Tác giả Chủ đề: Đăk Lăk - Bé Anh Kiệt - Đa bệnh tật  (Đã xem 16343 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi My Darling

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.167
 • Thanked: 480 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
 • Mạng là ảo nhưng tình thương yêu là có thật!
Trả lời #93 vào: 05-09-2013 00:05:05
Dù gia đình đưa cháu Kiệt về Daklak nhưng thỉnh thoảng vẫn đưa cháu xuống SG tái khám . Gia đình cũng đang trong tình trạng khó khăn , mong các bạn ở Daklak ghé thăm và xem có cần giúp gì cho cháu không ??? Số điện thoại liên hệ với Sinh ( mẹ cháu Kiệt ) ở trang 1 .

 


Ngủ rồi My Darling

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.167
 • Thanked: 480 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
 • Mạng là ảo nhưng tình thương yêu là có thật!
Trả lời #92 vào: 20-06-2012 12:33:39
Trường hợp này hiện nay gia đình đã về DakLak sinh sống và làm ăn rùi . Thân

 


Ngủ rồi Xuanhieu

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 83
 • Thích 2
Trả lời #91 vào: 18-04-2012 22:47:28
Cảm ơn mọi ng đã cập nhật tình hình bé!thấy sắc mặt mẹ bé (cảm ơn Mỹ Nhuần) có vẻ tốt hơn rồi,hi vọng Con trai vượt qua mọi bệnh tật.

 


Ngủ rồi mynhuan_k40n1

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 71
 • Thích 0
Trả lời #90 vào: 12-04-2012 09:56:28
Ngày 10/04 Mynhuan đã trao số tiền cưu mang thường xuyên tháng 03 + 04 tới mẹ bé Anh Kiệt .

 Chúc bé yêu hay ăn chóng lớn!

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #89 vào: 04-04-2012 10:07:29
Chào cả nhà!
Hôm qua mẹ bé đưa bé lên bệnh viện nhi đồng 2 để phẫu thuật mắt, nhưng bác sĩ khám, bảo mắt bé tạm ổn, không cần phải phẫu thuật. Và không hẹn ngày tái khám.
Hôm nay có lịch tái khám bệnh tiêu chảy ở bệnh viện quốc tế hạnh Phúc. Vì bé đã hết bệnh tiêu chảy nên mẹ không đưa bé đi tái khám.
Đôi dòng cập nhật tình hình của bé để chia sẻ cùng cả nhà. Cầu mong bé vượt qua bệnh tật!

 


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #88 vào: 31-03-2012 13:07:07
Chào Mynhuan, Trexanh, Lephung và cả nhà,

Trường hợp này theo dõi từ đầu cho thấy các bạn là những người đóng vai chính trong việc giúp đỡ bé Anh Kiệt và gia đình. Việc này không phải ai cũng làm được.

Một vài bất đồng nhỏ chúng ta hãy bỏ qua.

Tôi có quen vài người trong ngành y và biết rằng BV Nhi Đồng là nơi bác sĩ có chuyên môn cao + máy móc kỹ thuật tốt nên các bạn đưa cháu vào đó là đúng rồi, không ngại gì hết.

Chúng ta cùng cầu mong cho cháu gặp được nhiều người giúp nữa.

Thân

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #87 vào: 30-03-2012 10:17:32
trexanh đã viết:
Trích dẫn
Lephung liên lạc thường xuyên để biết chính xác ngày nào mẹ bé đưa bé xuống BV nhi đồng để phẫu thuật mắt nhé.
Đợt này trexanh đi ra Bắc thăm và XM mấy HC nên không \\\"xí phần\\\" lephung đâu.

Chào cả nhà!
Sáng thứ 3, ngày 3/4, 2 mẹ con bé sẽ đón xe buýt đến bệnh viện nhi đồng 2 để phẫu thuật mắt. Bạn nào rảnh thì đi cùng le phung nhé!
@trexanh: chúc anh thượng lộ bình an, chân cứng đá mềm nhé :laugh:

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #86 vào: 30-03-2012 07:55:17
le phung đã viết:
[@trexanh: lần trước em hứa đến bv giúp mẹ con bé xuất viện mà không kịp trexanh. Lần này thì không tranh được với em đâu nhé ;)[/quote]

@lephung: Cám ơn lephung nhé, vì lại có thêm TV nữa chung tay giúp sức, động viên cùng mẹ con nhà bé Kiệt. Lephung liên lạc thường xuyên để biết chính xác ngày nào mẹ bé đưa bé xuống BV nhi đồng để phẫu thuật mắt nhé.
Đợt này trexanh đi ra Bắc  thăm và XM mấy HC nên không \\\"xí phần\\\" lephung đâu.

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #85 vào: 29-03-2012 18:22:03
mynhuan_k40n1 đã viết:
Trích dẫn
Trong khi chuyển lên các bệnh viện lớn bác sĩ lắc đầu im lặng? Chưa nói đến việc sức đề kháng của bé thấp,ở bệnh viện Nhi Đồng mỗi lần khám bác sĩ thông báo thêm 1 bệnh,lên vài ngày bác sĩ lại \\\" đuổi\\\" về sớm vì sợ con lây bệnh, chỉ cần nhìn con nằm ngoài hành lang đã thấy xót ruột rồi...Con xuất viện về nhà vài tiếng sau đã nghe mẹ con nói cả ngày con không ăn gì và ói ỉa suốt? Trexanh có nghe mẹ bé kể chưa?

Bạn mynhuan ơi, bé con nhà le phung cũng đã nhập viện nhi đồng 1,2 hết rồi, cũng nằm hành lang như bao đứa trẻ khác nên le phung cũng hiểu nỗi vất vả của mẹ bé Kiệt, sự \\\"xót ruột\\\" của bạn. Nhưng không thể đồng ý với việc bạn mynhuan đã nói:
Trích dẫn
số tiền 21 triệu các nhà hảo tâm để dành đều trị não cho bé đúng nơi, đúng chỗ chứ sao lại \\\"đốt\\\" cho bệnh viện quốc tế chỉ để chữa tiêu chảy \\\" Trexanh có biết tình trạng tiêu chảy này của con đưa đi Nhi Đồng mấy lần mà không khỏi, đến chỉ cầm cự lại về không?

Mynhuan đã sai rồi. Bệnh viện nhi đồng là bệnh viện tuyến trung ương, và chữa bệnh tiêu chảy rất tốt. Nếu bé tiêu chảy thông thường, bs sẽ cho điều trị ngoại trú bằng men tiêu hóa và thuốc cầm tiêu chảy. Nếu không phải dấu hiệu tiêu chảy thông thường thì bs sẽ cho xét nghiệm phân và siêu âm bụng,nếu không bất thường thì cho về. Nếu bé tiêu chảy cấp, mất nước hoặc có dấu hiệu nguy hiểm thì mới cho bé nhập viện. Còn các bệnh viện tư nhân hoặc tuyến dưới thì sẽ cho bé nhập viện để theo dõi, và bv sẽ có doanh thu, thông thường là vậy!
mynhuan đã viết:
Trích dẫn
\\\" Đốt tiền cho bênh viện Quốc Tế ? \\\" . Tiền ủng hộ con mẹ bé đã gửi ngân hàng 80 triệu , vậy nếu để tiền đó mà con phải chống chọi với bệnh tật từng ngày và để rồi xảy ra chuyện gì thì có phải là hối hận không?

Đồng ý với bạn là tiền để dành cho bé chống chọi với bệnh tật, nhưng phải dùng để chữa đúng bệnh, không thể để mất gần 5 triệu đồng cho lần chữa tiêu chảy thông thường này. Nếu trexanh không can thiệp xin xuất viện kịp thời thì số tiền không dừng lại con số 5 triệu đâu bạn.
Trẻ con thì bệnh tiêu chảy, ói, sốt là bệnh thông thường mà. Nhưng nếu cấp cứu cũng không nhất thiết phải vào bv quốc tế, vì phải hiểu rõ khả năng tài chính của chính mình chứ! Theo le phung nghĩ, có lẽ sau đợt điều trị kháng sinh, bé sẽ mất men tiêu hóa, mẹ bé đã không báo cho bs biết tình trạng bé hay bị tiêu chảy, ói mửa sau khi điều trị kháng sinh nên bé đã bị tiêu chảy, ói mửa ngay sau khi xuất viện.
Tuần sau le phung sẽ cùng 2 mẹ con bé đi khám bệnh. Sẽ cập nhật tình hình bệnh tật của bé chính xác hơn. Rất cám ơn tấm lòng của trexanh và mynhuan đã dành cho bé.
@trexanh: lần trước em hứa đến bv giúp mẹ con bé xuất viện mà không kịp trexanh. Lần này thì không tranh được với em đâu nhé ;)

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #84 vào: 29-03-2012 11:52:27
Bạn mynhuan: Mục đích của chúng ta là  làm gì tốt nhất cho bé, những gì trexanh thấy được là thực tế và nghe chính Sinh mẹ của bé nói, cũng có thể trexanh chưa thấy hết được như những gì bàn làm cho bé nên khi  đến thăm và tái XM thì bức xúc muốn giải quyết nhanh cho bé nên bàn với Sinh Mẹ bé  và Sinh cũng hoàn toàn đồng ý là chỉ muốn đến BV QT Hạnh phúc khám cho bé vì nghe đâu có Bác Sỹ  người Singapore trực tiếp điều trị chứ không muốn nằm nội trú như vậy, Thực ra chỉ có BS Việt khám điều trị cho bé thôi.
 Khi trexanh đến thăm bé, mẹ bé lo lắng vì tốn tiền mà bệnh tiêu chảy không hết nên rất lo lắng, cả trexanh và Sinh gọi cho mynhuan cả 5-6 cuộc điện thoại mà bạn không trả lời nên lúc đó bàn sẽ quyết định nói chuyện trực tiếp với Bác sỹ Lê về bệnh tình của bé như thế nào.
 Bạn cứ nói chuyện trực tiếp với BS Lê sẽ hiểu được vấn đề là nên điều trị ở đâu, BS đã nói rất chi tiết, cụ thể, thực tế về tình trạng của Bé.
Cha, mẹ nào không thương con, nhưng điều trị ở đâu tốn ít mà vẫn khỏi bệnh cho bé mới là vấn đề của người tính toán hợp lý.
Sự quá tải ở BV công và thờ ơ của BS  đang là vấn đề nan giải của VN nói chung chứ không riêng BV nào thế nên mình phải khéo léo sao cho BS chú tâm quan tâm đến bệnh nhân nhà mình lại là vấn đề cần bàn đến.

Sáng nay Sinh nói bé đã bớt tiêu chảy và uống được sữa đều rồi, có khả năng tuần tới sẽ đưa bé đi BV Nhi Đồng để điều trị mắt cho bé.
Đôi dòng chia sẻ với DD và mynhuan nhé, đọc bài viết là thấy tâm trạng mynhuan không ổn rồi, cứ bình tâm  bạn nhé, mình đang làm thiện nguyện  và tất cả cho bé Kiệt mà thôi. Cám ơn bạn đã hết lòng vì bé.

 


Ngủ rồi mynhuan_k40n1

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 71
 • Thích 0
Trả lời #83 vào: 29-03-2012 10:35:12
Thân chào cả nhà.Thời gian này bận quá nên em cũng không theo dõi tình hình nhiều được.Hôm nghe tin trexanh di thăm bé được thì cũng mừng.Nhưng...
\\\" Khi đến sự ngạc nhiện đã được trả lời ngay là do nhận thức vấn đề kém của mẹ bé và người tư vấn \\\" và còn nhiều vấn đề khác nữa. Em chỉ cần hỏi một câu bình thường thôi\\\" những lúc con ngất lên xỉu xuống thì đến đâu là tốt nhất ? \\\" Chỉ lên với con một lát thấy tình hình con như thế nhưng không phải thế.
Đã bao lần sức khỏe của con đặt trong tình trạng báo động,phải chuyển đi cấp cứu, Chưa nói đến tình trang nguy kịch nhất mà con đã trải qua?Trong khi chuyển lên các bệnh viện lớn bác sĩ lắc đầu im lặng? Chưa nói đến việc sức đề kháng của bé thấp,ở bệnh viện Nhi Đồng mỗi lần khám bác sĩ thông báo thêm 1 bệnh,lên vài ngày bác sĩ lại \\\" đuổi\\\" về sớm vì sợ con lây bệnh, chỉ cần nhìn con nằm ngoài hành lang đã thấy xót ruột rồi...Con xuất viện về nhà vài tiếng sau đã nghe mẹ con nói cả ngày con không ăn gì và ói ỉa suốt? Trexanh có nghe mẹ bé kể chưa?
Lúc con vào bệnh viện Bác sĩ Lê cũng đã gọi cho Bác sĩ Thảo để hỏi về bệnh của con.Và Bác sĩ Lê cũng nói để con lại viện theo dõi vài ngày...Điều gì tốt cho con thì cha mẹ con sẽ làm.
\\\"số tiền 21 triệu các nhà hảo tâm để dành đều trị não cho bé đúng nơi, đúng chỗ chứ sao lại \\\"đốt\\\" cho bệnh viện quốc tế chỉ để chữa tiêu chảy \\\" Trexanh có biết tình trạng tiêu chảy này của con đưa đi Nhi Đồng mấy lần mà không khỏi, đến chỉ cầm cự lại về không?
\\\" Đốt tiền cho bênh viện Quốc Tế ? \\\" . Tiền ủng hộ con mẹ bé đã gửi ngân hàng 80 triệu , vậy nếu để tiền đó mà con phải chống chọi với bệnh tật từng ngày và để rồi xảy ra chuyện gì thì có phải là hối hận không?
Riêng Bé Kiệt ai đến thăm cũng thấy bé cười tươi vui vẻ, nhanh nhẹn. Nhưng những lúc con khó thở , tím tái, nữa đêm lại nghe điện thoại phải đưa con đi cấp cứu ... thì sẽ hiểu được cần phải làm gì?làm thế nào?
\\\" Cha mẹ nhận thức, hiểu biết và tiên lượng sự việc kém do không được học hành, chỉ đơn giản thương con là làm tất cả chứ không tính toán được sáng suốt\\\" -> cũng không hẳn là thế vì mẹ con cũng học hết 12, thi đậu đại học nhưng hoàn cảnh không được tiếp tục.Nếu 1 người ko hiểu biết e rằng khó lo được cho con đến ngày hôm nay như mẹ con.

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #82 vào: 27-03-2012 09:38:36
@trexanh: cám ơn anh nhiều nhé. Em bấm nút cám ơn rùi đấy ;)

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #81 vào: 27-03-2012 09:33:37
Cập nhật tình hình bé cho cả nhà rõ:
Bé chỉ tiêu chảy không sốt tức là do cơ thể chưa dung nạp được sữa và một phần thể trạng yếu nên do thiếu kẽm, canxi.
Bác sỹ cho thuốc:
Men tiêu hóa,
Kẽm
Canxi
Uống trong vòng 1 tháng theo dõi tình hình rồi tiến triển như thế nào rồi có hướng tiếp. Vì vậy chưa cần phải nhập viện tại BV nhi đồng nữa.
Sáng nay bé đã uống được 1 bình 40ml sữa và chơi vui cùng mẹ rồi.

 


Ngủ rồi Xuanhieu

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 83
 • Thích 2
Trả lời #80 vào: 26-03-2012 21:29:38
Cảm ơn anh Trexanh!

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #79 vào: 26-03-2012 08:01:43
Trexanh xin vào thẳng vấn đề:
Chiều qua trước khi đi thăm và và tái XM TH này,trexanh  gọi điện cho Mẹ bé được biết bé đang nằm trong bệnh viện Quốc tế hạnh phúc nên trexanh rất ngạc nhiên, thắc mắc trong đầu. Khi đến sự ngạc nhiện đã được trả lời ngay là do nhận thức vấn đề kém của mẹ bé và người tư vấn.

Bé đa bệnh, cha mẹ cực nghèo ai cũng biết nhất là vấn đề về não nhưng cần theo dõi, điều trị lâu dài, có phác đồ rõ ràng và phương pháp điều trị, bệnh viện ở đâu, bác sỹ như thế nào ? dự trù chi phí bao nhiêu ...khả năng thành công bao nhiêu % có như vậy mới có thể tiến hành được. Không đơn giản.
 Vậy tại sao chỉ là vấn đề trẻ con tiêu chảy, bỏ ăn mà phải nhập viện quốc tế với chi phí hơn 1 triệu một ngày tiêu chuẩn như khách sạn 5 sao cho 1 bé cha mẹ không có đồng nào ?
Cha mẹ nhận thức, hiểu biết và tiên lượng sự việc kém do không được học hành, chỉ đơn giản thương con là làm tất cả chứ không tính toán được sáng suốt.
Trexanh hỏi lý do sao không có tiền mà lại vào đây nằm điều trị nội trú trong khi  nếu muốn khám bác sỹ giỏi về não cho bé thì chỉ cần đến khám ngoại trú thôi là đủ rồi sau khi biết được kết luận của bác sỹ mình mới nhập viện còn bệnh tiêu chảy, ăn ít thì chỉ cần đến nhi đồng là đủ.
  Mẹ bé trả \\\"lời em không biết, chỉ nghe chị mynhuan bảo em đem con đến đây thì em đem đến chứ em không biết bệnh viện như thế này, đến cái công tắc đền, thiết bị vệ sinh e còn không biết cách sử dụng. nói chi đến cái khác, mynhuan chỉ gọi điện hướng dẫn chứ không đến thực tế bệnh viện\\\"

Có thể mynhuan thương, lo cho bé nhưng phải tiên lượng đánh giá vào hoàn cảnh thực tế của cha mẹ bé, số tiền 21 triệu các nhà hảo tâm để dành đều trị não cho bé đúng nơi, đúng chỗ chứ sao lại \\\"đốt\\\" cho bệnh viện quốc tế chỉ để chữa tiêu chảy ?
 Khi đến bác sỹ trực và mẹ bé nói mấy ngày bé bỏ ăn và vẫn tiêu chảy
nhưng khi trexanh đến thì bé bú hết bình sữa mà lại tự biết cầm bình không cần ai như mọi khi !! mẹ bé ngạc nhiên không thể trả lời


Bé vẫn cười, vui vẻ không có dấu hiểu mệt mỏi.


Trexanh đã phân tích cho cha mẹ bé và cùng quyết định hôm nay sẽ xin xuất viện quốc tế hạnh phúc và nhập viện nhi đồng.
Sáng nay trexanh gọi điện nói chuyện trực tiếp với bác sỹ Lê trưởng khoa nhi. Bác sỹ đồng ý với quan điểm của trexanh là nên điều trị cho bé ở BV nhi đồng là hợp lý, còn về não của bé cần theo dõi lâu dài chứ bệnh này không chữa được nhưng cứ để bé phát triển tự nhiên biết đâu có phép mầu nhiệm... về hiện tại chỉ cần dinh dưỡng cho bé là đủ.

Xin trợ giúp của TĐP về nhân sư đi làm thủ tục và tư vấn cùng bé