Tin chung

Tin chung

Tác giả Chủ đề: Sơn La (Phù Yên) - Chị Mến - Tại nạn giao thông  (Đã xem 11524 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.615
 • Thanked: 404 times
 • Thích 8
Trả lời #16 vào: 05-03-2011 22:22:40
methuyr đã viết:
Trích dẫn
Mình muốn giúp đỡ cô Miến cùng NTCM thì liên lạc với ai ạ? Vì đây là lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn.

Chào Methuyr,
Để giúp đỡ cô Miến, bạn vui lòng chuyển tiền vào TK thủ quỹ DĐ là Penguin:
- Số tài khoản: 0021002259202.
- Tên tài khoản: Trần Thái Sơn
- Tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN - CN Hà Nội (Vietcombank Hà Nội).
- Điện thoại: 0904 225 631

Sau khi chuyển tiền bạn nhớ đăng ký trong mục \\\"Đăng ký Cưu mang\\\" (khung màu cam phía trên) để tổ TC-KT cập nhật nhé. Phần ủng hộ của bạn sẽ được chuyển đến cô Miến sau khi có quyết định tổ điều phối. Cảm ơn bạn nhiều.

Thân.

 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #15 vào: 05-03-2011 10:41:56
Chào cả nhà!

    Mình rất ủng hộ ý kiến đề xuất của Daisy, ta nên tìm mọi cách giúp gia đình tranh thủ được giảm viện phí và kéo dài thêm thời gian ở BV VD, với các tổn thương của chị Miến thì ở đây cũng tốt và an toàn hơn BV huyện và về BV huyện chắc gd không thể tìm cách miễn giảm viện phí được. Nếu được miễn giảm phí, chúng ta tập trung tiền mọi người CMKTX đưa chị vào lúc ra viện là hợp lý nhất.

    Tuy nhiên, con trại chị mù chữ và ở rừng núi xuống thì không thạo gì mà đơn từ, mình mong có bạn nào ở DD thạo hơn về đơn từ, thủ tục, ngoại giao với BV thì cố gắng đến giúp trực tiếp cho chị Miến; mình quá kém về khoản này nên đành chịu. Mong Tepty, Daisy, Gấu mẹ, HaNoi ... lên tiếng.

    Theo mình, với hc quá khó khăn này, khi có dk chúng ta có thể xm tại quê nhà chị rồi xem xét giúp đỡ CMTX chị 1 thời gian để giúp cháu út không phải bỏ học ( người duy nhất biết chữ trong gd)thì tốt quá.

   Rất mong cả nhà nhanh tay thu xếp giúp cho hc này. Cám ơn cả nhà!

 


LinhNhi

 • bạn
Trả lời #14 vào: 05-03-2011 09:43:41
Mình muốn giúp đỡ cô Miến cùng NTCM thì liên lạc với ai ạ? Vì đây là lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn.

 


Ngủ rồi daisy

Trả lời #13 vào: 04-03-2011 22:54:46
Em có ý kiến.
Mình đóng xong tiền viện phí thì sao. Chị về bệnh viện huyện thì chi phí ước tính đến khi bình phục cũng khoảng trên chục triệu nữa. Vì nếu như kể lại thì BHYT không thanh tóan rồi vì tình huống tai nạn không được xác định, người làm chủ phương tiện uống rượu thì khó mà được bảo hiểm lắm. Bình phục về nhà rồi thì để lao động trở lại được cũng mất thêm 1 tháng nữa. Trong thời gian đó lấy tiền đâu mà sống.
Theo mình được biết BV Việt đức có quỹ cho người nghèo. Bây giờ nên nhờ y bác sỹ ở khoa giúp con trai cô ấy làm một đơn trình bày hoàcn cảnh với ban giám đốc để miễn giảm viện phí.
Tranh thủ thời gian BGĐ giải quyết thì tĩnh dưỡng thêm.
Khi nào cô ấy ra viện thì diễn đàn mình tặng một ít tiền để trang trải thêm sau khi ra viện.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.660
 • Thanked: 3210 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #12 vào: 04-03-2011 22:43:51
Các bác ơi,

Với 3,000,000 VND và số tiền chị Miến đang có, liệu có đủ để đóng viện phí không?

Nếu được, thứ 2 tới trong giờ hành chính, bác nào có thể chạy qua hỏi thủ tục đóng viện phí và xem khả năng chuyển về tuyến huyện có khả thi với tình hình sức khỏe hiện tại của chị Miến không nhé.

Cô mitmat,Khangsiro, ChichChoe, Daisy và haybanglong... xem ai có thể phối hợp đi được không ạ?

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #11 vào: 04-03-2011 14:55:05
Chào P.Quyên và các bạn!

    Trưa nay mình vào VĐ thăm 2 hc. Thăm cháu Nô thì thấy yên tâm và vui bao nhiêu thì sang thăm chị Miến thấy buồn, xót xa và lo lắng cho chị bấy nhiêu.

    Chị đã chuyển khỏi phòng cấp cứu, về phòng số 1 - tầng 5 ( vẫn nằm trên xe đẩy ). Bác sỹ vẫn nói cho chị chuyển viện về huyện nếu nộp đủ tiền viện phí. Tuy chị thiếu tiền viện nhưng mình vẫn thấy chị đang được truyền dịch. Chị tỉnh táo hơn, nói chuyện giọng đã rõ hơn. Chị nói: tiền mọi người cho chị không dám ăn, chị gom lại được 1.700.000đ và ngày 02/03 vừa qua con trai lớn của chị lên chăm mẹ đã nộp đỡ tièn viện phí ( mình nhìn thấy phiếu thu có dấu BV). Chị rất muốn chuyển về BV huyện nhưng vì thiếu viện phí nên chưa được về. Chị kể giọng nghẹn ngào: tiền mọi người cho không dám tiêu, phải ăn nhờ mọi người, có lúc đói lắm; con trai lên chăm 3 ngày nay cũng chỉ ăn có bánh mỳ;con gái út ở quê cũng bữa đói bữa no, chị muốn về lắm; biết chị muốn về thì bị cô mặc áo xanh ( chắc là nhân viên dọn WC) mắng: người ta chữa cho nay không trả tiền mà muốn về thì định lừa người ta à ( kể đến đây nước mắt chảy dài trên khuôn mặt gầy guộc của chị), mình thấy tội quá mà không biết an ủi làm sao!

    Nhà nghèo nên chỉ có cô gái út được đi học ( đang học lớp 8 mà học cũng khá  )còn lại mẹ và 3 con còn lại mù chữ 100%, bác sỹ đưa giấy gì thì nhờ đọc và cất vào túi mang về quê. Cậu con trai lên chăm mẹ cũng rất rất trẻ mà đã lấy vợ, không biết chữ nên nhìn cứ ngờ nghệch chẳng nghe ra thế nào,mọi người trong phòng cũng thấy tội cho chị. Chị có thẻ BHYT , có giấy xác nhận hộ nghèo.

    Theo mình tiền DD và mọi người giúp cứ đưa cho 1 người hay đi phát cháo tại VĐ ( như Chích Choè chẳng hạn ) , mang đến nói cho chị Miến biết rồi nộp viện phí đỡ cho chị. Chị cứ mong ngóng chờ người nhà lo được tiền mang lên ( nhưng có lẽ là vô vọng ). Mình biếu chị 100.000đ an ủi và ra về trong nỗi băn khoăn:

    -  Không hiểu thực sự SK của chị đã đáng đựơc chuyển viện chưa, có an toàn khi đi quãng đường xa như vậy, nhất là không có tiền thuê xe BV mà đi xe khách thì quá nguy hiểm ( chị vẫn chưa ngồi được ).
    -  Cứ nằm thêm ở đây thì có lẽ viện phí cũng tăng lên, vậy biết đến bao giờ chị mới trả đủ tiền viện phí???
    - Nằm ở đây lâu cũng rất dễ phải ở 1 mình không ai chăm sóc như mấy ngày tuần trước ( chị nói là ăn cháo nên hay mót tiểu, hôm trước không kịp nhờ ai đỡ dậy nên phải tiểu dầm, nằm cả ngày may con trai đến thay giặt cho ).

      Ở trên DD nhà mình thì rất lắm cảnh ốm nặng, nghèo túng; nhưng mà ốm ở BV mà không ai chăm sóc có lẽ cũng ít gặp phải không ạ?

     Rất mong các MTQ và các bạn xem xét, giúp đỡ thêm cho hc này để chị được toại nguyện.

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #10 vào: 04-03-2011 12:15:20
Trường hợp cô Miến quá thương tâm.

Chúng ta trích quĩ 3.000.000 giúp cô phần nào trong lúc nguy cấp.

Các bạn nghiên cứu cách đưa tiền ổn thoả nhất vì cô không được tỉnh táo và không có người thân.

Thân.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 10.659
 • Thanked: 7900 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #9 vào: 04-03-2011 10:24:14
Khang Siro đã viết:
Trích dẫn
... Không có người nhà bên cạnh , không bác sĩ hay y tá nhận cầm giúp tiền . Nằm bất động , lúc tỉnh ít hơn lúc mê , ...

Xin cảm ơn các bạn Miền Bắc đã ghé thăm và cập nhật tình hình sức khoẻ của chị Mến .
Với tình trạng như Khang Siro viết thì liệu chị Mến có thể giữ được tiền mà mọi người ủng hộ không ? Mình có giải pháp nào cho tình huống này không ạ ?
 

Laohatien đã viết:
Trích dẫn
...
Trước khi ra về bác haybanglong và laohatien thay mặt NTCM trao tặng chị Mến món quà là 500.000đ để chị ăn dần....

Pen xuất quỹ chuyển trả Laohatien 500,000đ đã ứng trước dùm nhé . Cảm ơn Pen .
Thân .

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi mitmat

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 8
 • Thích 0
Trả lời #8 vào: 02-03-2011 21:00:03
Thứ 3 ngày 1/3/2011 Mitmat cùng Xiro đên thăm chị Miến. Chúng tôi đã trao cho chị Miến 600000đ là tiền ủng hộ của chị Hà Nội, mhóm Trọn một niềm vui và của Mit Mật. Chị Miến tuy mệt nhưng cũng thềo thào nhờ tôi chuyển lời cảm ơn Diễn Đàn và người ủng hộ. Tình hình của chị Miến Xiro đã cập nhật đủ, xin không  phải nói lại.

 


Ngủ rồi Khang Siro

Trả lời #7 vào: 02-03-2011 02:23:37
[li]Chiều này 1/3/2011 , em & cô Mitmat đã tới thăm chị Miến và hỏi thêm thông tin từ phía bệnh viện , em xin cập nhật cho cả nhà biết .
- Khi tới thăm chị Miến , chị đưa cho 1 mảnh giấy có ghi SĐT của bà ngoại (mẹ chị) ở cùng bản : 022.2475137 .

Khi vào Văn phòng khoa Tiêu Hóa , nhóm gặp được các bác sĩ & y tá ở đây đều rất quan tâm tới tình trạng của chị Miến vì một số điểm đặc biệt sau :
(Các bác sĩ hình như ai cũng biết tình trạng \\\" cô dân tộc này \\\" )
..................................................................
- ( Thông tin này hôm trước em đã đặt dấu ? , bây giờ em đã biết rõ hơn )
Trích dẫn
Không có bảo hiểm y tế

Từ thông tin của bác sĩ quản lí hồ sơ nội trú :
\\\" Chị Miến là người bị tan nạn nhưng chưa(không) được giải quyết bảo hiểm \\\" \\\" Khi xảy ra tai nạn , chị là người ngồi đằng sau xe máy . Người lái xe (có bằng lái,cả 2 đội mũ bảo hiểm ) nhưng có uống rượu trước khi xảy ra tai nạn & người lái xe k0 bị chấn thương \\\" \\\" Nên phía công an chưa(không) giải quyết thủ tục bồi thường & bảo hiểm cho chị\\\"
Chị Miến kể \\\" Con gái út đang về quê chạy tiền & lo thủ tục giấy tờ \\\"
Bác sĩ bảo \\\" Từ thứ 7 đến nay (đã 3 hôm ) . Do không có người nhà ở đây , thiếu giấy tờ nên chị Miến không xử lý theo BHYT \\\"

- Bác sĩ Trịnh Văn Tuấn , ĐT : 0904138612 ( bác sĩ trực tiếp điều trị ) không có ở trong khoa lúc nhóm tới thăm hỏi .
Bác sĩ Trần Văn Tiến ( bác sĩ quản lí các phòng của khoa ) cho biết;
\\\" Tối CN đã chuyển cô ý từ phòng cấp cứu ( phòng 3 ) sang phòng hồi sức . Xử lý khối dịch lưu trú ở phổi đã tạm ổn . Vỡ gan độ III không cần mổ phẫu thuật ( có 5 mức độ) , với trường hợp này không cần phẫu thuật mà dùng thuốc uống cho tan khối tụ , nếu gan xấu đi sẽ can thiệp mổ kịp thời \\\"
\\\" Kế hoạch là chuyển bệnh nhân về tuyến huyện \\\"
\\\" Nhưng ngày hôm qua chị yếu đi , huyết áp nhiều lúc tụt xuống 100/60 , nhịp thở nhanh 30 lần /phút . Nên lại chuyển chị quay trở lại phòng cấp cứu .\\\"
Em thấy chị Miến không nằm trên giường mà nằm trên cáng di động - cũng có thể phòng cấp cứu trong khoa đã kín giường .
@ Chị daisy nói lường trước rất đúng như bác sĩ Tiến kể.
- Cô y tá trưởng cho biết thêm :
\\\" Cô dân tộc không có người nhà . Mọi người trong phòng giúp đỡ ăn uống còn việc vệ sinh k0 ai dám giúp , các điều dưỡng làm giúp \\\"
- Bác sĩ quản lí hồ sơ cũng cung cấp thêm :
\\\" Thanh toán viện phí đến nay còn thiếu 9 triệu 335 nghìn đồng bao gồm tiền mổ cấp cứu , tiền xét nghiệm , tiền thuốc , tiền giường ... Không bao gồm tiền xe , nếu chuyển bệnh nhân về tuyến huyện người nhà phải tự lo \\\"

Trước khi ra về , nhóm cũng nhờ các bác sĩ , y tá & mọi người trong phòng quan tâm tới chị Miến . Không có người nhà bên cạnh , không bác sĩ hay y tá nhận cầm giúp tiền . Nằm bất động , lúc tỉnh ít hơn lúc mê , mọi người tới thăm & ủng hộ nên hãy tập trung lại . Em cảm ơn cả nhà đã quan tâm ! [/li]

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #6 vào: 01-03-2011 10:58:01
Cô Mitmat ơi,cô biếu chị Mến 200k giúp cháu nhé,cuối tuần đi nấu cháo cháu gửi lại cô.Cháu cám ơn cô ạ.

 


LinhNhi

 • bạn
Trả lời #5 vào: 01-03-2011 09:49:48
Khang Siro đã viết:
Trích dẫn

P/S: Chủ Nhật k0 gặp được bác sĩ đang điều trị cho chị Miến , cô mitmat & em đã hẹn 14h chiều ngày mai (1/3) tới gặp bác sĩ Hưng & thăm chị Miến . Cả nhà có ai đi cùng k0 ah !


Chiều này em lên cho nhóm anh gửi 200k động viên chị ấy nhé. Anh gặp và gửi em sau.

 


Ngủ rồi Khang Siro

Trả lời #4 vào: 28-02-2011 23:54:16
[li]Chào cả nhà !
Chiều hôm qua ( CN 27/2/2011 ) sau khi phát cháo xong ở viện Việt Đức . Tình cờ nhóm( siro , chị daisy , cô mitmat , em BIN10 ) biết được thông tin của 1 trường hợp khó khăn .
Cũng như thông tin của chị daisy đưa lên & anh laohatien xác minh , em bổ sung một chút thông tin :[/li]
   -  Chị Đinh Thị Miến ( 42 tuổi ). Giường 22 Phòng 3 - Khoa Tiêu Hóa Tầng 5 - Viện Việt Đức .
   -  Quê quán : Thôn Đông Lỳ - xã Vỹ Hạ - huyện Phù Yên - Sơn La .
   -  Hoàn cảnh : Tai nạn xe máy . Gãy xương đòn trái , tràn dịch phổi , vỡ gan độ III .

   -  Hiện tại : Tình trạng nằm cấp cứu ở phòng 3 khoa Tiêu Hóa . Lưu thông dịch tụ ở phổi & truyền nước . Nằm bất động , nói chuyện khó khăn . Ăn được cháo & sữa . Chưa phẫu thuật nối xương đòn & chưa phẫu thuật xử lý gan . Không có bảo hiểm y tế .
  Con gái út (sn96) phải nghỉ học chăm mẹ . Đang về quê chạy tiền , vay nợ để giúp mẹ chữa trị .
  Anh con trai thứ 3 , sn 90 tên Phùng Văn Vinh .ĐT: 01688236113
  Bác sĩ theo dõi : Tên là Hưng ở khoa Tiêu Hóa tầng 5 Việt Đức ( Do ngày CN nên nhóm chưa gặp được bác sĩ )


     [li]Sáng 15/2 , chị bị tai nạn xe máy & ngất đi . Được mọi người giúp đỡ đưa đi bệnh viện huyện , ngay trong ngày chuyển xuống Việt Đức . Lúc tỉnh thì thấy mình đang ở Việt Đức .[/li]

     [li]Chị lập gia đình năm 12 tuổi . Ly dị năm 30 tuổi . Chồng liệt 2 chân & ở ly thân xã bên cạnh . Bà ngoại ở gần nhà hay qua trông nom nhà cửa . 4 con (2 trai sn 89 & 90,2 gái sn 94 & 96 ). Con trai cả ở với bố . Con trai thứ 2 đã lập gia đình tên là Phùng Văn Vinh làm thuê ở Hà Nội . Con gái thứ 3 lấy chồng ở Thanh Sơn , Phú Thọ . Con gái thứ 4 đang đi học ở trường huyện .[/li]
     [li]Nhà thuộc sổ hộ nghèo 3 năm nay nhưng không có trợ cấp cho hộ nghèo hàng tháng ??? Nhà tranh vách nứa , tấm lợp xi măng ( do là hộ nghèo , mới gần đây mới được trợ cấp tấm lợp ). Con gái út đi học ( được trợ cấp do hộ nghèo ) mỗi 1 học kỳ được 700k (cuối từng kì nhận) .[/li]
     [li]Nhà có ~ 2 sào ruộng (~600m²), 1 năm 2 vụ , 1 vụ thu hoạch được 5 bao thóc . Chăn nuôi 3 con heo (20kg/1con) . Chị đi làm thuê hàng tháng , tiết kiệm để dư ra được 1 triệu .
Do bị tai nạn , đã bán hết tài sản & heo (24k/1kg) , tổng cộng có 3 triệu ( trong số 3 triệu này hiện không có nợ ai ).[/li]

     [li] Tiền viện phí ở Việt Đức đã chi 2 triệu 500 nghìn . Không có người thân thường xuyên bên cạnh , mọi người trong phòng giúp đỡ chị ăn uống & những việc khác . Chị bảo với chúng tôi \\\" con gái út về lo bán nốt nhà để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ \\\" [/li]

P/S: Chủ Nhật k0 gặp được bác sĩ đang điều trị cho chị Miến , cô mitmat & em đã hẹn 14h chiều ngày mai (1/3) tới gặp bác sĩ Hưng & thăm chị Miến . Cả nhà có ai đi cùng k0 ah !

 


Ngủ rồi daisy

Trả lời #3 vào: 28-02-2011 23:05:22
Em xin giải thích chút ạ.
Em chưa được gặp bác sỹ điều trị cho chị Mến. Hôm qua là chủ nhật mà. Bác sỹ trực cũng không gặp (chắc đi mổ). Qua tham khảo bệnh án thì em suy ra như vậy. Vì vỡ gan độ 3 có thể mổ hoặc khôgn tùy tình trạng bệnh nhân, mức độ mất máu. Dù có không mổ thì cũng có nguy cơ xuất huyết nặng sau đó và lại phải mổ vì tổn thương gan là trên 70% khối gan. Nói thế cho anh chị dễ hình dung. Nếu cái khối ấy vỡ ịch ra thì cấp cứu chả kịp. Chính vì vậy mà mới có yêu cầu bệnh nhân nằm bất động tại giường. Còn tổn thương phổi và gãy xương đòn nếu như ko có tổn thương gan đi kèm thì chẳng cần lên Hà Nội gì cho tốn kém, Sơn La chữa được tốt.
Em nghĩ có 2 khả năng bác sỹ chỉ định chuyển về tuyến dưới:
- Tình trạng đã khá lên (nhưng nói dại chứ đi đường dài thế, lắm ổ voi thế... nhỡ mà ...)
- Do có nằm lại thì cũng không có người chăm sóc, lại không có viện phí, chiếm mất 1 giường của khoa. Nên BS chuyển về gần nhà cho người nhà dễ chăm sóc và hạn chế phí tổn.
Em nghĩ vậy ạ.
Nếu diễn đàn hỗ trợ cho cô ấy được phần nào thì tốt quá. Được chút gì hay chút ấy.

 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #2 vào: 28-02-2011 20:04:27
Chị Đinh Thị Mến sinh năm 1970, quê Bản Đồng Lỳ, xã Vĩ Hạ, huyện Phù Yên, Sơn La. Chị lấy chồng từ năm 16 tuổi và đã có được 4 mặt con. Đứa lớn sinh năm 1989, đứa nhỏ sinh nhất năm 1996. Gia đình chia ly, hai đứa con trai về ở với Bố tại Bản Cải, xã Mường Lang, huyện Phù Yên. Đứa con gái sinh năm 1994 lấy chồng ở Thanh Sơn Phú Thọ (hướng đông Phù Yên-trích bản đồ).
Khoảng sau ngày rằm tháng riêng gì đó (chị không nhớ) trên đường đi viếng người em gái sinh năm 1973 bị mất về thì bị tai nạn xe máy. Chị không nhờ nổi hoàn cảnh lúc xẩy ra tai nạn, chỉ nhớ là đi nhờ xe máy người khác và cách nhà mấy cây số thì bị tai nạn, tỉnh dậy đã thấy nằm ở bệnh viện huyện Phù Yên.
Sau đó anh rể và ông \\\"cho đi nhờ xe máy\\\" đưa chị xuống Bệnh viện Việt Đức. Các con thì có con gái lấy chồng ở Thanh Sơn, con mọn ko sao về thăm được, con trai Phạm Văn Vinh (sinh năm 1990) thấy chị kể là đang làm thuê ở Hà Nội. Con gái Phạm Thị Viện sinh năm 1996 thăm nom được mấy hôm rồi về quê để kiếm tiền thăm nuôi mẹ bằng cách bán đồ đạc trong nhà mấy hôm rồi cũng chưa lên. Tôi hỏi chị nhà có gì mà bán,chị kể \\\"Gia đình của nải có 3 cái nồi, một cái quạt và một cái xe đạp.\\\"
Từ lúc đi từ trên Sơn La về, anh rể và ông \\\"cho đi nhờ xe máy\\\" có đưa được 5 triệu là tổng số tiền của việc bán lợn (3 con x 20kg gì đó) và 2 triệu của ông cho đi nhờ xe bị tai nạn. Đóng tiền viện phí là 2 triệu 500 ngàn, chỗ còn lại hình như vẫn còn trong túi treo ở dưới gậm giường. (Chị thật thà bảo tôi, giọng thều thào, \\\"chú không tin thì giỏ ra mà kiểm tra!\\\")
Hỏi thăm các bác bệnh nhân nằm cạnh thì có được biết, \\\"mấy ngày nay \\\"nó\\\" cứ nằm như vậy, ai cũng mua cháo cho nó ăn theo bữa, con cái thì chắc thấy tốn tiền, lấy lý do trốn hết, có thấy quay lại dâu, mà nó về lúc nào mẹ nó cũng có biết đâu\\\"
Chúng tôi ra hỏi thăm Điều dưỡng viên thì được biết, hiện giờ tình hình sức khỏe của chị Mến là cần tập thổi bóng cho vận động và gẫy xương đòn thì chỉ cần cố định. Chúng tôi hỏi hướng điều trị thì các điều dưỡng cho biết hiện giờ số tiền viện phí là 11 triệu 835 nghìn đồng, chị Mến mới đóng 2 triệu 500 nghìn, hiện giờ bệnh nhân đông nên chuyển về tuyến dưới để tiếp tục điều trị. Trái với tình hình của Daisy cung cấp vì laohatien cũng nghĩ là sô tiền viện phí lớn nên bệnh viện chưa tìm được nguồn trang trải cho nên họ chỉ điều trị đến vậy và muốn chuyển trả về tuyến dưới chăng!?
Trước khi ra về bác haybanglong và laohatien thay mặt NTCM trao tặng chị Mến món quà là 500.000đ để chị ăn dần.
Trường hợp này ở khu vực cũng là khó khăn, đây cũng là thị trấn nghèo
kính mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp chia sẻ một phần viện phí với chị Mến và với bệnh viện. Nói như vậy vì với trường hợp này thực ra bệnh viện cũng chả biết làm thế nào, \\\"bỏ thì vương, thương thì tội\\\", chúng ta cùng thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện.
Nhờ cô mitmat và chị haybanglong có thời gian thì tiếp tục thăm hỏi trường hợp này, tìm cách kết hợp với phía bệnh viện xem hướng giải quyết kinh phí và đưa chị Mến về quê.
 
* Địa danh in nghiêng do chị Mến nói khó nghe chưa chính xác. Chị Mến nằm giường 22 phòng 3 tầng 5 khoa cấp cứu tiêu hóa.