Tác giả Chủ đề: Tân Mỹ, Ninh Xuân, Ninh Hoà - Mái Ấm Anh Đào, Sư Cô một mình nuôi 50 trẻ mồ côi  (Đã xem 11144 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.384
 • Thanked: 2163 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Thocn nhờ Thaidzuy đăng hình Tiệc 1/6 cho các bé tại Mái Ấm Anh Đào:

 

 

 

 

 

 

Trao phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt:

 

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Thocon

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 577
 • Thanked: 147 times
 • Thích 101
Chào cả nhà,

Chủ nhật, ngày 22/5 thocon dự định tổ chức tiệc nhỏ 1/6 cho các cháu ở Mái Ấm Anh Đào.

TQuang trao đổi với thocon mua thức ăn, bánh kẹo, trái cây ...để tổ chức tiệc. Về khâu tổ chức thocon đã lên kế hoạch chỉ còn thực hiện nữa thôi.

@Hi Penguin: Bác Tquang chuyển tiền CMTX cho Mái Ấm Anh Đào, nhân tiện bác ấy ủng hộ 1.500.000VND để làm tiệc cho Mái Ấm Anh Đào đã chuyển vào TK của thocon, như vậy Penguin và tổ thống kê cập nhật món tiền này giúp thocon nhé.

@Tuntun: Hiện các cháu vẫn khỏe, thỉnh thoảng cũng có một số nhà hảo tâm mua gạo, thực phấm mang đến cho các cháu nhưng không CMTX như mình đang làm.

Thân ái,
Thocon

 


Ngủ rồi TunTun

Thocon đã viết:
Trích dẫn
Tuntun và bạn + Giang.an thân mến,

Sau khi nhận được tiền từ Penguin chuyển, thocon đã mua thức ăn cho các cháu và có nhắn tin cho Pen là thocon đã thực hiện rồi. Do bận quá nên hôm nay mới cập nhật tin này lên DD mong cả nhà thông cảm.

Sư Cô và các cháu ở mái Ấm Anh Đào hàng tháng thocon vẫn chuyển CMTX bằng cách mua thực phẩm, vật dụng cá nhân cho các cháu từ tiền CMTX của Meoconcon, Anh Thọ, Tquang và thocon, các cháu bây giờ cũng đỡ hơn trước đây rất nhiều.

Cảm ơn tấm lòng nhân ái cuả các thành viên quan tâm.

Thocon


Cảm ơn Thỏ con nhiều.

Nhân tiện đây cho mình hỏi thêm 1 chút, tình hình hiện nay của MAAĐ thế nào, ngoài CMTX của diễn đàn, MAAĐ có được CM từ nơi khác k? Nếu được Thỏ con chụp vài tấm hình của MAAĐ để mọi người cập nhật với.

Thân mến,

 


Ngủ rồi Thocon

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 577
 • Thanked: 147 times
 • Thích 101
Tuntun và bạn + Giang.an thân mến,

Sau khi nhận được tiền từ Penguin chuyển, thocon đã mua thức ăn cho các cháu và có nhắn tin cho Pen là thocon đã thực hiện rồi. Do bận quá nên hôm nay mới cập nhật tin này lên DD mong cả nhà thông cảm.

Sư Cô và các cháu ở mái Ấm Anh Đào hàng tháng thocon vẫn chuyển CMTX bằng cách mua thực phẩm, vật dụng cá nhân cho các cháu từ tiền CMTX của Meoconcon, Anh Thọ, Tquang và thocon, các cháu bây giờ cũng đỡ hơn trước đây rất nhiều.

Cảm ơn tấm lòng nhân ái cuả các thành viên quan tâm.

Thocon

 


Ngủ rồi pquyen

penguin đã viết:
Trích dẫn
Quỹ đã nhận được 1.000.000VND của TunTun và bạn.
Thân.


Pen em chuyển cho Thỏ 2.000.000 từ Tuntun & bạn giúp 1tr và Giang.an 1tr để giúp mái ấm Anh Đào.

@ Thỏ: em nhận được nhớ cập nhật tin tức cho cả nhà biết nhé!

Thân.

 


Ngủ rồi penguin

Quỹ đã nhận được 1.000.000VND của TunTun và bạn.
Thân.

 


Ngủ rồi TunTun

Mình và 1 người bạn gửi tặng Mái Ấm Anh Đào 1.000.000đ, đã chuyển tiền cho thủ quỹ Penguin, nhờ thủ quỹ chuyển giúp.

Cảm ơn nhiều.

 


giang.an

 • bạn
Mình đã chuyển khoản cho Sơn theo thông tin tk trên, bạn vui lòng kiểm tra giúp. Nhờ chị Thỏ khi nào có dịp đi thăm mái ấm, chụp vài tấm hình các em bé để mọi người được nhìn thấy các em bé nhé. Nhờ chị dành chút thời gian để cập nhật tình hình ăn ở, sức khỏe của các em nhé. Cảm ơn chị.

 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.539
 • Thanked: 137 times
 • Thích 8
Thật tình cờ tối nay Vịt gọi điện hỏi thăm chị Thocon mái ấm Anh Đào, chị Thỏ không vào được DĐ nên nhờ mình cập nhật giúp. Ngày mai mẹ chị Thỏ mang quà ra thăm sư cô và các bé. Quà gồm sữa, thuốc, thực phẩm và đồ tiêu dùng trị giá 5.000.000đ trong đó 2.000.000đ là cmtx T1 và 3.000.000đ chị Thỏ ủng hộ phần quà tết cho mái ấm. Vài thông tin cập nhật cùng cả nhà.

@ giang.an: bạn vui lòng chuyển giúp đỡ CMKTX vào TK thủ quỹ DĐ là Penguin nhé.
- Số tài khoản: 0021002259202.
- Tên tài khoản: Trần Thái Sơn
- Tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN - CN Hà Nội (Vietcombank Hà Nội).

Sau khi chuyển tiền bạn nhớ đăng ký trong mục \\\"đăng ký cưu mang\\\" (khung màu cam phía trên). Cảm ơn bạn.

 


giang.an

 • bạn
Xin hỏi có ai cập nhật tình hình mái ấm gần đây không ạ? Hình như sau update cuối cùng của bạn binsu ngày 26-10-2009, tức là hơn 1 năm rồi không thấy cập nhật gì mới, có đúng không các bác?

Mình muốn góp 1T cho mái ấm, xin hỏi chuyển tk nào? (xin lỗi vì mình không có thời gian browse hết diễn đàn nên không rõ).

 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 414
 • Thanked: 71 times
 • Thích 4
Mái Ấm Anh Đào - Ninh Hòa - Nha Trang

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Opla
Ngày giới thiệu   :   22-10-2007
Thành viên xác minh   :   Hoa Dã Quỳ, Thocon, Nga78, người nhà bác Thanhbinh
Ngày xác minh   :   05-11-2007
Hình thức giúp đỡ của NTCM   :    CMTX (bằng hiện vật)  và các khoảng CMKTX (tặng quà, tổ chức tiệc nhỏ vào các dịp lễ tết tại Mái ấm v.v..) từ các thành viên diễn đàn và các tổ chức khác
 
Bài giới thiệu:
Dear Cả nhà,
Opla bị chị thocon dí quá trời nên vội vàng post bài này lên. Số là chị thocon đi công tác suốt và thấy trường hợp nào là chị chộp trường hợp đó rồi làm live show qua điện thọai luôn. Hehe, cái vụ này vui à nha.
Vừa rồi thocon có ghé qua một ngôi chùa rất thương tâm. Ở đây, duy nhất chi có một sư cô Thích Nữ An Sơn, “đơn thương độc mã”  chiến đấu để cưu mang hơn 41 cháu. Nơi đây có tên là Mái Ấm Anh Đào tại thôn Tân Mỹ, Xã Ninh Xuân, Huyện Ninh Hòa. Điện thoại 058-848103.
Opla xin kêu gọi mọi người hãy để dành mỗi ngày một ít ít, cho các cháu bé nhỏ xíu xìu xiu này một tình thương, vài giọt sữa non mà từ ngày cháu ra đời, cháu có được hưởng từ những người sanh ra cháu?! Ôi tình!
Opla
Bổ sung từ Thocon 23-10-2007
Xin chân thành cảm ơn Opla đã giúp thỏcon post bài lên dùm. :)
Xin được bổ sung thêm là Sư Cô Thích Nữ An Sơn nuôi tổng cộng: 50 cháu, trong đó có 9 cháu nhỏ dưới 1 tuổi và 41 cháu cở như trong hình. Ở chùa các cháu ăn chay, thứa ăn cũng đạm bạc, đa phần các bữa ăn toàn là rau và đậu nên không đủ dinh dưỡng em nào em nấy ốm nhom.
Thỏcon xin góp 1.000.000VND để mua gạo và sữa cho các cháu nhỏ ở mái ấm Anh Đào.
Cả nhà ơi, nếu nhận được điện thoại động viên từ mọi người, Sư Cô 33 tuổi này được tiếp thêm sức mạnh để lo tiếp cho các cháu đó.
Thỏcon

Bài xác minh:
Chào cả nhà,
Hôm thứ 7 vừa qua, HDQ, bác Thocon, bác Nga78, người nhà bác Thanhbinh đã đi xác minh mai ấm Anh Đào ở Ninh Hòa, Nha Trang. Mặc dù trời mưa cả ngày thế nhưng xe chở bà con NTCM vẫn chạy bon bon đi về phía trước, hehe
Hiện mái ấm Anh Đào đang nuôi 50 trẻ, trong đó có 9 bé sơ sinh, một mình sư cô An Sơn phải chăm sóc hết. Cơ sở vật chất của Anh Đào rất neo đơn, ăn uống kham khổ, HDQ có chụp hình thực đơn hàng ngày ở nơi đây, toàn là rau và muối, thương lắm cả nhà ơi. Sinh ra đã bất hạnh, sống lại càng khổ hơn.
Theo sư cô Thích Nữ An Sơn thì hàng ngày phải cần hết 1 lon sữa 900g cho các bé sơ sinh và 4 tạ gạo/tháng cho các bé
HDQ nghĩ NTCM nên CMTX cho mái ấm Anh Đào, riêng HDQ sẽ gởi tiếp 500.000 vnđ để mua gạo cho Anh Đào vào thứ 5 (08.11.2007), bác Thocon nhận chuyển giúp HDQ nhé.
HDQ không viết nhiều nhưng qua hình ảnh và video clips các bác trong nhà ta sẽ hiểu hơn về mài ấm Anh Đào và chùa Thanh Sơn
Riêng đối với mái ấm Phú Nhơn, HDQ được biết hiện tại nơi đây đang được sự trợ giúp từ nước ngoài (thông qua thầy Thanh Quang ở chùa Thanh Sơn, HDQ có ghi lại lời của Thầy trong video clips), và thông qua xác minh thực tế thì mức sống và cơ sở vật chất ở nơi đây có phần khá hơn Anh Đào, các bé được Seour chăm sóc tốt hơn nên trước mắt không phải cưu mang cho mái ấm này nhiều
Chi phí HDQ và bác Thỏ con đã mua trong ngày thứ 7 vừa qua cho 3 nơi: chùa Thanh Sơn, mái ấm Anh Đào, mái ấm Phú Nhơn
1.   Gạo: 2 tạ rưỡi, trị giá 1.540.000 vnđ
2.   Dầu ăn, bột ngọt, mì gói: trị giá 576.000 vnđ
3.   Sữa, 56 lon nhỏ trị giá 2.058.000 vnđ (đã giảm 40% so với giá trị thực), 2 lon lớn trị giá 230.000 vnđ (đã giảm 50% so với giá trị thực), chia làm 4 đợt để cho mái ấm Anh Đào, Phú Nhơn và chùa Thanh Sơn.
4.   Tiền mặt: HDQ gởi bác Thocon 2.200.000 vnđ, bác Tho con chi mỗi mái ấm 1 triệu đồng (tiền của bác PMG07) và 1 triệu tiền mặt từ bạn bác Linhthuc (nhờ bác Thocon check lại dùm HDQ nhé), HDQ có gởi cho cô An Sơn một ít tiền từ nhóm bạn của HDQ
5.   3 bịt đồ chơi của trẻ từ bác PQuyen và HMHai, trong đó đã cho Anh Đào và chùa Thanh Sơn 2 bịt đồ chơi, còn một bịt sẽ cho Anh Đào vào dịp sau, vì các bé ở đây còn rất nhỏ chưa chơi được các đồ chơi của bịt còn lại
6.   60 lon sữa Celia từ bác PQuyen, nhưng chỉ mới cho mái ấm Anh Đào 24 lon vì để chia ra làm 3 đợt, các lon con lại sẽ chia tiếp vào những đợt sau

Cập nhật những lần ghé thăm:
Thocon
Ngày 01-12-2007
Chào cả nhà,
Hôm nay thỏcon tranh thủ vừa xong việc là phi ngay đến Anh Đào, nghe tin cấp báo từ Nga 78 Anh Đào hết gạo thỏcon lo quá chừng.
Thỏcon đã làm nhiệm vụ CMTX tháng 12 cho Anh Đào khi thỏcon nhận được tiền từ: bác Trieuquang, HK2007, HoaDaQuy, Hoanghadang, VPtime. Thỏcon đã mua đồ, gồm:
100kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, bí đỏ, khoai, sắn....(bánh bèo, bánh hỏi, bánh ướt: 30kg) để các cháu ăn một bữa cho đã); đồ chơi, 2 thùng truyện. Thỏ dự định đợt sau đi Anh Đào sẽ mang theo \\\"100 trứng Opla\\\" cho các cháu ăn, vì thực đơn thảm quá, toàn là rau, củ, quả.... Mà các cháu thì đang độ tuổi ăn nữa.
Sư Cô chuyển lời hỏi thăm và cảm ơn rất nhiều đến NTCM. Thương lắm cả nhà ơi...
Báo cáo với cả nhà, hôm nào hướng dẫn thỏcon cái vụ đưa hình lên chứ mỗi lần đi \\\"thị trường\\\" về mà em thì không post hình lên được phải nhờ Opla hay Bac Hoanghadang thì cảm thấy phiền quá.
Có ai giúp thỏcon việc này không vậy?
Thỏcon báo cáo hết. Xin chờ xem hình sau.
Thỏcon

Ngày 22-08-2008

Chào cả nhà,
Vừa rồi gia đình thocon có đi thăm mái ấm Anh Đào thì được biết các cháu ở đây đang thiếu nhiều thứ, để biết thêm chi tiết hôm nay thocon gọi điện thọai cho Sư Cô cần gì nhất cho các cháu thì được biết vào năm học mới, một mình Cô phải chạy vạy tiền học, tiền sách, vở, đồ dùng cá nhân... cho các cháu không lo đủ hết được. Tổng cộng có 33 cháu đang đi học, độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12.
Năm nay các trường nhập học sớm hơn mọi năm. Khi nhận được những tờ thông báo từ nhà trường về những khỏan chi phí cho các cháu, Cô nói chắc kiểu này phải nợ nhà trường thôi, Cô đóng tiền được cho cháu nào thì mừng tới đó, số còn lại Sư Cô chưa lo được thocon xin tổng kết ra đây, nhà mình xem có thể giúp được gì thì cho ý kiến nhé:
-  Thiếu: 200 quyển vở.
-  Thiếu sách: Lớp 1: 2bộ; sách lớp 2: 3bộ; sách lớp 3: 6bộ; sách lớp 4: 6bộ; sách lớp 5: 2bộ.
-  Cặp củ của những năm học trước Sư Cô tận dụng may lại để năm nay dùng tiếp nhưng vẫn thiếu 10 cái cặp củ thì mới đủ phát cho các cháu.
-  Thiếu tiền để đóng học phí cho 19 cháu học cấp 1, trung bình khỏang: 226.000VND/cháu và 4 cháu học cấp 3 là 285.000VND/cháu.
Mong cả nhà chung tay tiếp sức.
Cảm ơn,

Ngày 14-06-2009
Chào cả nhà,
Tối qua trên đường đi công tác về thocon và các bạn đồng nghiệp ghé thăm các cháu, số cháu hiện nay lên đến 60, trong đó có 25 cháu đang bị bệnh ghẻ lở khắp người, một số khác đang bệnh ho và sốt. Thấy tình hình không ổn vì lau khăn chung và vệ sinh không sạch, thocon và đồng nghiệp đi mua một số thuốc để điều trị cho các cháu, mua 60 cái khăn để dùng riêng, mua sữa cho những cháu nhỏ, mua bột giặt, kem đánh răng và xà phòng tắm cho các cháu.
Trước khi đến Anh Đào, thocon có bàn với Opla về việc nếu Anh Đào có nhiều người giúp thì mình ngưng việc cưu mang và chuyển qua trường hợp khác, Opla đã khuyên thocon nên xác minh kỹ về chuyện này. Qua việc xác minh, thocon biết được dịp vừa rồi có một số đoàn thể đến thăm trước và trong tuần Nha Trang tổ chức Festival. Hiện tại Sư Cô và cháu có cải thiện việc sinh hoạt như: Sữa chữa công trình phụ, các em nhỏ có quần áo mặt tương đối sạch. Thực phẩm vẫn thiếu vì những nhà hảo tâm đến cưu mang không thường xuyên.
Theo thocon, nhà mình cưu mang thêm một thời gian nữa rồi quyết định, khi ngưng CM thì nên làm đúng vì có 60 cháu cần đến sự giúp đỡ của NTCM.

@Tquang, HK2007 và meocon: 3 bác cho ý kiến thêm nhé vì thocon đang nhận nhiệm vụ trung gian trung chuyển CMTX trường hợp này.
Cảm ơn,
Thocon

Trangvitgioi ghé thăm và cập nhật
Ngày 08-09-2008

Chào cả nhà,
 
Dịp lễ vừa rồi, Vịt giời, mẹ và dì đã ghé thăm mái ấm Anh Đào (01/09) và gửi tặng vở, cặp sách, bánh kẹo, đồ dùng học tập của các thành viên ủng hộ:
 
- 200 quyển vở bút cầu do HK2007 ủng hộ (trị giá 550.000đ)
- Bánh kẹo vui trung thu cho các bé do nhomai_2002 ủng hộ (trị giá 350.000đ = 300k của nhomai + 40k chị Thỏ ủng hộ + 10k của HK2007 dư chuyển sang)
- 8 cái cặp sách gồm 5 cái của chị Lathuvang + 3 cái của banbethehe9x ủng hộ
- Đồ dùng học tập (bút chì, gôm, bút màu, thước) do bố mẹ Vịt giời ủng hộ
Do bận một số công việc nên hôm nay mới post bài thông báo cùng cả nhà được. Sư cô cảm động và gửi lời cảm ơn đến diễn đàn.
 
Ngày 23-02-2009

Chào cả nhà!
 
Theo thông tin từ chị Thỏ cung cấp, ngày hôm qua hơn 60 cháu ở mái ấm Anh Đào đã được khám tại phòng khám đa khoa Tín Đức, rất vui vì sức khỏe các cháu đều tốt. Nghe tin khám bệnh cho các cháu nhỏ mồ côi, bà con xung quanh quyên góp thực phẩm như gạo, đường, mì... tặng mái ấm.
 
Thông qua chị Thỏ, phòng khám Tín Đức gửi lời cảm ơn đến dd NTCM đã giúp phòng khám có cơ hội tham gia hoạt động ý nghĩa này và đồng thời ủng hộ 1.000.000đ chi phí tiền xe. Vịt cũng cảm ơn rất nhiều tấm lòng của ban lãnh đạo, các bác sỹ và nhân viên của phòng khám đa khoa Tín Đức.
 
Số tiền 1.000.000đ thành viên giúp chi phí xe vẫn còn nguyên gồm:
- Dieptructhien: 200k
- Opla: 400k
- Theanh: 200k
- Panchita: 200k
 
Vậy các anh, chị cho ý kiến về khoản đóng góp của mình nha.
 
CMTX : Hk 2007 , Triêu Quang , Mèo con : 1.800.000đ


Cập nhật từ binsu 26-10-2009

- Chao ca nha. Chieu ngay 11/10/09 Tho, binsu va anh Phu, di tham cac em o mai am Anh Dao. Cac em khoe va ngoan. Nhom da mua dau goi dau+ xaphong giat quan ao + xaphong tam + bot danh rang + do laghim + bot ngot va trung ga. Tong cong 1.754.000d (mot trieu bay tram nam muoi bon ngan dong).
- Mua ta giay cho mai am Phuoc Phuc: 400.000d ( bon tram ngan dong)

@Tổ thống kê: các bác có thông tin gì về việc CMTX của các thành viên diễn đàn NTCM đến thời điểm này đối với Mái ấm Anh đào, vui lòng cập nhật cho cả nhà với nhé.

@Cả nhà: Vì các hình ảnh các chuyến ghé thăm Mái ấm của NTCM không còn trên diễn đàn cũ, bác nào còn lưu trữ làm kỷ niệm vui lòng đăng lại để cả nhà vui cùng mái ấm nhé.

Và cuối cùng, bác nào có thông tin cập nhật mới nhất về Anh Đào mong bớt chút thời gian cập nhật lên diễn đàn để cả nhà biết được tình hình và có phương hướng tiếp tục giúp đỡ Mái ấm. Xin cảm ơn!


Thông tìn bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6362&PN=2&TPN=1

.