Tác giả Chủ đề: Cam An Bắc, Cam Lâm - Cô Hương - Bướu ổ bụng - Cam Lâm  (Đã xem 6063 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi xuong rong

Hi cả nhà !
Chiều qua ông xã xuong rong đã ghé thăm và trao 1 triệu CMKTX cho gia đình cô chú. Tình hình sức khỏe cô Hương đã ổn định rồi. Gia đình gửi lời cảm ơn diễn đàn mình nhiều lắm.
Vì chổ ở hơi xa nên xuong rong chưa vào thăm và tìm hiểu kỹ hơn về hoàn cảnh cô chú. Hi vọng sau nhiều hoạn nạn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn hơn.
Thân !

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.265
 • Thanked: 9006 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà!

Sau cuộc điện thoại thứ 7 thì 6x cũng gặp được chị gái của chị Hương (đang ghé thăm) và anh Thi, gia đình cho biết ca mổ thành công và chị đã xuất viện về nhà từ ngày 5/4/2013 rồi, hiện sức khoẻ còn yếu nhưng đang dần bình phục.

Cầu chúc chị Hương sớm vượt qua cơn bệnh.
Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi xuong rong

e đa nhân đươc tiên. di Hương da vê nha va sưc khoe đa ôn đinh. E se cgăng chuyên tiên sơm cho gđ

 


Ngủ rồi penguin

Quỹ đã chuyển 1.000.000VND vào tài khoản Xuong rong. Em kiểm tra giúp anh nhé. Cảm ơn em!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.265
 • Thanked: 9006 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

6x có thực hiện 5 cuộc gọi tới số máy của anh Thi - 01639649461 để hỏi thăm tình hình sức khỏe chị Hương nhưng không được.

Chúng ta xuất quỹ 1,000,000đ để giúp chị Hương một phần trong việc bồi dưỡng sức khỏe sau phẫu thuật.

Nhờ Xuongrong và bác bạn tại Nha Trang ghé thăm để nắm thêm về tình hình sức khoẻ của chị Hương hiện nay cũng như trung chuyển dùm tiền CMKTX tới gia đình chị Hương dùm.

@Pen: Em chuyển cho Xuongrong 1,000,000đ để bạn ấy chuyển tới gia đình chị Hương dùm nhé.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.
Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.984
 • Thanked: 3767 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Mong phản hồi từ BQT cho hoàn cảnh này sau thông tin của xuongrong. Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi xuong rong


 
 Chào mọi người !
Chiều qua xuong rong đã xuống thăm cô chú Thi tại BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa và đồng thời cũng nhờ ông xã xác minh hoàn cảnh gia đình chú tại địa phương.
Theo thông tin từ ông xã xuong rong thì hai vợ chồng chú đều là người QTri vào đây lập nghiệp, Cô chú có 2 người con trai. Anh con đầu đã có vợ hiện vẫn sống cùng cô chú và Khoa. Khi đến thăm gia đình cô chú thì vợ chồng con trai chú đều đi làm nên không gặp được ai, chỉ được nghe làng xóm kể về hoàn cảnh của gia đình. Đây là một hộ nghèo rất nhiều năm tại địa phương. Cả 2 vợ chồng đều bệnh tật, khôg có việc làm,  2 đứa con trai đều nghỉ học sớm chỉ làm thuê, làm mướn qua ngày. Ngôi nhà mà họ đang ở cũng là nhà đươc cất từ tiền 20 triệu do hội phụ nữ hỗ trợ tháng 11/2012.
Còn tình hình chữa bệnh của cô Hương tại Bệnh viện thì khá ngặt nghèo. Hiện nay cô đang bị tiểu đương, hở 2 van tim, thiếu máu, suy dinh dưỡng nặng. Đợt phẫu thuật vừa rồi là phẫu thuật u xơ tử cung. Cô chú tâm sự, gia đình đã biết cô bị u xơ tử cung cách đây 3 năm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên đành cam chịu. Vừa rồi vì khối u phát triển to quá, khi tới Bv thì cô đã không còn sức chịu đựng may mà cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên đến BV, cô không được phẫu thuật ngay mà phải nằm hơn 3 tuần để điều trị tiểu đường, điều trị bệnh tim, bổ sung máu, sau khi ổn định các BS mới dám phẫu thuật. Theo như các giấy tạm ứng xuong rong thấy thì gia đình đã đóng tạm ứng tại BV 5 triệu trước khi phẫu thuật cho cô. Và như chú kể thì chú phải vay mượn hoàn toàn. Các khoản thuốc men, máu truyền, viện phí thì chưa biết BV sẽ tính thế nào.  
Đã 3 ngày sau phẫu thuật nhưng vì yếu quá cô vẫn chưa ăn được gì. Chú kể, BS dặn mua sữa cho cô nhưng chú không có tiền nên đành chịu. Gặp chú, nhìn chú xanh xao, run run bưng bát mì gói mà thương, dường như di chứng của cơn tai biến 2 năm trước đang muốn xô ngã người đàn ông vốn là trụ cột gia đình. Khi xuong rong mượn mấy tờ giấy tạm ứng tiền viện của cô, chú còn khoe khi đi kịp mang theo quyển bệnh án và thẻ BHYT của chú nên ra đây  BS cho chú thêm ít thuốc huyết áp “đỡ” đi được nhiều mà chăm sóc cô.  
Như vậy hiện nay cô Hương đã được phẫu thuật, chi phí chữa trị ngoài 5 triệu tạm ứng chưa biết cụ thể sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên vấn đề ở đây là việc phục hồi sức khỏe không chỉ của cô mà còn của chú. Trong điều kiện kinh tế khó khăn như thế họ rất cần một khoản tiền để bồi dưỡng cũng như trang trải các khoản thuốc men.
Xuong rong đề xuất CMKTX 2 triệu đồng nhanh chóng hỗ trợ những khó khăn trước mắt. Còn về lâu dài, xuong rong sẽ tìm hiểu kỹ hơn và ý kiến lại với mọi người.
Rất mong BQT có ý kiến sớm !

 


dangkhoacamlam

 • bạn
Kính chào anh chị,

Em là Nguyễn Đăng Khoa, sinh ngày 14-10-1986. Quê quán: thôn Hiền Lương , xã Cam An Bắc, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa. Nhà em có 4 thánh viên: Ba, mẹ, anh trai và em. Gia đình em thuộc diện nghèo của xã, có chứng nhận hộ nghèo. Ba em là chủ hộ tên Nguyễn Ngọc Thi,Cmnd số: 220291605 do công an Tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 19-11-2008. Ba em sinh năm 1955, cách đây 2 năm ba em bị tai biếng nhẹ,chỉ làm việc nhẹ mà không thể lao động nặng được. Anh trai thì đã có gia đình riêng với một vợ và hai con nhỏ đang tuổi ăn học, anh em chặt tre trên núi vế đan giỏ bán thu nhập hàng tháng thiếu trước hụt sau. Chị dâu cũng phụ làm với anh em và lo nội trợ trong nhà. Em thì vào Sài gòn làm thuê phục vụ quán ăn, một tháng chỉ được 2 triệu rưỡi vừa đủ sống chứ không thể lo được cho gia đình. Mẹ em tên Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1958. Nhà cửa khó khăn như thế nay mẹ em lại phải chuẩn bị mổ bứu ở bụng . Cả hai tuần nay mẹ em phải nằm viện ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, lầu 3, phòng 24. Bác sỹ khám phát hiện ra ngoài bệnh bứu ở bụng gây đau bụng và không ngừng phát triển ngày càng to, thì còn bệnh tiểu đường, thiếu máu, hở 2 van tim. Bác sỹ bắt phải nằm viện theo dõi và quyết định sẽ mổ cho mẹ em vào ngày mai, thứ Năm 28-03-2013. Tiền viện phí các thứ tổng cộng khoảng 10 triệu chưa kể những tiền phát sinh lo cho mẹ em ăn uống... Nhưng bệnh viện bắt phải đóng trước 5 triệu. Em đã chạy vạy khắp nơi mượn bạn bè , bà con nhưng do ai cũng nghèo nên chỉ giúp được bao nhiêu đó. Em thấy lo lắng và tuyệt vọng quá không biết làm thế nào. Trong lúc đi tìm cách giúp cho mẹ em được biết quỹ \\\"người tôi cưu mang\\\" có giúp đỡ những trường hợp khó khăn như em. Em thấy mừng quá, giống như gặp được phao cứu giúp. Nay em gửi thư này đến anh chị, nhờ anh chị xác minh và giúp đỡ cho mẹ em có được đủ tiền để đóng tiền viện phí còn lại. Em và gia đình em mang ơn anh chị nhiều lắm. Nếu anh chị cần gia đình em cung cấp thêm giấy tờ gì để xác minh thì gọi cho ba em hiện đang chăm sóc mẹ em ở bệnh viện đa khoa Tỉnh Khánh Hòa, số điện thoại là: 01639649461. (anh Thi).
Em rất mong anh chị thương cho hoàn cảnh của em và giúp đỡ cho gia đình em.
Kính chào anh chị.
Em : Nguyễn Đăng Khoa.