Tin chung

GÓP NHAU
CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO

NGHỆ AN _____ HÀ TĨNH
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU
CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO

NGHỆ AN _____ HÀ TĨNH
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Gia đình Cô Chi - Ô Môn - Cần Thơ  (Đã xem 618 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.514
  • Thanked: 2672 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 25-03-2010 10:13:29
Ngày 5/8/2008, thành viên Opla đưa tin:

Bà mẹ trên 60 tuổi ( chồng đã mất lâu), hàng ngày đi bán vé số để nuôi 4 miệng ăn: bản thân bà, 2 người con trai và một cháu ngọai.
Hai người con trai trên dưới 30 tuổi và đều bị tật nguyền. Một người bị liệt 2 chân. Một người bị câm và ngu ngơ. Đứa cháu ngọai là do mẹ nó (câm) bị hãm hiếp sanh ra, rồi chết.
Hiện bà đang ở ngôi nhà trong tình trạng siêu vẹo và gần sập.

Liên hệ: Trần Thị Minh Phượng ( người viết thư giùm bà mẹ trên)
617/6 đường 26/3, khu vực 3, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ. ĐT: 0982230353

Thông tin xác minh từ nhomai_2002 ngày 15/8/2008

Đúng 7h00 sáng nhomai_2002 đã có mặt ở bến xe Ô Môn, cô Phượng đã đi xe từ nhà ra đón em ở bến xe, đc sự giúp đỡ nhiệt tình của cô Phượng, cả 2 cô cháu đã ghé thăm gia đình ! Xin đc giới thiệu sơ qua về công việc, tên và tuổi các thành viên trong gia đình này ( em đã chép theo đúng sổ hộ khẩu của gia đình ) :
1.          Người mẹ : Trần Kim Chi sinh năm 1948, chồng đã mất vào năm 2003, có tất cả 7 người con trong đó có 2 nữ và 5 nam ! Hiện tại đi bán vé số để nuôi bản thân và cậu con trai út bị tâm thần.
2.          Con lớn : Lê Thị Thảo Xương sinh năm 1964 đã có chồng và 5 đứa con sống ở ngay sau nhà của người mẹ này ! Chồng đi làm thuê cho xưởng nước đá còn chị Xương thì đi chợ bán hàng lặt vặt.
3.          Con thứ hai : Lê Quốc Tuấn sinh năm 1974 bị tật nguyền ở cả 2 chân, ko phải là bị liệt ( chính là người con trai đc giới thiệu ở bài viết của bác Opla ) vẫn di chuyển đc nhưng ko đc như người bình thường, mới bỏ nhà đi làm thuê phơi cá cho người ta ở Vũng Tàu.
4.          Con thứ ba : Lê Tuấn Khanh sinh năm 1977 đi làm thuê tự nuôi bản thân, ít khi về nhà.
5.          Con thứ tư : Lê Kiều Nương sinh năm 1981 có trí óc ko bình thường ( là người bị hãm hiếp sinh ra đứa con gái ) nhưng vẫn còn sống, đc 1 gia đình ở gần đó thương tình đưa về cho làm phụ giúp ở quán cafe . Đó là quán cafe Thuỳ Trinh ở ngay mặt đường 26/3 và chủ quán cafe đó tên là Quý ( em và cô Phượng cũng vào đây ngồi uống nước và trò chuyện với chú Quý ). Hàng tháng đc gia đình nuôi ăn và trả cho 600.000đ tiền lương.
6.          Con thứ năm : Lê Tấn Đạt sinh năm 1983 bị tật nguyền ở 1 chân, đi làm thuê cho xưởng nước đá, lúc ít việc thì đc chú Quý gọi làm trông xe cho quán cafe Thuỳ Trinh ! Ngôi nhà đc sửa sang lại như bây giờ cũng nhờ vào sự cố gắng làm lụng rất nhiều của người con trai này để lấy tiền sửa nhà.
7.          Con thứ sáu : Lê Quốc Phong sinh năm 1986 tự đi làm nuôi bản thân, ít khi về ở nhà.
8.          Con thứ bảy : Lê Quốc Vũ sinh năm 1989 bị tâm thần.
9.          Cháu ngoại : Lê Các Huy ( cháu gái ) sinh năm 2000, hiện đang sống và ăn học ở trường Khai Trí xã Phú Hoà huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang số phone 076.721099 ( một ngôi trường tình thương )
     Sau khi trò chuyện cùng gia đình, hỏi chuyện hàng xóm và chú Quý (chủ quán cafe Thuỳ Trinh) thì nhomai_2002 đc biết gia đình hiện giờ cũng ko đến nỗi quá khó khăn. Tiền thu nhập bán vé số hàng ngày người mẹ chỉ phải lo cho mình và cậu con trai út, thi thoảng túng thiếu thì ra chỗ chú Quý lấy lương của cô con gái tên Nương. Chú Quý cho biết tiền lưong hàng tháng của Nương đều đc gia đình chú giữ giùm cho, khi nào người mẹ này cần thì ra quán chú đưa cho để lấy về chi dùng. Gia đình chú Quý cũng quản lí Nương rất chặt vì sợ Nương lại bị xảy ra chuyện ko may thêm 1 lần nữa. Cũng theo chú Quý cho biết thì ngưòi con trai tên Đạt là còn thương mẹ thương em và quan tâm đến gia đình nhất, còn những người con kia thì vì cuộc sống khó khăn nên cũng ko quan tâm đến mẹ và em đc nhiều . Ngôi nhà đc sửa sang như bây giờ cũng đc chú Quý kêu gọi mọi người giúp đỡ và thi thoảng có người cho tiền hay cho gạo chú Quý đều đưa cho Đạt bảo mang về cho mẹ và em ở nhà.
     Dù sao gia đình người mẹ này cũng may mắn hơn những gia đình khó khăn khác là đã gặp đc diễn đàn NTCM, coi như họ có duyên với chúng ta vì vậy em xin đề xuất phương thức giúp đỡ là CMKTX 300.000đ gọi là chúng ta động viên cho gia đình người mẹ này.
     P/S :  Cô Trần Thị Minh Phượng năm nay 58t là cán bộ kho bạc nhà nước quận Ô Môn đã nghỉ hưu đc hơn 1 năm. Trong 1 buổi đi tập dưỡng sinh đã gặp và hỏi chuyện người mẹ này . Tuy nhiên vì nghe chuyện ko rõ ràng và chưa có nhiều kinh nghiệm tìm hiểu sự việc nên đã viết bức thư hơi sai lệch một chút về sự việc. Mong cả nhà thông cảm.
              Em xin chỉ dẫn sơ qua đường đến khu đó ! Từ bến xe Cần Thơ đi thẳng hết đường CMT8, qua cầu Bình Thới đi thẳng hết đường Lê Hồng Phong, qua cầu Trà Nóc đi thẳng quốc lộ 91A là đến bến xe quận Ô Môn, quãng đường này dài 23km . Khi đi đến gần bến xe Ô Môn gặp một ngã 3 thì rẽ phải là đường 26/3. Đi khoảng 1km sẽ nhìn thấy quán cafe Thuỳ Trinh bên tay phải nhìn chếch sang bên kia đường phía bên tay trái là nhà cô Phượng có địa chỉ là 617/6 đường 26/3, gian ngoài cô Phượng cho người ta thuê để bán đồ bàn ghế còn gia đình cô ở gian trong, số phone là 0982.230.353

Dựa vào thông tin xác minh và hình ảnh gửi về, BQT thống nhất CMKTX trường hợp này 500 ngàn VND, qua số tài khoản của cô Phượng tại Agribank
    Số tài khoản : 180 025 000 3195 chi nhánh Agribank quận Ô Môn thành phố Cần Thơ .
    Chủ tài khoản : Trần Thị Minh Phượng _ số CMND 360.023.899 _ ngày cấp 22/08/2005 _ nơi cấp Công an thành phố Cần Thơ

Cô Phượng chuyển tiền tới gia đình cô Chi ngay sau khi nhận được tiền.

Nguồn thông tin từ Diễn đàn cũ http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=7460&PN=2&TPN=2#reply

Từ đây người biết thương người...