Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi  (Đã xem 48681 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi chichchoe

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 612
 • Thanked: 38 times
 • Thích 1
Hôm nào các bác đi cho em bám càng theo với nhé.

 


Ngủ rồi gaumevidai

Nhà mình ơi! Đi xác minh trường hợp này đi để chị có kế hoạch giúp đỡ các bé lâu dài tội nghiệp các bé quá và cũng cảm phục tấm lòng cao cả của sư Thầy

 


Achauhd

 • bạn
Các anh, chị đi xác minh, có kết quả. Em xin cưu mang mỗi em 50k.
 Nếu đi vào thứ 7 cho em đi ké với nhé.

Nhìn cảnh vật cũng đẹp.  :P

 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.622
 • Thanked: 90 times
 • Thích 1
 • Giới tính: Nam
Achauhd đã viết:
Trích dẫn
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.mình up dùm bạn nha  :P  :P

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi nck_kool

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 13
 • Thích 0
Achauhd đã viết:
Trích dẫn
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.

Bác thử up lại ảnh theo dạng .jpg xem bác, đuôi jpeg chắc diễn đàn hơi lạ ;)

Mà không hiểu sư thầy xoay sở sao với đàn em nhỏ như vậy nhỉ, em thấy 1 đứa đã khó kham nổi rồi

 


Achauhd

 • bạn
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.

 


Achauhd

 • bạn
nck_kool đã viết:
Trích dẫn
Bác Achauhd có ảnh không đưa lên để thêm thông tin đi bác ơi.

BQT có ý kiến gì không, nếu cần để hôm nào em thu xếp lên đường một chuyến nhỉ?


Đây là ảnh sư thầy và các cháu:


Đây là dãy nhà cấp 4 lợp Proximan (nơi ở của các cháu) nằm cạnh 1 cái ao rất to, nền hiên có chỗ gạch đã lún xuống. Có 1 hàng rào tre chỉ cao khoảng 60cm rất nguy hiểm nếu các cháu chơi tại đó:

Cảm ơn các bạn đã chú ý thông tin này. Nếu các bạn tổ chức đi tôi có thể đi được (chỉ có xe máy làm phương tiện).

 


Ngủ rồi nga78

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 25
 • Thích 0
Em vừa liên lạc với bạn happyness và Achauhd về việc xác minh trường hợp này ạh.Bạn Vinh(happyness)sẽ thu xếp công việc rồi lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi xác minh.
@Vinh :Em lên kế hoạch sớm nhé

 


Ngủ rồi Comoi

@Nck_kool: đây là trường hợp đang chờ xác minh nên rất cần các thành viên NTCM xác minh sớm, hôm nào bác đi thì đăng lịch lên diễn đàn cho mọi người ké với nhé.

Nếu bác Achauhd có thể đi cùng thì hay quá

Anh Kool ơi, nếu được thì mời chị Hanoi làm khách mời đi cùng luôn nhá ;)

.
 


Ngủ rồi nck_kool

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 13
 • Thích 0
Bác Achauhd có ảnh không đưa lên để thêm thông tin đi bác ơi.

BQT có ý kiến gì không, nếu cần để hôm nào em thu xếp lên đường một chuyến nhỉ?

 


Achauhd

 • bạn
Tham khảo:
http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story/phongsukysu/2010/3/22597.html

Nghĩa cử cao đẹp của thầy Thích Thanh lương: Hướng đạo vào đời  Sư thầy Thanh Lương quan niệm, nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi là cơ duyên đặc biệt của nhà chùa. KTNT - Đã là người tu hành phải luôn nhớ lời răn của Phật: “Cứu một mạng người hơn xây nghìn tòa tháp”. Câu chuyện sư thầy trụ trì chùa Sùng Nghiêm (còn gọi là chùa Dọc) ở xã Minh Đức (Tứ Kỳ - Hải Dương) nuôi 6 đứa trẻ từ khi chúng còn đỏ hỏn đã minh chứng cho nghĩa cử cao đẹp của nhà sư nơi cửa Phật. Sư thầy làm cha
Những ngày mưa phùn lất phất, chúng tôi tìm về ngôi chùa cổ kính ở xã Minh Đức. ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về ngôi chùa không phải là sự yên tĩnh hay tiếng tụng kinh cầu nguyện mà là tiếng khóc của trẻ, tiếng dỗ dành của các vị sư thầy. Khuôn mặt già và khắc khổ hơn nhiều so với tuổi 30, thầy Thích Thanh Lương, trụ trì chùa Sùng Nghiêm tâm sự: “Buổi trưa chưa phải là lúc bận rộn nhất, phải đến chập tối, khi 3 cháu nữa đi nhà trẻ về, tôi lúc nào cũng luôn chân luôn tay. Khi đám trẻ đã hết khóc quấy, tôi mới tĩnh tâm gõ mõ tụng kinh”.
Cả 6 đứa trẻ được thầy Lương cứu nhân độ thế, chẳng thân phận nào giống thân phận nào. Trong một ngày mưa tháng 8/2006, người dân bảo nhau ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có một đứa trẻ bị bỏ rơi khi vừa mới sinh ra. Vừa nghe tin, sư thầy Thanh Lương vội vàng đi nhờ xe lên tận bệnh viện làm thủ tục xin cháu về nuôi. Khi đó, chùa Sùng Nghiêm còn chưa khang trang như bây giờ. Chân bám chặt trên con đường sình lầy, cuối cùng thầy cũng đưa được đứa bé đầu tiên về ngôi chùa nơi mình trụ trì.
Chưa hề chuẩn bị tâm lý nuôi trẻ sơ sinh nên thầy Thanh Lương phải đi sắm từng thứ nhỏ nhất như quần áo trẻ sơ sinh, tã lót, bình sữa... Sư thầy 27 tuổi, chưa một lần nuôi dạy trẻ sơ sinh đã phải quẩn quanh khắp làng để học hỏi bà con cách cho trẻ ăn, thay tã. “Đứa con đầu lòng”, thầy đặt tên là Vương Tâm Phúc. Thấy tôi băn khoăn, thầy Lương giải thích: “Vương là họ ngoài đời của tôi, Tâm là muốn cho con sống có tâm đức. Nếu là con gái, tôi sẽ đặt tên cho con là Vương Tường (Tường trong chữ cát tường, có nghĩa là an lành, hạnh phúc)”.
Rồi đúng như cơ duyên mà thầy nói, không lâu sau đó, đứa trẻ thứ hai được thầy đón về nuôi. Mẹ cháu là sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Hà Nội. Gần đến ngày vượt cạn, cô gái tìm về chùa Sùng Nghiêm và xin ở lại để sinh con. Nhà chùa là nơi cứu độ chúng sinh nên sư thầy không từ chối. Thầy Lương còn nhờ người làng đến đỡ đẻ, chăm sóc hai mẹ con. Được vài ngày, cô gái bỏ lại con đi mất. Đứa bé này được thầy đặt tên là Vương Tâm Đức.
Sau đó, một cô gái quê ở Kiên Giang cũng tìm đến chùa, sinh hạ một đứa bé rồi bỏ đi, thầy đặt tên là Vương Tường Linh. Không phải tất cả sáu đứa trẻ được chùa nuôi đều là trẻ mồ côi. Trường hợp bé Vương Tường Thúy được gia đình nuôi đến hơn 10 tháng tuổi, nhưng nhà nghèo quá nên cha mẹ phải xin chùa cho ở nhờ.
Nhập đạo cứu đời
Thầy Thích Thanh Lương sinh ra ở thành phố Hải Dương. Năm 14 tuổi, thầy xuất gia tu hành. Đến năm 1999, thầy về tiếp quản chùa Sùng Nghiêm, khi đó còn là ngôi chùa hoang sơ với vài gian nhà nhỏ, nằm chơ vơ giữa đồng.
Khi quy y cửa Phật, người ta thường xa lánh đời thực lắm bụi trần, nhưng thầy Lương lại hướng đạo vào đời, thường quan tâm đến những mảnh đời cơ cực.
Từ ngày dang rộng vòng tay đón những sinh linh nhỏ bé, thầy phải lo lắng chăm sóc cho các con như người cha thực thụ. Việc làm này được chính quyền xã Minh Đức ủng hộ, còn bà con lối xóm thì động viên tinh thần, giúp thầy bằng cách cùng nuôi dạy tụi trẻ lớn lên.
Khi làm giấy khai sinh, sư thầy Thích Thanh Lương cho 6 con lấy họ mình và nhận là cha nuôi.
Biết tin nhà chùa khó khăn nhưng nhận trẻ sơ sinh về nuôi, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ để nhà chùa sửa sang, hoàn thiện cơ sở vật chất. Cùng với số tiền dành dụm, công đức và ngày công của bà con trong xóm làng mà cuối cùng một dãy nhà cấp bốn ở phía sau chùa cũng được hoàn thành. Thầy Lương chia sẻ: “Trước đây, nhà chùa chật chội, phải giữ trẻ ngay nơi thờ tụng nhưng về lâu dài thì không ổn, vì điện thờ là nơi linh thiêng. Việc hoàn thành dãy nhà cấp bốn không chỉ tạo chỗ ăn, ở thoải mái cho con trẻ mà còn tạo không gian thoáng đãng, yên bình nơi cửa Phật”.
Khi chưa về ngôi chùa này, thầy Lương chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày thầy sẽ làm cha của những đứa trẻ mồ côi. Nhưng bây giờ, chuyện những lần các con sốt mọc răng, thầy phải canh chừng và dỗ dành cả đêm đã trở nên quá đỗi bình thường.
Tiễn chúng tôi, thầy Lương cố kìm nén tiếng thở dài để không làm khách bận tâm. Nhưng trong thâm tâm chúng tôi vẫn trăn trở một điều, rồi đây có thêm nhiều đứa trẻ tìm về mái ấm nơi cửa Phật, chùa Sùng Nghiêm rất cần những tấm lòng hảo tâm, chung tay giúp đỡ để nhà chùa tiếp tục là căn nhà che chở cho những cháu bé không nơi nương tựa.

 


Achauhd

 • bạn
Xin chào các bạn, hôm nay tôi mới biết được diễn đàn nhân ái này, và xin đưa thông tin này lên đây, rất mong được Ban quản trị diễn đàn và mọi người xem xét trợ giúp.

Qua 1 chương trình của Đài Truyền hình Hải Dương tôi được biết chùa Sùng Nghiêm (tên thường gọi là chùa Dọc) ở tại thôn Cương Lộc xã Minh Đức huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương do thầy Thích Thanh Lương trụ trì. Thầy còn trẻ và là nam giới mà hiện tại thầy phát tâm nuôi dưỡng các trẻ mồ côi bị bỏ rơi. Hiện tại có 6 cháu sơ sinh và 1 cháu 42 tháng tuổi. Chùa quê nên nghèo, tuần rằm mùng 1 chỉ thu được độ 50 ngàn đồng nên việc nuôi dưỡng các cháu gặp nhiều khó khăn. Chùa cách trung tâm Hải Dương 22km. Đi theo đường Tứ Kỳ đến thị trấn rẽ phải qua cầu Vạn khoảng 5km là đến.
Điện thoại nhà chùa: 03203. 745131
Di động thầy trụ trì: 0989.149509 (thầy Lương)
Tôi đã trực tiếp về thăm các cháu nhiều lần và cũng kêu gọi quyên góp cho các cháu được 1 ít. Nhưng quả tình việc nuôi dưỡng các cháu rất tốn kém mà nhà chùa hẻo lánh rất ít nguồn thu. Ngoài số hiện vật các nhà hảo tâm ủng hộ thì số tiền mặt huy động được cho đến ngày hôm nay là 43.325.000đ (không tính phần mỗi lần trực tiếp đi thăm các cháu, tôi và những người đi cùng cho riêng các cháu), đã chi cho các cháu 24.100.000đ, còn tồn quỹ 19.225.000đ (số tiền này theo ý kiến của 1 số bác là sẽ làm 1 cái gì đó sinh lợi để bảo trợ cho các cháu mồ côi lâu dài). Sắp tới, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6-2010 tôi có dự kiến đợt này sẽ tặng mỗi cháu 1 triệu đồng, 6 cháu là sáu triệu đồng.

Tôi xin đặt vấn đề: do làm 1 mình, nên việc cứu trợ các cháu mồ côi chưa được rộng khắp và đến nơi đến chốn, không mang được tính lâu dài và ổn định. Tôi có nguyện vọng xin bàn giao lại Quỹ này cho Chương trình: Người tôi cưu mang (NTCM - nguoitoicuumang.com)và mong muốn NTCM đứng ra bảo trợ lâu dài cho các cháu, ví dụ như mỗi tháng trợ cấp cho các cháu 600 ngàn đồng chẳng hạn (mỗi cháu 100 ngàn). Tôi xin vô cùng cảm ơn.

P/s: trường hợp này đã từng được đưa lên đài báo, nhưng chỉ là những báo nhỏ (không được các báo như Dân trí hay CAND kêu gọi)và chỉ đăng như một bài bình thường nên sự trợ giúp của cộng đồng chỉ đa số là những cá nhân nhỏ lẻ. Trong quá trình trợ giúp, nếu giả sử nhà chùa có được nguồn kinh phí tốt, thừa sức đảm đương việc nuôi dạy các cháu thì NTCM có thể chuyển nguồn trợ cấp này cho những trường hợp khó khăn hơn.

Mong sớm nhận được hồi âm của Diễn đàn, trước ngày Quốc tế thiếu nhi thì tốt.
Liên hệ: Email: achauhd@yahoo.com.vn - ĐT: 0913.593305