Tác giả Chủ đề: Đà Nẵng - NNMU36 - NTCM phối hợp xây nhà anh Nghĩa chị Phụ  (Đã xem 2611 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Sunny_night

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.164
  • Thanked: 819 times
  • Thích 11
  • Giới tính: Nữ
Em chào cả nhà. Khẩn cấp cả nhà ạ!
GD Chị Lê Thị Phụ, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng người phụ nữ năm nay 49 tuổi và vẫn gánh cả một gánh nợ đời trên vai.
Hoàn cảnh này nhóm Người tôi cưu mang giúp đỡ từ 2008 đến nay. Link hoàn cảnh :Gia đình chị Phụ chồng mù con bại não

Cháu đầu đã lớn 17 tuổi, không thể học tiếp, ... Đi làm học nghề nhưng cháu thật thật nên cũng chỉ được chủ cho tiền đủ ăn để đỡ gánh cho anh chị.
Bé Thu Giang vẫn vậy, không cải thiện gì. 15 năm vẫn nằm một chổ và đầu ngày càng to.
Cháu út Minh Châu năm nay học lớp 5, học giỏi. Ngoan.
Gia đình vẫn thuộc hộ nghèo đặc biệt.
Anh Nghĩa mấy năm nay bệnh trĩ trở nặng, không có tiền điều trị ngày càng yếu. Ảnh hưởng dịch nên cũng không đi bán chổi được, tất cả kinh tế đè lên vai chị.
Chị vẫn lượm chai bao
để nuôi chồng là anh Phạm Ngọc Nghĩa bị mù bẩm sinh và bầy con thơ, đặc biệt là bé Giang não úng thủy. Nhóm chúng ta đang kêu gọi và được giúp 500k/ tháng anh chị vẫn nhận đều. Số tiền này chỉ đủ mua dụng cụ vệ sinh y tế cho bé Giang.
Năm ngoái, bão hoành hành. Ngôi nhà anh chị ở là nỗi lo. Đây là ngôi nhà tình thương được xây với kinh phí 9tr từ 2009. Đây là đoạn tả ngôi nhà từ anh @ThaiDzuy  11 năm trước

Trích dẫn
Nhìn nhà cửa trống trơn, có được cái TV do xã tặng cho năm ngoái.. Góc nhà có vài bao tải lúa. Năm trước xã có xây cho cái nhà tình thương nhưng không có nhà vệ sinh, không có bếp. Vừa rồi mưa bão, phía đằng sau nhà nứt tường cả rồi.  Muốn hỏi thêm thông tin cũng chẳng biết hỏi ai nên cũng không biết nhà chị nấu ăn ở đâu.

Chính quyền xã vừa qua quyết định hỗ trợ cho anh chị đổ cái giằng mái phía trước nhà, để tăng khả năng chống chịu. Kinh phí là 15 triệu. Công thì xóm làng trợ giúp 5 công. Dự định sẽ chống dột để bé Giang nằm mưa không ướt, chỉ vậy thôi vì phường cũng nghèo, là một phường vùng ven và có các hoàn cảnh xã hội trợ cấp đông nhất thành phố, nên kinh phí chia ra nhỏ nhặt không được dồi dào. Phường rất trăn trở gia cảnh này nhưng lực có hạn.

Những tưởng sẽ an tâm hơn khi mùa mưa bão năm sau về. Nhưng khi bắt tay vào dỡ mái thì tường đã mục. Mục đến mức không dám để lại, thợ thầy quyết định phải đập bỏ. Tính sau, không thể để lại.
Anh chị chạy đi kêu cứu. Phường bất lực, cũng chạy đi xin. Và hứa cố gắng.
Phường liên hệ các nguồn khẩn cấp. Rất may chi nhánh ngân hàng Agribank nơi anh vẫn được cán bộ hỗ trợ rút tiền chúng ta cưu mang hằng tháng vào xem xét, họ vận động được cho anh chị 30 triệu đồng.
Hàng xóm cũng nghèo lắm, không ai giúp được vì họ cũng thuộc diện khó khăn.
Một anh chị giáo viên cạnh nhà rút tiết kiệm cho anh Nghĩa mượn 20 triệu không lãi.
Cầm trên tay 65tr; vừa đủ tiền công thợ và chi phí vặt, lấy gì xây. Anh cuống quá mới gọi nhóm và trình bày. Hiện cả nhà đang tá tư ở hàng xóm vì nhà đã phá tránh tai nạn.
Mong ước mọi người góp cho anh mỗi người viên gạch, để anh có lại ngôi nhà. Chứ cùng lắm rồi. Những tưởng cháu Giang sẽ có chốt nằm ổn hơn nhưng giờ thì khó quá.

Mong mọi người giúp đỡ. BQT sớm thông qua.
Thanks! 
« Sửa lần cuối: 20-03-2021 11:26:47 gửi bởi Sunny_night »

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, phuclehuu, maitramtg, Kiều Xuân Trường Trường