Tin chung

GÓP NHAU
CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO

NGHỆ AN _____ HÀ TĨNH
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU
CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO

NGHỆ AN _____ HÀ TĨNH
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Kẻ Tắc, Thạch Ngàn - Vi Văn Cường bỏng lửa xăng toàn thân.  (Đã xem 1936 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.514
  • Thanked: 2672 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Ngày 14/11/2008, Lason đưa tin:

Cháu Vi Văn Cường 15 tuổi, quê ở Kẻ Tắc -Thạch Ngàn -Nghệ An. Cháu bị bỏng lửa xăng toàn thân.
Cường đã được điều trị hơn 2 tháng nên hiện tại mặt đã đỡ nhưng vẫn còn 70%. 50% là bị bỏng sâu, 6% mô hạt trong tình trạng loét cùng cụt, mào chậu, xương cánh chậu 2 bên cũng bị loét.
Hoàn cảnh gia đình rất thương tâm, bố cháu làm ruộng còn mẹ thì bị câm điếc. Rất may là cháu có bảo hiểm nhưng vì phải nằm viện quá lâu gia đình lại khó khăn nên cháu bị suy dinh dưỡng nặng ,sức đề kháng kém.

Các y bác sỹ mong NTCM giúp đỡ cho cháu tiền ăn để cháu tăng sức đề kháng mới có thể điều trị tiếp tục.

Cháu Cường nằm tại phòng 415, Viện Bỏng Quốc Gia

Ngày 15/11/2008 Penguin cùng các bạn đã tới Viện Bỏng xác minh:
Em Vi Văn Cường 15 tuổi, người dân tộc Thái, hiện đang học lớp 9, quê ở Kẻ Tắc, Thạch Ngàn, Con Cuông, Nghệ An. Em bị bỏng xăng toàn thân, đang điều trị tại P. 412, nằm viện đã gần 3 tháng. Đến nay, trải qua 8 lần mổ để cấy ghép da, thể trạng của em đã suy kiệt, trên người có nhiều chỗ bị loét. Theo dự tính, thứ 2 tới Cường sẽ được mổ lần cuối (lần thứ 9). Cường có bảo hiểm và được miễn toàn bộ chi phí điều trị. Bố Cường cho biết việc điều trị sẽ còn lâu dài vì sau khi chữa trị các vết bỏng xong thì sẽ phải chuyển sang khoa Phục hồi chức năng để khôi phục khả năng vận động.
Gia đình Cường làm nghề nông, mẹ bị câm bẩm sinh. Dưới Cường còn 1 em trai đang học lớp 7. Do được miễn phí điều trị nên hiện nay hai bố con chỉ phải lo tiền ăn hàng ngày. Cường hàng ngày vẫn ăn được cơm và cháo. Mỗi ngày hai bố con tiêu hết khoảng 120.000 - 130.000VND tiền ăn uống và mua hoa quả bồi dưỡng thêm. Bố Cường cho biết gia đình đã phải vay mượn 8 triệu cho việc điều trị. Thời gian vừa qua cũng có một số tổ chức và cá nhân vào thăm, giúp 2 bố con tổng cộng 3 triệu đồng, hiện nay còn lại khoảng 700.000VND.
Đúng như chị Lason đã viết, hiện nay Cường cần hỗ trợ thêm tiền ăn để đảm bảo sức khoẻ, tăng sức đề kháng mới chống chọi được bệnh. Bố Cường cũng rất thật thà. Penguin hỏi ông xem hiện tại hai bố con cần hỗ trợ thêm gì, ông nói chỉ xin bộ quần áo cho Cường để mặc khi ra viện, hiện nay Cường không có quần áo mà ở quê cũng không mang lên được và 1 ít mì tôm để đỡ tốn kém tiền ăn.
Hai bố con sẽ còn nằm viện lâu dài, mà Hà Nội bây giờ cũng bắt đầu rét rồi, Penguin nghĩ nhà mình giúp họ vài bộ quần áo đông xuân & quần áo rét cũng là 1 ý hay. Cường cao ~1m65 còn bố Cường cao ~1m60.
Mọi người có thể liên hệ qua số điện thoại của ông Vi Văn Lộc, bố Cường: 01666239325.Ngay sau đó, cotoiday đăng ký CMKTX 800,000 VND với mong muốn mua sữa và đồ ăn cho cho con em Cường. No_body cũng CMKTX thêm 300,000 VND.

Ngày 25/11/2008, Lason cùng các bạn đến thăm và trao trước số tiền CMKTX. Do được quan tâm chăm sóc, Cường đã khá lên rất nhiều. Tuy nhiên, số tiền thuốc không có trong danh mục bảo hiểm phải mua khá nhiều, lại nằm viện lâu nên gia đình em Cường đã phải nợ lại bệnh viện 1 số tiền khá lớn. Việc ăn uống của Cường hàng ngày đã có người hàng ngày nấu cháo mang vào .Cả hai cha con đều có da có thịt hơn hẳn. Ông bố không biết cách chăm con, mọi việc đều nhờ đến các y bác sỹ trong khoa. Tại khoa họ đã làm hẳn 1 quyển sổ để theo dõi, nhận tiền các trường hợp giúp đỡ em Cường. Lason nhận thấy đó cũng là cách rất hay và có hiệu quả. Chính vì thế Lason đã trao số tiền 1 triệu cho các y bác sỹ quản lý ,trước sự đồng ý của gia đình em Cường.Ngày 29/11/2008  thino, socnau, penguin và thaidzuy có ghé thăm cha con em Cường. Cường vẫn ít nói còn bố Cường thì vừa mới trải qua cơn sốt cao hôm qua. Gần như toàn thân Cường đang lên da non nên em rất ngứa, đêm khó ngủ vì cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Theo bố Cường, tuần tới Cường sẽ trải qua lần phẫu thuật thứ 11 ở hai chân nhằm giảm sự co rút của lớp da non. Hai cha con ăn uống vẫn bình thường.

Nhóm mang vào cho em:

- 300,000 VND (tiền còn lần trước 100,000 VND và thaidzuy góp thêm 200,000 VND)
- Sữa, bánh ngọt, trái cây và một thùng mỳ tôm do Thino và Penguin ủng hộNhóm dặn dò bố Cường lo ăn uống chu đáo, đặc biệt là bữa sáng của Cường. Nhóm cũng nhờ người nhà bệnh nhân khác giúp đỡ hai cha con.

Ngày 16/12/2008 Lason, Comoi, Lycayda và Penguin đã đi thăm Cường. Cháu đã đỡ nhiều .Tuy nhiên do vết vá ở kheo chân khó khỏi nên phải mua thêm thuốc ngoài. Đúng lúc gia đình hết tiền nên nhóm quyết định ứng cho cháu Cường 200k do nhóm Miền Bắc góp để mua thuốc.

Sau đó cháu Cường xuất viện nên không còn liên lạc nữa.

Thông tin trích dẫn từ http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=7842&PN=2&TPN=2

Từ đây người biết thương người...