Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tác giả Chủ đề: Bình Phước - Cụ Nguyễn Thị Mối 78t - Nghèo khổ  (Đã xem 2408 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Lời Yêu Thương

  • bạn
Trả lời #5 vào: 04-03-2011 11:43:15
yugidazai đã viết:
Trích dẫn
Chủ Nhật này Yugi có thể đi xm TH này kết hợp thăm TH bà Út bán ve chai ở Biên Hòa, có ai đi cùng ko ạ?
@a Lehung: anh đi được ko anh :P, nếu a bận thì tuần sau đi, còn tuần nay e đi xác minh 3 TH ở VTau với Tommy và chi Tieuhuongduong cũng đc ;)

Ngày mai là thứ 7 rùi , vậy là không có ai đi nhỉ??, thế thì trường hợp này lại hẹn dịp khác thui .

 


Lời Yêu Thương

  • bạn
Trả lời #4 vào: 02-03-2011 07:21:41
TH này ngày thứ 7 tuần này ai đi XM thì liên hệ với mình nha .

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #3 vào: 11-02-2011 01:04:19
Chủ Nhật này Yugi có thể đi xm TH này kết hợp thăm TH bà Út bán ve chai ở Biên Hòa, có ai đi cùng ko ạ?
@a Lehung: anh đi được ko anh :P, nếu a bận thì tuần sau đi, còn tuần nay e đi xác minh 3 TH ở VTau với Tommy và chi Tieuhuongduong cũng đc ;)

 


Ngủ rồi Xelan90

Trả lời #2 vào: 29-01-2011 15:50:29
Mời cả nhà xem thêm những cảm nhận của bạn đọc ở báo Tuổi Trẻ:
Xem ở đây

 


Ngủ rồi Alibaba

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 8
  • Thích 0
Trả lời #1 vào: 29-01-2011 14:52:46
Chào cả nhà,

Bản thân Ali khi đưa bài lên DD cũng rất áy náy một điều, là bởi DD ta trước nay hạn chế những TH nghèo khổ đã được đưa lên các phương tiện truyền thông khác, nay chính mình lặp lại điều này...Có gì mong cả nhà lượng thứ. Ali chỉ nghĩ một điều, nếu không làm bây giờ thì sau này sợ rằng có muốn giúp cũng không có cơ hội để giúp nữa. Hôm nay Ali đọc báo thấy 1 hoàn cảnh rất tội, hình ảnh khuôn mặt già nhăn ngheo khắc khổ cứ ám ảnh mãi trong đầu. Ali đưa lên đây mong nhà ta thăm hỏi xác minh, và giúp đỡ. Mặc dù bà ở tận Bình Phước, khá xa SG, biết là sẽ vất vả cho TV xác minh, nhưng mong các bạn cố gắng. Qua Tết ai có dịp đi Bình Phước xác minh nếu lúc đó không bận gì Ali sẽ tham gia cùng mọi người. Ali xin chân thành cảm ơn.

78 tuổi vẫn đi lượm rác nuôi chồng con

http://vn.news.yahoo.com/yn/20110128/tso-78-tui-vn-i-lm-r-c-nu-i-chng-con-f676705.html

Cụ bà Nguyễn Thị Mối 78 tuổi, hiện sống tại tổ 12, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long (Bình Phước) hằng ngày phải đi lượm rác bán ve chai để nuôi chồng con.


Bà Nguyễn Thị Mối nhặt rác kiếm sống qua ngày


Đi dạy về khoảng 12g trưa trời nắng gắt, thấy một bà cụ tay ôm đống giấy bìa cactông, tay kia vác bao chất đầy vỏ chai, bao nilông với bộ dạng ốm yếu và mệt mỏi đang loay hoay bới đống rác để cố tìm mấy cái bao nilông, mấy vỏ lon bia và bất kỳ thứ gì có thể bán được.

Nhìn khuôn mặt đầy nếp nhăn và thân hình gầy gò khiến tôi động lòng liên tưởng đến bà nội tôi ở quê. Năm nay bà đã 80 tuổi và tết này đám con cháu chúng tôi về để mừng thọ bà, không biết con cháu của bà cụ kia ở đâu mà không nuôi bà để bà phải đi bới rác lượm từng bao nilông bán lấy tiền.

Chỉ còn vài ngày nữa là tết rồi, không biết bà đã chuẩn bị gì cho tết chưa? Hay tết đến bà lại vui trong lòng vì có nhiều thứ vỏ hộp bỏ ra, bà sẽ lượm được nhiều hơn như lon bia, vỏ đựng bánh trái và cả vỏ những chai rượu ngoại đắt tiền nữa.

Như phát hiện ánh mắt dòm ngó của tôi, cụ bà lẳng lặng bỏ đi trong khi đống rác đang bới dở.

Vì là giáo viên nên tôi rất dễ đồng cảm với hoàn cảnh éo le của bà lão, tôi lân la lại gần hỏi chuyện thì biết bà tên là Nguyễn Thị Mối, năm nay 78 tuổi, hiện đang phải nuôi con trai năm nay 43 tuổi bị bệnh ho ra máu và cụ ông mù cả hai mắt, còn đứa con gái bị chồng bỏ, “bây giờ hắn phải lo cho con hắn hơi đâu mà lo cho mình”.

Cụ Mối cho biết mỗi ngày chỉ bán ve chai được 20.000 đồng nhưng đó là đồng tiền do chính sức lao động của cụ làm ra, tôi học được ở cụ sự cần cù và chịu khó.

NGUYỄN VĂN THÔNG (giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ, TX Bình Long, Bình Phước).