Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY - XÂY LÊN
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 43
Buôn Blak - H KRông Bông - ĐakLak

Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY - XÂY LÊN
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 43
Buôn Blak - H KRông Bông - ĐakLak

Tác giả Chủ đề: Quảng Nam (Phú Ninh) - Bé Thiên Tú 2 tuổi bị khiếm thính  (Đã xem 2195 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Quyên Thư

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 2
 • Thanked: 6 times
 • Thích 0
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Chào cả nhà !

Nhờ các bạn khu vực Quảng Nam ghé thăm và cung cấp thông tin chi tiết hơn nữa dùm ạ.

Chúc cả nhà luôn mạnh
Tôi tên là Bùi Thị Hà Quyên hiện tôi đang cư trú tại thôn Đàn Trung xã Tam Đàn huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam tôi hiện là giáo viên dạy gia sư tại nhà. Ngày 29/6 tôi có đi xác minh hoàn cảnh bé Thiên Tú. Khi tôi đến buổi chiều có gặp gỡ bà nội cháu đang làm bún bán nên tôi chỉ hỏi vài câu để thời gian cho Cô làm bún. Hoàn cảnh Cô rất tội năm 2015 đứa con đầu Cô mất, sau 7th chồng Cô cũng đi theo con trai mọi việc trong nhà đều tập trung vô gánh bún của Cô. Năm 2019 đứa con trai Cô cưới vợ,cô con dâu có bầu nhưng bị nhau tiền đạo phải nghỉ việc  dưỡng  thai rồi con sinh ra đau ốm nhập viện mãi nên cũng k đi làm chỉ có người chồng đi làm trưng bày bên Univer lương tháng đc 6.3tr cũng không đủ để trang trải Cô phải phụ thêm cho 2vc người con.  Nhưng hoàn cảnh không may đứa cháu nội lại bị bệnh điếc sâu, điếc nặng 2 tai không nghe được gì cả được 1 tuổi rồi nhưng cháu vẫn chưa bập bẹ được tiếng gì. Nhìn cháu khôi ngô lanh lợi ba mẹ ray rứt trong lòng nhưng kinh phí quá lớn vì để cháu nghe được phải cấy ốc tai điện tử chi phí cho 1 tai là 550 đến 750tr. Số tiền thật sự quá lớn có thế chấp căn nhà cũng chưa tới 200tr.  Nên gia đình tha thiết mong được Hội giúp đỡ để cháu có thể đc nghe đc nói như bao đứa trẻ khác. Nên tôi kính mong CLB xem xét giúp đỡ gia đình cháu ạ
« Sửa lần cuối: 03-07-2021 09:02:55 gửi bởi phuclehuu »

 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg, minhsơn97


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.728
 • Thanked: 3454 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Chào bạn Quyên Thư,

Cảm ơn thông tin của bạn. Tuy nhiên nội dung xác minh như bạn đưa lên chưa thể giúp NTCM quyết định được gì. 

Trước tiên bạn là thành viên mới, bạn nên giới thiệu bạn ở đâu, và đi xác minh ngày nào, có đi cùng ai không?

Khi đến địa phương bạn gặp gỡ những ai trong gia đình? Hàng xóm thế nào? Chính quyền thôn xã có gặp ai để trao đổi không?

Hoàn cảnh thực tế về gia đình bé như thế nào? Sổ khám bệnh của bé ra sao? Yêu cầu chăm sóc y tế? Chỉ định của bác sỹ? Dự toán chi phí? Khả năng đáp ứng của gia đình ra sao? 

Rất nhiều thông tin cần được trao đổi để quyết định giúp đỡ như thế nào? Giúp bao nhiêu? 

Mong bạn xem lại. 

Nếu được, bạn gọi anh Phuclehuu ở Đà Nẵng để trao đổi kinh nghiệm nhé: +84 91 3453399

Thân mến,

ThaiDzuy

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: banbe6x, nguyenthy, maitramtg


Ngủ rồi Quyên Thư

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 2
 • Thanked: 6 times
 • Thích 0
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Chào cả nhà !

Nhờ các bạn khu vực Quảng Nam ghé thăm và cung cấp thông tin chi tiết hơn nữa dùm ạ.

Chúc cả nhà luôn mạnh
Tôi tên là Bùi Thị hà quyên hiện tôi đang cư trú tại thôn Đàn Trung xã Tam Đàn huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam tôi hiện là giáo viên dạy gia sư tại nhà. Ngày 29/6 tôi có đi xác minh hoàn cảnh bé Thiên Tú. Khi tôi đến buổi chiều có gặp gỡ bà nội cháu đang làm bún bán nên tôi chỉ hỏi vài câu để thời gian cho Cô làm bún. Hoàn cảnh Cô rất tội năm 2015 đứa con đầu Cô mất, sau 7th chồng Cô cũng đi theo con trai mọi việc trong nhà đều tập trung vô gánh bún của Cô. Năm 2019 đứa con trai Cô cưới vợ,cô con dâu có bầu nhưng bị nhau tiền đạo phải nghỉ việc  dưỡng  thai rồi con sinh ra đau ốm nhập viện mãi nên cũng k đi làm chỉ có người chồng đi làm trưng bày bên Univer lương tháng đc 6.3tr cũng không đủ để trang trải Cô phải phụ thêm cho 2vc người con.  Nhưng hoàn cảnh không may đứa cháu nội lại bị bệnh điếc sâu, điếc nặng 2 tai không nghe được gì cả được 1 tuổi rồi nhưng cháu vẫn chưa bập bẹ được tiếng gì. Nhìn cháu khôi ngô lanh lợi ba mẹ ray rứt trong lòng nhưng kinh phí quá lớn vì để cháu nghe được phải cấy ốc tai điện tử chi phí cho 1 tai là 550 đến 750tr. Số tiền thật sự quá lớn có thế chấp căn nhà cũng chưa tới 200tr.  Nên gia đình tha thiết mong được Hội giúp đỡ để cháu có thể đc nghe đc nói như bao đứa trẻ khác. Nên tôi kính mong CLB xem xét giúp đỡ gia đình cháu ạ
« Sửa lần cuối: 02-07-2021 21:33:32 gửi bởi Quyên Thư »

 
The following users thanked this post: banbe6x, nguyenthy, maitramtg


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 10.864
 • Thanked: 8318 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

Nhờ các bạn khu vực Quảng Nam ghé thăm và cung cấp thông tin chi tiết hơn nữa dùm ạ. 

Chúc cả nhà luôn mạnh khỏe.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: nguyenthy, maitramtg, Trần Quốc Hương


Ngủ rồi nguyenthy

Xin chào cả nhà!

Em xin cả nhà giúp đỡ cho cháu bé Thiên Tú, quê Quảng Nam.
Sinh con ra ai cũng cầu mong con khôn lớn và sống vô tư vui vẻ như bao trẻ, lỡ con mình không may khuyết tật thì người làm cha mẹ ai cũng đớn đau  phải chi gánh chịu thiệt thòi đó cũng cam lòng để con mình vui sướng.

Trường hợp bé NGUYỄN HOÀNG THIÊN TÚ Sn 39/6/2020, trú tại xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam. còn mấy hôm nữa sinh nhật con, gần 1 tuổi rồi mà cha mẹ gọi con không nghe biết, đưa con đến bệnh viện khám thì mới biết con bị khuyết tật khiếm thính, cha mẹ vì thương cho số phận của con quá mà về thẩn thờ khóc mãi, bs bảo rằng có tiền mổ để cấy ốc tai con sẽ nghe và nói được, nhưng số tiền quá lớn, ba mẹ gom đồ bán hết cũng chẳng được bao nhiêu? Nội Ngoại bạn bè gom góp mỗi người chút ít, số tiền còn thiếu tương đối nhiều, ba con thì làm tiếp thị, mẹ ở nhà nội trợ nuôi con, hoàn cảnh khó khăn nên với số tiền chữa bệnh cho con quá xa tầm tay ba mẹ.
Xin cả nhà cho con một chút ánh sáng trong tương lai, cho con có cơ hội hòa nhập cộng đồng, nếu bây giờ con được cấy ốc tai nghe, chắc chắn con sẽ nghe được và nói được, nhìn trẻ em thơ ngây dễ thương, ai biết lớn lên lại mang khuyết tật trong người, mong cả nhà mỗi người góp cho con chút ít, để con đi đến một tương lai hạnh phúc.

Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của cả nhà ạ!
« Sửa lần cuối: 23-06-2021 09:22:20 gửi bởi ThaiDzuy »