Tác giả Chủ đề: Bệnh viên Ung bướu - Những hoàn cảnh khó khăn  (Đã xem 2656 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

vermouth

 • bạn
Trả lời #11 vào: 03-04-2014 18:35:12
-Bé Nguyễn Thị Phương Nghi sinh ngày 11/10/2003, 06 tháng tuổi, bị bướu ác tính trên đầu, nhiễm trùng máu, đang thiếu máu.

Cha là anh Nguyễn Thanh Nhã (1985) và mẹ là chị Hồ Thị Đào (1988) .
Năm 2012 anh Nhã bị đau khớp có đi bệnh viện mổ, sau khi mổ xong bị áp xe, giờ có tật ở chân, bên cao bên thấp, không làm việc nặng được. Vợ chồng anh chị đều làm công nhân. Từ lúc bé bị u ác tính trên đầu nhập viện ở bệnh viện Nhi đồng, mổ xong bé bị nhiễm trùng máu, chuyển viện qua bệnh viện Ung bướu Tp.Hcm, khoa nhi lầu 2 phòng 302.

Hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn, không được BHXH do trái tuyến, nguyện vọng lớn nhất của anh chị là mong có đủ chi phí để có thể tiếp tục điều trị cho bé.

Địa chỉ liên hệ: ấp Trung xã Đại Phước huyện Càn Long, tỉnh Trà Vinh, sdt 0986.897.882 (anh Nhã)
-Bé Phan Hồng Phúc sinh năm 2007, 7 tuổi, bướu ác tính (bướu Sarcoma) 4 năm, tái lại lần 2.

Cha là anh Phan Thanh Sơn (1967) và mẹ là chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (1967) hiện đang làm ruộng. Gia đình có 2 cháu trai, cháu lớn sinh năm 1993 đang thi hành nghĩa vụ quân sự và bé Phan Hồng Phúc sinh năm 2007, 7 tuổi, bướu ác tính (bướu Sarcoma) 4 năm, tái lại lần 2, bị bệnh vào cuối năm 2009, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, đi đi về về suốt giữa bệnh viện và nhà, nhưng hiện tại bệnh của bé ngày càng nặng thêm không ăn được, chỉ đổ từng muỗng cháo/ sữa vào miệng...sự sống của bé rất mong manh, từng ngày từng giờ đang cố cầm cự, chống chọi với bệnh tật tại khoa nhi lầu 2 phòng 302, bệnh viện Ung bướu Tp.Hcm.

Hiện gia đình đang rất khó khăn, không đủ kinh phí để điều trị cho bé, rất mong những tấm lòng nhân ái giúp đỡ cho bé
Địa chỉ liên hệ: ấp Đông Lợi xã Đông Phước huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang, sdt 0166.2871.070 ( chị Mai)
Hiện mình chỉ có thông tin 2 pé này, khi nào có thời gian mình sẽ lập topic riêng cho từng pé. Mod nào có đi ngang qua cho xin ý kiến cần bổ sung gì thêm không, tks mod.

 


vermouth

 • bạn
Trả lời #10 vào: 02-04-2014 19:31:02
@phuclehuu: vì điều kiện không cho phép nên mỗi tháng mình chỉ có thể đến đó 1 lần, cám ơn bạn đã góp ý, lần sau mình sẽ cố gắng hơn <3

@quach.tai : cám ơn bạn đã quan tâm, hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng rộng mở với các bé ^^

 


vermouth

 • bạn
Trả lời #9 vào: 02-04-2014 18:31:24
RAT CAM ON BAN DA CHO CA NHA BIET THONG TIN.

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.946
 • Thanked: 1606 times
 • Thích 18
 • Giới tính: Nam
 • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #8 vào: 02-04-2014 00:54:31
Xin lỗi là PLH đọc sót.

1. Bé Nguyễn Thị Phương Nghi 06 tháng tuổi, bướu ác tính trên đầu.
2. Bé Võ Nhất Trương Ni 5 tuổi, ung thư hạch cổ.
3. Bé Phan Hồng Phúc 7 tuổi, bướu ác tính (bướu Sarcoma).
4. Bé Trương Quốc Hào 5 tuổi, ung thư máu.

những gì PLH góp ý, chỉ để việc đưa tin hoàn cảnh sát hơn với quy trình của NTCM thôi. :)
Nhưng nếu vermouth bổ sung thêm thông tin như đã nêu, thì mọi người nắm rõ, dễ nhân duyên hơn. Ở đây, chúng ta cùng làm, tất cả các thành viên! Thông tin rõ ràng minh bạch thì hoàn cảnh được moi người dễ cảm thông, trợ giúp có thể nhanh hơn, mod chỉ quyết các vấn đề điều hành vermouth ạ. Mod không thể chỉ định ai đi xác minh, mà chỉ hướng dẫn xác minh như thế nào. Mod cũng kêu gọi thành viên xác minh như vermouth thôi.

Mọi sự tùy duyên.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


vermouth

 • bạn
Trả lời #7 vào: 01-04-2014 15:41:24
Vì .avi dung lượng khá lớn + đường truyền của mình không tốt lắm nên up lên youtube khá lâu >>> mình chuyển thành .flv >> chất lượng không tốt lắm.

bé thứ 1, chỗ kín thấy lâu lâu chảy dịch, bé thứ 2 đầu ngày càng to ra, bé thứ 3, có cục u ngay miệng, không ngậm lại được, chỉ có thể đút cháo vào miệng, bé thứ 4, sau cổ có 1 cục u khá to ( theo quan sát bên ngoài của mình )

https://www.youtube.com/watch?v=9o7qcwTPQLY&feature=youtu.be

Cám ơn góp ý của bạn, lần sau mình sẽ rút kinh nghiệm tìm hiểu thêm thông tin. Thật sự các bé ở đây đa phần xem bệnh viện là nhà, mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian thật sự không có nhiều...Mong Mod thông cảm cho lần này :v

ps: ah mình đưa 4 trường hợp, thật ra hôm qua sau khi đi qua các phòng thì mình thấy đây là 4 trường hợp khá nặng, ở đây các bé vô vô ra ra liên tục ( cả đen lẫn bóng :v ) nên, nếu có thể rất mong Mod giúp đỡ :v

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.946
 • Thanked: 1606 times
 • Thích 18
 • Giới tính: Nam
 • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #6 vào: 01-04-2014 13:04:33
Đã thử mọi cách nhưng vẫn không xem được clip vermouth đưa.

vermouth vui lòng up lên youtobe để mọi người xem được không ạ.

Ở đây, vermouth có đưa thông tin về ba hoàn cảnh.
1. Bé Nguyễn Thị Phương Nghi 06 tháng tuổi, bướu ác tính trên đầu.
2. Bé Võ Nhất Trương Ni 5 tuổi, ung thư hạch cổ.
3. Bé Phan Hồng Phúc 7 tuổi, bướu ác tính (bướu Sarcoma).

Ngoài thống kê như trên không thấy vermouth cho thông tin gì! Thường, các hoàn cảnh được đưa lên NTCM để kêu gọi giúp đỡ người đưa thông tin nên có những chi tiết để mọi người cân nhắc xác minh:

- Bệnh, mà đã bệnh ngặt nghèo thì dù có điều kiện bao nhiêu cũng khổ, cứ vào viện là lại ước gì ... Nên khi đưa thông tin một hoàn cảnh vermouth vui lòng cụ thể: Gia cảnh, tình trạng đeo đuổi điều trị, bức bách kinh phí điều trị? Khó khăn tài chính không? khó đến đâu và cần cộng động hỗ trợ cấp bách không.... nền tảng để kêu gọi xác minh giúp đỡ.

- Trên cơ sở các thông tin sơ khai đó, các thành viên sẽ xem xét bố trí xác minh/không xác minh để kêu gọi giúp đỡ.

Khi bàn xong ở đây, nếu vermouth xem xét cần kêu gọi hoàn cảnh nào thì lập topic cho chính hoàn cảnh đó trong box này (Hoàn cảnh chờ xác minh) để xác minh kêu gọi, theo dõi CM hoàn cảnh đó. Mỗi hoàn cảnh 1 topic.

Cảm ơn vermouth đã cho cả nhà thông tin.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


vermouth

 • bạn
Trả lời #5 vào: 01-04-2014 12:19:36
Mong các bạn cho mình xin 10\\\' xem qua cái clip, mình cám ơn
 
https://www.youtube.com/watch?v=9o7qcwTPQLY&feature=youtu.be
Tình hình đến hẹn lại lên vào mùng 1 đầu tháng , hôm qua mình có quay được 1 clip, sau khi cắt xén còn khoảng 7p, mong các bạn dành ra ít phút để xem. Các bé hiện đang nằm ở khoa nhi lầu 2 phòng 302 bệnh viện ung bướu tp.Hcm. sdt đường dây nóng 0919172490
nếu có thể mong các bạn đến trực tiếp để dễ cảm nhận + mở rộng tấm lòng hơn, vì trình quay film + khả năng diễn đạt của mình còn kém

sub:
1. bé Nguyễn Thị Phương Nghi 06 tháng tuổi, bướu ác tính trên đầu, nhiễm trùng máu, đang thiếu máu, không được BHXH do trái tuyến. Liên hệ : anh Nguyễn Thanh Nhã, sdt 0986.897.882, địa chỉ: ấp Trung xã Đại Phước, huyện Càn Long, tỉnh Trà Vinh
2. bé Võ Nhất Trương Ni 5 tuổi, ung thư hạch cổ, đầu ngày càng to. Liên hệ: chị Đặng Thị Vân Thơ, sdt 0168.9440.108, địa chỉ: Phú viễn hòa đồng, Tây hòa Phú yên
3. bé Phan Hồng Phúc 7 tuổi, bướu ác tính (bướu Sarcoma) 4 năm, tái lại lần 2. Liên hệ : chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, sdt 0166.2871.070, địa chỉ: ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang
4. bé Trương Quốc Hào 5 tuổi, ung thư máu. Liên hệ: chị Đào Thị Vẹn, sdt 0165.3658.578, địa chỉ b3/2 ấp 2 xã Vĩnh lộc A, huyện Bình Chánh.

Ngoài lề chút :
Sacôm (Sarcoma) là gì?

Sacôm rất hiếm gặp nhưng là dạng ung thư xâm lấn, phát sinh từ một phân nhóm phụ của mô nguyên sinh gọi là trung bì, và do đó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều loại mô và cơ quan trong cơ thể ở nhiều nhóm tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người già. Sacôm thường phát sinh từ các mô mềm hoặc xương trong cơ thể, hình thành hai dạng chính là sacôm mô mềm và sacôm xương. Hơn 30 phân nhóm phụ của sacôm đã được mô tả.

Sacôm phổ biến ra sao?

Đây là bệnh ung thư tương đối hiếm chỉ chiếm khoảng 1% các trường hợp ung thư ác tính. Viện Ung thư Quốc gia điều trị cho khoảng 200 trường hợp sacôm mỗi năm.

Ung thư máu là gì ?

Ung thư bạch cầu thường được gọi với cái tên khác là ung thư máu, là một loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng bạch cầu trong trong cơ thể người tăng đột biến.
Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khi, loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu \\\"thức ăn\\\" và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết. Đây cũng là căn bệnh ung thư duy nhất không tạo ra u (ung bướu).

Nhiễm trùng máu là một trong những hội chứng lâm sàng nguy hiểm, có nguyên nhân bắt nguồn từ sự xâm nhập vào máu bởi các vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng...). Biểu hiện của bệnh là một loạt các triệu chứng như: sốt, rét run, nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp thở và ý thức. Đặc biệt là khi chúng giải phóng ra các loại độc tố sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiễm khuẩn mà biểu hiện rõ nhất là tụt H.A, suy đa tạng, rối loạn hô hấp, rồi loạn tuần hoàn và ý thức nặng. Giai đoạn này bệnh trở nên rất nặng vì vậy mà có những trường hợp được điều trị tích cực, kháng sinh phù hợp nhưng bệnh nhân vẫn tử vong do sốc nhiễm trùng

@Mod: nhờ mod nhanh chóng hỗ trợ, xác minh giúp, vì thời gian của các bé ở đây không nhiều....Cám ơn Mod

 


vermouth

 • bạn
Trả lời #4 vào: 30-03-2014 00:12:58
tình hình là ngày mùng 1 ( thứ 2 tuần sau ) 4h tại trung tâm ung bướu, có mod nào rảnh mún đi xác nhận chung không ạ  :blush:

 


vermouth

 • bạn
Trả lời #3 vào: 09-03-2014 16:03:47
ah, tại mình đăng thử, nếu mod đồng ý thì sau mỗi chuyến đi ( thường là 1 tháng/ lần) mình sẽ lấy thông tin của các pé ở đó rùi post lên đây ( thông tin, hoàn cảnh, bệnh tình...hình ảnh thì nếu yêu cầu bắt buộc mình sẽ up lên, thật sự mình rất ngại chụp những ảnh như thế, nhìn rất thương tâm  :( ). Đợt vừa rồi gần đây nhất ( đầu tháng )thì có 2 pé

-Pé trai bị u não, nằm ờ phòng săn sóc đặc biệt, sdt của mẹ pé là 01227870242.

 

-Pé gái, là người dân tộc, nằm ở phòng 8 lầu 2, 2 mắt băng kín, có khả năng sẽ bị múc bỏ...sdt của mẹ pé là 0979348064, tên chị ấy là Y Hwil ( hình như điện thoại chị ấy lắp sai sim, không gọi được, nên đưa tờ giấy có sdt đó )

 

sau đó vài ngày thì mình đi thêm 1 đợt nữa để giúp đỡ 2 pé trên, thì biết pé gái người dân tộc được vô thuốc được cho về nhà 3 tuần, pé trai thì không thấy nữa, có thể được cho về nhà, cũng có thể ...

-------------


Thông tin chính xác bạn có thể liên lạc đường dây nóng mình post ở trên. Hoặc đến trực tiếp phòng hành chính ( lầu 2, nếu đi thang máy sẽ nằm bên tay phải, thang bộ nằm bên tay trái) hỏi các chị y tá/ điều dưỡng ở phòng hành 9, họ sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn ( chỉ cần bạn nói pé nằm ở phòng nào, bị gì họ sẽ dẫn bạn đến đó )

ps: T7 phòng hành 9 không làm việc buổi chiều
   

Cám ơn bạn đã quan tâm, mong những điều tốt lành sẽ đến với bạn <3


Thật ra thì, chỉ cần bạn đến đó vào bất kì 1 ngày nào trong tuần cũng có những hoàn cảnh cần giúp đỡ, vì phòng săn sóc đặc biệt luôn tiếp nhận những pé gần như là giai đoạn cuối. Có lần mình nghe kể, đợt đó đi có 1 pé trai tầm 14 15t gì đó bị cắt cụt 2 chân, nhưng rất lạc quan, nhưng đợt sau đi, hỏi thăm mới biết pé đó vẫn không qua được...

Rất mong sự sẻ chia từ bạn, mình thật lòng cám ơn <3

 


Ngủ rồi My Darling

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.170
 • Thanked: 505 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
 • Mạng là ảo nhưng tình thương yêu là có thật!
Trả lời #2 vào: 08-03-2014 22:13:27
Bạn ơi ! cho mình hỏi tý . nếu bạn giới thiệu những hoàn cảnh mà ở đây là các cháu bé bị bệnh nhưng mình thấy có giới thiệu chi tiết bé nào đâu ??? . Mong bạn bổ sung chi tiết dùm .

 


vermouth

 • bạn
Trả lời #1 vào: 07-03-2014 12:30:56
nhờ mod del giúp topic