Tác giả Chủ đề: Cao Bằng (Hoà An) - NNMU46 - Gđ chú Ngô Văn Dí - Bản Pàn Kèng  (Đã xem 136 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.983
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà,

Ngày 8/6/2024, Hiệu Đào cùng ThaiDzuy đã lên đường tới bản Pàn Kèng, xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng để xác minh hoàn cảnh này. Dù cách trung tâm thành phố Cao Bằng có tầm 10km nhưng bản này rất khó khăn về giao thông, phải đi đường đất và lội qua con suối nhỏ mới tới nhà họ được.

Chủ nhà là chú Ngô Văn Dí (Chung là tên con trai đầu - ở quê hay gọi tên Bố bằng tên con trai đầu). Chú năm nay mới 61 tuổi nhưng vì đói khổ và bệnh tật thành ra hom hem như ông cụ gần 80 vậy. Vợ chú cũng cùng tuổi. Cô chú có hai người con trai, con đầu tên Chung bị mù và lấy người vợ cũng không được bình thường cho lắm, có 2 con 1 trai 1 gái. Người con trai thứ 2 cũng có 2 con 1 gái 1 trai, tuy nhiên anh ấy qua đời xong thì người con dâu cũng bỏ đi nơi khác, để lại hai đứa con cho ông bà luôn. Hai vợ chồng anh con đầu tuy được ở riêng cách đó hơn 100m nhưng do khó khăn nên cũng ghé về nhà bố mẹ ăn ngủ luôn, thành ra nhà cô chú thường xuyên có 7-8 người, trong đó có 4 đứa trẻ tuổi cũng tầm 12-16 tuổi. 

Chú Dí được chẩn đoán là U ác tính thực quản, viêm dạ dày hành tá tràng và được bệnh viện trả về do không có điều kiện theo phác đồ điều trị đắt tiền. Trước đây gia đình có nuôi trâu bò lợn nhưng đều phải bán hết để chữa bệnh cho chú. Cũng may nhà còn trồng lúa và nuôi gà được nên ít nhất trong nhà hiện vẫn có gạo ăn. Cám cảnh nhất là ngôi nhà, thực ra là túp lều rộng với các phên nứa trống toác, mưa gió tạt và đổ bất cứ khi nào. Chỗ ngủ của các thành viên gia đình thật khó hình dung ra nổi, tạm bợ và luộm thuộm bên hông nhà hoặc dưới mái hiên nhà. 

Chúng tôi đến thăm hôm đó có cả đại diện của địa phương - gồm anh Hùng, chủ tịch xã, chị Nông Anh, Hội chữ thập đỏ, cùng bí thư, trưởng thôn, đoàn thôn… Tất cả đều đồng thuận nhờ NTCM giúp xây dựng NNMU cho cô chú! 

Về phần địa phương, xã sẽ có cam kết về tính pháp lý của mảnh đất cô chú đang ở. Nếu được triển khai, xã sẽ huy động nhân lực địa phương để vận chuyển vật liệu, san nền và đào móng. 

NTCM sẽ lên thiết kế và dự toán để cùng tốp thợ địa phương thực hiện sau khi có xác nhận của địa phương. 

Thân mến,

ThaiDzuy

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.983
 • Thanked: 3765 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Cảm ơn chị Maitan đã đưa thông tin. Cuối tuần này ThaiDzuy sẽ cùng đi với Hiệu Đào để xác minh hoàn cảnh này.

Thân mến,

ThaiDzuy

Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi maitan97

Dear cả nhà,

Được hội chữ thập đỏ giới thiệu một hoàn cảnh đặc biệt như sau:

Hộ gia đình ông Ngô văn Chung (62t)

Đ/c xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung, huyện Hoà An,tỉnh CB. Ông  Bị u hạch ở  cổ nhiều tháng nay ko làm đc gì, việc to việc nhỏ đến tay bà,con trai bị mù, con dâu ko đc minh mẫn cơm nước bữa chín bữa không, ông bà phải nuôi cả cháu, cả nhà 7 miệng ăn, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhà ngay vùng ven Thành phố CB, đối diện trại giam của tỉnh dọc theo suối khoảng 100m là đến nhà. Ngôi nhà siêu vẹo mà giờ  ông bà chỉ lo làm thế nào có sk và kiếm đủ ngày 3 bữa nuôi các cháu, kế hoạch sửa nhà giờ càng trở nên xa vời.

Mai tân đưa lại hoàn cảnh này. Mong BQT bố trí xác minh và xem xét phương án hỗ trợ họ ạ. Hiện tại đã có Hiệu Đào có thể bố trí đi được vào cuối tuần này ngày 8-9/6
ĐT trưởng thôn a Hồng 0944210558
ĐT vợ ông Chung 036 8016341
Trân trọng 
Mai tân

 
The following users thanked this post: banbe6x