Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Đông Anh) - Anh Tuyến - Tai nạn, liệt nửa người, BV Phục hồi chức năng Hà Nội  (Đã xem 6056 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
   Anh Tuyến đã xuất viện từ T9/2017 vì: bệnh cũng chỉ tiến bộ được đến thế thôi, ở nhà còn 2 con học cấp 2 phải dạy bảo trông nom và cũng ko có ai đi kiếm tiền nên phải ra viện để vợ đi bán Cá từ 3-4h sáng, đến gần trưa mới về đun nấu cho ck ăn ( các con đi học suốt ).
    Cách đay 1 năm HBL có gọi thì biết: may mà năm đó xuất viện nên con lớn vào học lớp 9 rồi thi được vào cấp 3, năm nay lớp 12 rồi. Mọi cử động của Tuyến ko xấu hơn, duy trì dc thế là tốt rồi, gd ko hy vọng gì hơn

 


Ngủ rồi Tepty

Chị @haybanglong ơi, chị còn giữ liên lạc với gia đình anh Tuyến không ah

 
The following users thanked this post: banbe6x, DucTai, maitramtg


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
   Sau hơn 2 tháng giới thiệu thì hc của anh Tuyến cũng đã được thành viên của DD đi xác minh và viết bài. Tuy nhiên suôt hơn 2 tháng qua HBL vẫn cùng 2 chị em Thư + Thảo nấu ăn 2 bữa cho vợ của Tuyến ăn; còn riêng Tuyến thì ăn trong BV theo yêu cầu của BS dinh dưỡng, CP hết 1.500K/30 ngày. Khi biết chúng mình nấu ăn cho hc này thì đã có 1 số người ủng hộ tiền và thức ăn, cụ thể là:

Chị Bình (khách của Thư)   =  300K. Chị Thanh  (Khách của Thư)   =  100K. Một khách khác là 50K. Bạn của HBL = 500K.  Anh Tuấn ( bạn của 6X) = 500K. Tổng tiền là 1.450K và bạn Khánh Hương ( ở Nồi súp Huyết học ) ủng hộ 2 kg thịt lợn. CP nấu ăn cho Yến từ 25/2/2017 đến 30/4/2017 là 1.025K và 2kg thịt lợn. Số tiền còn lại là 425K.  CP nấu cho 1 ngày ( 2 bữa ) là 20K. HBL và chị em Thư vẫn tiếp tục đồng hành cùng vc Tuyến.

Ngoài ra vc Tuyến còn được nhận trực tiếp tiền của bạn Minh Hòa = 100K. Khách của Thư = 100K. Cựu chiến binh (quen Trường Giang) = 200K. Tổng = 400K.

Bsy Dương nói: sự tiến bộ trong phục hồi chức năng của Tuyến là trường hợp hơi hiếm, bị nặng vậy mà chỉ sau 4 tháng đã có tiến bộ rõ nét, gần đây đã dùng mô gốc bàn tay để đẩy bánh xe lăn đi được 1 chút, nhen nhóm lên hy vọng 2 tay sẽ có đủ lực để tự lăn xe tuy còn thời gian dài nữa. Vc Tuyến tâm sự: mong cho đến lúc Tuyến tự lăn xe, tự thay được quần áo, tự xúc cơm ... thì cũng tạm xuất viện để vợ còn đi làm ruộng và buôn bán nhỏ để kiếm tiền nuôi nhau và trang trải bớt nợ nần ( Ngoài vay NH 30T thì còn vay của họ hàng 400T; cũng may họ hàng tốt nên còn nhờ vả được vay ko lãi suất. Khi Tuyến bị tai nạn thì ko có bảo hiểm, chữa dịch vụ hoàn toàn nên CP rất lớn. Mãi 2 tháng sau mới có BHHN và mới được chuyển ra BV này chữa), Vc ko dám đợi phục hồi được cả chân ( vì phục hồi chân còn khó hơn tay ). Nhưng cũng ko ước đoán được bao lâu nữa thì tạm ổn đôi tay. Bsyx Dương nói: Theo dõi sự phục hồi 1 thời gian nữa, nếu đạt đến 1 mức cho phép, có nhiều hy vọng hơn thì sẽ thay đổi phác đồ điều trị, lúc đó CP thuốc ngoài BH còn tốn hơn rất nhiều.

Để động viên, an ủi 2vc, nhóm XM đề xuất CMTX 500K/tháng để hỗ trợ 1 phần tiền ăn của anh Tuyến, ( Buổi sáng 2 vc chỉ dám ăn 10K/2 người). Rất mong các bạn quan tâm giúp đỡ.
Thân!

 
The following users thanked this post: Tepty, maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.259
 • Thanked: 8999 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

Đầu tháng 4/2017 6x ra Hà nội cũng đã cùng Haybanglong , Trường Giang và Comoi ghé thăm Tuyến nhưng không gặp vì vợ chồng Tuyến về quê do đợt nghỉ lễ dài ngày .

Lần ghé thăm này 6x cũng đã gửi Haybanglong 500,000đ từ anh Tuấn HN để Haybanglong giúp nấu cơm cho vợ chồng anh Tuyến .

Haybanglong là người tổ chức và theo dõi việc nấu cơm giúp vợ chồng anh Tuyến nên nắm rõ nhu cầu. Haybanglong cho ý kiến dùm nhé .

Thân .

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 768
 • Thanked: 636 times
 • Thích 6
Chiều ngày 25/4, Trường Giang và Haybanglong đã đến bệnh viện xác minh trường hợp này như sau
   - Anh Nguyễn Văn Tuyến năm nay 40 tuổi, vợ là chị Nguyễn Thị Yến, quê ở Đông Anh, Hà Nội. Anh chị có hai người con: Con gái lớn năm nay 14 tuổi, con trai 10 tuổi đang đi học ở quê.
   - Nghề nghiệp chính của anh chị là làm ruộng, đi làm thuê và chạy chợ thu nhập bình quân khoảng trên 7 triệu đồng/tháng.
   - Trong một lần đi làm, anh Tuyến bị dầm bê tông rơi vào người gây nên chấn thương tủy cổ, sau nhiều lần chữa chạy, đến nay anh Tuyến đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội được hơn 4 tháng. Do bị chấn thương tủy cổ nên anh không đi lại được, chân tay bị tê liệt rất khó cử động, phải ngồi trên xe lăn, mọi sinh hoạt hằng ngày đều do vợ anh chăm sóc. Hai vợ chồng phải ở bệnh viện chăm nhau nên con ở nhà gửi cho em trai nuôi dưỡng, chăm lo học hành.
   - Gia đình anh mới được địa phương công nhận hộ nghèo được hơn 2 tháng. Tiền viện phí mỗi tháng anh chị phải chi trả là trên dưới 3 triệu đồng mặc dù đã có bảo hiểm chi trả. Tiền ăn của chị Yến đã có chị Haybanglong và mọi người chung tay giúp đỡ. Riêng tiền ăn của anh Tuyến đã mất 50.000 đồng/ngày.
   - Để đảm bảo cho anh Tuyến điều trị, anh chị đã vay ngân hàng số tiến là 30 triệu đồng, ngoài ra anh chị cũng nhận được số tiền ủng hộ quên góp từ xã hội là 35 triệu.
   - Trao đổi với bác sĩ Dương, người trực tiếp theo dõi điều trị cho anh Tuyến thì thấy bệnh tình của anh đã tiến bộ rất tốt. Anh đã có thể cử động đôi tay nhẹ nhàng mà trước đó là bị liệt hoàn toàn.
   - Xét thấy trường hợp của gia đình anh Tuyến: Không có nguồn thu nhập; phải nằm điều trị dài ngày trong viện; Nuôi hai con ăn học. Nhóm xác minh đề xuất hỗ trợ CMTX tiền ăn cho anh Tuyến trong thời gian anh nằm viện. Số tiền CMTX mong mọi người cùng  cho ý kiến.
   - Trong chuyến xác minh anh Tuyến, vợ chồng một bác Cựu chiến binh đã nhờ Trường Giang chuyển đến anh Tuyến 200.000 động viên gia đình anh chị. [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi tuliptim

Em up ảnh hộ chị HBL ạ: 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
Khi biết 2 chị em Thư-Thảo đang nấu ăn giúp vc Tuyến thì 01 khách hàng của nhà Thư ( đó là chị Bình) đã ủng hộ 300k để mua thức ăn, hiện nay HBL đang giữ tiền để mua thức ăn dần. Cảm ơn sự chia sẻ đúng lúc của chị BÌNH.
Sau 2 tháng điều trị, đặc biệt là 1 tháng sau Tết thì Tuyến có tiến bộ đáng kể. Từ lúc cổ cứng nhắc thì nay đã QUAY PHẢI TRÁI CÚI NGỬA gần như người thường. Đã GIƠ 2 TAY cao ngang vai. 2 vc rất mừng và chịu khó tập luyện.

Mong sự quan tâm xác minh và chia sẻ của các bạn.

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.
Đ/c: số 35 - Lê Văn Thiêm - quận TX  - Hà Nội.

Phố này ngắn, một đầu thông với Lê Văn Lương, 1 đầu thông với Nguyễn Huy Tưởng và phố này cắt qua Ngụy NHư Kon Tum. Gần với khu Làng sinh viên HACINCO.
Trước đây BV này chính là LÀNG HÒA BÌNH ( chuyên nuôi trẻ mồ côi tật nguyền, chất độc da cam ) nhưng bây giờ LÀNG này chỉ còn là một KHOA  trong BV.
Nhà HBL ở cách đây 900m nên cũng hay đến đây để xoa bóp vai gáy, biết được các trường hợp đã chữa khỏi hoặc đỡ nhiều ở đây nên cũng tin tưởng BV này ( HBL đang PR cho BV đấy  :lol: ). Ngay sau Tết anh rể của chồng đến nhập viện ở đây để chữa bệnh, phục hồi chức năng sau tai biến nên mới biết hc em Tuyến này.

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.983
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Bệnh viện địa chỉ ở đâu vậy chị Hãy Bằng Lòng?

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi tuliptim

Em up ảnh hộ chị HBL ạ:

.

Các bạn ở Hà Nội sắp xếp thời gian đi xác minh hoàn cảnh này được ko ạ? Thời gian này em đang có chút việc bận nên chưa thu xếp đi được.

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!

Trong lúc chờ các thành viên có thể đi xác minh hc này thì HBL vẫn đang giúp 2 bữa cơm hàng ngày cho vợ của Tuyến.
2 chị em nhà Thảo-Thư đăng ký nấu cơm và thức ăn giúp,, nấu luôn 1 lần cho 2 bữa ăn, vợ Tuyến đến tận nơi lấy (vì chỉ cách BV 100m); còn HBL thì đi xin thực phẩm của mọi người, khi nào thiếu thì mới mua thêm.

Ngày 17/2 vừa qua, bạn Phạm Minh Hòa ( thường tham gia ở ch/trình nồi Súp) đã ủng hộ ít thực phẩm, hoa quả. Bạn cùng CQ của Hòa đã ủng hộ 2 em 100K, HBL đã trao trực tiếp cho vợ Tuyến hoa quả và tiền; còn thực phẩm HBL giữ để nấu cho vợ Tuyến ăn trong 3 ngày. (HBL  nhờ Tuylip gửi ảnh lên sau ).

Mong anh Tuyến có duyên với HBL thì cũng có được duyên với NTCM.
Thân!

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi tuliptim

Em up hộ chị HBL ảnh ạ:

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
Trong 5 ngày vừa qua HBL thường xuyên vào thăm họ hàng ở BV Phục hồi chức năng Hà Nội tại  Lê Văn Thiêm - Quận TX-HN. Vì vậy đã biết đến một hc khó khăn như sau:

Anh: Nguyễn Văn Tuyến - 40T. Vợ là Nguyễn Thị Yến - 39T. Có con gái học lớp 8 và con trai lớp 4. Địa chỉ: Thôn Nghĩa Vũ - Xã Dục Tú - huyện Đông Anh-HN.

Anh Tuyến mới làm nghề lái máy xúc ( làm tự do). Nhưng 6/9/2016 anh bị tai nạn trong lao động. Bị dập tủy sống Cổ ( C3-4-5) và dập xương Cổ ( C6-7). Phải mổ ở BV Việt Đức và đóng đinh vít ở C6-7. Do vậy sau ca mổ anh đã bị liệt tứ chi. Sau 10 ngày nằm ở BV Việt Đức và 1,5 tháng ở BV huyện Đông Anh ( chỉ có nửa tháng cuối là đã có  BHYT hộ nghèo, còn hơn 1 tháng trước thì chữa hoàn toàn dịch vụ) đầu T11/2016 anh đã xuất viên về nhà với tình trạng: liệt tứ chi, ko tự chủ về tiêu hóa, cổ cứng ngắc ...Với tinh thần \"còn nước còn tát\" nên giữa T12/2016 anh đã vào điều trị tại : Phòng số 2 - Khoa Y học cổ truyền - BV Phục hồi chức năng HN. Và rất may SK đã có tiến bộ rõ rệt: 2 tay đã dơ từ từ lên và giữ thăng bằng được 1 chút, đã tự gãi được một số chỗ; đã ngồi được trên xe lăn, chân đã hơi hơi có cảm giác tê mỏi, đã thấy hơi tức khi muốn thải ra nhưng vẫn chưa tự chủ được. BS đã từng mổ cho Tuyến  khi biết như vậy đã nói: trường hợp này mà phục hồi được là khá hy hữu. BS đang điều trị thì nói: sẽ cố gắng để phục hồi được đôi tay, còn các bộ phận khác thì chỉ đỡ hơn phần nào thôi nhưng phải kiên trì, hàng năm trở lên. Gđ rất mừng nhưng cũng rất lo về k/n kinh tế để theo đuổi chữa bệnh.

Dù được BHYT 100% nhưng hàng tháng tiền thuốc mua thêm ở ngoài ( Thuốc kích thích tế bào) cũng hơn 3T/tháng, Tiền Bỉm cũng hơn 1T ( mỗi ngày dùng từ 4-10 cái, hy vọng sẽ ít dùng hơn khi phần dưới được phục hồi hơn). Tháng đầu tiên 2 vc ăn chung 1 xuất cơm ở ngoài là 25K/1 bữa, Cộng 2 bữa +ăn sáng ... coi như 2T tiền ăn/tháng. Trước đây gđ làm ruộng, thỉnh thoảng vợ đi bán hàng, chồng lái máy xúc thì nuôi 2 con là tạm ổn. Nay vợ phải thường xuyên chăm chồng, ko có thu nhập, kèm thêm khoản nợ chữa bệnh trước đó ( vay họ hàng nên ko phải trả ngay) nên thật sự túng thiếu.

Sau Tết, HBL gặp và đã mang cơm cho 2 vc được 4 hôm. Nhưng để đảm bảo dinh dưỡng phù hợp cho Tuyến nên Bsy đề nghị gđ cố gắng cho Tuyến ăn theo xuất cơm ở BV, như vậy riêng Tuyến đã hết 1,5T/tháng cho 2 bữa chính. CP lại càng tăng lên.

GĐ cũng đang cố gắng hết sức để cho Tuyến đc điều trị lâu dài, hy vọng anh sẽ phục hồi  được nhiều hơn nữa. Vợ rất chăm chồng và bản thân Tuyến rất lạc quan, chịu khó tập. HBL rất mong các bạn đi xác minh tại BV và ngay cả ở quê Tuyến để chúng ta có thể chia sẻ, động viên Tuyến có thêm niềm vui, nghị lực để tiếp tục trên con đường chữa bệnh khó khăn nhưng còn nhiều hy vọng của mình.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài viết dài của HBL.
Thân!
( Sẽ nhờ Tuylip đưa hình ảnh lên sau ).

 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, Cong Bui