Tin chung:

Tin chung

HỖ TRỢ HỌC SINH BÁN TRÚ VÙNG CAO
TH & THCS CAO RĂM - CAO SƠN - LƯƠNG SƠN _ HOÀ BÌNH

Tác giả Chủ đề: Nghi Phương, Nghi Lộc - Em Nguyễn Thị Hương  (Đã xem 3248 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.461
  • Thanked: 2499 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 11-02-2010 22:26:39
Ngày 30/9/2008, thành viên muagiochuong đưa tin về lá thư kêu gọi sự giúp đỡ:

Em tên là: Nguyễn Thị Hương. Sinh ngày 13 tháng 6 năm 1991. Quê quán: xóm 12, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hiện em đang là học sinh lớp 12 trường Phổ Thông Trung Học Nghi Lộc II.
  - Vì hoàn cảnh gia đình, bố mất sớm, mẹ già yếu không còn khả năng lao động. Cảnh mẹ goá nuôi con đông nghèo túng, nên không thể chu cấp cho chú`g con đi học được. Nhưng con rất khao khát được tiếptục đến trường, sau này ra đời làm một cái gì cho xã hội, cho đất nước. Được góp một phần sức lực của mình cho quê hương.
  - Vì hoàn cảnh gia đình, mẹ buộc em phải nghỉ học. Vì thế hôm nay emlàm đơn này kính xin hội từ thiện thương giúp đỡ em, để em có điều kiện được hoàn thành chương trình học của mình. Em ước mong nhận được sự ưu ái của hội từ thiện. Em xin hứa sẽ giành hết thời gian cho việc học tập và trang bị cho mình một kiến thức thật tốt, không chỉ cho tương lai của em, mà còn có thể phục vụ cho xã hộu nữa. Em xin chân thành cảm ơn.

Thành viên xuongrong lên kế hoạch khi nào về quê Hà Tĩnh thì mới thu xếp ra xác minh được vì Nghi Lộc cách Hà Tĩnh khoảng 100km.

Ngày 20/10/2008, nguoithuhaihai đưa tin:
Thầy Ngô Trí Sĩ-Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 2, Tỉnh Nghệ An cho biết : \\\"Nhà trường thật sự cảm phục và tri ân những tấm lòng từ thiện đã đem nhiệt huyết của trái tim mình, sưởi ấm những tâm hồn giá lạnh, đơn côi\\\"
Thầy xác nhận, em Nguyễn Thị Hương (mà thành viên muagiochuong giới thiệu) hiện đang học lớp 12C6 của trường (Trường THPT Nghi Lộc 2 có tất cả 46 lớp). Và em Hương đang có dự định, nếu khó khăn quá, sẽ phải nghỉ học. Tập thể lớp và nhà trường đang có kế hoạch giúp đỡ để em không phải nghỉ học giữa chừng. NTCM chúng ta nên quan tâm.
Đây là chữ ký có đóng mộc đỏ của thầy Ngô Trí Sỹ:


           
Vậy, khẳng định trường hơp này là đúng, và địa chỉ cụ thể:
Nguyễn Thị Hương, lớp 12C6, trường THPT Nghi Lộc 2, tỉnh Nghệ An
Số điện thoại của trường để gọi kiểm chứng: 0383.612.772

Tuy nhiên ngày 27/10/2008 xuongrong vẫn thu xếp ra Nghi Lộc, không quản đường xa và mưa lũ

Khi đến Nghi Lộc em đã trực tiếp gặp thầy Hiệu trưởng Ngô Trí Sỹ, em Hương và về thăm gia đình gặp mẹ em Hương. Em Nguyễn Thị Hương sinh năm 1991. Hiện đang học lớp 12C6 Trường THPT Nghi Lộc2. Gia đình Hương theo đạo Thiên Chúa Giáo ở Giáo xứ Trại Gáo-xóm 12-xã Nghi Phương-Nghi Lộc-Nghệ An. Mẹ em Hương là Trần Thị Chân. Bố Hương vừa mất ngày 18/1/08. Bố mẹ Hương có tất cả 11 người con(2 trai,9 gái) hiện nay đã có 5 người lập gđ, 3 chị gái đi tu theo tiếng gọi của Chúa. Em Hương là con thứ 10 sau Hương còn em gái là Nguyễn Thị Lam đã học hết lớp 9 đang ở nhà.

Cuộc sống gđ em Hương hiện nay rất khó khăn. Ngoài những anh chị đã lập gđ và đi làm ăn xa thì hiện tại ở nhà có mẹ, Hương, em Lam và 2 cháu nhỏ (con của chị gái Hương). Gđ Hương đang sống nhờ vào 6 sào và chăn thêm 1 con trâu. Ngoài ra không có bất kỳ 1 thu nhập nào. Bác Chân mẹ Hương tâm sự: Dù gđ đông con, kinh tế lại khó khăn nhưng trước đây gđ luôn tạo điều kiện cho con cái được học hành đầy đủ.phần lớn các anh chị đều học hết THPT. Nhưng vì Hương là con gái thứ 10 ,bố vừa ốm thời gian dài rồi mất, mẹ bị gãy tay không lao động được lại nuôi thêm 2 cháu nhỏ bắt đầu tuổi đến trường. Lao động chính trong nhà trông chờ vào Hương. Nên gđ cũng có ý định cho Hương nghỉ học. Thật may là Hương không đầu hàng sớm em xin mẹ được nhịn ăn cơm sáng để thêm tiền đi học. Hương khóc khi nói về những ước mơ của mình vì em sợ không đi hết những gì mà mình khao khát.

Em muốn sau tốt nghiệp được đi học tiếp ngành kế toán mà em yêu thích.Vấn đề hiện nay là hoàn cảnh gđ Hương rất khó khăn nhưng gđ lại không thuộc diện Hộ nghèo nên không hề nhận được bất kỳ 1 chính sách ưu đãi hay hổ trợ nào. Thầy Hiệu trưởng rất thông cảm cho hoàn cảnh của gđ em Hương nhưng vì em Hương không có giấy xác nhận hộ nghèo nên các khoản đóng góp phải theo quy định chung. Đối với kinh tế hiện nay của gđ Hương thì những đóng góp đó là khá nặng.

Cụ thể: Học phí: 139.000 VND/tháng(1.251.000 VND/năm). Học thêm: 400K/năm. Hội phí khuyến học: 38K. BH y tế: 100K. BH thân thể \\\\: 30K. Tiền ủng hộ cơ sở vật chất trường lớp:140K. Quỹ Đoàn: 15K. Quỹ lớp :20K. Hổ trợ tiền điện: 10K. Tiền gửi xe: 38K.Hiện nay sắp hết học kỳ nhưng Hương mới chỉ nộp được 56K tiền ủng hộ cơ sở vật chất  trường lớp và tiền quỹ lớp.

Thưa cả nhà! Em không biết những đề xuất này có đúng không nhưng em mong nhà mình cố gắng giúp đỡ em Hương những chí phí phải đóng góp cho năm học. Đây là năm học rất quan trọng có tính quyết định nên Hương cần 1 tâm lý thoải mái ít căng thẳng ít nhất là không phải chịu sức ép phải nghỉ học vì kinh tế.

Mong mọi người giang tay giúp đỡ để em Hương tiếp tục đến trường.

Địa chỉ của em Hương: Nguyễn Thị Hương xóm 12,xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
CMND em Hương số 186919646 cấp ngày 25/7/2007 tại CA Nghệ An.

 
Nếu cần gặp Hương có thể gọi vào SĐT của anh Hải - anh trai Hương đang ở gần nhà: 0972831719.

Như vậy tổng hợp số tiền cần để em có thể tiếp tục đến trường là:

1. Học phí chính thức: 139,000 đồng/ tháng x 9 tháng = 1,251,000 đồng
2. Các khoản khác: 791,000 đồng/ năm

Tổng cộng (1) + (2): 2,042,000 đồng.
Ngày 11/1/2008, thành viên PQuyen nhận định: “Em Hương cũng rất ham học và nhận thức được: chỉ có con đường học vấn mới có nhiều cơ hội thoát nghèo cho bản thân và gia đình. Vì vậy, tôi muốn tạo cho em một cơ hội: tôi nhận giúp đỡ em Hương học phí năm nay”
Ngày 12/11/2008, PQuyen đã gởi cho em Hương 2.100.000 để chi phí học tập cho năm quan trọng nhất Lớp 12. Cả nhà NTCM mong muốn em Hương tận dụng cơ hội này để đạt kết quả học tập thật tốt trong kỳ thi năm cuối  THPT và đại học.

Nhờ bạn xuongrong nhắn em Hương mang theo CMND ra NH Nông nghiệp và PT Nông thôn huyện Nghi Lộc (ĐT: 0383861347) để lĩnh tiền.
Lúc 16h ngày 17-11, em Hương đã được người anh đưa đến Ngân hàng NN&PTNT Nghi Lộc nhận 2,1 triệu đồng rồi. Qua điện thoại, em xúc động thông báo và nhờ chuyển lời cám ơn đến NTCM đã cho em một niềm tin mới cùng lời hứa sẽ cố gắng học tốt để khỏi phụ lòng tin yêu của các cô chú anh chị.

Sau đó, vào tháng 6/2009 Hương có vào SG thi đại học nhưng không đỗ.
 
Ngày 26/7, tieuhuongduong đưa tin: “Trong thời gian chờ đợi kết quả, em Hưong đã đi làm chạy bàn tại nhà hàng Vạn Long trên đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh. Lưong hàng tháng là 1 500 k, làm từ 8h30 tới 22h00 tất cả các ngày trong tuần. Em đang ở cùng một chị gài từ quê vô (không phải sơ Huệ) tại nhà trọ cách nhà hàng Vạn Long vài căn nhà.

Hương một mặt dự tính vừa đi làm vừa ôn thi năm sau, một mặt muốn đi học lớp Trung cấp Dược nhưng mức học phí 7-10 triệu /năm cũng là trở ngại với Hương cũng như của NTCM.

Trích dẫn thông tin từ http://dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=7632&PN=2&TPN=1

Từ đây người biết thương người...