Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Chấn chỉnh hoạt động CMTX từ 1/7/2023  (Đã xem 7894 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.983
  • Thanked: 3765 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 30-06-2023 13:57:48
NTCM - CHẤN CHỈNH HOẠT ĐỘNG CMTX

Chào cả nhà,

Trong mấy năm đại dịch COVID vừa qua, chúng ta chứng kiến số lượng hoàn cảnh cần CMTX tăng vọt, hơn 30% so với các năm trước. Điều này kéo theo khối lượng công việc xác minh, trao quà định kỳ, theo dõi cưu mang tăng lên đáng kể trong khi đó lực lượng thành viên/tình nguyện viên ở những khu vực trọng điểm như Nghệ An - Hà Tĩnh - Huế ngày càng mỏng do nhiều bạn chuyển nơi sinh sống, lập gia đình nên phải tập trung lo cho gia đình con cái trước. Những yếu tố này dẫn tới có những thiếu sót trong hoạt động CMTX trong thời gian qua, cụ thể là không cập nhật thường xuyên, hoặc có cập nhật nhưng không chi tiết, cụ thể các khoản mua sắm nhu yếu phẩm ngoài tiền mặt từ thành viên trung chuyển và theo dõi.

Để hoạt động CMTX của NTCM đi vào nề nếp, BQT kính đề nghị chúng ta cần lưu tâm một số vấn đề sau:

1) Đề nghị hoàn cảnh khó khăn nhận CMTX trực tiếp từ mạnh thường quân, thành viên ủng hộ. Các hoàn cảnh này đăng ký thành viên của NTCM và chủ động cập nhật trên diễn đàn NTCM. Nếu trong vòng 3 tháng không có bài cập nhật trên diễn đàn, BQT sẽ thông báo ngưng CMTX.

2) Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn không thể nhận trực tiếp (không có tài khoản ngân hàng, không biết sử dụng máy tính/điện thoại thông minh) thì cần thành viên trung chuyển có nhiệm vụ nhận tiền, mua nhu yếu phẩm và trao tặng. Thành viên trung chuyển phải đăng ký thành viên diễn đàn NTCM để cập nhật tiền nhận từ MTQ, cập nhật trao tặng, cập nhật tình hình của hoàn cảnh khó khăn. Mỗi lần mua hàng phải lấy biên nhận từ người bán hàng (có thể yêu cầu người bán hàng liệt kê các món hàng ra giấy kèm giá tiền và tổng số). Mỗi khi cập nhật lên diễn đàn phải đầy đủ thông tin: a) Số tiền CMTX hàng tháng từ MTQ nào; b) Số tiền mặt trao tặng; c) Số nhu yếu phẩm/thực phẩm đi kèm. Cùng với đó là hình ảnh trao tặng đầy đủ tiền và nhu yếu phẩm/thực phẩm. Nếu trong vòng 3 tháng không có bài cập nhật trên diễn đàn, BQT sẽ thông báo ngưng CMTX.

3) Hạn chế tối đa việc chuyển tiền CMTX từ thành viên này qua thành viên khác. Tất cả phải được biết rõ đầy đủ thông tin số tiền CMTX hàng tháng từ MTQ và phương án sử dụng số tiền đó như thế nào.

Rất mong cả nhà lưu tâm thực hiện từ 1/7/2023 này với mong muốn NTCM chúng ta ngày càng chuyên nghiệp hơn trên con đường thiện nguyện một cách công khai và minh bạch nhất có thể.

Trường hợp nào không thực hiện đúng và đủ yêu cầu này BQT sẽ xem xét thông báo MTQ ngưng CMTX và thành viên trung gian phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã nhận mà chưa thực hiện xong.

Trân trọng,

NTCM

« Sửa lần cuối: 30-06-2023 13:59:34 gửi bởi ThaiDzuy »

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: maitramtg, locnguyen