Tác giả Chủ đề: Câu chuyện về biển hồ  (Đã xem 27721 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Nguyen Thi Thu Hue

Trả lời #4 vào: 21-04-2013 15:28:53
Thật ý nghĩa ...

Rất cám ơn bài viết của anh Oliu & anh Banron với \\\"Câu chuyện về biển hồ\\\" đấy ạ & cả anh Opla nữa :) 

-> Em rất thích câu : “To be bad or good? That’s all about your choice!” (Tốt hay xấu thì cũng do bạn tự chọn mà thôi)

 


poka

  • bạn
Trả lời #3 vào: 12-04-2010 09:12:53
Chắc hẳn các bạn chưa biết, nơi tôi sinh ra - một Phố Núi nhỏ nhưng cũng không ít cảnh đẹp, cũng có người gọi nó với cái tên \\\" Đà Lạt thứ 2\\\". Pleiku là nơi mà tôi muốn nói. Một đặc điểm đặc biệt ở đây là Biển Hồ, dài và rộng hàng cây số. Khung cảnh thơ mộng, quanh co và sương mù khiến cảm giác người đi tham quan thêm thi vị. có dịp tôi tình nguyện dẫn mọi người tham quan.

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #2 vào: 08-03-2010 17:33:21
Tình thương là vốn quý nhất của con người. Biết thương người như nắm được chìa khóa kho tàng hạnh phúc vì niềm vui mình có được chính là do việc mang lại hạnh phúc cho người khác mà ra.

Biển Hồ Galilee vì cứ cho nước đi nên cứ trong hoài, không bao giờ hết, không bao giờ chết, không bao giờ cạn bóng cá tôm. Con người nào khác gì đâu, ai biết cho đi thì tiền bạc sẽ luôn có đủ dùng, sức khỏe cũng luôn có đủ dùng và đời họ tràn ngập niềm vui. Ngược lại, những người sống theo lòng biển Chết, bo bo giữ lấy cho mình thì dù  kiếm được bao nhiêu tiền cũng không thấy đủ, sức khỏe có bao nhiêu cũng không thấy đủ và đời họ chỉ toàn nghe thiếu thốn lẫn muộn phiền.

Lấy cuộc đời Terry Fox làm ví dụ ( http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=7562&PN= 7). Sinh năm 1959, mất năm 1981. Bị ung thư, phải chịu cưa một chân khi tuổi vừa tròn 18, nhưng mấy năm ngắn ngủi cuối cùng anh đã thực hiện được một công việc tuyệt vời rồi mới ra đi. Anh trả lại thế gian hơi thở cuối cùng nhẹ nhàng như chính hơi thở đầu tiên anh nhận được lúc mới chào đời. Cả nước Canada lặng người khi tim anh ngừng đập ở tuổi 22, cả thế giới mỗi năm còn nhắc tên anh trong các cuộc chạy marathon gây quỹ.

Lấy cuộc đời Tần Thủy Hoàng làm ví dụ. Binh hùng tướng mạnh, tên nhọn giáo dài, một tay thâu tóm giang sơn thiên hạ, khai sinh ra chế độ phong kiến tập quyền Trung Hoa. Nhưng kể từ khi lên ngôi hoàng đế không được một ngày yên ổn: lo giặc ngoại xâm, lo sợ tuổi già. Xây vạn lý trường thành chết cả vạn người, phái binh thuyền đi tìm thuốc trường sinh khiến ngàn sinh linh bỏ mạng, rồi cuối cùng vua cũng chết thảm thương.

Biển Chết có sẵn trong ta, biển hồ Galilee cũng sẵn trong mỗi con người. “To be bad or good? That’s all about your choice!” (chữ ký của Hongphuc). Hãy nhớ lấy, rằng tốt hay xấu thì cũng do mình tự chọn mà thôi.

Chúc cả nhà vui vẻ.
Banron

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #1 vào: 08-03-2010 17:31:19
Người ta bảo ở bên Palextin có hai biển hồ.
Biển hồ thứ nhất gọi là Biển Chết. Đúng như tên gọi, không có sự sống nào bên trong cũng như xung quanh biển hồ này. Cá không thể sống nổi với nuớc trong hồ và khi con người uống phải thứ nước trong hồ cũng bị bệnh. Ai ai cũng đều không muốn sống gần đó.
Biển hồ thứ hai là Galilê. Đây là biển hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước ở biển hồ lúc nào cũng trong xanh mát rượi, con người có thể uống được mà cá cũng sống được. Nhà cửa được xây cất rất nhiều ở nơi đây. Vườn cây xung quanh tốt tươi nhờ nguồn nước này...

Nhưng điều kỳ lạ là cả hai biển hồ này đều được đón nhận nguồn nước từ sông Jordan. Nước sông Jordan chảy vào Biển Chết. Biển Chết đón nhận và giữ lại riêng cho mình mà không chảy về đâu cả, không chia sẻ nên nước trong Biển Chết trở nên mặn chát. Biển hồ Galilê cũng đón nhận nguồn nước từ sông Jordan rồi từ đó tràn qua các hồ nhỏ và sông lạch, nhờ vậy nước trong biển hồ này luôn sạch và mang lại sự sống cho cây cối, muông thú và con người.

Một định luật trong cuộc sống mà ai cũng đồng tình: Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan tỏa. Đôi môi có hé mở mới nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng.
Thật bất hạnh cho ai cả cuộc đời chỉ biết giữ riêng cho mình. “Sự sống” trong họ rồi cũng sẽ chết dần chết mòn như nước trong lòng Biển Chết.

oliu