Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Đà Nẵng - SV Cẩm Nguyên - Tai nạn GT cần giúp đỡ  (Đã xem 8567 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #10 vào: 23-01-2013 21:19:24
(ảnh của muathu)Ngôi nhà của mẹ con CNguyên:
 

Bà Chung, mẹ của CNguyên:
 

Qua hoàn cảnh CNguyên dã được muathu xác minh và qua đề nghị của linhthuc, rất mong cả nhà quan tâm.

 


Ngủ rồi linhthuc

Trả lời #9 vào: 23-01-2013 16:27:50
Về trường hợp này, do hiện nay Cẩm Nguyên vẫn chưa biết như thế nào, em vẫn hôn mê chưa nói trước được điều gì và bác sĩ vẫn chưa có kế hoạch cụ thể gì nên đối với Nguyên thì vẫn chưa cần hỗ trợ về tài chính. Linhthuc đề xuất chúng ta sẽ CMTX cho gia đình em mỗi tháng 500.000d để hỗ trợ thêm cho chị Chung  trong việc lo cho bé Khuyên - em của Nguyên trong thời gian khó khăn này. Nếu sau này Nguyên cần hỗ trợ gì trong quá trình điều trị chúng ta sẽ xem xét thực tế.
Thân.

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 745
 • Thanked: 12 times
 • Thích 101
Trả lời #8 vào: 20-01-2013 20:13:38
Các bác đi xác minh TH này, vui lòng cho biết, có đề xuất giúp đỡ TH này kg ah. tks

Thân

 


Ngủ rồi Muathu

 • Tin vào lòng nhân ái!
 • Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 180
 • Thanked: 17 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nữ
 • Tin vào lòng nhân ái!
Trả lời #7 vào: 16-01-2013 22:25:43
Chào cả  nhà! Lu bu quá nên giờ Muathu mới đến được nhà bé Cẩm Nguyên. Với lại thứ 7 tuần trước muathu cũng đã đến nhưng nhà đóng cửa, gọi điện thì nghe nói là cả nhà đang ở bệnh viện. Lần này phải gọi hẹn trước, chị Chung mẹ bé Nguyên mới từ bệnh viện về nhà gặp muathu. Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình này, muathu cũng có cảm giác ân hận là sao mình không đi xác minh sớm hơn . Đây là hộ nghèo, tận nghèo  của địa phương. Chị Chung mẹ bé Cẩm Nguyên tâm sự với muathu, nhưng không muốn chuyện riêng tư của mình có nhiều người biết nên muathu không nói ra đây, đại loại là chị một mình nuôi 2 chị em bé Nguyên từ lúc bé Nguyên 4 tuổi, bé Khuyên(em bé Nguyên) 1 tuổi đến năm 2010 thì gia đình chị mới đoàn tụ. Hai cháu có cha chăm sóc mới 2 năm nay thôi. Cả quãng thời gian đó, chị Chung đi may giày dép ở chợ, rồi lượm thêm bao bì bán kiếm tiền nuôi 2 con ăn học. Trời thương là 2 cháu học rất giỏi, dù chẳng có tiền học thêm bớt gì,  chị Chung kể vậy . Bé Nguyên 9 năm học sinh giỏi, 3 năm tiên tiến, từng thi học  sinh giỏi Hoá của trường cấp 3,  thi đại học y thiếu điểm nên học Cao đẳng. Cháu Khuyên bây giờ học còn giỏi hơn chị. Chị Chung hoàn toàn tin tưởng, hy vọng và chờ đợi cháu Nguyện sắp ra trường sẽ đi làm tháng 2 triệu cũng được phụ giúp mẹ nuôi em. Nói về anh Trai ba bé Nguyên thì từ khi đoàn tụ với gia đình, anh xin đi làm bảo vệ lương tháng 2 triệu, nhưng cũng bị tai nạn giao thông nằm viện 3 tháng, nghỉ làm thời gian giờ mới xin được chân bảo vệ cho đơn vị khác. Rồi từ ngày bé Nguyên tai nạn, cả 2 vợ chồng đều nghỉ việc trực bệnh viện với con vì không biết bé sống chết thế nào. Có mấy lần bác sĩ nói anh chị chuẩn bị chở bé về lo hậu sự, nhưng rồi lại qua. Giờ nghe nói bé đã mở mắt nhìn thấy mẹ nhưng ko biết ai, tay đã nắm nhẹ được. Chị Chung cứ cầu trời khấn phật suốt. Chị nói  ân hận nhất là cả đời  chị chưa bao giờ sắm được cho bé bộ đồ mới, toàn mặc đồ cũ người ta cho, giày dép cũng vậy. Hiện nay, khi biết hoàn cảnh gia đình chị như vậy đã có một số tổ chức và tấm lòng thơm thảo biếu tặng gia đình chị như sau: 1) Trường Cao đẳng y tế Trung ương 2 ủng hộ 5 triệu. 2) Tập thể giáo viên trường Tôn Thất Tùng ( trường cấp 3 cũ của bé Nguyên) ủng hộ 3tr. 3) Tiểu thương chợ Mới, nơi chị Chung may giày dép hàng ngày, ủng hộ 3 tr. 4)  Tổ trưởng và bà con lối xóm ủng hộ 1,2tr. 5) Bà con khối Lộc Phước gần đó ủng hộ 3tr. 5) Tài xế xe container bồi thường 3 tr vì xe đậu đỗ ko đúng làn đương, ko bật đèn tín hiệu. Mới đây chị nhận được tin từ bác sĩ là bé Nguyên sẽ tốn rất nhiều tiền trong việc điều trị nên chị cũng mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho bé Nguyên được cứu chữa...Muathu có chụp mấy tấm hình sẽ chuyển anh 22 post giùm. À ngôi nhà mà gia đình chị đang ở cũng đang nợ tiền đất  nhà nước khi bị giải toả

Muathu
 


Ngủ rồi linhthuc

Trả lời #6 vào: 09-01-2013 09:42:04
Chào mọi người.
Trường hợp này linhthuc và muathu đã đến BV tìm hiểu, nay gửi một vài thông tin đến mọi người.
Em Nguyên hiện là sinh viên năm 2 trường Trung Cấp y tế Đà Nẵng. Tối ngày 20/12 trên đường đi thực tập Nguyên đã tông vào xe Conterner đang đứng bên đường tự gây tai nạn cho bản thân. Nguyên bị chấn thương sọ não và mổ cấp cứu ngay trong đêm. Hiện tại, em vẫn hôn mê. Còn cái ống ở cổ là do Nguyên phải mổ thêm để đưa ống thở vào.
Gia đình Nguyên thuộc Hộ nghèo, bố làm bảo vệ đêm cho công ty tư nhân, mẹ nhặt ve chai, từ khi Nguyên bị tai nạn, mẹ em nghỉ hẳn để lo cho em. Ngoài Nguyên còn một em gái hiện đang học lớp 11.
Theo mẹ Nguyên thì đến hiện tại gia đình đã đóng khoảng 15.000.000d viện phí. Em Nguyên có BH người nghèo nên được hưởng các chế độ bảo hiểm hiện hành.
Trong tuần này muathu sẽ đến nhà của Nguyên xác minh cụ thể hoàn cảnh gia đình và thông tin đến DD.
Thân.

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #5 vào: 06-01-2013 23:46:28
Các thành viên muathu, linhthuc đã đến xác minh trương hợp này. Mong  các bạn nhanh chóng thông tin cụ thể để cả nhà được rõ nhé. Cám ơn.
Ảnh của SV Cẩm Nguyên đang nằm tại BVĐK ĐN, thấy tội nghiệp quá (xem ống ở cổ, đưa trực tiếp vào người) ( muathu nhờ post hộ, có cả 1 loạt ảnh chụp  cận cảnh nhưng thấy tang thương quá nên chỉ đưa ảnh này) :

 

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.851
 • Thanked: 1476 times
 • Thích 18
 • Giới tính: Nam
 • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #4 vào: 05-01-2013 11:06:03
Hoan canh nay nhom DN da nho thanh vien muathu xac minh. mong tin tu muathu.
xin loi ca nha may khong go dau duoc.
than ai.

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi giangcoinamtruoc

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 886
 • Thích 0
Trả lời #3 vào: 04-01-2013 15:17:48
Nhóm xác Minh Đà Nẵng ới ời!
Anh PLH chị Fờ lai! Mau giùm cả nhà với nhé!

 


Ngủ rồi love_noborder

Trả lời #2 vào: 02-01-2013 19:29:31
Chào cả nhà,
Trường hợp này rất khẩn cấp, mong các anh chị Đà nẵng sớm xác minh để nhà ta có phương án hỗ trợ kịp thời.
thân,

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #1 vào: 01-01-2013 10:13:20
Một cảnh sát khu vực, biết đến NTCM  vừa gửi gắm DD thông tin về một trường hợp thương tâm:

Nguyễn Ngọc Cẩm Nguyên, 1993, sinh viên, vừa mới bị tai nạn giao thông. Từ 1 thanh niên đầy sức Xuân nay đã phải chịu cảnh sống đời thực vật, nhà lại nghèo, đang rất cần đén sự giúp đỡ. Hiện, Cẩm Nguyên đang điều tri tại BV Đa khoa Đà Nẵng, phòng Hồi sức Ngoại, tầngII, giường số 8.

Rất mong các bạn Đà Nẵng sắp xếp thời gian nghỉ Tết dương lịch đến xác minh trường hợp đáng thương này nhé.