Tác giả Chủ đề: Thái Bình (Vũ Thư) - Cháu Trường - Bỏng nặng  (Đã xem 3454 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi sansui

Trả lời #6 vào: 11-11-2010 09:19:55
Hôm qua bọn e vào thăm bé Đoàn Văn Trường tại khoa HSCC. Bệnh tình của bé không khá hơn so với lần thăm trước. Bác sĩ nói hi vọng cứu chữa được hai bàn tay rất mong manh . Như vậy là bé phải đối mặt với nguy cơ tàn tật suốt đời . Chưa kể một bên tai cũng bị bỏng rất nặng và hiện tại bé không thể ăn trực tiếp được. Mấy hôm rồi sốt cao, bé nằm mê man suốt. Cứ tỉnh lại được một lúc thì lại khóc quấy vì đau đớn. Mẹ bảo ở nhà bé ngoan lắm. Ai đến nhà cũng chào. Nhưng hôm nay, đôi mắt thất thần mệt mỏi, bé không còn sức cho một ánh nhìn. Nỗi đau này thật quá sức đối với một em bé hai tuổi, với một gia đình nghèo chỉ có em là con duy nhất. Nhìn Trường băng bó khắp người, đau đớn . Thật chúng em ko biết phải nói thế nào. Hi vọng, vẫn hi vọng, các bác sĩ sẽ giữ lại đc vài ngón tay của bé. Lỗi tất cả ở người lớn, để các con, bé xíu đã phải khổ đau như thế này.ko mang máy ảnh,thật sự thì ko dám nhìn thẳng vào mặt em,quá đau lòng vì hậu quả để lại.

 


Ngủ rồi FireWall

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 69
 • Thích 0
Trả lời #5 vào: 02-11-2010 15:24:37
FW đăng kí hỗ trợ cháu 1 phần chi phí điều trị, tuy nhiên vì gia đình cũng đã chuẩn bị được khoản kinh phí kha khá nên FW sẽ đợi khi mem laohatien có thông báo thêm ah...

 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #4 vào: 02-11-2010 15:16:56
Nguyễn Thị Lanh Mẹ của cháu Đàm Văn Trường quê tại Việt Hùng, Vũ Thư, Thái Bình.
 Đi làm ruộng về, lâu không mua quà cho con, đèo Trường đi chợ mua quà, khi về mua đậu phụ rán sẵn về ăn. Cháu Trường ngồi trên xe nhao xuống, rơi vào chảo rán đậu. Chỉ nghe đến vậy mà chúng tôi đã rùng cả mình. Bố mẹ gần 42 tuổi, sinh được 2 mụn con, cháu Trường 2 tuổi, cháu lớn 4 tuổi.
 Khuôn mặt khắc khổ của bà mẹ không tài nào ngửng mặt lên được vì nỗi đau, nỗi buốn của đứa con còn quá bé mà chưa biết gì về nỗi đâu giáng xuống khuôn mặt thơ ngây.
 Cháu bé dự kiến sẽ bị hỏng (giảm thị lực)mắt trái, và toàn bộ hai bàn tay từ khửu tay trở xuống. Tai nạn thật thảm khốc, bà mẹ không biết nên dội nước lạnh cho con ngay mà thay vào đó quấn chặt nên để em bị bỏng sâu thêm.
 Gia đình thì ở quê, toàn là thuần nông và thêm việc phụ hồ. Với khoản điều trị thêm vào thì không cứ phải là ở quê mới thực sự khó khăn mà khó khăn đối với bất kỳ gia cảnh nào gặp phải tai họa như vậy.Gia đình đã vay được hơn 40 triệu cầm theo để lo cho cháu.
 Cháu bé có bảo hiểm hoản toàn (dưới 6 tuổi) chỉ phải cung cấp thêm các khoản tăng cường miễn dịch như bao trường hợp khác (ngoài đơn giá bảo hiểm) Gia đình cũng vay mượn được, kinh tế khó khăn thì vùng nông thôn nào cũng vậy. Xét điều kiện thiệt thòi cho bản thân cháu và di chứng lâu dài, mong diễn đàn và các nhà hảo tâm xem xét ủng hộ cho cháu để tiếp tục điều trị và khắc phục di chứng nặng nề như vậy.

 

Hai mẹ con (ảnh lão không dám chụp gần vì mặt cháu cũng đã bị biến dạng khi rơi vào chảo dầu)
 
 
Mẹ cháu vẫn ngồi nguyên tư thế từ lúc chúng tôi vào và trao quà 500.000đ từ NTCM (có lẽ do nỗi đau quá lớn )

 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #3 vào: 30-10-2010 12:15:34
Cảm ơn BQT rất nhiều.
Mong tin từ phía BQT sau khi xác minh xong. Theo em trao đổi với mẹ Trường trong lần vào thăm gần đây nhất sau khi cháu mổ là nhà cháu đã vay mượn khắp ở quê đc hơn 50 triệu mang lên HN để phục vụ việc chữa trị cho cháu. Do đó, BQT có thể cân nhắc về vc giúp đỡ thế nào cho hợp lí vì dù sao nhà cháu cũng còn đi vay đc tiền, nhiều trường hợp khốn cùng thậm chí còn ko xoay xở nổi 3-5 triệu.
Chúc mọi người luôn mạnh khỏe.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.683
 • Thanked: 3307 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 30-10-2010 10:28:30
Chiều nay nhóm xác minh HN gồm Laohatien cùng Penguin cũng sẽ thăm và tìm hiểu về bé Trường.

Qua trao đổi với Tổ trưởng tổ điều phối, bác Pquyen đồng ý trích quỹ 500,000 VND cho trường hợp này khi đến thăm.

Hai bạn ứng trước rồi quỹ trả lại nhé.

(Mong bác PQuyen xác nhận lại để làm căn cứ chuyển trả tiền)

Cảm ơn cả nhà,

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #1 vào: 23-10-2010 18:39:12
Các bác trong ban quản trị xem xét đi xác minh và giúp đỡ cháu bé 2 tuổi hiện đang nằm ở khoa Hồi sức viện Bỏng quốc gia.
Cháu tên là Đàm Văn Trường 2 tuổi, quê Thái Bình. Mẹ cháu đi xe đạp đèo cháu đi mua đậu rán, cháu ngồi sau chồm ra nên bị ngã chống 2 tay vào chảo rán đậu, bỏng nặng 2 tay và thân trên, 2 tay bỏng rất sâu ko biết có cứu đc tay cháu ko hay là phải cưa đi nữa. Nhìn cháu khổ lắm, mặt mũi sưng vù lên. Mẹ cháu đã 41 tuổi mới sinh cháu. Gia đình cháu rất khó khăn, cả nhà hiện nay còn hơn 1 triệu để cầm cự cho cháu.
Điện thoại liên hệ mẹ cháu: chị Lanh: 016.4206.6251.

E cảm ơn mọi người rất nhiều.