Tin chung

Tin chung

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Đống Đa) - Cụ Gái - Vô gia cư  (Đã xem 10153 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mmdhoangnhungoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 10
 • Thích 0
Trả lời #32 vào: 03-04-2011 01:44:57
xin lỗi mọi người , lâu rồi chúng em cũng chưa có dịp qua thăm cụ . cảm ơn anh chị đã cập nhật thông tin về cụ . chúng em sẽ sắp xếp đến thăm cụ vào thời gian gần nhất, cảm ơn mọi người

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.660
 • Thanked: 3210 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #31 vào: 28-03-2011 17:15:54
Cảm ơn Tepty và bạn đã cập nhật thông tin về Cụ Gái. Qua đoạn hội thoại cùng nét mặt rạng rỡ cũng cảm nhận phần nào cụ hợp với nơi đã gắn bó mấy chục năm. Trộm vía, da dẻ cụ còn hồng hào (hay do máy ảnh, hay do trời lạnh?)nên còn cầm cự được.

Dù không muốn những cũng đành tôn trọng mong muốn của cụ.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #30 vào: 28-03-2011 14:26:53
Chiều thứ sáu tuần rồi Tep và một chị bạn cùng cơ quan có ghé qua thăm cụ Gái biếu cụ 200k từ Ha4ever. Lúc đó cụ đã xong việc ở chỗ quán của cô Hải và đang ngồi nghỉ tại quán cơm trong chợ. Nhìn cụ ngày càng nhỏ bé nhưng trộm vía hồng hào, khỏe mạnh và vui vẻ lắm. Hỏi thăm gì cụ cũng chỉ cười trừ thôi, khi tep nói thấy các bạn về bảo cụ muốn vào lại chùa cụ mới thốt lên : chúng nó nói thế à, hihi. Trước khi ra về Tep có đoạn nói chuyện với cụ như sau :

Tep : Giữa Trung tâm và Chùa thì cụ thích chỗ nào hơn?
Cụ Gái : Cười
Tep : Chùa đúng không?
Cụ Gái : gật gật
Tep : Giữa chùa và ở chợ đây cụ thích ở đâu hơn?
Cụ Gái : lại cười trừ
Cô bán cơm : đương nhiên là ở chợ rồi
Tep : vậy cụ cứ ở đây nhé, khi nào thấy mệt mỏi muốn vào chùa thì gọi trước cho tụi con nhé
Cụ Gái : gật gật và cất cái số điện thoại của tep vào túi

Theo tep thì đúng như Thaidzuy nói đấy, cụ chỉ nói thế là để lo có chỗ cho những lúc ốm đau thôi chứ những lúc khỏe khoắn thế này thì chỉ có chợ là nơi yêu thích nhất của cụ thôi. Tep đã để lại số điện thoại và dặn cụ khi nào ốm đau hay cần trợ giúp gì thì cứ gọi cho nhóm mình theo số điện thoại của Tep.

Gửi cả nhà vài hình ảnh của cụ nhé

Cụ nhận 200.000đ

 
Những nụ cười vui
 
 

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #29 vào: 26-03-2011 17:37:31
Lâu rồi Lason cũng không sang chùa ,nhưng việc cụ quay lại chùa Bồ Đề chắc chắn sẽ khó khăn hơn .Thực ra TTBT XH chỗ cụ Hạnh rất gần quê cụ đấy .Mai heo vẫn chưa qua chỗ cụ hả em ?

 


Ngủ rồi trangncc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 27
 • Thích 0
Trả lời #28 vào: 15-03-2011 17:58:52
hom nao co ai qua tham cu cho minh di voi
De minh hoi cho chua Ngoc Lam xem co gui cu o do duoc ko?
Vi chua Ngoc Lam co nhieu nguoi khong noi nuong tua o do lam>
de minh hoi xem sao nhe.co ai di thi goi minh nhe.TKs

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.660
 • Thanked: 3210 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #27 vào: 13-03-2011 22:08:44
Em nghĩ mình cứ tiếp xúc với Cụ thêm vì tâm lý người già nay thế này mai thế khác khó lường lắm. Có thể hôm nay cụ thấy mệt, muốn vào Chùa cho xong nhưng mai khỏe hơn tí lại muốn dọc ngang đất trời như bao nhiêu năm vẫn vậy.

Chúng ta đã hai lần đưa Cụ vào Bồ Đề mà lần nào cụ cũng hứa chắc nịch.

Chị Lason vẫn còn giữ quan hệ mật thiết với chùa Bồ Đề, hy vọng chị đưa ra lời khuyên hợp lý.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #26 vào: 13-03-2011 21:38:47
Xin chào cả nhà!

    Sáng hôm qua mình có ghé vào thăm Cụ được một chút, lúc đến Cụ đang chống gậy đi rất chậm từ chợ ra chỗ rửa bát. Nói chuyện thấy sức khỏe cụ vẫn ổn, hôm nay hỏi lại thì Cụ lại chỉ muốn vào chùa ở thôi, không muốn vào TT và nếu ở nơi xa Hn thì Cụ cũng không muốn. Nếu vậy thì hướng vào chùa Sùng Nghiêm cũng không được ( hình như cùa này ở tỉnh khác đúng không cả nhà). Cứ để Cụ ở đấy thì nhìn thấy tội quá mà đưa lại vào chùa Bồ Đề chắc cũng chẳng dễ dàng gì, các bạn có biết thêm được chùa nào ở HN nhận nuôi các hc như vậy không ạ?

 


Ngủ rồi mmdhoangnhungoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 10
 • Thích 0
Trả lời #25 vào: 11-03-2011 12:16:08
cảm ơn anh chị đã quan tâm đến hoàn cảnh của cụ, cũng đã máy tuần rồi em chưa  thể vào thăm cụ , không biết dạo này cụ có khỏe không?
 mỗi lần vào thăm cụ là một lần em không cầm được nước mắt . cụ cũng như bà của em nhưng sao mà cụ khổ quá. cụ càng khổ cụ lại càng lạc quan yêu cuộc sống, cũng chính vì như vậy mà em thấy thương cụ nhiều lắm. các anh các chị hãy cố gắng giúp cụ, em xin mọi người. cụ đã già lắm rồi, cụ cần được hạnh phúc. em muốn giúp cụ nhưng em cần có mọi người . anh chị ơi! xin hãy giúp cụ

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #24 vào: 24-02-2011 08:41:06
Lason cũng nghĩ giống Maiheo vậy ,dù sao cụ cũng ở chợ hơn 40 năm rồi ...nhưng thôi,mình vẫn cứ thử nhé .Nhờ Maiheo thỉnh thoảng chạy qua chuyện trò với cụ ,em hỏi luôn cụ có muốn về quê không thì mình bố trí đưa cụ về luôn em nhé .Nhờ cả vào em đấy -Maiheo... :P

 


Ngủ rồi maiheo

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 20
 • Thích 0
Trả lời #23 vào: 23-02-2011 18:28:21
Maiheo và Siro đã qua thăm và tặng quà CMX đợt 2 đến cụ Gái hôm  26 tết, và biết cụ bảo sáng 28 cụ về quê. Sau tết hò hẹn mấy lần qua thăm cụ nhưng vẫn chưa qua được, hôm tới có anh chị nào đi, cho em ké với nhé ạ!!!

     Hôm đó qua cũng muộn nên không nói chuyện với cụ được nhiều,lúc em qua thấy cụ đang trải mấy mảnh bìa ximang lên trên phản bán thịt để ngủ. xung quanh là mấy bao nilon đựng quần áo, bát đũa. xô quần áo thì õng nước, không có chỗ treo. (nhóc Siro hí hoáy 1 lúc thiết kế được 2 cái sào cắm vào cánh cửa sắt của nhà bên cạnh cho cụ, treo lên trông như cờ tổ quốc, không biết sáng hôm sau thế nào nữa :P
Nhận ra bọn em, cụ nói chuyện rôm rả lắm (thấy mọi người bảo cụ đanh đá lắm mà lần nào em gặp cụ cũng hiền khô à ^^) Hỏi cụ có muốn vào TT bảo trợ không, cụ chỉ cười cười thôi, bảo \\\"thế cũng được\\\". Em bảo \\\"vào đó là ở trong đó luôn, không dễ trốn về như ở chùa đâu cụ ạ\\\" cụ lại cười \\\"ai trốn đâu\\\" :)) Em thấy cụ vẫn lưỡng lự lắm, không muốn vào đâu.
      Với tính của cụ, lần trước đưa vào chùa Bồ Đề, trong khi các cụ khác ngồi nói chuyện, làm quen với nhau dần, thì cụ vẫn cứ 1 mình 1 góc, ra sân thì chiếm riêng 1 cái ghế, chả nói chuyện với ai, chả quan tâm đến ai. Nhóm mình biếu cụ bánh thì cụ cất kín, chỉ sợ người khác lấy mất, chả chia cho ai cả. Nên vào trong đó, cụ cũng vẫn buồn, lại không được mọi người hỏi han, quý mến như ở bên ngoài. Nên em nghĩ, vào Trung tâm, có thể cụ được chăm sóc chu đáo hơn, không phải làm việc nặng, nhưng cụ vẫn sẽ trốn về. Cá nhân em, em vẫn phân vân, không biết đưa cụ vào đó có ổn không nữa.
     Mấy hôm trước nữa, qua thăm cụ, em cũng có gửi lại số điện thoại cho chị bán thịt và cô tiệm cơm cụ vẫn rửa bát, nhờ các chị ý quan tâm đến cụ và gọi cho mình ngay nếu cụ có việc gì, hay khi cụ có ý muốn sang chùa hoặc vào trung tâm rồi ạ!
     Hôm tới, đi thăm cụ, cả nhà ới em nhé ah!!!

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #22 vào: 23-02-2011 09:57:33
Chị Haybanglong ơi!Nhóm mình đã từng đưa cụ về quê ,cụ cũng đã từng được đưa vào TTBT nhưng cụ tòan trốn về .Cụ sống ở chợ này đến nay là hơn 40 năm rồi .Không giấy tờ tùy thân chị ạ .Lason nghĩ mình kêu gọi các bạn giúp đỡ CMTX giống như cụ Hạnh ,một mặt mình tác động với cụ thêm xem ý cụ thế nào ?
 Từ năm ngóai con Lason chuyển địa bàn học ở Cầu Gíây ,không học ở Giảng Võ nữa nên Lason cũng không có điều kiện qua Chùa hay chợ Ngô Sĩ Liên như trước ,rất mong các bạn ở gần khu vực đó chạy qua động viên tâm sự với cụ xem ý cụ thế nào nhé .Cảm ơn các bạn nhiều.
 Việc đưa cụ về quê :Lason sẵn xe và sẵn lòng nhưng không thạo đường và lái đường xa ,bạn nào có thể giúp Lason cùng đưa cụ về quê được không ?

 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #21 vào: 22-02-2011 14:28:12
Chào La son và các bạn!
   Hôm nay mình sẽ vào thăm Cụ để hỏi thêm tâm tư nguyện vọng của Cụ. Nếu đúng quê Cụ ở Phùng, Cụ đã từng ở đó rất nhiều năm thì có lẽ Cụ phải có hộ khẩu ở đó ( Hình như trước đây ở quê không có quyển hộ khẩu cho các gia đình,  chỉ những năm gần đây mới có, do vậy nếu Cụ đi khỏi quê đã lâu thì không biết Cụ có hộ khẩu không? ). Vì Phùng thuộc Hà Tây cũ nên nay thuộc HN, do vậy nếu có hộ khẩu ở Phùng thì Cụ đủ tiêu chuẩn vào các TT BTXH của Hà Nội theo chế độ Nhà nước nuôi.
     Mình đi làm Nhà nước, xin nghỉ làm cũng khó. Mong La son và TV nào có điều kiện đưa Cụ về quê để tìm hiểu chuyện hộ khẩu này xem sao nhé. Gặp cả cán bộ xã đề nghị xem nếu mình muốn viết đơn xin vào TT hộ Cụ thì xã có xác nhận là: có hộ khẩu ở xã và thuộc diện cô đơn không nơi nương tựa không? Sau khi có xác nhận vào đơn ở xã, bộ phận LĐTBXH ở xã sẽ chuyển lên huyện, huyện xác minh rồi ký vào, gửi lên Sở LĐTBXH Hà Nội ( ở đường Nguyễn Chí Thanh ). Sở sẽ xem xét và có QĐ chuyển cụ về TT BTXH số mấy ... ( DD của mình muốn đưa đúng về chỗ TTBTXH số 3 - chỗ Cụ Hạnh thì phải tìm cách ngoại giao xin xỏ để họ có QĐ về đó ).
Đọc thì thấy có vẻ phức tạp nhưng nếu qua được xã thì cũng đơn giản thôi, mình đã hỏi cách thức từ Sở, họ nói không khó khăn gì đâu.
       Nếu chúng ta muốn vào theo chế độ Tự nguyện, đóng tiền như cụ Hạnh thì đơn giản hơn, nhưng vẫn phải qu xác nhận của xã và liệu chúng ta có đóng góp được đủ tiền tối thiểu 2T/tháng trong thời gian dài được không?
       Mình có chút thông tin trao đổi như vậy, mong La son và các bạn bàn bạc để chúng ta có được PA tốt nhất cho hc của Cụ. Hình như có 1 bạn đã về tận quê Cụ rồi, xin bạn cho biết địa chỉ thôn xóm cụ thể của Cụ và nếu có số ĐT của người cháu dâu thì càng tốt. Mong sớm hồi âm.

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #20 vào: 21-02-2011 08:41:31
Siro và Maiheo trước tết qua chỗ cụ thế nào rồi em ơi??
 Chị Haybằnglòng ơi !Có lẽ vụ này chị em mình xem chuyển cụ vào cùng chỗ cụ Hạnh được không ?Em thấy ở đó hợp với cụ hơn ở Chùa .Chị dò la bên trung tâm nhé ...cảm ơn chị nhiều .Có gì chị em mình sẽ bàn thêm .

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.660
 • Thanked: 3210 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #19 vào: 28-01-2011 23:14:10
Không hiểu lần này chị Lason (đã 2 lần rước Cụ vào chùa) cùng các anh chị sẽ lựa theo chiều hướng nào ạ? Cũng rất mong Cụ có nơi cư trú ổn định lúc tuổi già nhưng đã hai lần ra vào chùa Bồ Đề, không biết lần thứ 3 chùa còn chấp nhận không nữa.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #18 vào: 28-01-2011 20:25:06
Chào cả nhà!
 18h chiều nay mình đến thăm cụ Gái, lúc đó cụ đang rửa bát, nhìn thật tội và xót xa, thời tiết này đến mình còn không muốn làm gì mà cụ già thế còn phải rửa bát để kiếm miếng cơm. Mình hỏi chuyện cụ một lúc, thấy tai cụ vẫn còn rất thính, nhưng nói giọng có vẻ hơi khó nghe. Cụ nói là: Cụ lại muốn vào chùa ở bởi vì đi vào TT dưỡng lão thì xa lắm; Cụ nói: lần này tôi đi hẳn chứ không trở về nữa;lần trước do người ta còn nợ tôi tiền, tôi sốt ruột muốn ra để đòi. Mình hỏi: ai nợ Cụ. Cụ bảo: cô chủ quán cơm thuê cụ rửa bát nợ cụ, tôi nghèo thế này mà họ cứ nợ tôi; nhưng ngày mai tôi về quê ăn tết họ sẽ trả bớt 1 ít. Mình hỏi: đến giờ họ còn nợ cụ bn? Cụ nói: hơn 1T. Mình bảo: Nếu cụ đã nghĩ kỹ và quyết tâm vào chùa thì Cụ đừng tiếc tiền chưa đòi được, chúng cháu sẽ biếu Cụ. Cụ nói là tôi nghĩ kỹ rồi, lần này tôi vào hẳn, không ra nữa đâu, ra Tết tôi lên HN thì các cô các chú giúp đưa tôi vào nhé. Mình biết là đã có lần các bạn trong DD đã đưa Cụ vào chùa Bồ Đề nhưng ở được 3-4T là cụ lại trở về chốn cũ. Nhưng biết đâu lần này Cụ thấy thấm hơn về hoàn cảnh thực tế của mình nên quyết tâm hơn, mình mong các bạn trong DD cùng xem xét nguyện vọng lần này của Cụ nhé!