Tác giả Chủ đề: An Giang - Cháu Mỹ Hằng - Tân Châu  (Đã xem 3906 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #10 vào: 22-12-2011 21:28:47
Mấy tháng nay lần nào chuyển tiền DiepThien cũng cố gắng gọi cho Dì Phả nhưng không được.

Hôm nay liên lạc lại với ChauPhuongTu, người trước đây giới thiệu hoàn cảnh và xin được cập nhật thông tin:

- Cháu Hằng đã lớn, ra dáng thiếu nữ rồi. Sức khỏe tốt và được dì Phả chăm sóc tốt.

- Dì Phả dạo này làm nghề thu mua phế liệu, đồ mủ (nhựa), thu nhập cũng được khoảng 60-70 ngàn /ngày.

Cuộc sống của hai dì cháu cũng tạm ổn. Ds. Tú cho biết hoàn cảnh này có thể ngừng CMTX.

Vậy DiepThien xin ngừng CMTH này bắt đầu từ tháng 1/2012.

Mong Tổ thống kê cập nhật giúp ạ.

Chúc cả nhà Giáng sinh An lành!

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #9 vào: 09-10-2011 23:49:54
DiepThien đã chuyển tiền CMTX tháng 10 tới bé Hằng. Chiều nay gọi điện thoại cho bé / Dì Phả mà máy không liên lạc được.

Vài dòng thông báo tới cả nhà.

Chúc khỏe,

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #8 vào: 08-09-2011 17:34:10
DiepThien chuyển 200k tiền CMTX tháng 9 tới cháu Mỹ Hằng.

Chúc cả nhà vui,

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #7 vào: 17-08-2011 16:12:49
Hàng tháng DiepThein vẫn chuyển 200 ngàn tới tài khoản dì Phả của em.

Chúc khỏe!

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #6 vào: 04-04-2011 21:56:24
Như đã hứa, cuối cùng DiepThien cũng xin được điện thoại của hai dì cháu Mỹ Hằng, số xài chung 0125.377.9405.

Nói chuyện với bé Hằng trước, đúng là lên lớp 6 rồi nên nói năng chững chạc lắm. \\\"Cháu là Cao Thị Mỹ Hằng đây ạ\\\" nghe rất dễ thương. Hằng khoe đạt học sinh giỏi. Hỏi giỏi nhất môn gì thì ngỡ ngàng một chút mới nói Ngữ Văn.

Nói chuyện với Dì Pha của cháu. Dì năm nay đã 48 tuổi rồi, không chồng con gì, tự nguyện nuôi bé Hằng từ lúc bé 5 tuổi sau khi cha mẹ bé qua đời. Hai dì cháu sống trong căn nhà vách lá bố mẹ cháu để lại mà khoảng 10 năm trước đây được dựng nên bằng sự giúp đỡ của anh em họ hàng.

Dì Pha công việc chính là bán bé số, bà con cũng thương nên có mua ủng hộ (thôn quê hầu hết là cuộc sống còn nghèo) nên thu nhập hàng ngày cũng được 15-20 ngàn. Hôm nào có người thuê lượm đậu thuê thì thu nhập cao hơn, cỡ 40 ngàn / ngày. Hai dì cháu tằm tiện nuôi nhau.

Số tiền 200 ngàn NTCM giúp hàng tháng dì Pha vẫn nhận đủ, tuy nhiên vài tháng dì mới rút một lần để lo bệnh tật cho bé Hằng và cần mua sắm thêm gì cho cháu.

Hằng trong diện hộ nghèo nên được miễn học phí, chỉ thỉnh thoảng đóng 5 ngàn, 10 ngàn tiền trường lớp gì đó. Hằng không đi học thêm vì sợ mệt. Tuy nhiên, Hằng vẫn học giỏi. Năm ngoái dì mua cho Hằng cái máy tính 190 ngàn, được mấy ngày ở trường các bạn lấy trộm mất. Hằng buồn lắm!

Hiện tại căn nhà hai dì cháu một bên vách lá đã mục và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Dì Pha mong muốn sắp tới sửa lại vách, số tiền NTCM giúp dì dành dụm dược 800 ngàn rồi, hy vọng tiết kiệm thêm chút nữa sẽ tiến hành.

Nghe thương quá nhưng chẳng có cách nào xuống đó ngay để xác minh được. Đang nhờ cậy người dưới Tân Châu chạy qua chụp hình gửi lên xem nhà mình có thể giúp được gì thêm không. Nhưng chưa dám hứa chắc.

DiepThien sẽ theo dõi hoàn cảnh này, noi gương các bác trong phong trào Theo dõi Cưu mang.

Bác nào rảnh thì gọi điện động viên hai dì cháu nhé, nên gọi vào bữa cơm trưa / chiều thì gặp được cả hai. Lưu ý sóng điện thoại có thể chập chờn.

Chúc khỏe,

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #5 vào: 21-03-2011 12:49:39
Chào các bác,

Trước hết cảm ơn cả nhà đã quan tâm tới cháu Hằng. Trưa nay DiepThien vừa liên lạc được với ChauPhuongTu và có vài thông tin cùng chia sẻ:
- Năm nay bé Hằng đang học lớp 6
- Hằng vẫn sống với dì Phả (là dì ruột của cháu). Hàng tháng dì vẫn nhận được 200 ngàn từ NTCM. Cháu Hằng được chăm sóc tốt về mặt dinh dưỡng và y tế. Hàng ngày cháu vẫn uống thuốc điều trị bệnh, hai dì cháu vẫn qua lấy thuốc đúng hạn.
- Khoảng vài ngày nữa khi đến kỳ lĩnh thuốc, ChauPhuongTu sẽ lấy số điện thoại của Dì Phả rồi chúng ta sẽ trao đổi trực tiếp sau.

Sẽ cập nhật cho cả nhà khi có thêm thông tin mới.

Chúc khỏe!

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #4 vào: 20-03-2011 14:17:25
Ừ thì phải, MAC cũng hiểu mơ hồ về TH này, không hiểu không thấy tin tứ gì về cháu Hằng. Không thấy ai có ý kiến gì mà cũng thấy BQT lên tiếng?

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 745
 • Thanked: 13 times
 • Thích 101
Trả lời #3 vào: 18-01-2011 05:31:22
Chau Phuong Tu  đã Giới thiệu Tr Hợp Cháu Nguyễn Thị Mỹ Hằng mồ côi Cha Mẹ, lên DĐ ngày 05-07-2008.
ChauPhuongTu  đã Viết:
Cháu Nguyễn Thị M. H. , cha mẹ cháu bị bệnh HIV chết từ lúc cháu hơn một tuổi,  hiện nay cháu đã được 11 tuổi, cháu sống chung với bà ngoại và Dì ruột chưa có g/đình, cháu bị nhiễm bệnh HIV từ nhỏ đang được điều trị tại PKNT BVĐK Tân Châu,Bà Ngoại cháu bị bệnh cao H/A nên ra vào viện thường xuyên hôm  bọn mình đến thăm gặp Dì của Mỹ Hằng, được biết hoàn cảnh sống của gia đình chỉ nhờ vào tiền bán vé số của chị, mỗi ngày bán lời được khoảng 30.000đ, hôm nào ế thì cả ba người phải  ăn hột vịt luộc, mình hỏi chị sao không lấy chồng ? chị nói trước đây có mấy người cũng gợi ý muốn cưới nhưng chị không đồng ý vì nghĩ lấy chồng rồi ai lo  cho Bà cháu Mỹ Hằng thế là chị hy sinh ở vậy để chăm sóc cho mẹ và cháu. còn về phần Mỹ Hằng cháu đã học cuối lớp bốn ,cháu trông có vẻ chăm học lắm, thấy bé ngồi ở bàn học mình đến xem, thấy cháu viết chử đẹp lắm, mình hỏi cháu, đi học có vui không ? cháu có thích đi học không ? cháu trả lời : cháu thích học lắm nhưng Dì cháu kêu cháu nghĩ học để bán vé số tiếp,vì một mình Dì bán không đủ sống và lo bệnh cho cháu và bà ngoại . Cháu tiếc lắm ước gì cháu đủ tiền, được khoẻ mạnh để được tiếp tục học lớn lên cháu làm Bác Sỹ để trị bệnh cho ngoại và cháu.Mình nhìn cháu thấy xót xa quá ,mình nghĩ căn bệnh của cháu ước gì có phép mầu nào đó giúp ước mơ của cháu thành hiện thực.
Cháu ở huyện Tân Châu . An Giang

DiepThien Đã Viết ngày 17-07-2008

Nếu BQT đồng ý, DiepThien xin được CMTX bé M.H.  với số tiền đã đăng ký 200.000 đồng tháng, bắt đầu từ tháng 08/2008.

@DiepThien Bác cho cả nhà biết về tình hình sức khỏe,học tập.đời sống của Bà Cháu Mỹ Hằng được kg bác Diepthien ?
vì sau bài Bác viết ĐKý CMTX 200K từ DĐ Cũ cho cháu Mỹ Hằng đến nay. kg có 1 thông tin nào về Bà Cháu Mỹ Hằng này hết Bác ạh.đến nay đã hơn 2 năm rồi đó. nhưng hàng tháng Bác DiepThien vẫn chuyển 200K cho cháu Hằng trong Danh Sách CMTX. nhưng thiếu phần thông tin về hoàn cảnh này. Cả nhà có ai biết tin tức gì xin cập nhật nhé. tks

 


Ngủ rồi DiepThien

Trả lời #2 vào: 09-08-2010 23:10:16
Hàng tháng DiepThien vẫn chuyển đầy đủ 200 ngàn VND vào tài khoản của dì Nguyễn Thị Phả. Hy vọng có dịp nào đó nhận được thông tin cập nhật từ Tân Châu.

Cảm ơn cả nhà,

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.953
 • Thanked: 3735 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 23-03-2010 12:02:09
Ngày 5/7/2008, Chau Phuong Tu có đưa tin về hoàn cảnh này:

Trường hợp thứ hai là cháu Nguyễn Thị Mỹ Hằng, cha mẹ cháu bị bệnh HIV chết từ lúc cháu hơn một tuổi,  hiện nay cháu đã được 5 tuổi, cháu sống chung với bà ngoại và Dì ruột chưa có g/đình, cháu bị nhiễm bệnh HIV từ nhỏ đang được đ/trị tại PKNT BVĐK Tân Châu, bà ngoại cháu bị bệnh cao H/A nên ra vào viện thường xuyên hôm  bọn mình đến thăm gặp dì của Mỹ Hằng, được biết hoàn cảnh sống của gia đình chỉ nhờ vào tiền bán vé số của chị, mỗi ngày bán lời được khoảng 30.000đ, hôm nào ế thì cả ba phải  ăn hột vịt luộc, mình hỏi chị sao không lấy chồng ? Chị nói trước đây có mấy người cũng gợi ý muốn cưới nhưng chị không đồng ý vì nghĩ lấy chồng rồi ai lo  cho bà cháu Mỹ Hằng thế là chị hy sinh ở vậy để c/sóc cho mẹ và cháu. còn về phần Mỹ Hằng cháu đã học cuối lớp bốn ,cháu trông có vẻ chăm học lắm, thấy bé ngồi ở bàn học mình đến xem, thấy cháu viết chử đẹp lắm, mình hỏi cháu, đi học có vui không ? Cháu có thích đi học không ? Cháu trả lời : cháu thích học lắm nhưng Dì cháu kêu cháu nghĩ học để bán vé số tiếp, vì một mình Dì bán không đủ sống và lo bệnh cho cháu và bà ngoại. Cháu tiếc lắm ước gì cháu đủ tiền, được khoẻ mạnh để được tiếp tục học lớn lên cháu làm Bác Sỹ để trị bệnh cho ngoại và cháu. Mình nhìn cháu thấy xót xa quá ,mình nghĩ căn bệnh của cháu ước gì có phép mầu nào đó giúp ước mơ của cháu thành hiện thực.Ngày 23/7/2008, Theanh có xuống Tân Châu xác minh trường hợp này.
Sau đó, BQT quyết định giúp CMTX cháu Hằng số tiền 200 ngàn VND / tháng, bắt đầu từ tháng 8/2008.. Thời gian đầu trung chuyển qua Chau Phuong Tu. Số tiền này được sử dụng mua thực phẩm hàng ngày.

Từ tháng 3/2009, Chau Phuong Tu đã tiến hành mở TK riêng cho Dì Pha của em Hằng như sau:
Nguyễn Thị Pha, 6705267001209, Ngân hàng NN & Phát triển Nông thôn An Giang, chi nhánh Tân Châu.

Thành viên DiepThien vẫn chuyển tiền đều đặn từ tháng 8/2008 đến nay.
 


Tết 2010, Chau Phuong Tu cũng ghé qua tặng quà Cây Màu Xuân cho bé Hằng.

Nguồn từ Diễn đàn cũ http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=7384&PN=2&TPN=1

Từ đây người biết thương người...