Tác giả Chủ đề: Vĩnh Phương - Nha Trang - Hai anh em Tân & Âu - Anh tai nạn em thiểu năng đều bại liệt  (Đã xem 8513 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.736
 • Thanked: 717 times
 • Thích 8
Tháng 6/2010, Vịt về nhà và ghé thăm mẹ con cô Trương. Cuộc sống gia đình của cô bớt khó khăn hơn, khoản nợ xây nhà cũng không còn nhiều (còn khoản 1/3), người anh là chủ thầu xây dựng nên cho cô trả dần. Sức khỏe của Tân và Âu vẫn vậy, Tân và Âu đều có BHYT dành cho hộ nghèo.

Nhận thấy cuộc sống mẹ con cô Trương khá hơn nên Vịt có đề xuất với Tổ theo dõi ngừng CMTX trường hợp này từ tháng 8/2010. Cô Trương gửi lời cảm ơn chân thành đến DĐ nhiều đã giúp đỡ gia đình cô thời gian qua. Rất mong thành viên Nha Trang thỉnh thoảng ghé thăm, nếu cô gặp khó khăn thì mình trợ giúp kịp thời.

Thân,

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.956
 • Thanked: 3739 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Vịt \\\"ém\\\" thông tin kỹ quá nghen. Phạt một chầu Vịt quay 2000  :blink:

Mừng cho cô Trương và các em có ngôi nhà quá khang trang (vượt sức tưởng tượng luôn). Hy vọng người em cô làm thầu xây dựng cũng đỡ đần phần nào.

Nhân đây, mong Thocon hoặc Binsu dành thời gian theo dõi hoàn cảnh này luôn được không?

Số nhà 109 Cầu Thầy Tu, Thôn Tây
Xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang.

(Mình dich45 địa chỉ từ Tiếng Việt không có dấu, nếu sai Vịt đính chính lại)

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.736
 • Thanked: 717 times
 • Thích 8
Chào cả nhà,

TH gia đình Tân – Âu, Vịt xác minh và theo dõi. Hằng tháng Vịt vẫn chuyển tiền 500k CMTX và ghé thăm Tân – Âu khi có dịp về thăm nhà ở Nha Trang. Cái tội rất lớn của Vịt là chưa viết bài cập nhật cho mọi người cùng biết  :( , xin lỗi cả nhà nhiều lắm. Thấy bài của Comoi chuyển sang dd mới giật mình tỉnh giấc, vội vàng báo cáo ngay.

1.Thay đổi CMTX:
Tháng 7 năm 2008 YuHsia ngừng CMTX 300k/tháng, quỹ NTCM trích 300k thay thế, bắt đầu từ tháng 8 năm 2008 mức CM vẫn là 500k/tháng gồm quỹ 300k + 200k của N-p-t. Thông tin này được cập nhật trong danh sách CMTX, và hằng tháng Vịt vẫn thông báo chuyển 500k cho gia đình Tân Âu trong topic “Cập nhật chuyển tiền CMTX” của tháng đó.

2.Tình hình gia đình Tân – Âu:
Dạo cuối năm 2008, cô Trương và chú Châu ra tòa ly dị, theo lời cô kể từ ngày Tân bị nạn, chú chán nản, nhậu nhẹt rồi không quan tâm đến gia đình, khi say lại đánh cô. Không chịu đựng nổi, cô xin ly dị, tòa phân cô nuôi Tân, chú nuôi Âu. Nhưng thương con và Âu cũng đòi theo mẹ nên cô nuôi cả Tân và Âu, cô con gái cũng sống cùng mẹ. Tòa yêu cầu hằng tháng chú Châu phải có trách nhiệm gửi 200k trợ cấp phụ cô nuôi Âu. Hỏi cô thì được biết tháng có tháng không. Do cả Tân và Âu đều được mẹ nuôi nên Vịt đã nhờ cô mở tài khoản mới đứng riêng tên cô để thuận tiện cho việc chuyển và nhận tiền CMTX. Cô và các con dựng mái nhà trên mảnh đất phía sau được tòa phân chia. Gọi là ngôi nhà hơi quá, chứ chỉ hơn túp lều tí, với nền đất tráng xi măng, mái tôn, lều bạt và khung tre.
Mái nhà che mưa nắng cho bốn mẹ con sau khi ra ở riêng.Trong thời gian đó, có cô Trinh là chủ cơ sở may gia công dành cho người khuyết tật biết hoàn cảnh Tân – Âu đã đến giúp đỡ gia đình. Cô cho Tân mượn máy vi tính để học thêm, đồng thời lắp internet để Tân có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tải nhạc cho các máy điện thoại xung quanh gần nhà. Tuy nhiên do điều kiện sức khỏe, Tân không thể ngồi lâu được nên việc học gián đoạn. Việc kiếm thêm thu nhập cũng không tiến triển tốt do nhu cầu tải nhạc thì ít mà chi phí điện, internet lại cao.

Tháng 5 năm 2009, hoàn cảnh cô được đưa lên một blog từ thiện từ lá thư của chị Xuân Sương, Nha Trang.
http://my.opera.com/stvdn9999/blog/nhung-dua-con-khuyet-tat
Sau đó có rất nhiều người ủng hộ tiền giúp cô Trương xây nhà, số tiền ủng hộ khoảng 40 triệu đồng (Vịt không nhớ chính xác là bao nhiêu) và được giao cho Cô Trinh giữ giùm.

Đến cuối tháng 1 năm 2010, cô Trương mới hoàn tất thủ tục hồ sơ cho mảnh đất và vừa ra giêng xong là cô tiến hành sửa nhà. Vừa rồi Vịt ghé thăm, ngôi nhà đã hoàn thành và khá khang trang, chi phí xây khoảng 100 triệu (khoảng 60m2). Chi phí cao như vậy do mảnh đất nhà cô nằm khu vực trũng, mùa mưa nước ngập mênh mông nên dù biết tốn tiền nhưng cô cố gắng xây mống cao. Vịt có hỏi khoảng còn thiếu 60 triệu thì cô xoay sở ra sao, cô bảo có người anh họ là thầu xây dựng giúp xây nhà và cho ứng trước, cô sẽ trả dần. Một phần vật liệu dùng xây nhà là người anh họ tận dụng từ các công trình khác còn thừa.

Tháng 3/2010, hoàn cảnh của Tân Âu được đưa lên báo Lao động
http://www.laodong.com.vn/Home/Hay-cuu-giup-hai-thanh-nien-bat-hanh/20103/178215.laodong
Sau đó, Vịt có hỏi cô thì được biết chưa thấy quý báo thông báo gì về sự ủng hộ của độc giả. Thông tin này Vịt sẽ hỏi thêm cô và cập nhật. Trước mắt là mừng cho mẹ con cô Trương có ngôi nhà che mưa che nắng thật sự.
Ngôi nhà được xây xongĐây là những thông tin Vịt nắm được cho đến thời điểm này.

Thông tin nhận tiền CMTX và số điện thoại liên lạc với anh em Tân Âu đã thay đổi, mọi người lưu ý giúp nhé.
Số TK VCB của cô Trương: 0061000783755 (Vietcombank, chi nhánh Nha Trang)
Chủ TK: Võ Thị Thanh Trương
Số điện thoại liên lạc: 0932507600


Nhân đây cũng rất mong thành viên nào ở Nha Trang có thể cùng chung tay giúp Vịt theo dõi trường hợp này vì Vịt ở Sài Gòn, chỉ khi nào về Nha Trang mới ghé thăm được. Cảm ơn trước nhé và một lần nữa thành thật xin lỗi cả nhà về việc chưa viết bài cập nhật sớm.

@ Comoi: hằng tháng Vịt vẫn cập nhật chuyển tiền CMTX cho Tân Âu trong topic “Cập nhật chuyển tiền CMTX” mỗi tháng đó.

 


Ngủ rồi Comoi

Tân & Âu - Vĩnh Phương - Nha Trang

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Nga78_QN
Ngày giới thiệu   :   26-11-2007
Thành viên xác minh   :   Trangvitgioi
Ngày xác minh   :   05-02-2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM   :   CMTX 500.000 vnđ/tháng (N-p-t: 200k, Yu Hsia 300k) từ tháng 2/2008
Các khoản ủng hộ xin gửi về      
Người đại diện chủ tài khoản là: Trương Ngọc Châu –
Số TK: 0061.000.674.860 Ngân Hàng Ngoại Thương Nha Trang.
 
Bài giới thiệu:
Nhan chuyen di tham mai am Anh dao,tinh co Nga duoc biet mot truong hop kha kho khan. Mot gia dinh co 2 anh em,nguoi anh Truong Ngoc Tan bi tai nan hien nam vien toi thoi thit,con nguoi em Truong ngoc Au bi liet chi nam mot cho.Nga co hinh chup nhung kg post duoc vi kg co may Scan,Nga se post hinh len sau.
         Dia chi cua gia dinh:      
                                                 Truong ngoc chau  so nha 109 cau thay tu Thon Tay
                                                 xa Vinh Phuong Thanh pho Nha Trang
                                                Dien thoai 058.725751

Bài xác minh:
Chào cả nhà!
Sáng hôm qua (04/02) em đã đến thăm và đồng thời xác minh trường hợp hai anh em Tân-Âu ở Vĩnh Phương (không phải Tấn và Ấu). Hôm qua bận quá nên không kịp post bài lên được, cả nhà thông cảm cho em nhé.
Vợ chồng chú Châu có 3 người con: hai trai và một gái. Trương Ngọc Âu-23 tuổi là con trai út, bị liệt  từ nhỏ, em chỉ có thể di chuyển xung quanh nhà bằng cách bước lê hai chân. Tuy não kém phát triển, không thể nói được, nhưng em vẫn hiểu những người xunh quanh nói, em khá ngoan, không đập phá, chỉ có buổi tối ngủ với mẹ là hơi quậy tí thôi. Còn Trương Ngọc Tân là anh trai cả-26 tuổi, trước đây là tài xế. Năm 2003, trong một lần chờ đất cát xúc lên xe thì bị đất đá đè làm đứt cột sống. Lúc ấy sức khỏe quá yếu nên gia đình không thể đưa Tân vào TP. HCM chữa trị kịp thời và đã bị liệt như hiện nay. Cũng vì không đủ tiền để có điều kiện chữa trị tốt nên có thời gian Tân bị lỡ loét đến thối thịt như chi tiết chị Nga78-QN đã cung cấp. Kể từ đó, Tân luôn nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên chiếc giường nhỏ và phải có sự trợ giúp của người thân, ngay cả mỗi lần ngồi dậy hay nằm xuống. Còn việc tiểu tiện thông qua một ống dẫn (ít nhất mỗi tháng đều phải thay ống này), đại tiện thì cũng phải nhờ mẹ. Trong thời gian  Tân nằm viện, một số nhà hảo tâm, họ hàng hai bên đã giúp đỡ gia đình chú Châu, nhưng “cũng chỉ giúp một lần rồi thôi vì họ còn quan tâm đến những hoàn cảnh khác” theo lời cô Trương-mẹ em Âu tâm sự. Có một nhà hảo tâm động lòng trước gia cảnh chú Châu đã tặng một chiếc ti vi, đầu đĩa và bộ loa apli để thông qua đó Tân có niềm vui và tiếp xúc được thế giới bên ngoài. Có lẽ cũng vì nhờ xem truyền hình nên an ủi được gia đình chú phần nào vì họ biết rằng có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình.
Về hoàn cảnh sống, hiện tại cô ở nhà để chăm lo cho hai con, chú đi làm phụ hồ. Nhưng do tuổi tác cao (gần 50 tuổi) nên công việc không ổn định, một tháng chú đi làm khoảng 20 ngày, những ngày còn lại chăm lo mấy sào ruộng. Cô Trương tâm sự “Mấy năm trước còn có ít thu nhập từ cây lúa, nhưng năm nay do giá phân, thuốc trừ sâu tăng cao, gạo chỉ đủ ăn”. Người con gái giữa hiện đang làm công nhân cho công ty song mây. Em có hỏi thu nhập của chị ấy hằng tháng bao nhiêu thì cô bảo không nắm rõ??? (Em cũng hơi ngại nên không dám hỏi sâu thêm, có lẽ em chưa có kinh nghiệm trong việc khai thác thông tin vấn đề này). Em được biết thu nhập của công nhân song mây từ 800.000-1.200.000đ/tháng . Theo lời cô mỗi tháng chị và chú phụ cô 800.000đ lo cuộc sống gia đình, còn hai bên nội ngoại không giúp đỡ được gì vì cuộc sống cũng khó khăn. Hiện tại gia đình chú Châu không nhận được sự trợ giúp nào, ngoài số tiền địa phương hổ trợ là 80.000đ /tháng. Chú Châu có gửi đơn xin giúp đỡ đến các tổ chức (trong đó có sư cô mái ấm Anh Đào).
Em nghĩ hoàn cảnh này trước mắt diễn đàn ta nên cưu mang thường xuyên và mức trợ giúp cả nhà đề xuất dùm em nha. Còn về lâu dài, tốt nhất là tìm cho chú Châu công việc ổn định phù hợp với sức khỏe của chú, và công việc làm tại nhà cho cô (chẳng hạn gia công may gối, mùng… tùy thuộc vào khả năng của cô nữa) để cô có thể vừa chăm sóc hai con vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Đề xuất này mang tính dài hơi nên nhà ta cứ xem xét, thảo luận nhé.
Đây là lần đầu tiên em “tác nghiệp” xác minh trường hợp khó khăn nên có thể thông tin chưa đầy đủ và viết hơi dài dòng, các anh chị thông cảm nhé.
Chúc cả nhà năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thật vui vẻ he.
 
Gia đình chú Châu
                                                                                                     
 Trương Ngọc Âu
 
Trương Ngọc Tân trên chiếc giường của mình
 
Ngôi nhà chú Châu

Đây là số điện thoại của gia đình chú Châu: 058.725751, các bạn có thể gọi điện hỏi thăm sức khỏe 2 em Tân và Âu.

Sau khi xác minh NTCM đã quyết định CMTX gia đình chú Châu 500.000 vnđ/tháng. Ngoài ra gia đình chú còn được nhận thêm các khoản CMKTX khác do các thành viên gửi tặng.

Tiền CMTX của gia đình chú Châu được Trangvitgioi cập nhật đến tháng 7 năm 2008

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6451&PN=3&TPN=1

.