Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não  (Đã xem 39133 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #7 vào: 03-07-2010 00:17:38
Hôm đến thăm Hanoi có chụp hình mấy mẹ con nhà chị Phụ bằng máy ảnh của cô bạn.Hôm nay cô bạn báo tin là người nhà ko biết,nhìn ảnh bé Giang thấy sợ nên đã xóa đi mất.Chán quá!

Cô bạn nói sẽ nhờ người khôi phục lại,ko biết có được ko nữa?Nếu được Hanoi sẽ pot lên ngay.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.628
 • Thanked: 3029 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #6 vào: 03-07-2010 00:08:13
Chào các bạn,

Do chút sơ suất mà việc cập nhật số tiền 700.000 VND chuyển tới gia đình chị Phụ sau chuyến thăm chủa Linhthuc và Thaidzuy tháng 1/2010 bị bỏ quên.

Hôm nay chị Huỳnh Thị Diễm (01239605207), người mà lâu nay Muathu vẫn nhờ trung chuyển số tiền 400.000 VND / tháng,  gọi cho Thaidzuy có nhắc lại số tiền 700.000 VND được chị giao cho vợ chồng Nghĩa Phụ vào ngày 30 Tết Canh Dần cùng với số tiền 350.000 VND do một vài người khác ủng hộ nữa. Tổng cộng số tiền chị Diễm giao hôm 30 Tết là 1.050.000 VND (trong đó có 700 ngàn từ thành viên NTCM)

Qua chuyện này, cũng rất mong các thành viên có liên quan đến việc theo dõi, trung chuyển lưu ý cập nhật tình hình để tránh những thiệt thòi cho các hoàn cảnh mà lâu nay chúng ta đang giúp đỡ.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #5 vào: 02-07-2010 07:36:53
Hanoi đã viết:
Trích dẫn
...
Tối nay điện thoại cho anh Nghĩa,anh nói rằng khoản tiền 400 ngàn đó đã giúp gia đình rất nhiều trong những ngày tháng qua.Anh chị cảm động vô cùng và gửi lời cảm ơn,lời chúc sức khỏe tới mọi người...

Qua lần đi thăm này Hanoi thấy anh chị vẫn cần được tiếp tục CMTX vì 6 miệng ăn mà chỉ có khoảng 1 triệu/tháng.Chưa kể cháu lớn đang đi học(450ngàn/năm,cháu ko được miễn giảm học phí).Bé út ít cũng cần có chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng,còn tiền thuốc thang cho Giang nữa chứ.

...


Tôi ủng hộ ý kiến của Hanoi, mình hãy tiếp tục CMTX cho gia đình này.

Đọc lại bài giới thiệu của muathu, bài xác minh của BacTan, cập nhật của Thaidzuy... thấy câu chuyện này hay quá.

Cám ơn các bạn vitcon và Whoadung đã cưu mang hoàn cảnh này từ những ngày đầu.
Thân.

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #4 vào: 02-07-2010 01:34:35
Tuy ko được tới thăm anh Nghĩa chị Phụ từ những ngày đầu tiên nhưng qua bài viết của các bạn Hanoi thấy ko có gì thay đổi trong ngôi nhà của anh chị.Vẫn căn phòng trống tuyềnh toàng,vẫn chiếc tivi và chiếc xe lăn được tặng từ năm trước.Chiếc xe lăn cũng chẳng được sử dụng nhiều vì bé Giang ko thể ngồi lâu.Năm nay Giang đã 5 tuổi,rất hay cười,ai nói gì cũng hiểu,bé còn nói được một số từ ngắn,đơn giản.Nhưng Giang thường xuyên bị sốc(nguyên văn lời chị Phụ)có nghĩa là rất hay ốm,những lúc như vậy Giang mệt và đau đầu lắm.Hàng ngày Bé chỉ ăn cháo hoặc bánh mỳ,ko ăn được cơm vì ăn cơm sẽ nôn.Hanoi thấy hàm răng trên của bé đen và mòn gần hết.

Già rồi nên hay lo xa,nào thì sợ ko tìm được nhà,nào thì sợ tìm được nhà rồi lại ko gặp ai nên Hanoi nêu cao quyết tâm dậy sớm để đi.Đến nơi rồi mới thấy cái sự lo xa của mình là thừa.Theo chỉ dẫn của Thaidzuy con đường rẽ vào nhà chị Phụ gần UB phường Hòa Quý nên Hanoi cứ túm bừa mấy anh cán bộ để hỏi,mấy anh rất nhiệt tình và còn đưa vào tận nhà chị Phụ nữa chứ,như vậy mối lo thứ nhất đã được giải tỏa ngay và luôn.Mối lo thứ hai cũng tiêu tan rất nhanh vì chị Phụ ko thể đi đâu,suốt ngày ở nhà trông 3 đứa con và anh chồng tâm thần hiền lành nhưng hay đi lang thang.Hanoi quên chưa khoe với cả nhà thành viên nhỏ nhất trong gia đình là một bé trai 6 tháng tuổi nhìn yêu lắm,từ lúc đến cho tới lúc về Hanoi ko nghe thấy cu cậu khóc nhè tẹo nào.Con trai lớn năm nay lên lớp 2 nhưng chỉ bằng đứa trẻ lên 5,ngồi giúp mẹ trông em rất ngoan.

Ngày nào cũng như ngày nào từ 5h sáng đến 6h chiều anh Nghĩa đi khắp các nẻo đường để bán chổi cho hội người mù thu nhập khoảng 300 ngàn/tháng.Ở nhà chị Phụ tranh thủ nuôi thêm mấy chục vịt,mỗi lứa nếu suôn sẻ,khoảng gần 3 tháng là xuất chuồng,trừ hết chi phí còn được 250 ngàn.Hanoi có hỏi sao ko nuôi lợn thì anh chị bảo lợn hay bị bệnh nên ko nuôi.Hàng tháng phường cũng trợ cấp cho bé Giang 240 ngàn.Từ tháng 10/2008 đến nay anh chị đều đặn nhận được 400 ngàn CMTX của Vitcon và Whoadung.

Tối nay điện thoại cho anh Nghĩa,anh nói rằng khoản tiền 400 ngàn đó đã giúp gia đình rất nhiều trong những ngày tháng qua.Anh chị cảm động vô cùng và gửi lời cảm ơn,lời chúc sức khỏe tới mọi người...

Qua lần đi thăm này Hanoi thấy anh chị vẫn cần được tiếp tục CMTX vì 6 miệng ăn mà chỉ có khoảng 1 triệu/tháng.Chưa kể cháu lớn đang đi học(450ngàn/năm,cháu ko được miễn giảm học phí).Bé út ít cũng cần có chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng,còn tiền thuốc thang cho Giang nữa chứ.

Trước khi về Hanoi biếu anh chị 500 ngàn,phụ thêm chút tiền sinh hoạt cho gia đình.

Số điện thoại anh Nghĩa : 01212305464
Số điện thoại anh Vũ(hàng xóm) : 0935677825

Hanoi sẽ pot ảnh lên sau.

 


Ngủ rồi whoadung

Trả lời #3 vào: 18-05-2010 12:06:01
Chao ca nha! whoadung that su rat muon biet ve tinh hinh hien tai cua chi phu. Nhu thaiduy da den tham lan truoc thi chi dang di sanh, neu chi co them dua con nua thi cuoc song cua chi se kho khan nhu the nao? muathu hoac ban nao dang chuyen tien hang thang cho gia dinh chi co the cap nhat thong tin hien tai cua chi duoc ko? cam on nhieu, mong tin .

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.628
 • Thanked: 3029 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 15-05-2010 23:25:35
Một số hình ảnh gần đây khi Linhthuc & Thaidzuy ghé thăm ngày 22/1/2010:

Bé gái bị Não úng thủy

 

Người bác tâm thần bên đứa cháu bệnh tật:

 

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 415
 • Thanked: 76 times
 • Thích 4
Chị Lê Thị Phụ - Đà Nẵng
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : muathu
Ngày giới thiệu : 10-09-2008
Thành viên xác minh : TanBac
Ngày xác minh : 12-09-2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM : CMTX 400.000 vnđ/tháng (vitcon và Whoadung mỗi người 200.000). từ tháng 10/2008
Ngoài ra gia đình chị còn nhận được các khoản CMKTX từ các thành viên diễn đàn
Các khoản giúp đỡ xin gửi về:
101010001542896, Lê Thị Phụ, Ngân hàng Công thương Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Ghi chú:Trên đây là tài khoản cá nhân không phải là ATM

Bài giới thiệu:

Chị Lê Thị Phụ, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng mới 35 tuổi mà gánh cả một gánh nợ đời trên vai. Một mình, với 2,7 sào ruộng, chị phải tối ngày lấm lem, lúc nông nhàn thì đi lượm ve chai.. để nuôi chồng là anh Phạm Ngọc Nghĩa bị mù bẩm sinh, anh chồng là Phạm Ngọc Kim bị tâm thần, và 2 con nhỏ, một cháu 3 tuổi bị di chứng chất độc da cam- não úng thủy.
Chị Phụ kể, từ nhỏ đến lớn  thường xuyên  chứng kiến cảnh chồng đánh vợ, có người lấy cả dao rượt vợ...cho nên chị quyết định lấy anh Nghĩa mù lòa để sau này khỏi bị đánh. Chỉ vậy thôi. Mà đúng thật, anh rất hiền, thương vợ con lắm, đến giờ chị vẫn bằng lòng về điều đó.
Lấy chồng xong, về làm dâu mới biết anh Nghĩa còn có một anh trai bị tâm thần. Hồi bố mẹ chồng còn sống thì ông bà nuôi anh Kim, giờ những việc đó giao hết lại cho chị, mà cũng đã 7 năm trôi qua rồi.
Vợ chồng chị Phụ sinh được cháu trai đầu lòng, nay đã 5 tuổi, hoàn toàn bình thường, cuộc sống vất vả nhưng vẫn chịu đựng được. Đến khi cháu thứ 2 dị dạng ra đời, đầu càng ngày càng phình to ra, chị đã bồng con đi gõ cửa và chạy chữa khắp nơi nhưng bất lực- thì đến lúc chị đuối sức và bế tắc, có lúc đã nghĩ quẩn nhưng thương con lại thôi.
2,7 sào ruộng chẳng thấm tháp gì với 5 miệng ăn, xoay sở đủ bề, hàng xóm láng giềng thấy tội nghiệp cho thêm chút ít, nhưng làm nông ai cũng cực.
Ngày  chị Phụ chở chồng đến Hội Người mù rồi anh lấy chổi đi bán (ngày anh kiếm được mươi ngàn, nhưng không thường xuyên vì anh hay đau), chị trở về làm ruộng hoặc lượm ve chai. Cháu lớn gởi nhà trẻ tháng 200 ngàn, còn cháu nhỏ thì nhốt trong nhà, đóng cửa lại. Cũng may là cháu rất ngoan, lăn lóc một mình trong nhà mà không khóc, trưa về chị mới dọn vệ sinh cho con rồi cho con ăn. Chị nói, đành thế thôi không còn cách nào khác, anh Nghĩa có ở nhà cũng không chăm giữ con được, vì chị còn phải chăm anh nữa mà. Anh Kim thì chẳng biết gì rồi, có điều tốt là anh không phá xóm làng, hiền như cục đất, ngồi lên ngồi xuống thôi, tới bữa chị cho anh ăn, rồi tắm táp. Từ lâu chị cũng đã coi anh Kim như anh ruột mình, chị nói anh hiền và rất đáng thương, vợ chồng con cái chị ăn gì cho anh ăn nấy, không biết đòi hỏi gì cả.
Một hoàn cảnh quá khổ, mong cả nhà chung tay giúp đỡ. Muathu post 2 tấm hình dưới đây để cả nhà xem. Thanks!
   
  (chị Phụ lúc trầm tư một mình)
(Vợ chồng chị Phụ bên con gái và người anh trai tâm thần)

Bài xác minh:
Giống như những gì Muathu chia sẻ đến cả nhà, gia cảnh chị Phụ khá là khó khăn, đến thăm gia đình anh mới cảm nhận được hết nỗi vất vả mà họ phải gánh chịu. Tiễn khác ra khỏi nhà mặc dù bị mù nhưng Anh Nghĩa lần mò đưa mọi người ra tận đầu ngõ trong niềm hạnh phúc vì có những người bạn lạ mặt đến thăm ân cần thăm hỏi.
Nhân tiện trung thu, NTCM gửi đến gia đình một phần quà trung thu cho cháu. Thay mặt gia đình AC gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của NTCM.
Theo đề xuất của em thì với  mức hỗ trợ 400.000d-đến 500.000d/tháng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình chị Phụ.
Mong cả nhà quan tâm cùng giúp hoàn cảnh này.

Bổ sung của Tanbac:
Xin lỗi đã  để cả nhà phải chờ đợi.
BacTan đã đến thăm và xác minh hoàn cảnh của chị Phụ, đúng như những gì Muathu đã đề thông tin, hiện tại gia đình chị Phụ được hỗ trợ 450.000 đồng/tháng từ chính quyền ( cho Anh rể bị bênh, chồng mù, con bị chất độc màu da cam).
Hiện tại chị Phụ có ngôi nhà tình thương và nhà do bố mẹ chồng để lại, tuy có 2 cái nhà nhưng lại không có nhiều tiền.
Lúc đầu em nghĩ giúp CMTX 400.000 đến 500.000d /thang, tuy nhiên sau khi hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, em có ý tưởng sau để  cả nhà cùng tham khảo.
Mình sẽ CMTX 300.000 đồng/tháng. Còn lại giúp chị Phụ con giống ( heo, gà, vịt ) để chị chăn nuôi, vì đất nhà chị rộng, có sẵn chuồng, trại nuôi ngay tại nhà chị và chị lại có thời gian chăm sóc con cái nữa. Cơ bản là chi Phụ cũng thích nuôi gà vịt heo.. để tăng thêm thu nhập.
Như vậy Chị có cái nghề hơn, BacTan đã nhờ chuyên gia chăn nuôi hướng dẫn cho chị, còn con vật nuôi hoặc là mình mua tăng một ít trước cho gia đình chị hoặc là cho vay không tính lãi ( em có nói cho vay không tính lãi thấy chị Phụ có vẻ lo sợ - sợ không có tiền để trả ).
Vậy mọi người cho biết ý kiến thêm.
Sau khi xác minh NTCM thống nhất CMTX gia đình chị Phụ 400.000 vnđ//tháng

Cập nhật của ThaiDzuy 22-01-2010
Hôm nay Linhthuc và Thaidzuy quay trở lại tìm gia đình chị Phụ để tìm hiểu gia cảnh chị thế nào. Nhìn địa chỉ cứ tưởng dễ tìm nhưng thực sự đây cũng là một thử thách với chúng tôi vì phải đi ngoằn ngoèo trong khi muathu là người biết đường nhưng không đi được.

Hỏi thăm vài lần cũng tìm ra. Một ngôi nhà tình thương không khóa cửa, bên trong chỉ có duy nhất đứa bé bị não úng thủy đang ngồi trên xe lăn (xe do một cặp vợ chồng nước ngoài tặng - có hình treo trên tường), dưới sàn nhà là hai vỉ bẫy ruồi, đen đặc ruồi là ruồi. Vài phút sau có một người đàn ông đi tới và đi vào nhà, cứ tưởng là anh Nghĩa nhưng không phải, đây là anh trai anh Nghĩa bị tâm thần, hỏi anh tên gì anh ấy cũng không nói. Hỏi chị Phụ đâu: \\\"Đẻ rồi, đang nằm trạm xá. Có thêm thằng cu\\\". Thế anh Nghĩa đâu? \\\"Đi đám ma rồi\\\". Con gái lớn đâu: \\\"Đi học\\\"

Nhìn nhà cửa trống trơn, có được cái TV do xã tặng cho năm ngoái.. Góc nhà có vài bao tải lúa. Năm trước xã có xây cho cái nhà tình thương nhưng không có nhà vệ sinh, không có bếp. Vừa rồi mưa bão, phía đằng sau nhà nứt tường cả rồi.  Muốn hỏi thêm thông tin cũng chẳng biết hỏi ai nên cũng không biết nhà chị nấu ăn ở đâu.

Cầm 700,000 VND số tiền CMKTX này mà không biết giao cho ai và phải làm sao. Trao đổi qua điện thoại với muathu thì được biết lâu nay muathu vẫn chuyển tiền CMTX thông qua một chị đồng nghiệp. Vì vậy, linhthuc và thaidzuy quyết định cầm 700,000 VND về giao cho muathu để tìm cách chuyển cho chị Phụ sớm nhất có thể.

Muathu ơi, xác nhận việc này giùm nha. Nếu được, vui lòng nhờ chị đồng nghiệp chụp hình chị Phụ khi nhận số tiền này giùm.

Thân,

Mong các bác Miền Trung cập nhật tình hình gia đình chị Phụ để cả nhà được biết.
Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7560&PN=2&TPN=1
« Sửa lần cuối: 20-06-2020 09:24:42 gửi bởi -TrườngGiang- »

.