Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Kon Tum - Cô nhi xứ Hơ Moong - Sa Thầy  (Đã xem 16217 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #5 vào: 25-11-2010 08:08:22
Các bác chỉ cám ơn suông thì cũng hơi tội nghiệp cho 2 em nó ... \\\" có thực mới vực được đạo \\\" mà

Kevin xin tài trợ chi phí xe đò và xe taxi (xin giữ lại vé xe) và 50% xe ôm (tự khai) cho 2 thành viên đi xác minh đợt này. Kevin sẽ gửi anh 6x 1triệu tiền tạm ứng đi lại để chuyển cho Blue_Gem. Khi nào về Saigon sẽ quyết toán sau.

Bác nào ủng hộ thêm tiền ăn ở cho 2 chiến sĩ ưu tú này nhỉ ?

Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, an tòan.

Thân,

 


Ngủ rồi Y Thy

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 4
 • Thích 0
Trả lời #4 vào: 25-11-2010 00:56:23
Chân thành cám ơn bạn xauxi ( dễ thương ) đã quan tâm đến các em cô nhi ở vùng đất xa xôi, hẻo lánh này.
Thành thật mà nói, hoàn cảnh này mình biết cũng lâu rồi, nhưng vì không tham gia diễn đàn nên chỉ biết chia sẻ với anh chị em khi tham gia tình nguyện viên ở quán cơm 2000. Mình luôn ấp ủ một kế hoạch đến tận nơi để tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống của các em ở nơi đây.
Kế hoạch được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trẻ đầy nhiệt huyết là bymyside4 và Blue_Gem_Vt_90.
Nhân chuyến đi thăm và trao tiền cưu mang của diễn đàn cho trường hợp ba anh em thiểu năng ở Kon Tum, các bạn đã xin phép ý kiến của các anh trong Ban Quản Trị để có thể một công đôi việc, đến được với các em cô nhi ở vùng núi xa xôi này.
Trở về từ chuyến đi Kon Tum, hai bạn trẻ là bymyside4 và Blue_Gem_Vt_90 sẽ có bài viết chi tiết về hoàn cảnh này.
Mong 2 bạn sớm viết bài để cả nhà cùng hiểu rõ hơn.
Cám ơn các bạn rất nhiều.

 


Ngủ rồi Xelan90

Trả lời #3 vào: 24-11-2010 10:44:56
xauxi đã viết:
Trích dẫn
Khi nào trường hợp được xác nhận, xin thông baó mình nhé.

Mình sẽ taì trợ xây nhà vệ sinh và giường ngủ cho các bé.  Số tiền taì trợ mình có thể ủng hộ lên đến 20.000.000 vnd hoặc nhiều hơn.

mến,
XX

@Bạn XX yên trí. Khi nào CLBXM-MTrung xác minh xong & lên kế hoạch giúp đỡ mình sẽ báo cho bạn heng. Mình sẽ lưu thiện chí của bạn vào bộ nhớ của mình
Thân mến!

 


Ngủ rồi xauxi

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 32
 • Thích 0
Trả lời #2 vào: 24-11-2010 04:18:43
Khi nào trường hợp được xác nhận, xin thông baó mình nhé.

Mình sẽ taì trợ xây nhà vệ sinh và giường ngủ cho các bé.  Số tiền taì trợ mình có thể ủng hộ lên đến 20.000.000 vnd hoặc nhiều hơn.

mến,
XX

 


Ngủ rồi Y Thy

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 4
 • Thích 0
Trả lời #1 vào: 24-11-2010 01:35:12
Trước đây, trong một lần mình đến thăm cô nhi Vinh Sơn 2 ở thành phố KonTum, mình có quen và nói chuyện với cha Hường, là cha xứ của làng Cờ Tu xứ Hơ Moong ( thuộc xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum ). Cha có kể về những em bé cô nhi ở vùng mà cha đang sống, các em sống thiếu thốn và khó khăn hơn rất nhiều so với những người bạn trong cô nhi ở thành phố, những nhu cầu cần thiết cho các em như nhà vệ sinh cũng còn thiếu. Các em ngủ phải nằm đất, lạnh và ướt, nhất là mỗi khi mưa gió. Cha Hường đang tìm cách đi xin giúp đỡ cho các em có được nhà vệ sinh hay giường ngủ để giúp cho các em cô nhi ở vùng đất xa xôi hẻo lánh này.
Tất cả các em ở đây hầu hết là người dân tộc thiểu số, gia đình quá khó khăn, hoặc cha mẹ mất, không còn được chăm sóc, các em được đưa vào cô nhi chăm sóc, nhưng cô nhi ở vùng xa xôi này cũng không thể lo đầy đủ cho các em được hết.
Cha Hường chỉ mong muốn, nếu được thì có thể giúp các em có được đủ giường để các em ngủ ngon, ko còn lo lạnh, lo ướt mỗi khi mùa mưa về.