Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Bắc Giang (Lục Nam) - Cháu Đức - Ruột ngoài da  (Đã xem 26925 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 768
 • Thanked: 636 times
 • Thích 6
Trả lời #16 vào: 16-08-2017 15:50:52
Họ và tên: Đoàn Minh Đức, sinh năm 2008
Địa chỉ: Thôn Sen, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Thành viên giới thiệu: laohatien; viết lên Diễn đàn ngày 28/3/2010.
Thành viên xác minh: lason, daicatroc, TrangHa; viết lên Diễn đàn ngày 24/2/2011.

Hoàn cảnh: Lúc mới sinh, cháu Đức bị ruột xếp ra bụng. Khi phẫu thụật xong cháu phải nuôi trong lồng kính, lúc cháu khỏe xuất viện về nhà nhưng vết thương của cháu khâu bằng da giả nên chưa khỏi. Cháu bị mẹ bỏ rơi, bố cháu bị tai nạn và qua đời. Sau khi bố cháu mất ông bà đưa cháu đi Bệnh viện Nhi Trung ương và phẫu thuật.
Hiện nay, bệnh tình của cháu cũng đã ổn định. Cháu Đức được nhiều nhà hảo tâm và tổ chức thiện nguyện vẫn thường xuyên gửi tiền, quà, sữa và xây dựng cho ngôi nhà mới.

   Hình thức giúp đỡ từ Diễn đàn NTCM: Xét thấy hoàn cảnh cháu Đức đã được nhiều nguồn lực hỗ trợ nên Diễn đàn giúp đỡ về mặt tinh thần là chủ yếu.

   Địa chỉ liên hệ:  Đoàn Văn Bảng (bố cháu Đức), thôn Sen, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại: 01669.770.634

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.982
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #15 vào: 24-02-2011 22:27:04
Cảm ơn chị Lason và Daicatroc đã dành thời gian và tâm huyết đi thăm cháu Đức. Thật mừng vì những gì các bác ghi nhận cũng đúng với những gì TrangHa kể lại cho chị Haybanglong rồi chị Haybanglong kể lại cho chúng ta.

Chúc mừng cháu Đức và gia đình đã được nhiều nhóm giúp đỡ.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #14 vào: 24-02-2011 17:39:46
Trợ lý chị Lason bổ xung ảnh vụ XM TH Cháu Đức ở Bắc Giang

Đây là nhà ông bà nội Cháu Đức,Căn nhà mới được xây dựng sửa sang năm 2010 do một công ty Dầu khí tài trợ (Lời kể của Bà Nội cháu Đức )Bà Nội Cháu Đức và Chị LasonHai Bà CháuCụ ngoại cháu Đức cũng nhà gần đó sang chơiHiện nay vết mổ của Cháu Đức đã bắt đầu bình phục chỉ cần chăm sóc vệ sinh và bồi dưỡng sức khỏe.

Hiện có nhiều nhà hảo tâm và tổ chức thiện nguyện vẫn thường xuyên gửi tiền, quà, sữa cho cháu Đức.

Bên cạnh Ông bà cháu có các gia đình họ hàng cô chú, dì và các cháu ở gần đó, đều có kinh tế khá vững chắc hỗ trợ, thăm nom, giúp đỡ..

Đề xuất của nhóm XM : Trường hợp này chúng ta thăm hỏi động viên về mặt tinh thần là phù hợp ạ.

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi Lason

Trả lời #13 vào: 24-02-2011 08:37:25
Chiều hôm qua Lason và Đaicatroc đã đi thăm bé Đức .
      Khoảng sân vườn sáng sủa ,nhà cửa sạch sẽ ...ông cháu đi mua giống cây trồng,bà cháu Đức ,50 tuổi ,đang ngồi trông cháu Ngủ ...Ngồi nói chuyện với bà cháu 1 lúc thì cháu ngủ dậy ,bắt bác Đaicatroc cất máy ảnh đi...Cháu gọi Lason là \\\"Mẹ Hà Nội \\\'\\\'...ánh mắt rất thông minh và nhanh nhẹn.Do từ trước nhiều người đến xem vết mổ rồi chụp ảnh nhiều nên mỗi khi nhắc đến bụng ,và nhìn thấy máy ảnh là cháu lại sợ ...Sau một hồi làm quen ,Lason cũng chỉ nhìn trộm thật nhanh ,vết mổ khá đẹp ,nó chỉ đau khi cháu khóc ưỡn người .Hiện tại cháu đang bị ho ,phải tiêm kháng sinh ,còn những vấn đề về bụng đã khá ổn định .Về vấn đề tài chính ,gia đình cháu vẫn còn tiền trong TK do các nhà hảo tâm gửi đến để lo liệu cho cháu .Hòan cảnh đáng thương của cháu là mẹ bỏ đi ,bố mất ,nhưng bù vào đó ,cháu luôn có ông bà bên cạnh chăm sóc ...nếu có truyện gì thì ông bà lại ới cô Trangha ngay ....
      Lason sơ qua vài nét như vậy ,Đaicatroc sẽ post ảnh và bổ sung nhé .Các bác quan tâm muốn thăm hỏi ,động viên ,tặng quà cho cháu thì gọi điện cho ông cháu là :
                                Đoàn Văn Bảng  ĐT :01669 770 634.
@Trangha: Trường hợp này em cứ theo dõi  ,nếu có chuyện gì cần thì em cứ post lên diễn đàn ,hoặc gọi cho chị nhé .Cảm ơn em nhiều .

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi Trangha

Trả lời #12 vào: 23-02-2011 15:02:34
Trangha đã đọc các bài viết tranh luận của các anh chị trong Diễn đàn về trường hợp cháu Đoàn Minh Đức.
Trangha xin đưa lại thông tin cụ thể của cháu Đức đến thời điểm này để các anh chị nắm rõ nhé.
Trường hợp của cháu Đức Trangha đưa lên Diễn đàn từ đầu năm 2010, thời điểm đó vì quá hẹn phẫu thuật lần 2 của bênh viện (lần 1 phẫu thuật lúc cháu mới sinh)nên gia đình rất lo lắng, phẫu thuật lần 1 ông bà đã phải bán cả ruộng đi để lấy tiền lo cho cháu.. nên để làm phẫu thuật lần 2 cho cháu là quá sức của ông bà. Vì đã quá hẹn của bệnh viện cùng với sự lo lắng của gia đình, nên Trangha đã đưa thông tin này lên rất nhiều nơi và đến tháng 6/2010 thì cháu nhận được sự giúp đỡ và ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bác sĩ đã làm lại rốn cho cháu.
Chi phí cho ca phẫu thuật đã đc thanh toán do một người dấu tên... nên bây giờ cũng chưa biết là ai và không biết là bao nhiêu tiền. Ngoài ra trong quá trình Trangha đưa thông tin lên... ông nội cháu đã mở một tài khoản và nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm số tiền gần 300 triệu đồng (Theo lời ông nội cháu nói với Trangha khi cháu xuất viện được 1 tháng). Hiện tại cháu vẫn nhận được sự giúp đỡ như : sữa uống hàng ngày vẫn có người gửi về.. gia đình ko phải mua.
Ông nội cháu còn kể có hai người Việt kiều muốn bảo lãnh cả ông bà và cháu qua nước ngoài sinh sống và chữa bệnh tiếp cho cháu Đức, nhưng qua tham khảo ý kiến mọi người thì ông bà quyết định không đi.

Bây giờ cháu vẫn phải đi khám định kỳ tại Viện Nhi TW theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tiếp... vì Bác sĩ vẫn chưa kết luận là cháu có phải phẫu thuật tiếp nữa hay không. Hiện nay vết mổ của cháu thi thoảng vẫn đau và do phải dùng kháng sinh nhiều nên cháu hơi mệt.
Sau khi phẫu thuật tại viện Nhi TW về nhà thì Trangha chưa có dịp về thăm lại mà chỉ liên lạc nắm tình hình của cháu qua ông nội cháu thôi.(Vì Trangha cũng đang sống và công tác tại Hà Nội). Cơ bản sức khoẻ của cháu có tiến triển tốt và ông bà vẫn đang chăm sóc cháu với điều kiện tốt nhất từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Trangha xin trích lá thư ông nội cháu gửi Trangha khi Trangha đưa thông tin cháu lên. Để các anh chị biết rõ thêm về hoàn cảnh của cháu từ lúc sinh ra nhé.Tôi là ông nội cháu Đoàn Minh Đức hiện đang ở Thôn Sen - Bảo Đài - Lục Nam - Bắc Giang. Tôi có đôi lời tâm sự cùng các nhà hảo tâm, quý cơ quan và các đoàn thể về cuộc đời của cháu Đoàn Minh Đức từ lúc lọt lòng tới nay.Cháu Đoàn Minh Đức sinh ngày 09/9/2008 tại bệnh viện huyện Lục Nam, lúc cháu mới sinh ra ruột của cháu xếp ở toàn bộ ở ngoài bụng, các y bác sỹ và anh em nội ngoại hai bên gia đình đều nghĩ cháu không thể cứu được, định đem cháu về nhà, nhưng ông nội bảo còn nước còn tát, chạy chữa cho cháu đến hơi thở cuối cùng, 10h đêm ngày 09/9/2008 cháu đi bệnh viện tỉnh Bắc Giang rồi chuyển đi Viện nhi TW, sáng hôm sau phẫu thuật cho cháu theo trường hợp tự nguyện của gia đình.
Khi phẫu thụât xong cháu phải nuôi trong lồng kính, lúc cháu khoẻ xuất viện về nhà nhưng vết thương của cháu khâu bằng da giả nên chưa khỏi, còn chảy nước nên còn phải rửa và bôi thuốc hàng ngày, cho nên hai ông bà nội nuôi cháu giúp mẹ cháu... Vì mẹ cháu thấy cháu bé lại còn đau không dám bế. 5 tháng sau cháu khoẻ thì mới dám cho mẹ cháu bế ngủ đêm. Khi cháu được 8 tháng tuổi thì mẹ cháu tự ý bế cháu bỏ về bên ngoại, ông bà chỉ có thể đến thăm nhưng chưa đón cháu về, mẹ cháu bế cháu về ngoại ngày 01/5/2009 đến ngày 06/5/2009 mẹ cháu điện về nhà bảo ông bà nội cháu : có nuôi cháu thì lên đón cháu về không thì mẹ cháu thả cháu ra suối . Ngay trưa hôm đó ông bà nội đón cháu về, khi lên đến nhà bà ngoại cháu thì mẹ cháu đã thu toàn bộ tã lót, quần áo của cháu đưa cho tôi. Bà ngoại cháu, bác cháu chỉ biết khóc vì không nói được mẹ cháu đành phải chịu. Còn mẹ cháu thì cười không có một tý tình thương nào của người mẹ đối với con. Ông bà nội bế cháu về nhà nuôi, một thời gian sau mẹ cháu đến thăm cháu, rồi mẹ cháu bế cháu đi bán ở Hải Dương lúc đó cháu chưa khỏi đau nên không bán được. Có người bảo bố cháu đi tìm cháu về khi mang được cháu về cho ông bà, vài ngày sau mẹ cháu lại về bảo với bố cháu Đức vẫn còn đau phải mổ lại thì đem bán rồi đẻ đứa khác, bố cháu không cho bán. Vài ngày sau mẹ cháu bế trộm cháu đi bán ở Thị trấn Trũ - Bắc Giang, khi đi ngang đường gần Ngã tư Thân - Lục Nam thì bố cháu đuổi kịp thế là mẹ khúc đít bố khúc đầu, có bao nhiêu người xem vì lúc đó là giữa buổi trưa nên học sinh và bao người qua đường biết được, khi cháu không khóc được nữa mẹ cháu mới rời cháu ra và bố cháu bế cháu về nhà, cháu sợ quá chỉ nằm im mà không khóc vì cháu sợ. Từ hôm ấy mẹ cháu bỏ cháu ra đi không ai biết là đi đâu, bố cháu ở nhà nuôi cháu với ông bà .
Khi cháu được 13 tháng thì vết thương tạm ổn, nhưng cháu vẫn phải phẫu thuật lại vì gia đình khó khăn nên bố cháu đã để cho cho ông bà và lặn lội tìm kiếm việc làm thêm cùng với ông bà mang cháu đi phẫu thuật tiếp. Không may bố cháu đi tới ga Lạng Sơn thì bị tai nạn và qua đời . Thế là cháu Đức lại càng khổ thêm, đã không có mẹ lại còn mất bố, bệnh tật thì chưa khỏi, nay mồ côi cả bố lẫn mẹ sống nhờ hơi ấm ông bà. Lúc đó cháu mới 14 tháng tuổi, bố mất mẹ ở đâu không ai biết mà cũng về đưa ma bố cháu, đưa ma xong lại đi ngay trưa hôm ấy, không lời tạm biệt con cho tới nay không một lời hỏi thăm cháu. Sau khi bố cháu mất ông bà đưa cháu đi Bệnh viện Nhi TW khám lại, bệnh viện hẹn làm lịch mổ.Vì cháu Đoàn Minh Đức gia đình thiết tha mong nhà hảo tâm, quý cơ quan và các ban ngành đoàn thể giúp đỡ cháu cho qua lúc khó khăn này, để sau này cháu được lành lặn, khoẻ mạnh và học hành như bao đứa trẻ khác.

Ngày 01/4/2010


Gia đình xin chân thành cảm ơn.

Mọi người có thể liên lạc với ông nội cháu theo SĐT: 01669770634

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi Lason

Trả lời #11 vào: 23-02-2011 10:14:17
Trường hợp này sao lại bị bỏ bẵng đi nhỉ?Chắc  là do thời gian đó nhà mình đang tu sửa nên cả nhà không đọc được ,Lason cũng vậy.Lason cũng vừa gọi cho TrangHa ,cụ thể như sau :Trangha đưa thông tin này lên nhiều nơi nên đã nhiều người giúp đỡ .Hiện nay cháu đã được mổ và làm cả rốn ,sức khỏe cũng khá ổn định.Số tiền mổ cũng do các mạnh thường quân chi trả.Số tiền gửi vào TK của ông cháu còn lên tới 300 triệu .

 Hiện tại nhà mình có thể đến thăm và nắm rõ tình hình hơn .Hôm nào Đaicatroc đi thì gọi chị Lason nhé .Chị sẽ cố gắng thu xếp để đi cùng em .Hẹn gặp em ...

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #10 vào: 23-02-2011 08:52:29
Chào bạn ThaiDzuy và cả nhà,

Theo mình, bạn ThaiDzuy nên xem lại 2 điểm :

- chúng ta đã thống nhất là trong tranh luận không nên so sánh trường hợp này với trường hợp khác, câu kết luận của bạn nên dành sức lực cho những trường hợp khác là không cần thiết.

- tất cả những thông tin theo dạng \\\"nghe nói\\\" đều chỉ mang tính tham khảo ... đối tượng xác minh ở đây là cháu bé, chúng ta chưa gặp được cháu, chưa hỏi thăm được người thân trong gia đình, chưa chụp hình họ mà chỉ đơn thuần là nghe nói ... gia đình cháu kể cho TrangHa, TrangHa kể cho HayBangLong, HayBangLong kể cho chúng ta ... và chúng ta chỉ nên nghe để biết, nhưng vẫn muốn nghe trực tiếp từ bạn đi xác minh thực tế và tốt nhất là bạn đi xác minh nên quên hết những gì gọi là \\\" nghe nói \\\" để giữ được tính khách quan.

Theo quan điểm của Kevin, duyên đã khởi (sinh) thì sẽ có thành, trụ, diệt ... Cháu bé đã có duyên với diễn đàn thì topic giới thiệu về cháu (duyên sinh) có nằm 11 tháng hay 11 năm ở mục \\\" Hoàn cảnh chờ xác minh \\\" thì cũng cứ để nguyên đó. Hôm nay có bạn LYT đưa topic lên trang 1 và bạn DaiCaTroc đăng ký đi xác minh thì duyên đã thành ... vậy ta cứ thong thả chờ đợi xem sao, can thiệp vô làm gì ...

Thân,

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.982
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #9 vào: 22-02-2011 22:49:26
Thân chào KevinHieu và cả nhà,

Trường hợp này đã đưa lên 11 tháng nên đã có nhiều thay đổi mà sự thay đổi tích cực đó chính là do người đưa thông tin báo lại (TrangHa). Không có lý do gì mà người kêu gọi sự giúp đỡ cho cháu lại tô hồng về việc tình hình cháu nay đã tốt như vậy. Nó giống như một lời bổ sung thông tin cho việc đăng tải ban đầu.

Tất nhiên chúng ta tin chị Haybanglong thuật lại chính xác việc chị được TrangHa trao đổi qua điện thoại.

Nếu trường hợp này mới đăng tải thì Việc xác minh là nên làm.

Còn nay, mọi việc chuyển biến theo hướng tốt hơn, Thaidzuy vẫn giữ nguyên quan điểm dành sức lực cho các trường hợp khác.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #8 vào: 22-02-2011 21:40:46
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Như vậy, theo đánh giá chủ quan của Thaidzuy đại diện cho Theo dõi Cưu mang, chúng ta không cần xác minh hoàn cảnh này nữa. Bác Daicatroc lên kế hoạch xác minh cho trường hợp khác nhé.

Cầu chúc cho bé Đức thêm nhiều may mắn!

Thân,


Quan điểm của Kevin thì vẫn để bác daicatroc tiến hành xác minh trường hợp này như dự kiến ban đầu ... không nên tạo tiền lệ là diễn đàn chấp nhận việc xác minh qua điện thoại mà không trực tiếp gặp đối tượng.

Vạn sự là tùy duyên, cháu bé đã có duyên được giới thiệu trên diễn đàn NTCM, hãy để duyên khởi mà thành ...

Thân,

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #7 vào: 22-02-2011 21:02:14
Vậy thì các bác chuyển sang BOX Đã Xác Minh dùm à .

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.982
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #6 vào: 22-02-2011 20:08:32
Thông tin của Haybanglong qua Trangha thật may. Như vậy ngoài NTCM còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm đang thực hiện công việc thiện nguyện, nhờ đó cháu Đức được phẫu thuật lần 2 và có số kinh phí khá lớn cho các lần phẫu thuật kế tiếp.

Như vậy, theo đánh giá chủ quan của Thaidzuy đại diện cho Theo dõi Cưu mang, chúng ta không cần xác minh hoàn cảnh này nữa. Bác Daicatroc lên kế hoạch xác minh cho trường hợp khác nhé.

Cầu chúc cho bé Đức thêm nhiều may mắn!

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #5 vào: 22-02-2011 09:10:13
Chào Đại Ca Trọc và các bạn!

    Sáng nay mình vừa gọi ĐT cho Trang Hạ ( người giới thiệu hc và đang tham gia Web: Xây dựng Bắc GIang) được biết một số TT sau:
    - Sau khi đưa lên DD mình, chưa thấy hồi âm nên đã đưa sang DD Chia sẻ tình thương và đã được giúp đỡ.
    -  Tháng 06/2010 cháu đã mổ lần 2, CP do 1 nhà hảo tâm dấu tên nộp thẳng tiền vào BV.
    - Ông nội cháu đã mở TK tại NH, mọi người trong và ngoài DD Chia sẻ tình thương cứ chuyển thẳng tiền vào TK, đến thời điểm đó đã được 300 triệu, hiện vẫn đang gửi NH để chăm lo cho cháu.
     - Sức khoẻ của cháu tiến triển tốt, vẫn khám định kỳ, tuỳ thuộc vào diễn biến mà bs chỉ định mổ nữa hay k.


    Vậy mong các bạn và BQT xem xét.

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #4 vào: 22-02-2011 07:20:09
Chào cả nhà

Em đăng ký đi xác minh trường hợp này ạ ( Kế hoạch đi em sẽ post ở topic CLB XM Miền Bắc)

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi cuong.nguyen

Trả lời #3 vào: 22-02-2011 00:31:31
mong tin...

cuong.nguyen/thuylevc and friends...

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #2 vào: 22-02-2011 00:23:20
Trường hợp này từ hồi tháng 3 - năm 2010 đến nay chưa có biến chuyển gì . Vậy có bác nào ở miền Bắc XM dùm ạ