Tác giả Chủ đề: Long An (Thạnh Hóa) - Bé Võ Duy Phát  (Đã xem 2895 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.953
  • Thanked: 3735 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 23-03-2010 15:46:09
Ngày 24/9/2007, lovebaby đưa tin:

Bé Võ Duy Phát (sinh 2003)
Ấp 1, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An
Bé mắc bệnh Não nước, máu loãng.
Hiện tại bé đang được Cha Mẹ chăm sóc thế nhung do gia đình quá nghèo, nên không thể cưu mang nổi bé. Bệnh tật, nghèo đói thật éo le và trớ trêu, xin Người Tôi Cưu Mang hãy đến với bé. Hiện tại bé Phát đang nằm tại Lầu 3, B1, BV Chợ Rẫy.

Ngay sau khi đăng tin, thành viên meoconcon xin CMKTX số tiền 50 USD.

Ngày 26/9/2007, PQuyen đã tới thăm bé Phát tại bệnh viện
Cháu Phát sinh năm 2002, được cha mẹ chăm sóc (mẹ tên là Thắm, cha là Dư). Mẹ cháu cho biết: cháu bị té cách đây 5 tháng khi bố mẹ đang đi làm ruộng. Đầu cháu bị tụ máu bầm sưng rất to. BS chưa quyết định mổ vì cháu bị mắc thêm chứng bệnh máu khó đông (gọi nôm na máu loãng). Hiện nay, cháu đang được nằm ở phòng cấp cứu, nhưng phòng này quá tải nên cháu nằm tạm ở một phòng khác.
Bố mẹ cháu có đưa cho tôi xem giấy chứng nhận gia đình nghèo. Như vậy, về mặt chi phí y tế, cháu được miễn phí hoàn toàn. Chỉ có chi phí chăm sóc cháu và một số thuốc mua ngoài. Mặt khác, nếu mổ thì chi phí nuôi mảnh sọ thì gia đình phải chịu (nghe mẹ cháu nói khoảng trên 10 triệu).
Trước mắt, chúng ta sẽ cưu mang chi phí chăm sóc, sau đó nếu có mổ thì sẽ tính tiếp vì lúc đó chúng ta sẽ gặp BS điều trị để hỏi rõ các vấn đề.
Tôi đã thay mặt nhóm NTCM tặng bố mẹ cháu 500.000 để lo chi phí trước mặt, hẹn sẽ quay lại tuần sau.

Ngày 9/10/2007, Hoa Dã Quỳ đưa tin:
HDQ đã tiếp xúc và trao đổi với Bác sỹ Ngọc Ánh, bác sỹ phụ trách điều trị cho bé Phát hiện nay tại BV Chợ Rẫy. Bác sỹ cho biết: hoàn toàn đồng ý với ý kiến bé Phát sẽ chuyển sang khoa nội thần kinh của BV truyền máu huyết học, thế nhưng hiện tại bé đang bị xuất huyết não, cần phải được nằm theo dõi và điều trị tại Chợ Rẫy, khi nào thấy cháu có dấu hiệu khả quan sẽ chuyển ngay sang BV truyền máu huyết học.
Theo bác sỹ Ánh thì tất cả chi phí nằm viện, thuốc men của bé khi nằm điều trị tại BV đều miễn phí, bác sỹ cũng quan tâm rất nhiều đến bé.
Nhưng bác sỹ Ngọc Ánh đã đưa ra câu kết luận cuối cùng cho dù có chuyển sang BV truyền máu huyết học hay Chợ Rẫy thì khả năng sống của bé là rất hy hữu, bác sỹ và BV đã làm tất cả những gì có thể và sự thật vẫn là sự thật
HDQ rất đau lòng và thương cảm cho trường hợp này, hôm thứ 7 rồi khi vào thăm bé, nhìn cháu gầy còm, sơ xác, đầu sưng to thương lắm cả nhà ơi, cháu rất muốn uống sữa, và đồ chơi. HDQ nghĩ trường hợp này chúng ta sẽ ủng hộ thêm vài trăm để mua sữa và một ít chi phí trang trải cho bé, cả nhà cho HDQ ý kiến trong trường hợp này nhé.
 
Theo thông tin cập nhật từ bác PQuyên lúc 11h trưa ngày 8/11/2007 thì bố mẹ bé Phát đã đem em về quê khuya hôm qua, theo lời của một chị điều dưỡng trong bệnh viện thì thật ra trường hợp bé Phát không cứu được nhưng bố mẹ bé cứ một mực yêu cầu bệnh viện phải tiến hành đặt sợi dây dẫn cho bé, các bác sỹ đành miễn cưỡng làm theo dù biết là vô vọng, sau khi mổ bé được chuyển xuống phòng hồi sức ở lầu 2, chưa kịp hồi sức thì bố mẹ bé đã đem em về khuya hôm qua, HDQ không biết tại sao nữa, mới 8h tối hôm qua HDQ vẫn còn nói chuyện điện thoại với ba bé Phát để thông báo sẽ đóng tiền 500 ngàn mua sợi dây cho bé, thế mà khuya đã đem bé đi.

PQ đã vào phòng của các BS và y tá. Gặp chị Hồng, điều dưỡng trưởng ở khu này, để hỏi thăm tình hình cháu Phát. Chị cho biết: cháu không thể cứu sống được vì căn bệnh máu khó đông. BS đã giải thích cặn kẽ, nhưng bố mẹ cháu vẫn cương quyết cho mổ. BS đã chiều theo gia đình, và số tiền dụng cụ là 840.000. Bố mẹ cháu đã thanh toán. Còn lại tất cả tiền viện phí, thuốc men...được BV miễn phí. Theo lời chị Hồng thì cháu đang nằm ở khu hậu phẩu (chăm sóc đặc biệt), nhưng khi liên lạc thì ba cháu nói đã về quê ở Long An.

Ngay sau khi về quê được vài giờ, bé Phát đã mất.

Xin được chia buồn và cầu chúc linh hồn nhỏ bé của Phát siêu thoát.

Nguồn từ diễn đàn cũ http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=6266&PN=2&TPN=3

Từ đây người biết thương người...