Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Dự án Quán Cơm 2000 đồng  (Đã xem 44963 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #127 vào: 24-03-2012 23:40:42
bac chichchoe viet hay qua , chung ta co kha nhieu bai viet tam huyet nhung con phai hanh dong nua, chung ta can 1 nhac truong

 


Ngủ rồi chichchoe

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 612
 • Thanked: 36 times
 • Thích 1
Trả lời #126 vào: 21-03-2012 08:36:29
Hôm qua Báo Vnexpress đã đăng bài viết này:

Cùng góp sức nhân rộng quán cơm 2000 đồng

Quán cơm 2000 đồng sẽ góp phần giúp các em nhỏ, người nghèo có được bữa ăn trong thời buổi kinh tế khó khăn. Thêm vào đó nếu nhân rộng mô hình này chỉ số giá tiêu dùng sẽ giảm, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Hiện nay quán cơm 2000 đồng đã có mặt ở Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Lạt,… Nếu đứng ở một góc nhìn khác thì mô hình này có thể nhân rộng ra toàn quốc nếu được sự vào cuộc của chính quyền, sự đồng thuận của các doanh nghiệp và mọi người dân.

Chính vì thế tôi xin đưa ra một ý kiến nhỏ để nhân rộng mô hình quán cơm 2000 đồng, rất mong các bạn góp ý thêm, vì một con én không thể làm nổi mùa xuân.

Nước ta là một nước nông nghiệp có hơn 80% nông, ngư dân sản xuất hàng hóa nông sản, thực phẩm. Hàng hóa phụ thuộc vào xuất khẩu rất bấp bênh, thị trường nội địa thì hàng hóa từ tay người nông dân đến bàn ăn phải qua nhiều tầng nấc trung gian khiến giá cả thực phẩm bị đẩy lên cao nhiều lần, phương hại đến chỉ số tiêu dùng và lạm phát.

Chính vì thế dù phát nguyện tâm của các tổ chức, cá nhân có hào phóng đến mức nào nữa thì cũng khó mở rộng mô hình này nếu không tổ chức được để đưa thực phẩm trực tiếp từ nông dân sản xuất đến bàn ăn của quán. Điều này cần sự vào cuộc của tất cả chúng ta với một chương trình hành động bài bản.

Chương trình hành động

Qua báo chí chúng ta đều biết: Lâm Đồng hiện nay có nhiều loại rau củ quả phải đổ bỏ vì thị trường không tiêu thụ hết. Miền Tây có những ao cá phải bán rẻ như cho vì nhà máy không nhập,…còn nhiều thứ, nhiều nơi sản xuất dư thừa phải đổ bỏ, nơi cần lại phải mua giá cao. Chính vì vậy chúng ta cần có những hành động thiết thực để góp phần nhân rộng mô hình quán cơm 2000.

Điều kiện cần

1) Cần một \\\"nhạc trưởng\\\": Chương trình cần phải có một nhạc trưởng để lên kế hoạch chỉ huy dàn hợp xướng. Nhạc trưởng của chương trình không ai khác đó là các tổ chức, cá nhân đã thực hiện thành công quán cơm 2000 mấy năm nay. Họ có đủ kinh nghiệm. phương thức vận động và khả năng triển khai rộng khắp.

2) Sự vào cuộc của chính quyền các cấp cùng với đoàn thể ở các địa phương: Chương trình khó thành công nếu không có sự tiếp tay của chính quyền và đoàn thể nhằm vận động các tầng lớp nhân dân cho quán cơm 2000. Điều này mang một ý nghĩa nhân văn thật sự và chính người thân, con em chúng ta được hưởng lợi từ chương trình này.

3) Sự tham gia của các phóng viên xã hội các tờ báo: Họ là những người có tai, mắt rộng khắp các địa phương. Họ chính là người lên tiếng về khả năng sản xuất dư thừa nông sản thực phẩm ở các địa phương cho chương trình, để chương trình lên kế hoạch vận chuyển thu mua.

4) Sự giúp sức của các bác tài, đơn vị vận tải trên khắp các nẻo đường đất nước: đây là nhân tố quan trọng nhất để đưa được nông sản thực phẩm từ tay người nông, ngư dân đến quán cơm 2000.

Chúng ta là đồng bào, nếu chương trình thiết thực thì tôi tin rằng các bác tài và các đơn vị vận tải sẽ tham gia. Tôi thấy hiện nay trên các nẻo đường có nhiều xe dán logo “Cứu tinh xa lộ” rất xúc động, đó là những bác tài sẵn sàng cứu giúp trên đường nếu thấy tai nạn xe cộ.

Và tôi cũng thấy có nhiều xe chở hàng đối lưu về những vùng miền khi trở lại vẫn còn dư tải (tức là có thể chở thêm một ít hàng hóa) vậy thì chương trình này nên vận động các bác tài tham gia “chương trình quán cơm 2000” để có thể mỗi bác tham gia chở một ít hàng hóa khi dư tải đến điểm tập kết của các quán cơm.

Nếu vận động được thì trên xe của các bác tài sẽ có logo dán ở kinh trước xe “Xe tham gia chương trình quán cơm 2000” và một sổ nhật kí mua hàng do chương trình cấp. Trong sổ ghi rõ tên người nông dân bán và số xe. Tất nhiên chương trình phải trả phí và tiền hàng ở mức có thể cho bác tài.

5) Sự tham gia của nông, ngư dân khắp mọi miền: khi nông ngư dân được chính quyền, đoàn thể vận động nếu họ sản xuất dư thừa thì họ có thể vận chuyển hàng đến các tỉnh lộ, quốc lộ với các tấm bản trên tay “Hàng bán cho quán cơm 2000”.

Các bác tài tham gia chương trình trên đường sẽ thấy, nếu xe còn dư tải khi gặp nông dân với tấm bản trên tay họ sẽ ngừng xe và mua đủ tải chuyển cho quán cơm. Tức là các bác tài mua trực tiếp của nông, ngư dân với giá hợp lý để chuyển trực tiếp cho quán cơm với cước phí có thể.

Nếu được như vậy thì ba bên đều có lợi. Người nông ngư dân vẫn bán được sản phẩm sản xuất dư thừa của mình cho các quán cơm với giá có thể để có tiền tiếp tục đầu tư sản xuất, các bác tài tham gia chương trình có thể thu lại một phần cước xăng, dầu khi xe dư tải,

Những người tài trợ cho chương trình cũng đỡ bớt gánh nặng tài chính cho các quán cơm. Và cuối cùng là cái được lớn nhất chính là nhiều người thân và con em chúng ta được ăn cơm 2000 đồng.

Điều kiện đủ

Khi điều kiện cần đã có sự góp tay của những nhân tố tích cực trong xã hội thì điều kiện đủ để nhân rộng mô hình là rất khả thi.

Tôi được biết, với những người có tài có tâm khi phát nguyện đã tổ chức thành công quán cơm 2000 đồng mấy năm rồi, bây giờ nếu được các những nhân tố tích cực góp sức thì \\\"mùa xuân\\\" của các quán cơm 2000 đồng là điều nằm trong tầm tay và khả năng của họ. Tôi chỉ xin mọi người tạo điều kiện cần để họ thực hiện.

Hiệu quả

Khi nhân rộng mô hình quán cơm 2000 đồng ngoài kết quả là thiện tâm, nó còn giúp sức giảm gánh nặng cho xã hội về chỉ số giá tiêu dùng và lạm phát. Hiện nay trong rổ hàng hóa chi tiêu thì lương thực thực phẩm chiếm chỉ số cao nhất trong vấn đề lạm phát và an sinh xã hội.

Khi chương trình được hưởng ứng rộng rãi góp phần điều tiết được hài hòa giữa quá trình sản xuất và tiêu thụ trực tiếp giữa các vùng miền sẽ hạn chế được việc nơi sản xuất dư thừa, nơi cần phải mua giá cao.

Đồng thời, nếu các công ty xí nghiệp có lượng công nhân lớn, nếu vận động được để tham gia chương trình này thì công nhân của họ cũng có thể có được các quán cơm 2000 đồng ngay trong công ty.

Tôi suy nghĩ như vậy cũng chỉ là một ý kiến phiến diện của cá nhân, rất mong được sự góp ý của các bạn, sự đồng thuận của mọi người để có được một chương trình hành động hoàn hảo hơn, để chung tay với những cá nhân, tổ chức đã phát nguyện mở quán cơm 2000 đồng.

Hãy cùng nhau góp ý giúp họ mở rộng để người thân và cơn em chúng ta được hưởng.

Nguyễn Văn Nhuận

 


barcaboy

 • bạn
Trả lời #125 vào: 20-03-2012 22:00:54
Tôi là người vừa mới đăng ký thành viên , biết đến QK2000 ở SG và vài nơi khác , bản thân cũng muốn tự mình mở 1 quán cơm như vậy tại Hà Nội nên vào Diễn đàn mong học hỏi kinh nghiệm , rồi biết đến dự án tại Hà Nội của các bạn , rồi theo dõi từ đầu đến giờ thì biết rằng để làm ra 1 quán cơm như vậy không hề đơn giản , và chắc chắn tôi chưa thể làm được nên mạo muội tham gia chia sẻ ý kiến với các bạn , để mong dự án hoàn thiện càng sớm càng tốt.Chuyện mặt bằng cho đến giờ có thể nói rằng quá khó.Vậy nên chúng ta có thể tìm giải pháp nào khác ???
- Mặt bằng Cá nhân thì e rằng quá khó , nhưng mặt bằng công cộng thì sao ? Công viên , khu vui chơi tập thể ?
- Nơi nấu ăn ? Có thể thuê 1 căn nhà hay khu xưởng nhỏ hơn với nhu cầu ban đầu vì chỉ thực hiện nhiệm vụ làm nơi nấu ăn và cất giữ đồ đạc .
- Bàn ghế nơi mọi người dùng bữa sẽ là những loại bàn ghế thuận tiện cho việc di chuyển : nhẹ , bằng nhựa , vv...vv ( có thể liên hệ cất giữ tại nơi thực hiện cho thuận thiện.kể cả có thu phí ! )

Như vậy , để hình dung theo trí tưởng tượng của tôi là chúng ta có 1 cơ sở chế biến thức ăn , sau đó di chuyển ra nơi tập kết người dùng bữa , sau đó thu dọn  , trở về cơ sở.

- Với kế hoạch này , vấn đề cần giải quyết đó là di chuyển đồ đạc , thức ăn ? tôi nghĩ không quá khó
- Nhân sự ? Chắc chắn cũng không khó
- Thuê mặt bằng làm nơi nấu ăn ? Sẽ dễ dàng hơn như địa điểm ban đầu đưa ra
   Vấn đề là sẽ cần nhiều nhân sự hơn so với địa điểm cố định cả về chế biến thức ăn và phục vụ tại chỗ và sẽ vất vả hơn rất nhiều so với mô hình chúng ta đã làm trong TP HCM và các nơi khác. Nhưng chúng ta phải hiểu 1 điều là mỗi nơi một khác ,không có phương án như đã làm thì phải thích nghi với điều kiện của nơi thực hiện , quan trọng là thực hiện được mục đích đề ra như bản chất của Dự án.
   Với í kiến của tôi thì còn rất nhiều những vấn đề để chúng ta phân tích , nhưng quan trọng là ý tưởng như vậy , các bạn thử xem có khả thi hay không , nếu có khả thi , tôi sẽ tiếp tục phân tích những mặt tích cực và hạn chế trong ý tưởng này.Và nếu khả thi , rất mong có những ý kiến , phản biện để chúng ta rút ra được những bất cập trong việc thực hiện và tiến đến được với mục đích của chúng ta một cách nhanh nhất.Xin cảm ơn NTCM đã bớt chút thời gian đọc những dòng chữ này

Trên đây là những suy nghĩ của cá nhân tôi , có thể còn có những sai sót , mong các bạn thông cảm , quan trọng nhất là chúng ta thực thi được dự án của mình , vì người khổ , người nghèo , người đói đang từng giờ , từng giờ , chờ những gì họ có thể đón nhận bởi chúng ta.Xin cảm ơn !!!

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #124 vào: 13-01-2012 13:33:36
lamnhi mà có nhà thì cho mượn free luôn , thấy bạn min_trangyoosu post bài nhưng ko thấy ai trả lời nên lăn tăn hỏi xem tình hình thế nào , cho mail nick mà lại chả liên lạc đc nhỉ , nhà đẹp thế chắc cho thuê ùi

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #123 vào: 12-01-2012 13:07:16
lamnhi đã viết:
Trích dẫn
Nhà bà em ở Đội Cấn, ngõ to vừa mới làm đường.....
ko biết trường hợp này các bác đã qua xem mặt bằng chưa mà hem thấy ai post bài trả lời.....


Thông tin này lamnhi trích dẫn của thành viên min_trangyoosu  hay là hai nick là một vậy, đợt trước không liên hệ được với nick này để khảo sát mặt bằng, lần sau vịt giời ghi luôn nick trích dẫn vào nhé, làm Daica tìm toét cả mắt  :laugh:

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #122 vào: 12-01-2012 11:47:15
Nhà bà em ở Đội Cấn, ngõ to vừa mới làm đường(2 ô tô tải có thể tránh nhau dc), ở đối diện có 1 cái hồ và 2 bên vỉa hè (vỉa hè nhà bà em và vỉa hè bên hồ đối diện) đều rất rộng, có thể để được nhiều xe. Từ mặt đường phố Đối Cấn đi vào nhà bà em chỉ tầm 40-50m. Nhà bà em tầm 100 m2, được chia làm 2 gian, gian trước 50m2 có gác xép ở trên, qua 1 cái sân nhỏ rồi đến gian sau. Nếu cho thuê thì sẽ cho thuê gian trước, còn gian sau bà em với cậu em ở. Nhà rộng nhưng chỉ có mỗi bà em và cậu em ở, bà em cũng không đặt nặng vấn đề tiền thuê, nhất là nếu đóng góp cho từ thiện. Các anh chị xem nếu ở khu Đội Cấn mà được thì em sẽ hỏi bà em xem. Các anh chị liên lạc với em qua email huyentrangduong91@gmail.com nhé! Em rất thích dự án này nên mong rằng sẽ giúp được chút ít cho các anh chị!
ko biết trường hợp này các bác đã qua xem mặt bằng chưa mà hem thấy ai post bài trả lời

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #121 vào: 02-01-2012 23:09:38
mình đọc từ đầu đến cuối nên hiểu  mặt bằng tại hà nội là vấn đề nan giải
thủ đô đất chật người đông , để tìm đc mặt bằng rộng giá thành rẻ và 1 người chủ nhà có tâm có vẻ hơi khó , mong quán cơm 2000 tại hà nội sẽ tìm đc Manh thường quân lớn

 


Ngủ rồi hasuusu

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 1
 • Thích 0
Trả lời #120 vào: 08-11-2011 12:11:03
Chào mọi người

Em hiện đang là sinh viên và cũng đang rất quan tâm đến dự án này. Từ lâu em đã rất mong sẽ có một quán cơm 2000đ ở Hà Nội, đây là một điều rất tuyệt vời. Mọi người hãy cố lên nhé, em rất muốn đóng góp được phần nào sức lực, vật chất cho nó và em rất mong muốn được làm tình nguyện viên phục vụ bán thời gian tại quán (chuẩn bị đồ ăn, nấu nướng, dọn dẹp,...). Hi vọng quán cơm sẽ sớm được hoàn thành và chắc chắn em sẽ bớt tiền ăn quà vặt của mình để đóng góp chi phí hàng tháng cho quán. Dù nhỏ nhưng mong rằng sẽ ít nhiều giúp đỡ được mọi người.


Chờ đợi đến ngày quán cơm 2000đ tại Hà Nội được mở :)

P/S: em nghĩ tìm địa điểm ở gần khu vực Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, cũng gần một số trường Đại Học, đông sinh viên, không quá xa so với các nơi khác được đấy ạ :)

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 10.293
 • Thanked: 7045 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #119 vào: 24-10-2011 12:39:58
Chào cả nhà và barcaboy !
Là một quán cơm từ thiện nhưng chúng ta phải hoạt động dựa trên khuôn khổ của pháp luật tức là cần phải đăng ký giấy phép hoạt động và đảm bảo đạt được các yêu cầu về VSATTP theo quy định hiện hành .
Với số lượng phục vụ trong khoảng 300 lượt khách / buổi thì chúng ta sẽ phải chịu sự kiểm tra gắt gao của các cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề VSATTP và sự quản lý này sẽ ngày càng quy củ và chặt chẽ hơn .
Như vậy công việc của chúng ta là phải có một địa điểm để thực hiện một quy trình chế biến 1 chiều từ khâu thực phầm đầu vào đến đầu ra cuối cùng được kiểm soát chặt chẽ ( điều này các xe đẩy kiểu bán dạo không đảm bảo nổi ).

Xét về góc độ tiêu chí của diễn đàn thì chúng ta vẫn luôn hướng tới việc tạo cơ hội  cho mọi người có điều kiện chia sẻ với hoạt động của quán cơm 2000đ như đóng góp bằng cách cho mượn nhà hay cho thuê nhà giá rẻ , chung tay tham gia phục vụ quán cơm qua việc phụ chuẩn bị bữa hay hay dọn rửa khay chén .
Tiết kiệm sức người trong công việc cũng là điều cần thiết nhưng đổi lại chúng ta sẽ phải tăng chi phí qua việc mua các hộp đựng cơm , ly đựng canh , túi đựng trái cây , rác thải và có khi là các phương tiện máy móc lau rửa tự động nữa . Trong điều kiện hiện nay thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc về vấn đề này .
Nhưng lớn hơn là với sự tiết kiệm trên có thể chúng ta đã tước đi của mọi người niềm vui được đóng góp một chút sức lực cho hoạt động của quán cơm qua việc tham dọn dẹp ,chùi rửa các vật dụng thân yêu của chúng ta sau thời gian phục vụ .
Việc các thực khách không phân biệt sang hèn cùng ngồi ăn cơm với nhau như người trong nhà sẽ giúp cho những thực khách có điều kiện sống khá  hơn cảm nhận và trong số họ sẽ có những người biết chia sẻ với người khó khăn hơn mình , như vậy công việc làm “ Lan toả lòng nhân ái “  của chúng ta sẽ có tác dụng hơn – Đây chính là việc mà nếu mỗi người ôm một hộp cơm ra ngồi 1 góc riêng sẽ không bao giờ cảm nhận được .
Vài dòng ý kiến xin được gửi tới cả nhà .
Thân mến .

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


barcaboy

 • bạn
Trả lời #118 vào: 24-10-2011 10:21:49
chào cả nhà ạ,em đọc được tin ở trên fb về quán cơm 2000đ và thấy vô cùng thích thú.em muốn góp sức ạ. :) em nghĩ nếu mở quán ở HN thì ở trên đường Lê Thanh Nghị là ổh ạ

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 10.293
 • Thanked: 7045 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #117 vào: 23-10-2011 23:32:40
trang1489 đã viết:
Trích dẫn
Em chào các anh các chị ạ,
Em thấy trương trình quán cơm 2000 ngày rất tuyệt vời, em ở Hà Nội, các anh các chị có thể mở ở Hà Nội không ạ, em không có nhiều về vật chất nhưng em sẽ ủng hộ sức của mình, và huy động mọi người trong xã hội cùng các bạn sinh viên khác ở trường cũng như các nhà hảo tâm khác ạ.


lehung73 đã viết:
Trích dẫn
@trang1489 chào bạn.thông tin bạn cần bt đang đc các bác ở Hà Nôi thảo luận sôi nổi tại đây,mong có thêm sự giúp sức của bạn.Thanhks
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=12&id=862


@trang1489 : 6x đã chuyển bài của bạn về đúng mục đang bàn luận

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


barcaboy

 • bạn
Trả lời #116 vào: 23-10-2011 08:04:11
Chào các bác, em là thành viên mới, do ngưỡng mộ các bác từ lâu nên nay đăng ký để đề đạt ý kiến của em về dự án cơm 2000. Theo em chuyện thuê mặt bằng mà  chúng ta trăn trở là chuyện... không cần thiết. Em có ý kiến là ta làm 3-4 xe bán cơm dạo như các xe bán kembab vẫn thường xuất hiện ở các đường phố Hà Nội thì tiết kiệm được chi phí hơn, đó là lý do thứ nhất. Lý do thứ hai là ta có thể hỗ trợ được những người cần giúp đỡ hơn. Theo em được biết khuôn viên các trường đại học hay bệnh viện đều có sân rộng, nếu ta trực tiếp đề đạt nguyện vọng mở một xe cơm nhỏ (tầm 300 xuất ăn)  với lãnh đạo các cơ sở đó thì chắc họ sẽ đồng ý. Thực ra cũng chẳng cần cả xe làm gì, cũng như nồi cháo thôi, mỗi bữa 4 món thì 4 nồi, 1 cái bàn, trăm hộp xốp đựng cơm, trăm cốc xốp đựng canh,  thêm 1 cái ô che nắng che mưa nữa là ta có ... quán cơm hộp.  Thế này linh động hơn, cứ mỗi buổi trưa ta chỉ mở nửa tiếng/cơ sở (ví dụ 1 trường học, 1 bệnh viện chỉ mở nửa tiếng, sau đó sang nơi khác, có căng biển báo giờ nào ta sẽ đến để mọi người tiện thu xếp).

Theo em cái này sẽ giải quyết được 2 yếu tố:
1 - Không phải thuê địa điểm
2 - Đỡ tốn sức người hơn
3 - Không phải rửa bát đĩa. Tương lai nếu khách hàng quen có mua sẵn 1 hộp nhựa dùng nhiều lần mang đến thì mình cũng khỏi phải dùng hộp xốp, cũng tiết kiệm hơn nữa.

Em trình bày như vậy, có gì mong các bác cứ chỉ giáo ạ

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #115 vào: 17-10-2011 23:23:31
Thứ bẩy vừa rồi Ammerock cứ muốn chuyển luôn tiền ủng hộ quán cơm cho Lason,Lason có hẹn với bạn là để khi nào tìm được điểm đã và nếu gửi thì gửi cho Pen,bạn ý sẽ gọi cho Pen để nói chuyện.
 Gía nhà thuê càng ngày càng cao cả nhà ạ.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.599
 • Thanked: 2944 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #114 vào: 08-10-2011 10:37:30
Em thấy đó cũng là một hướng tốt, khu vực Cầu Giấy cũng nhiều sinh viên, một trong đối tượng chính của Quán cơm và sinh viên nghèo. Bệnh viện khu vực đó em không rõ lắm có bao nhiêu cái nhưng mình cứ thử tìm địa điểm xem chị Lason và cả nhà ạ.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #113 vào: 08-10-2011 08:38:43
Chào cả nhà!

Mình thấy ý kiến của Lason rất hợp lý, ngoài việc ở đây sẽ tập trung khá nhiều người cần giúp đỡ thì còn dễ thuê địa điểm hơn nhiều và giá thuê sẽ rẻ hơn ở gần các BV khác. Rất mong các bạn cùng trao đổi thêm.