Tin chung:

Tin chung

XIN CHÚC MỪNG
SINH NHẬT NỒI CHÁO QUẢNG TRỊ

Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Văn Hóa, Tuyên Hóa - Anh Lâm - Mồ côi cha  (Đã xem 1739 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi TĐT_QBH

Trả lời #3 vào: 19-08-2017 15:32:10
Chào mọi người. hôm qua nhóm xác minh gồm TĐT_QBH , Bạn Tâm , Bạn Hà Nhi , Bạn kim Liên, bạn trang đã đến nhà của Lâm để tìm hiểu hoàn cảnh của Lâm.
Vị trí : thôn Phúc Tự - xã Văn Hóa – Huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình. Đặc điểm: lụt lội hằng năm, thôn phúc Tự nằm giáp với thôn Hà Thâu, năm ngoái diễn đàn mình có chương trình ủng hộ bảo lụt ở thôn Hà Thâu.
Hoàn cảnh của Lâm thực sự khó khăn như Hà Nhi kể trên và mình xin tóm tắt và bổ sung lại như sau.
-   Về Gia đình Lâm: có 4 người, mẹ Lâm và 2 đứa em nhỏ cùng mẹ khác cha. Cha ruột Lâm mất rồi, anh ruột Lâm cũng vừa mất cách đây 2 năm bị tai nạn giao thông. Cha Dượng Lâm bỏ nhà đi cách đây mấy năm rồi , ko liên lạc đc. Để lại cho Mẹ Lâm 2 đứa con gái , một đứa lớp 4, 1 đứa lớp 8. Mẹ Lâm không có nghề nghiệp ổn định, kinh tế dựa vào 3 sào ruộng, và mẹ Lâm phải đi làm phụ hồ kiếm thêm tiền, hằng tháng Lâm vẫn gữi tiền về để phụ giúp mẹ. khi ít thì vài trăm, khi nhiều thì khoảng 3 triệu. Bà con cô bác của Lâm đa phần là nghèo cả ko giúp đc nhiều.
-   Về Lâm:  theo nhận xét của bạn bè là người hiền lành, chịu khó. Lâm bỏ học khi đang học lớp 12 vì hoàn cảnh quá khó khăn. Trước khi bị tai nạn Lâm làm việc tại Gio Linh Quảng Trị. Công việc của lâm là làm thợ cơ khí, chuyên đi lắp mái tồn bắn vít.. là thợ tự do. Nghĩa là 1 nhóm bạn bè vào ở trọ với nhau và ai kêu lắp mái thì đi. Không có công ty hay nhà xưởng gì cả.
-   Về kinh tế: theo lời mẹ Lâm hiện tại mẹ Lâm đang vay ngân hàng chính sách 23 triệu đồng. số tiền này vay từ năm ngoái để mua 2 con bò làm kinh tế, tuy nhiên cơn bão tháng 10 năm ngoái đã cuốn bò đi. Hiện tại ngân hàng đang đóng  băng khoản vay này. Mẹ Lâm không phải trả lãi. Giấy tờ vay nợ đang nằm ở nhà gì của Lâm. Trước khi bị tai nạn. mẹ Lâm có giữ giùm Lâm hơn 10 triệu, trong nhà Lâm ko có tài sản gì có giá trị. Gia đình Lâm thuộc hộ cận nghèo. Hàng năm cứ đến tháng 11 mới xét hộ nghèo lại.
-   Về bảo hiểm. bạn bè cùng làm việc với Lâm đều có bảo hiểm, riêng Lâm thì đã mất CMNN nên chưa mua bảo hiểm. ngày hôm qua lúc nhóm xác minh ra nhà Lâm đúng thời điểm mẹ Lâm về để làm bảo hiểm cho Lâm tuy nhiên hiện tại chưa biết kết quả.
-   Tình hình sức khõe hiện tại: Lâm bị nạn từ ngày 12/08, hiện tại lúc tỉnh lúc mê, khi tỉnh thì co giật không ai giữ nổi, mắt chỉ mở he hé ai hỏi gì cũng ko trả lời được. chảy máu trong nảo nhưng chưa thể mổ đc, gãy tay nghe nói thứ 2 sẻ mổ tay.  
-   Hiện tại bạn bè trong thôn phúc tự của Lâm cũng quyên góp đc gần 6 triệu và đã đưa chuyển cho mẹ Lâm. Mẹ lâm cũng vay mượn khắp anh em họ hàng cũng đc một ít tiền tầm 20tr.
-   Chi phí từ khi vào viện đến giờ của Lâm gần 30tr. hiện các bạn đồng nghiệp của Lâm đã đưa Lâm vào viện và đã trả số tiền đó sau này gia đình sẻ phải trả lại.
-   Hiện nhóm bạn đồng nghiệp của Lâm đã cử ra 1 bạn để chăm sóc cho Lâm, bạn đó tên Tuấn.
Hiện tại sức khõe Lâm không tốt nên không thể mổ, có hỏi bác sỹ cũng không nói gì. Chi phí thuốc men và viện phí gần 4tr/ngày
Lời của mẹ Lâm “ hiện tại o chỉ lo cho Lâm được khoảng 10 ngày, hết tiền thì cũng phải mẹ con ôm nhau về nhà mà chết thôi cháu, chứ tiền đâu ra mà chữa bệnh,khóc”  
Với hoàn cảnh của Lâm như trên , nhóm xác minh đề xuất Cưu mang KTX cho Lâm số tiền 5.000.000 đ. Trước mắt để động viên tin thần cho mẹ Lâm.
Chi phí chữa trị cho Lâm chắc chắn sẻ rất lớn.
Chúng ta tiếp tục theo dõi và giúp đỡ hoàn cảnh này. Nhờ nhóm xác minh ở Huế vào thăm Lâm và chụp ảnh bệnh án, hóa đơn … của Lâm.
Các sđt liên quan:
Bác Lan (mẹ Lâm): 0945864854.
Bạn Tuấn(đồng nghiệp Lâm, đc cử chăm sóc Lâm): 01259059345.
Bạn Đức ( nhà cạnh Lâm, đang làm việc ở Huế, người kêu gọi tiền trên face cho Lâm):  0968505008. Nhóm Huế đi xác minh thì gọi cho bạn này.
Bạn Cúc (gần nhà Lâm): 0911373565.
Link đồng hương đang kêu gọi giúp Lâm https://www.facebook.com/groups/525534734154643/permalink/1693404937367611/?pnref=story  

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 8.166
 • Thanked: 1813 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 17-08-2017 18:29:14
Khẩn trương xác minh các bạn nhé.

Vấn đề chuyên môn thì nhờ Giang Sơn giúp sức.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi Ha_nhi

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 104
 • Thanked: 1 times
 • Khen tặng 5
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #1 vào: 17-08-2017 13:09:25
Chào mọi người.
Em được biết đến Lâm qua một bạn gái sống gần nhà Lâm.
Lâm là ng con rất tình cảm.
Vừa qua e biết Lâm bị  tai nạn lao động trong lúc đang làm việc.
Gia đình khó khăn giờ chồng thêm khó khăn. E gửi lên đây rất mong nhận được sự giúp đỡ từ Quý mạnh thường quân để bạn và gia đình được vơi phần nào đó khó khăn hiện tại. Em xin cảm ơn.
BỐ VÀ ANH MẤT SỚM.
MẸ VÀ EM LÀM SAO KHI CON SỐNG NHƯ NGƯỜI THỰC VẬT
AI ƠI BI THƯƠNG LẮM

Hoàn cảnh của  Anh Dương Văn Lâm (1994),
quê thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Nghe lời kể chan thêm nước mắt của một Góa  phụ cùng 3 con nhỏ mồ côi cha mà chúng tôi như dao cứa vào tim. Không thể cầm được nước mắt khi đối diện với hoàn cảnh của gd Lâm
   Bạn Dương Văn Lâm mồ côi bố khi mới 14 tuổi, tiếp đó anh trai là Dương Văn Hoàng ( 1990 )   anh trai cũng mất lúc mới 17 tuổi,
Giờ còn Lâm là con trai lớn trong nhà cùng 2 con nhỏ.mẹ Lâm công việc không ổn định, chủ yếu làm ruộng và đi làm thêm phụ hồ để nuôi các con ăn học.
Khó khăn chồng khó khăn  gia đình Lâm  thuộc diện khó khăn của xã .
Vì hoàn cảnh khó khăn nên Lâm đã nghỉ học giữa chừng để đi làm phụ giúp mẹ nuôi hai em.
Một ngày tai họa ập đến bất ngờ.
Không may trong lúc làm việc Lâm rớt từ trên mái nhà  tầng 2 xuống, hiện tại Lâm bị chảy máu trong não chấn thương sọ  não ,đa chấn thương, gãy tay.  Chấn thương phàn cổ . Mất thị giác . Đã mấy ngày trôi qua mà Lâm vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Có lúc lên cơn co giật . Giờ  Lâm phải dùng máy trợ thở . Hiện tại Lâm đang được các y bác sỹ tận tình chăm sóc tại khoa Cấp cứu tầng 5  bệnh viện TRUNG ƯƠNG HUẾ
Nổi khổ vẫn chưa dừng lại ở đó. Chứng minh nhân dân Lâm mất nên không làm được bảo hiểm. Một mình mẹ Lâm làm thì không được bao nhiêu gia đinh rất khó khăn.
RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM GIÚP ĐỠ CHIA SẺ \" LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH \" CHO HOÀN CẢNH CỦA LÂM ĐỂ AN ỦI PHẦN NÀO ĐÓ KHÓ KHĂN CÙNG GIA ĐÌNH.
cuối cùng chúng tôi thay mặt gia đình xin cảm ơn quý mạnh thường quân và các tấm lòng vàng....
Xin chân thành cảm ơn

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]