Tác giả Chủ đề: Lào Cai (Văn Bàn) - Hai cháu Hoàng, Diệp - Mồ côi cha mẹ  (Đã xem 30529 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi doducquang_dhbk

Ngày 14/04/2013
Em Quang sáng nay em đã cùng chị HÀ vào nhà 2 em Lã Việt Hoàng và em Lã  Thị Ngọc Điệp. em xin báo cáo.
Hiện tại 2 em đang ở cùng với bà nội là bà Nguyễn Thị Dung năm nay 79 tuổi. Bố của 2 em mất năm 2007 ( do bệnh ung thư), mẹ của 2 em mất năm 2002 ( khi sinh em Điệp). Hiện tại thì 2 em được nhận phụ cấp là 360 nghìn/1em/1 tháng. 3 bà cháu chỉ có 3 sào ruộng là nguồn thu nhập chính. Hiện tại thì xung quanh nhà có bác cả cũng thường xuyên sang giúp đỡ cả mặt vật chất và tinh thần. Hiện tại 2 em khá nhỏ đang trong tuổi ăn học nên chưa thể giúp gì cho gia đình được. Được chị Hà và trao đổi với 2 em cho biết cả 2 anh em đều có học lực khá. Theo cá nhân em nhận thấy thì trong nhà thì ko có gì đáng giá cả. Em Điệp hiện tại được miễn giảm 100% học phí, nhưng em Hoàng thì vẫn chưa được miễn giảm vẫn phải đóng học phí.

 


Ngủ rồi be-buti

Nếu có người làm cho bà nội một tài khoản thì tốt nhỉ

 


Ngủ rồi ha273

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 12
 • Thích 0
Số đt cô giáo Hà:01669679969. Ảnh thì em đã gửi chị Lam nhờ post hộ ah.

 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.745
 • Thanked: 736 times
 • Thích 8
ha273 đã viết:
Trích dẫn
Hiện tại 2 anh em đang ở với Bà nội tại thôn Bô hai xã Khánh Yên Hạ huyện Văn Bàn tỉnh Lào cai.Bé trai Lã Việt Hoàng sinh 22/4/2000 học lớp 7 trường ptcs Khánh Yên Hạ, bé gái Lã thị Ngọc Điệp sinh 18/8/2002 học lớp 5 trường thcs Khánh Yên Hạ.

@ doducquang_dhbk: địa chỉ của 2 bé bôi đậm ở trên. Khi xác minh bạn nhớ chụp hình gia đình bé nha. Cảm ơn bạn.

@ Lason: chị có số điện thoại của cô giáo hai bé không? nếu có chị cung cấp cho bạn doducquang_dhbk liên hệ xác minh nhé. Khu vực này rất hiếm thành viên nên rất vui có bạn doducquang_dhbk tham gia.

 


Ngủ rồi doducquang_dhbk

Anh chị có thể cho con địa chỉ cụ thế hoặc số điện thoại hoặc ai có thể liên lạc được ở văn bàn không ạ, con đang ở xuân giao bảo thắng lào cai. Trường hợp này cuối tuần em sẽ cố gắng vào trong đó, nhưng con mới vào đây cũng không biết đường xá nào cả nên anh chị cho con biết rõ nhé. Thanks full anh chị

 


Ngủ rồi nguyễn thị hồng Dung

Chào bạn ha273!

Để hoàn cảnh 2 bé được rõ ràng và cụ thể hơn và đảm bảo nguyên tắc xác minh của DĐ, Dung nghĩ ha273 nên kết hợp với một vài thành viên khác xác minh lại trường hợp này. Sau khi xác minh, nhóm xác minh viết bài và đề xuất mức giúp đỡ (nếu có), cùng với những hình ảnh của hoàn cảnh để cả nhà được rõ và cùng nhau tìm hướng giúp đỡ. Sau đó BQT sẽ quyết định. Mong tin từ các bạn.

Thân mến!

 


Ngủ rồi ha273

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 12
 • Thích 0
Trong chuyến đi Văn Bàn trao quà trước Tết cho bé Chúc và Anh em bé mọn em có được cô giáo Hà giới thiệu và đưa đến thăm gia đình 2 anh em mồ côi Hoàng và Điệp.Hiện tại 2 anh em đang ở với Bà nội tại thôn Bô hai xã Khánh Yên Hạ huyện Văn Bàn tỉnh Lào cai.Bé trai Lã Việt Hoàng sinh 22/4/2000 học lớp 7 trường ptcs Khánh Yên Hạ, bé gái Lã thị Ngọc Điệp sinh 18/8/2002 học lớp 5 trường thcs Khánh Yên Hạ. Mẹ cháu mất ngay khi sinh bé Điệp, 5 năm sau Bố các cháu cũng mất vì bệnh ung thư. 2 anh em ở với Bà nội và được người Bác ruột ở gần đó giúp đỡ tiền ăn học. Bà nội đã già và chỉ làm nông nghiệp nên không có thu nhập gì, gia đình người Bác ở gần đó cũng khó khăn, giúp đỡ tiền học cho các cháu cũng là sự cố gắng lớn.Các cháu thỉnh thoảng cũng nhận được sự giúp đỡ của các cô giáo trong trường nhưng không được nhiều. 2 cháu rất ngoan và lễ phép, cả 2 anh em đều đạt học sinh tiên tiến.
 Về nơi ăn ở sinh hoạt của 3 Bà cháu thì tạm ổn, nhà và bếp lợp ngói, sân láng ximang sạch sẽ tuy nhiên trong nhà chả có đồ dùng gì, 2 anh em có một chiếc xe đạp cũ để đi học.
 Cô giáo Hà bày tỏ nguyện vọng với dđ nếu có thể xem xét giúp đỡ các cháu hàng tháng 1 số tiền nào đó để đóng học phí và giúp cho cuộc sống của các cháu đỡ khổ.
 Mong các bác trong ban quản trị cho ý kiến về trường hợp 2 cháu.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.984
 • Thanked: 3768 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
@Lason: Hai cháu Hoàng và Diệp cũng ở Văn Bàn phải không chị? Em đoán cùng trường bé Chúc nên sửa lại tiêu đề. Tuy nhiên mong chị bổ sung chi tiết thôn, xã huyện để có cơ duyên xác minh.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi love_noborder

MOng cả nhà sắp xếp thời gian xác minh để các em được tiếp tục đến trường.

Nhân đây, love_noborder xin chuyển ( KMKTX) 500k để  mua sách vở cho các em.
Thông in đường dẫn: http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=36&id=5609&limit=15&limitstart=30#66958
Thân ái.

 


Ngủ rồi Lason

Lã Việt Hoàng sinhn ngày 22/4/2000, học trường PTCS Khánh Yên Hạ và Lã thị Ngọc Diệp sinh ngày 18/8/2002,học sinh lớp 2 trường tiểu học Khánh Yên Hạ.Mẹ Diệp mất ngay tại bàn sau khi sinh Diệp ra đời.5 năm sau,cha em cũng mất,để lại hai anh em trứng nước cho bà nội chăm nuôi.Được sự chung tay của bác ruột và các giáo viên trong trường nên cuộc sống của hai em cũng không đến nỗi nào.Nhưng,đã 8 năm trôi qua,các cháu ngày càng lớn,bà càng già,cuộc sống của bác với nghề nông đơn thuần cũng không dễ dàng gì.Với cơ duyên từ gia đình bé Mọn và bé Chúc,các cô giáo trường Khánh Yên Hạ rất mong được sự chung tay của NTCM để có thể giúp hai em đỡ được phần nào khó khăn trên đường đời.
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:13:46 gửi bởi -TrườngGiang- »