Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Quảng Trị (Đa K Rông) - NNMU22 - Chị Biên bệnh tật nuôi con nhỏ  (Đã xem 4156 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi dragonfly

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.157
 • Thanked: 184 times
 • Thích 11
Trích dẫn của: \"ThaiDzuy\" post=92869
Nhờ Thầy Giáo Làng bổ sung thêm thông tin kinh phí ngôi nhà nhỏ khoảng bao nhiêu và anh em Quảng Trị đã có phương án huy động tài chính như thế nào rồi?

Trích dẫn của: \"DTam\" post=93756
Đề nghị của banbe6x là giải pháp tốt nhất . Mong sao các bạn Quảng tri có thể thuyết phục được , còn một tháng sẽ bắt đầu năm học mới .
\"

Xin lỗi a ThaiDzuy, bác  DTam cũng như cả nhà vì sự trả lời chậm trễ này. Mong mọi người thông cảm.
Vào tháng 6, mấy AE Quảng Trị cũng đã ghé lại nhà chị Biên để thuyết phục thêm lần nữa về để nghị của bác 6x nhưng chị nhất quyết không đồng ý. Chị không muốn rời bỏ quê hương của mình. Chị nói biết là rất vất vả và khó khăn khi ở đây một mình chị làm thuê cho người ta lo kiếm cơm và 2 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học (cháu đầu chuẩn bị vào lớp 4, còn cháu sau đang học mẫu giáo), nhâts là khi trái gió trở trời chị lại lên cơn co giật, không làm gì được; còn chồng chị thấy chị bị bệnh thì đã bỏ đi không liên lạc gì, không quan tâm gì đến con cái.
Nhìn thấy mấy mẹ con sống trong ngôi nhà tạm bợ được bao che bằng tôn brô và mấy tấm tôn mỏng, chẳng biết sụp đổ lúc nào.
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

Mà chị thì chị chỉ muốn ở lại đây. Nên mấy anh em đã đo đạc, tính toán để xây dựng lại cho chị ngôi nhà mơ ước trên nền đất trống gần nhà anh chị Biên (vì chỗ cũ cao quá, lại gió)
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]
Sau đó a Pháp cũng đã thiết kế cho ngôi nhà

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 


Ngủ rồi DTam

Đề nghị của banbe6x là giải pháp tốt nhất . Mong sao các bạn Quảng tri có thể thuyết phục được , còn một tháng sẽ bắt đầu năm học mới .
Còn nếu hổ trợ làm nhà , mong tin tức như ThaiDzuy  \"bổ sung thêm thông tin kinh phí ngôi nhà nhỏ khoảng bao nhiêu và anh em Quảng Trị đã có phương án huy động tài chính như thế nào rồi?\"

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • Moderator
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.407
 • Thanked: 2266 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Nhờ Thầy Giáo Làng bổ sung thêm thông tin kinh phí ngôi nhà nhỏ khoảng bao nhiêu và anh em Quảng Trị đã có phương án huy động tài chính như thế nào rồi?

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi ngoduyhung

Hôm trước có trao đổi với gia đình, đặc biệt là bố của trường hợp này, nhưng hầu như gia đình và chị Hồ Thị Biên đều không đồng ý, với lí do: Chưa tin tưởng vào lời hứa và môi trường sống mới, hơn nữa do là người đồng bào dân tộc nên phong tục, tập quán rất rắc rối. Hiện giờ đã hết năm học, ngoduyhung đã tiếp cận và động viên lần nữa nhưng gia đình vẫn không đồng ý di chuyển.
Hiện giờ, anh em Quảng Trị đang xúc tiến việc dựng cho họ một ngôi nhà nhỏ, có thể hỗ trợ thêm một ít vật dụng trong gia đình.
Thân ái.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.755
 • Thanked: 5613 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

Đây là bài viết thứ 2 mà 6x đọc sau hơn một tuần không vào diễn đàn , ngồi trên phà Bình Khánh mà trái tim như thắt lại rồi chẳng thể nào thóat khỏi những suy nghĩ và giải pháp để o giúp gia đình họ thóat khỏi cuộc sống như hiện nay , để các cháu bé được đến trường như bao trẻ em khác.

Sau khi bàn bạc và được bà xã đồng tình 6x đề xuất giải pháp để cả nhà cùng biết và cho thêm ý kiến :

Gia đình 6x sẽ cho 3 mẹ con chị Biên về ở tại nhà của gia đình 6x tại Tam phước , thành phố Biên hòa , tỉnh Đồng nai.  Gia đình chú Bửu Sơn-3 con bệnh hiếm  
Nơi đây ngay sát trường Tiểu học , Trung học cơ sở,  khu công nghiệp nên thuận tiện cho việc học của các cháu cũng như tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khỏe chị Biên.

Việc ăn ở và sinh họat của Gia đình chị Biên bước đầu sẽ do gia đình 6x đảm nhiệm.
Việc học hành của các cháu sẽ nhờ sự hỗ trợ của NTCM chúng ta cũng như những tấm lòng thơm thảo khác quanh ta.

Nhờ Ngoduyhung và các bạn Quảng trị trao đổi và động viên gia đình chị Biên mạnh dạn thay đổi môi trường cuộc sống.

Việc này nên thực hiện giai đọan cuối tháng 5/2016 khi các cháu đã nghỉ hè để thuận tiện cho việc chuyển hồ sơ học bạ cũng như trong thời gian hè nếu không thích nơi ở thì có thể về quê trở lại mà không ảnh hưởng gì lớn tới cuộc sống của ba mẹ con.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ngoduyhung

Cám ơn bác haybanglong, em sẽ thông báo sớm.

 


Ngủ rồi haybanglong

Chào các bạn!

HC này thật đáng thương. Với khó khăn như vậy mà 2 cháu vẫn đi học thì đáng khen thật. Trong khi chờ các thành viên đi xác minh thì HBL tạm có ý kiến sau: theo hiểu biết ít ỏi của mình về y học thì có lẽ chị Biên bị mắc bệnh Động kinh; là bệnh này chỉ cần đi khám, bsy cho thuốc uống đều đặn thì ổn hơn nhiều, giảm số lần lên cơn động kinh sùi bọt mép như vậy. Bạn Hưng xem có cách nào đưa chị Biên đi khám ở BV huyện, tỉnh càng sớm càng tốt, để lâu nặng hơn càng khó chữa. Mà người dân tộc ít hiểu biết và không có tiền nên họ không tự đi khám được. Hưng xem có cách nào không? Có khó khăn gì thì đưa lên DD cùng trao đổi nhé!
Thân!

 


Ngủ rồi qdiso

Chào cả nhà !
 E up hộ ảnh ngôi nhà của chị Hồ Thị Biên cho bác ngoduyhung.


 


Ngủ rồi ngoduyhung

Sao có mấy cái hình mà không hiện lên nhỉ, ai rành việc này giúp mấy cái ảnh hiện nguyên hình với ạ.

 


Ngủ rồi qdiso

Trường hợp này quá đáng thương. Chờ BQT duyệt nữa thôi.

 


Ngủ rồi ngoduyhung

Những cái lạnh se se sau tết Nguyên đán 2016, tôi có dịp mục sở thị căn nhà nhỏ nằm trên đồi cao ở bản A Đeng, xã A Ngo, huyện nghèo Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
[/URL][/img]
 Nếu có sự lựa chọn gia đình khó khăn nhất tỉnh thì chắc ngôi nhà này cũng không xếp hạng nhất cũng về hạng nhì bởi những khó khăn của nó. Chủ nhân là chị Hồ Thị Biên cùng 2 con nhỏ quây quần, một sạp ván kê làm giường và 1 bếp củi sát bên cạnh. Gia tài không có gì nên có cửa cũng như không vì không ai ghé đến, chẳng ai thèm vào và luôn mở cửa cả ngày.
[/URL][/img]
Chị Hồ Thị Biên năm nay đã 30 nhưng khuôn mặt già hơn tuổi rất nhiều. Cũng như bao người con gái khác, đến tuổi lấy chồng rồi sinh con, nhưng không hiểu vì lý do gì, người chồng đầu bỏ Biên cùng đứa con trai Hồ Văn Mạnh lại. Sau đó Biên lấy chồng hai và sinh thêm bé gái, khi bé gái chừng hơn 1 tuổi thì chồng sau này bị bệnh và qua đời. Cách đây vài năm, không biết bệnh gì nhưng mỗi khi lên cơn thì nằm co giật, trào nước miếng. Có khi đang đun cơm thì lên cơn, ngã nhào vào nồi cơm; có khi đang làm cỏ thì lên cơn, ngã nhào vào cây cối, cỏ rác. Từ đó, Biên cũng không được gia đình cưu mang nổi vì 3 miệng ăn và căn bệnh “lạ”, căn nhà của bố mẹ Biên quá chật chội cho các đứa con khác nên Biên phải “ra ngoài” vì nhiều lí do. Thương tình, dân làng thôn A Đeng dựng cho mấy mẹ con Biên căn nhà chừng 5m2 trên một quả đồi và cách li với mọi người, xung quanh tráp bằng tôn mỏng và lợp Fibro xi măng. Căn nhà nhỏ này là tổ ấm giúp 3 mẹ con trú mưa tránh nắng đã 2 năm qua.
Con đầu là cháu Hồ Văn Mạnh, hiện đang học lớp 3 còn em bé gái đang học trường Mầm Non tại xã A Ngo. Thấy người lạ, 2 em chạy trốn nhà hàng xóm và khóc. Hằng ngày, Biên đi làm thuê cho những ai muốn thuê từ cuốc đất, nhặt cỏ, hái củi. Ngày công chủ yếu là đổi được vài lon gạo hoặc bao muối, ai thương tình thì cho vài chục ngàn. Cả bản A Đeng với hơn số nữa là hộ nghèo thì cái chăn, cái áo mà mọi người ủng hộ cũng nghèo như những cái khác. Biên đi làm cả ngày nắng cũng như mưa, gió hay rét, đi từ sáng đến tối mới về. Hai đứa con thì đi học để quên cái đói, khi ở nhà thì “người ta” có gì cho ăn nấy. Đi chơi từ nhà này đến nhà khác.
Chuyện về Hồ Thị Biên bị thần kinh, nuôi hai con nhỏ đang ăn học đang làm nức lòng dân bản A Đeng nhưng không ai biết kêu gọi giúp đỡ như thế nào. Thầy giáo làng đưa lên đây mong mọi người quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Trước mắt là sửa lại cho họ căn nhà, cho con cái họ có một nơi để kê tấm ván làm bàn học, có nơi để treo cái gương mà nhìn nếp nhăn của cuộc đời.
Rất mong mọi người cho ý kiến, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hổ trợ để giúp đỡ kịp thời cho hoàn cảnh này.
[/URL][/img][/URL][/img][/URL][/img][/URL][/img]