Tác giả Chủ đề: Thanh Hóa (Quảng Xương) - Em Cần - Hở van tim  (Đã xem 17226 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.984
  • Thanked: 3767 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 29-01-2010 18:26:00
Hoàn cảnh của em Đỗ Văn Cần được thành viên Siro đưa tin ngày 30/6/2009 như sau:
Chào cả nhà,em tình cờ biết được thông tin khẩn cấp của 1 bệnh nhân nghèo mổ tim đang cần sự giúp đỡ. Vì thời gian khá gấp (ngày 23/6/2009 theo lịch hẹn của bác sĩ bắt đầu mổ) và đa số các tổ chức nhân đạo lại chỉ giúp đỡ trẻ em,nên \\\"Cần\\\" cũng ko biết nhờ cậy ai.Em xin chuyển thông tin này cho tới mọi người, mong rằng mỗi người cùng chung tay để Cần có được 1 trái tim khỏe mạnh để gánh vác việc gia đình.

Họ và tên: Đỗ Văn Cần
Sinh năm: 1988
Quê quán: Thọ Đài, Quảng Thọ, Quảng Xương, Thanh Hóa
Tình trạng sức khỏe: Hẹp và hở van tim bẩm sinh- thể trạng yếu từ nhỏ

Hoàn cảnhgia đình:
- Bố: mất sức lao động từ nhỏ nên không thể lao động
- Mẹ: đã mất
- 1 chị gái đã có gia đình- chồng là ngư dân và có 2 con nhỏ, gia đình nghèo khó
- 1 em trai (sv năm 1) đang học DH Kiến Trúc, được vay tiền từ Sổ hộ nghèo là 800k/ tháng
- Anh là lao động chính trong nhà để nuôi bố và em trai: đi làm thuê thời vụ những cv nhẹ, làm đồng áng,...
- Gia đình có sổ hộ nghèo.

Phát hiện bệnh được 4 năm và BS khuyên mổ; tuy nhiên gia đình ko có tiền nên ko thể mổ dc.

Mới đây,bạn Cần bị phát bệnh nặng và bác sĩ chuẩn đoán phải mổ vào ngày 23.6.2009 tại Viện tim HN (nếu ko sẽ ko kịp nữa >.<) ; chi phí mổ là khoảng 60 triệu đồng. Thực sự đây là một số tiền quá lớn đối với gia đình nghèo với bạn.

Vì thế,bạn ấy đang rất cần sự hỗ trợ về của tất cả các anh chị và các bạn. Hy vọng nhận được sự giúp đỡ của các anh chị và các bạn.

Sđt của em trai Cần 0166 509 7066
Do điều kiện kinh tế khó khăn nên Cần không thể lên mổ theo lịch hẹn,đến 30/06 bạn ấy không thể chống chọi lại bệnh tật đã phải nhập viện Tim Mạch (Ngã 3 Trần Hưng Đạo_Yết Kiêu) phòng 15 tầng 2.
Hiện nay(ngày 30/6) gia đình bạn còn thiếu 10 triệu để lo chi phí mổ tim. Mong mọi người hãy chung tay góp sức.
Hồ sơ bệnh án và các thông tin về hộ khẩu nghèo trong thôn....

Xét thấy hoàn cảnh này cấp bách và đáng thương, nếu để chậm sẽ nguy hiểm tính mạng. Các thành viên HN lên kế hoạch vào viện xác minh.
Ngày 1/7/2009 nhóm xác minh gồm Phattaitam, Siro, Thoanguyen, Phuongminh, Maiheo và chị Hằng - người đã giới thiệu trường hợp em Cần, đã đến Viện Tim mạch Việt Nam thăm và xác minh trường hợp em Đỗ Văn Cần.
Trước mổ, Cần gày gò, xanh xao và tự mình làm mọi việc ở Bệnh viện

           
Về cơ bản, các thông tin Siro đã đưa ở trên đã khá chính xác, nhóm xác minh chỉ bổ sung thêm 1 số chi tiết về tình hình tài chính của gia đình em Cần:

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, do điều kiện gia đình khó khăn chỉ có thể cho 1 trong 2 anh em đi học, nên Cần đã quyết định nghỉ học đi làm để nuôi em trai ăn học. Suốt 2 năm làm về cơ khí tư (hàn xì) với mức lương 1 triệu đồng/ tháng, Cần đã trở thành lao động chính trong nhà. Ngoài ra, thu nhập của gia đình còn dựa vào:
+  2 sào ruộng cho 2 vụ, mỗi vụ 6 tạ thóc – cũng chỉ đủ ăn chứ không đem bán.
+ Trợ cấp cho hộ nghèo có lao động mất sức (bố của Cần – 52 tuổi): 60.000/tháng
+  Trợ cấp hộ nghèo có ngưòi già (bà của Cần – 89 tuổi): 260.000/tháng.
+  Trong nhà không nuôi thêm lợn bò gà gì hết.
Thu nhập trung bình của gia đình Cần 1 tháng khoảng: 1.400.000đ
Từ khi bệnh tim của Cần trở nên trầm trọng, Cần phải nghỉ làm gia đình đã khó khăn lại càng thêm túng quẫn. Giờ bà và bố của Cần sống lay lắt dưới quê dựa vào số tiền trợ cấp. Lại phải vay mượn khắp nơi để có tiền cho Cần mổ.
+ Tổng chi phí cho ca mổ (bao gồm viện phí, khám, xét nghiệm, thuốc trước và sau mổ, tiền mổ)  là 60 triệu.
+ Gia đinh Cần đã cố xoay được 50 triệu, trong đó:
-  20 triệu là vay ngân hàng, lãi suất 0,6%/tháng - trả sau 3 năm.
-  15 triệu là vay mượn anh chị em, hàng xóm - trả dần sau này.
-  15 triệu là tiền gia đình tích cóp và được anh chị em, các bác giúp đỡ.
+ Hiện tại gia đình cũng chưa biết xoay thêm 10 triệu ở đâu nộp cho viện để ca mổ được tiến hành.
+ Riêng viện Tim lại không áp dụng chế độ bảo hiểm cho hộ nghèo. Chỉ áp dụng với bảo hiểm y tế mà Cần lại không có cái này. Nên không được miễn giảm gì hết

Hiện nay, Cần đang trong quá trình xét nghiệm,phải đợi 10 – 15 ngày nữa, nếu có đủ sức khoẻ và đóng tiền, ca mổ mới được tiến hành. Nhưng trông em có vẻ khá xanh xao, từ 50 cân, giờ em gầy quắt chỉ còn 43 cân, không biết có đủ sức trụ tới hôm gom góp xong khoản tiền đó không nữa.
Bệnh viện cũng vừa có thông báo, đến hết ngày 3 – 7, Cần phải đóng đầy đủ viện phí là 60 triệu, nếu không sẽ không sắp xếp lịch mổ và phải đợi đến đợt sau, cũng chưa biết là bao giờ. Hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với em.
Sau khi có kết quả xác minh ban đầu, thành viên NTCM đã mở đợt quyên góp giúp đỡ em Cần để có số tiền 10 triệu:
- Xulanhtinhnong2: 6,000,000 VND
- Penguin: 500,000 VND
- Hkfami: 500,000 VND
- Comoi: 300,000 VND
- Hoaxuyenchi: 3,000,000 VND tiền viện phí và 1,000,000 VND tiền trang trải nằm viện
- Ngocthu: 100,000 VND.
Bên cạnh đó, Hkfami cũng hướng dẫn Cần và các bạn HN làm thủ tục hưởng BHYT vì Cần có thẻ BHYT nhưng chưa khám đúng tuyến.
Trong ngày 3/7, tức là chỉ sau 3 ngày đưa tin, em Cần đã được NTCM giúp 10 triệu để sẵn sàng cho ca mổ. Ơn trời, với sự năng nổ của Hkfami, Cần cũng được làm lại thủ tục chuyển viện đúng tuyến để hưởng BHXH


Cả nhà tiếp tục ủng hộ Cần:
- Coolplanet: 200,000 VND
- No_body: 500,000 VND
Chuẩn bị cho ca mổ ngày 10/7/2009, Cần phải được tiếp máu nhóm máu AB. Diễn đàn lại kêu gọi các bạn bè có nhóm máu AB tiếp sức.
                                                 
Thành viên phuongminh cũng cố gắng đưa thông tin về trường hợp em Cần lên báo Dân Trí điện tử mong được bạn bè gần xa giúp thêm.
http://dantri.com.vn/c167/s167-336172/bi-benh-tim-nang-nhung-van-la-lao-dong-chinh-cua-gia-dinh.htm
Ca mổ tim cho Cần diễn ra tốt đẹp vào sáng thứ 6 ngày 10/7/2009 trong sự nộ lực của bản thân Cần và của đại gia đình NTCM.
Tổng số tiền các thành viên đóng góp là 12,100,000 VND. Sau khi đóng 10 triệu cho ca mổ, số tiền còn lại 2,100,000 VND cũng được các thành viên NTCM HN trao tận tay Cần sau khi mổ.

Xúc động trước tấm lòng của các anh chị, bạn bè đã giúp Cần mổ tim, Quang, em trai Cần đã xúc động viết một lá thư dài cảm ơn, trong đó có đoạn:
“Tất cả những gì em muốn gửi tới anh chị lúc này chính là hai tiếng \\\"cảm ơn\\\". Anh chị đến từ rất nhiều nơi, từ nhóm \\\"người tôi cưu mang\\\",từ nhóm \\\"nghị lực sống\\\",từ nhóm \\\"vicongdong\\\", từ việc tình cờ đọc bài báo một sáng mai,từ nỗi đồng cảm cuộc sống... nhưng tất cả đều có trái tim lớn yêu thương. Thay mặt anh em, gia đình em, em muốn gửi tới tất cả mọi người lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn anh chị vì tất cả vì những gì anh chị đã cho và giúp anh em em nhận ra giá trị và nhịp đập của cuộc sống đang diễn ra từng giây từng phút. Cảm ơn anh chị - những người mang trái tim cộng đồng, mang bầu nhiệt huyết của cuộc sống bằng tất cả trái tim

Cuối cùng em muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người. Chúc cho hành trình mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những con người tưởng như mất hết lý trí của anh chị ngày càng thành công hơn nữa. Chúc cho trái tim nhỏ nhưng tràn đầy nhiệt huyết của anh chị luôn căng đầy nhựa sống. Em hi vọng một ngày nào đó trong tương lại không xa, em có thể mang lại trong mình trái tim lớn như anh chị đã và đang có”
Sau khi ra viện, Cần về quê nhà. Trong một lần đi công tác, thành viên Thaidzuy đã ghé thăm em và gia đình ngày 17/8/2009. Sau mổ, sức khỏe Cần khá hơn nhiều.

Mong ước của Cần sớm hồi phục sức khỏe để đi làm trở lại. Tuy nhiên, Cần không thể làm công việc hàn xì (với thu nhập khoảng 1,2 tr/tháng) như trước vì độc hại.
Đề xuất:
- Mặc dù đã qua giai đoạn nguy kịch nhưng trước mắt 2-3 tháng tới, Cần vẫn thực sự cần được giúp đỡ về tài chính để trang trải thuốc men và sinh hoạt. Tiền thuốc chưa biết thế nào nhưng sinh hoạt chắc không dưới 500k/ tháng.
- Với dự định ra HN kiếm việc làm, mong các anh chị trong Diễn đàn tư vấn và để ý tìm công việc phù hợp cho Cần (chạy bàn quán cafe, bán chè Trân châu chỗ chị Khanhtrasua...)

Đáp lại lời kêu gọi, thành viên Jimmii nhận giúp cần số tiền 2 triệu VND trong 4 tháng. Thành viên NikeCRCC cũng lo lắng tìm công việc phù hợp cho Cần.

Cần luôn sống trong sự đùm bọc của Đại gia đình NTCM. Hiện tại, cần đang học việc khung nhôm kính với mức lương thử việc 600,000 VND và bao ăn trưa. Rất mừng cho Cần. Khi rảnh, Cần cũng ghé chùa Thanh Nhàn để tham gia nấu cháo từ thiện với các anh chị.
Sức khỏe Cần hiện nay khá hơn nhiều.
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 15:38:06 gửi bởi -TrườngGiang- »

Từ đây người biết thương người...