Tin chung

Tin chung

Tác giả Chủ đề: Bắt bệnh qua những cơn đau  (Đã xem 2240 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi lehung73

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.622
  • Thanked: 90 times
  • Thích 1
Trả lời #1 vào: 12-04-2010 22:28:09
Những cơn đau thất thường đôi khi làm bạn không chú ý và vì vậy không tìm đến bác sĩ, nhưng đó có thể là tín hiệu không tốt cho sức khỏe.

Nếu bị đau ở bất cứ đâu trên vùng ngực, ngay dưới họng hay trong lồng ngực, có thể đó là dấu hiệu của chứng khó tiêu hoặc co thắt nhẹ, chứng thoát vị khe (sa ruột), chứng ợ nóng hay phản xạ của thực quản.

Các chứng sưng viêm, đau thắt ở quanh lồng ngực và bụng trên có thể là do nhiễm virus gây bệnh Bornholm (sưng màng phổi, có kèm theo sốt).

Cũng như một số bệnh do virus khác, Bornholm sẽ được chữa khỏi bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn đầu óc, ăn đồ ăn bổ dưỡng nấu dưới dạng súp, bổ sung thêm các vitamin cơ bản.

Những cơn đau ở ngực cũng là biểu hiện của chứng viêm họng cấp tính hoặc là dấu hiệu sớm của bệnh tim, đặc biệt nếu bạn thấy đau cả ở cánh tay.

Nếu thấy đau ở xương vai, có thể là biểu hiện của bệnh viêm túi mật. Cụ thể, thấy đau ở trên cầu vai phải, hãy nghĩ đến bệnh đau dạ dày, đại tràng, sỏi mật, viêm loét dạ dày, sa dạ dày...

Còn nếu ở phía trên hoặc dưới cầu vai trái, có thể là bệnh về ruột thừa, chứng táo bón, viêm loét ruột già, và triệu chứng co thắt ruột. Hãy cẩn thận với chứng sa ruột nếu thấy đau ở bên trái hoặc phải phía dưới lồng ngực.

Đau ở vùng bên phải phía dưới lồng ngực, có nghĩa là bạn đang bị đau ruột thừa âm ỉ, hoặc là biểu hiện của bệnh Crohn hoặc viêm loét ruột già.

Còn nhiều giải mã khác dành cho các cơn đau của cơ thể, trên đây chỉ là một số trong đó. Hãy lưu ý đến những cơn đau bất chợt và đi khám ngay nếu bạn thấy cần thiết. Phát hiện bệnh từ sớm luôn có lợi cho việc điều trị.(st)

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.