhập gì thêm, mẹ em năm viện thì có BHYT hộ nghèo chi trã 100 % tiền viện phí nhưng một tháng phải mua thêm thuốc ngoài, tiền máu khoảng 1triệu đồng, ngoài ra phải thuê phòng trọ 1 tháng 500 nghìn đồng, tiền ăn của 2 mẹ con 1tháng 1 triệu 5 trăm ngìn đồng nên số tiền lương hưu của mẹ vừa đủ chi phí  nên không có tiền để em theo học nữa, riêng em khi mẹ còn khỏe chưa chạy thân thì một tháng đi học ở thành phố Hồ Chí Minh chí phí của em hết khoảng 2 triệu 5 trăm nghìn đồng, trong đó tiền thuê trọ 1 tháng 1 triệu, tiền ăn chừng 1 triệu đến 1,5 triệu. ngoài ra chưa kể tiền học phí 1 năm 6,500 triệu  đồng , trước kia khi mẹ chưa chạy thận thì mẹ cũng xoay sở để cho em được đi học  bây giờ mẹ chạy thân em không biết xoay sở ra sao để tiếp tục học , tiếp tục đến trường nếu em nghỉ học thì không biết tương lại của em sẽ đi về đâu.

Mong muốn của em là được tiếp tục đi học vì chuẩn bị bước vào năm học mới nếu em không tiếp tục được đến trường thì xem như em bị đuổi học và không bao giờ em còn cơ hội đến giảng đường nghĩ điều đó em rất buồn không biết phải tính làm sao.

Rất mong sự quan tâm của cả nhà, các mạnh thường quân để mẹ em được tiếp tục điều trị và em được tiếp tục đến trường

Mọi sự liên hệ có thể liên lạc trự c tiếp với em Hoàng Thị Lê Na
địa chỉ: Tổ dân phố  2C – thị trấn Nông Trường Lê Ninh – huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình
Số điện thoại; 01696418379.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà!

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]